Life Hacking Gadget ของใช้สุดล้ำที่ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นเยอะ

avatar writer
โดย : waranggg
avatar writer24 เม.ย. 2563 avatar writer9.2 K
Life Hacking Gadget ของใช้สุดล้ำที่ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นเยอะ

แกดเจ็ตหรือของใช้บางอย่างเราก็มองว่าไม่เห็นจะจำเป็น
แต่หารู้ไม่ว่า นี่แหละ! คือตัวช่วยให้เราใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้นเยอะ!


Life Hack หรือ Life Hacking คือสูตรลัดหรือเทคนิคในการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน ซึ่งสูตรลัดนั้นอาจจะต้องใช้วิธีโกงนิดหน่อย  ซึ่งในปัจจุบันนี้ก็มีแกดเจ็ตหรือสิ่งของที่สามารถช่วยแก้ปัญหาหรือ Pain Point ของเราได้ บางชิ้นก็ดูเหมือนจะไม่มีความจำเป็นที่ต้องซื้อมาใช้ แต่รับรองเลยว่าถ้าซื้อมาใช้แล้วต้องถูกอกถูกใจแน่นอน จะมีอะไรบ้าง เรารวมมาให้แล้ว~


หม้อทอดไร้น้ำมัน


Air Fryer

เป็นสิ่งที่มาแรงแซงทางโค้ง เปลี่ยนคนธรรมดาตาดำๆ ให้เป็นสุดยอดเชฟในด้วยหม้อเพียงใบเดียว นอกจากอาหารที่ทำจากหม้อทอดไรน้ำมันจะออกมาดูดีแล้ว ยังช่วยเรื่องสุขภาพด้วย เพราะหม้อทอดไร้น้ำมันใช้นวัตกรรมการอบลมร้อนในการทำให้อาหารสุกโดยไม่ใช้ต้องน้ำมัน ด้วยอุณภูมิที่สูงจึงทำให้อาหารได้ถูกปรุงด้วยหม้อทอดไร้น้ำมันที่ลักษณะคล้ายของทอด เป็นไอเทมที่เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพหรือที่กำลังลดน้ำหนักที่ต้องการหลีกเลี่ยงการทานของมันของทอดมากๆ 

เมนูยอดนิยมที่สามารถใช้หม้อทอดน้ำมันทำได้ เช่น เฟรนฟรายส์, ไก่ทอด, ไส้กรอกทอดหรือแม้กระทั่งสเต็กหม้อทอดไร้น้ำมันเค้าก็ทำได้นะ และอีกสารพัดเมนูที่นำมาทอดได้ จนมีคนแชร์สูตรเมนูที่ทำจากหม้อทอดไร้น้ำมันกันมากมาย สำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนักแต่อดของทอดไม่ได้เราแนะนำกรุ๊ปเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า สมาคมเราจะผอมด้วยเมนูจากหม้อทอดไร้น้ำมัน เลย มีคนมาแชน์สูตรแชร์เมนูเด็ดๆ เพียบ! 


เตารีดไอน้ำพกพา


Steam iron

ปกติเราจะคุ้นเคยกับเตารีดไอน้ำเครื่องใหญ่ที่มาสายยาวๆ สามารถแขวนไว้แล้วรีดได้ก็ว่าสะดวกมากแล้ว แต่มันมีที่สะดวกกว่าอีกจ้า เพราะเดี๋ยวนี้เค้ามีเตารีดไอน้ำแบบพกพาแล้ว ขนาดเล็กกระทัดรัดมากเว่อร์ เหมาะกับพกพาไปท่องเที่ยวหรือคนที่เดินทางบ่อย สามารถรีดแบบแขวนได้เหมือนกับเตารีดไอน้ำปกติเลย ไม่ต้องหาที่รองรีดให้วุ่นวาย แถมยังสามารถรีดผ้าได้เรียบและง่ายกว่าเตารีดไฟฟ้าธรรมดาด้วย

ถ้าพูดถึงเรื่องราคา จะเริ่มที่ประมาณหลักพันต้นๆ ถือว่าอยู่ในระดับที่รับได้ ไม่ได้มากจนเกินไป ถึงแท้ว่าจะไม่เดินทางบ่อยๆ แล้วกำลังมองหาเตารีดใหม่ เราว่าเตารีดไอน้ำก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ  เพราะมันทำให้เราใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้นมากจริงๆ 


เครื่องล้างหน้า


Foreo

สาวๆ ที่รักสวยรักงามน่าจะคุ้นเคยกับ Foreo เป็นอย่างดี เป็นเครื่องล้างหน้า ที่เสียงลือเสียงเล่าอ้างว่าใช้ดี ล้างหน้าได้สะอาดจริง แถมสิวลดลง ผิวไม่อุดตัน ถึงแม้ว่าราคาจะสูงแต่สาวๆ ก็ลงทุนซื้อเพื่อสุขภาพผิวหน้าที่ดี จนทำให้ Foreo ขึ้นแท่นเป็นไอเทมแห่งปีขายดิบขายดีเกิดเป็นกระแสว่าถ้าล้างหน้าจะขาด Foreo ไปไม่ได้ 

Foreo เป็นเครื่องล้างหน้าที่ทำจากซิลิโคนชนิดคุณภาพสูงที่ป้องกันการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย และเทคโนโลโลยี T-Sonic ส่งคลื่นความถี่ด้วยการสั่น ช่วยให้เราทำความสะอาดผิวหน้าและขจัดสิ่งอุดตันในรูขุมขนได้แบบสะอาดล้ำลึกมากยิ่งขึ้น ปัจจุบัน Fereo ได้ผลิตเครื่องล้างหน้าออกมาให้เลือกหลายรุ่น แต่รุ่นยอดฮิตที่สุด คือ Fereo Luna Mini 2 ด้วยขนาดที่กำลังพอดีมือ มีให้เลือกหลายสี ปรับความแรงการสั่นได้ถึง 8 ระดับ จึงทำให้รุ่นนี้ยืนหนึ่งในใจของสาวๆ ได้ไม่ยาก 


หูฟังไร้สาย


Airpods

หูฟังไร้สายดูเหมือนจะเป็นไอเทมที่ไม่ได้มีความจำเป็นจะต้องซื้อมาใช้ แต่พูดเลยว่าถ้าลองได้ใช้แล้ว จะไม่อยากกลับไปใช้หูฟังแบบมีสายอีกต่อไป! เพราะเราจะสัมผัสได้ถึงความคล่องตัวมากขึ้น ไม่ต้องมานั่งแกะสายหูฟังที่พันกันก่อนใช้งาน ถ้านั่งอยู่หน้าคอมจะลุกไปเข้าห้องน้ำก็ยังฟังเพลงต่อได้เพลินๆ โดยไม่ต้องกด Pause สะดวกสบายสุดๆ และด้วยฟังค์ชันที่เหนือกว่าหูฟังแบบมีสาย จึงทำให้หูฟังไร้สายเริ่มเป็นที่นิยมขึ้นเรื่อยๆ ใน 2-3 ปีมานี้ 

ถ้าพูดหูฟังไร้สาย หลายๆ คนน่าจะนึกถึง Airpods ของค่ายแอปเปิ้ลเป็นเจ้าแรกๆ หลังจากมีการเปิดตัว ชาวเน็ตต่างก็ล้อเจ้า Airpods ว่ามีหน้าตาที่ดูยังไงก็ไม่สวย ใส่แล้วจะหลุดออกจากหูมั้ย? แถมยังมาในราคาที่สูงมาก และอีกสารพัดคอมเม้นท์ แต่หลังจากที่ปล่อย Airpods 2 มาแล้วจนถึง Airpods Pro กลับมียอดขายที่สูงขึ้นเรื่อยๆ 

จริงๆ หูฟังไร้สายในตลาดตอนนี้ ก็มีให้เลือกหลายแบรนด์และหลากหลายราคา ตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงตัวเทพๆ ที่ราคาเป็นหมื่นเลยนะ ถึงแม้ว่าราคาจะสูงกว่าหูฟังไร้สายจะราคาแพงกว่าแบบมีสาย แต่เรามองว่าเป็นอีกไอเทมที่น่าลงทุนมากๆ เลย


เครื่องบีบยาสีฟัน


ecoco

หลายคนอาจจะเกิดความสงสัยขึ้นมาในใจว่าทำไมถึงต้องมีสิ่งนี้ในบ้าน มือบีบก็ดีอยู่แล้วนี่หน่า อ่ะ! เราไม่เถียง แต่ถ้ามีเครื่องช่วยบีบยาสีฟันก็ช่วยทำให้ชีวิตเราง่ายกว่าเดิมเยอะเลย เราไม่ต้องมาคอยหมุนหรือเปิดฝายาสีฟันให้ยุ่งยากอีกต่อไป แถมยังช่วยให้เรากะปริมาณยาสีฟันได้แบบพอดี ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป ยิ่งบางรุ่นมีที่เก็บแปรงสีฟันมาให้ด้วย ทำให้ห้องน้ำดูมีระเบียบมากขึ้น

เครื่องบีบยาสีฟันหลายๆ ตัวที่มีวางขายอยู่ตอนนี้ การติดตั้งไม่ได้ยากที่คิด กลไกการทำงานของเครื่องบีบยาสีฟันใช้เป็นระบบสูญญากาศ จึงทำให้เราไม่ต้องเค้นหลอดยาสีฟันจนเจ็บมือกันอีกต่อไป และที่สำคัญไม่ต้องชาร์จแบตหรือใช้ไฟฟ้าใดๆ  เลย

เครื่องบีบหลอดยาสีฟันสามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไป หรือจะช้อปออนไลน์ผ่าน Shopee หรือ Lazada ก็ได้ มีให้เลือกตั้งแต่ราคาหลักสิบไปจนถึงหลักร้อย แล้วแต่ดีไซน์และฟังค์ชันด้วย


ที่จับมือถือแบบคล้องคอ


Lazy Neck

สมัยนี้สมาร์ทโฟนก็เครื่องใหญ่จอใหญ่ขึ้นทุกวัน ถือไปนานๆ จะเริ่มปวดข้อมือเพราะทนแรงน้ำหนักไม่ไหว บางทีนอนเล่นมือถืออยู่ เกิดมือไม้อ่อนโทรศัพท์มือถือร่วงใส่หน้าซะงั้น แต่ถ้าซื้อที่จับมือถือแบบคล้องคอมาใช้ปัญหาเหล่านี้ก็จะหมดไป ยิ่งใครที่ชอบนอนดูหนังหรือซีรีส์ผ่านสมาร์โฟน ก็ยิ่งตอบโจทย์มาก ถ้าหากกลัวเมื่อยคอก็สามารถใช้ตั้งกับโต๊ะหรือเตียงได้นะ ดีกว่าใช้มือจับจะได้ลดอาการปวดข้อมือด้วย 

ที่จับมือถือแบบคล้องคอ สามารถหาซื้อได้ง่ายตาม Shopee หรือ Lazada ได้เลย ที่สำคัญราคาถูกมากไม่เกิน 100 - 150 บาท


ถึงจะดูเป็นสิ่งของที่ไม่จำเป็นต้องซื้อมาใช้ แต่รับรองเลยว่าเมื่อได้ใช้แล้ว เราจะสะดวกสบายขึ้นมากๆ 
ใครมีไอเทมแกดเจ็ตอะไรเจ๋งๆ อีก สามารถแนะนำกันเข้ามาได้เลยนะ เผื่อแอดจะไปตำมาใช้บ้างง~

 

แสดงความคิดเห็น