ลิซ่า ถูกเชิญโบกธงในงาน Formula 1 ว่าแต่หน้าที่นี้สำคัญแค่ไหนกันนะ?

avatar writer
โดย : Ying
avatar writer9 พ.ค. 2567 avatar writer416
ลิซ่า ถูกเชิญโบกธงในงาน Formula 1 ว่าแต่หน้าที่นี้สำคัญแค่ไหนกันนะ?

 

[สรุปฉบับย่อ] #ลิซ่าไปงานFormula 1

 

 • Formula 1 คืองานการแข่งขันรถระดับมืออาชีพ จัดกันมาตั้งแต่ปี 1950
 • งานแข่งรถนี้เต็มไปด้วยเซเลบคนดัง จากทุกวงการ นี่ยิ่งทำให้คนสนใจงานนี้มากขึ้น
 • ธงหมากรุกคือสัญลักษณ์ของเส้นชัย มีความสำคัญมาก คนที่ได้สะบัดธงนี้ จึงเป็นที่สนใจสุด ๆ
 • ลิซ่าได้รับเลือกให้มาทำหน้าที่สะบัดธง เพราะมากับแบรนด์นาฬิกา “Tag Heuer” ที่เป็นสปอนเซอร์ทีม Red Bull Racing 
 • จากการโบกสะบัดธงครั้งนี้ ทำให้ลิซ่าติดเทรนด์ทวิตเตอร์ (X) มาเป็นอันดับแรก ๆ

 


 

[บทความฉบับเต็ม]

 

เมื่อไม่กี่วันก่อน เหล่าลิลลี่พากันตาลุกวาวเมื่อพี่สาว ‘ลิซ่า’ ไปโผล่ที่งานแข่งรถ “Formula 1” รอบสนาม Miami International Autodrome คือตรงนี้เราก็ว่าเซอร์ไพรส์แล้วนะ แต่มีเรื่องเซอร์ไพรส์กว่าเพราะ ลิซ่าได้ไปยืนสะบัดธงหมากรุกในสนามด้วย…ว่าแต่มันสำคัญยังไงเหรอ? มา ๆ วันนี้เรามาคุยถึงความพิเศษของการได้สะบัดธงนี้กัน เพราะไม่ใช่ใครก็ทำได้นะ

 

 

ลิซ่า กับ Max Verstappen มือ 1 ของทีม Red Bull Racing

 


Formula 1 สนามแข่งรถระดับโลก

แหล่งรวมเซเลบชื่อดังมากมาย 

🏁 

 

 

เรามาทำความรู้จักกับงานนี้กันก่อน Formula 1” (ฟอร์มูล่าวันหรือ F1)  เป็นรายการแข่งรถระดับมืออาชีพ จัดกันมาตั้งแต่ปี 1950 โดยครั้งแรกจัดขึ้นที่สหราชอาณาจักร ซึ่งการแข่งขันนี้เค้าจะแข่งกันแบบ “Grand Prix” หรือ ‘กรังปรีซ์’ คือรวมนักแข่งทั้งหมด 10 ทีม ตัวแทนทีมละ 2 คน (รวม 20 คน) เค้าจะแข่งกันกว่า 20 สนามจากทั่วโลกเพื่อเก็บคะแนน พอถึงสนามสุดท้ายใครคะแนนเยอะสุดก็คว้าแชมป์ไป และนักแข่งคนไหนได้คะแนนเยอะสุดก็ได้ได้แชมป์ด้วยเช่นกัน แล้วแต่ละสนามก็ไม่เหมือนกันด้วยนะ เพราะแต่ละสนามเค้าจะเป็นการแข่งขับรถวนกันหลายรอบ อย่างสนามล่าสุด นักแข่งเค้าต้องขับวนกันถึง 57 รอบเลย!

 

แต่นอกจากรถแข่ง และนักแข่ง จะเป็นไฮไลท์ของงานแล้ว บรรดาเซเลบคนดังที่มางานนี้ ก็จะถูกทั่วโลกให้ความสนใจเช่นกัน ด้วยความที่ Formula 1 เป็นงานใหญ่ระดับโลก ทุกคนต่างจับตามอง นั่นก็ทำให้บรรดาแบรนด์ชั้นนำต่าง ๆ ที่เป็นสปอนเซอร์หลักในงานนี้ ก็มักจะให้คนดังที่มีความเกี่ยวข้องกับแบรนด์ เช่น เป็นพรีเซ็นเตอร์ หรือเคยโปรโมทสินค้าของทางแบรนด์ ก็จะมาร่วมงานนี้ด้วย แล้วเค้ายังมีคอนเสิร์ตของนักร้องระดับท็อป ในงานด้วยนะ อย่างปีนี้มีคอนเสิร์ตของ Ed Sheeran, Steve Aoki, Don Omar เป็นต้น นับเป็นงานที่บรรยากาศคึกคักสุด ๆ พูดแล้วก็อยากลองไปบ้างเลย

 

ตารางล่าสุดหลังจบสนาม Miami International Autodrome จาก F1 Thailand Fanclub
สนามต่อไปพบกัน Emilia Romagna Grand Prix  ที่ Imola Circuit วันที่ 17-19 พ.ค. 67 

 


ธงหมากรุกคืออะไร มีความสำคัญยังไงก่อน?

🏁

 

 

เชื่อหรือไม่? ธงหมากรุกเป็นสัญลักษณ์ของการแข่งรถมาตั้งแต่ช่วงปี 1906-1908 เลยนะ คือถ้ารถคันแรกของการแข่งขันกำลังจะเข้าเส้นชัยเค้าก็จะใช้ธงนี้โบกเป็นสัญญาณว่า เส้นชัยอยู่ข้างหน้าแล้วนะ อย่าง Formula 1 สนามล่าสุดอ่ะแข่งกัน 57 รอบ ใครจะจำได้ว่าขับไปกี่รอบแล้ว แต่ถ้าถามว่าทำไมต้องเป็นลายหมากรุกขาวดำ จริง ๆ แล้วมีหลายทฤษฎี แต่เราขอยกทฤษฎีนี้แล้วกัน เหตุผลที่ใช้ธงหมากรุกก็เพราะว่า ในการแข่งขันมักจะมีคนดูเยอะ แต่ละคนก็จะใส่เสื้อผ้าหลากสี การจะใช้ธงสีใดสีหนึ่งอาจจะทำให้นักแข่งที่ขับรถมาด้วยความเร็วกว่า 300 กม./ชม. สับสนได้ เค้าจึงใช้เป็นธงลายตารางหมากรุกนั่นเอง อ่อแล้วเค้ายังมีการเปรียบให้หมากรุกเป็นสัญลักษณ์ของชัยชนะอีกด้วยนะ 

 

และเมื่อธงหมากรุกคือสัญญาณของเส้นชัย Formula 1 เค้าเลยจัดให้ธงนี้เป็นไฮไลท์ของงานซะเลย โดยการเชิญเซเลบคนดังจากในวงการต่าง ๆ มารับหน้าที่โบกสะบัดธง ซึ่งจัดเป็นอีกซีนที่สำคัญของงานนี้เลยก็ว่าได้ เพราะทุกสื่อก็จะให้ความสนใจมากขึ้นด้วย แถมยังเรียกเสียงฮือฮาจากแฟน ๆ ที่ร่วมงานนี้ไปได้อีก

 

 

 


ลิซ่าและธงหมากรุกที่ไม่ใช่ใครก็โบกได้

🏁

 

 

งานนี้ต้องบอกเลยว่า พี่สาวลิซ่าเค้าฮอตเกินต้าน แบบฉุดไม่อยู่ของแทร่!  นั่นก็เพราะว่าไม่ใช่ใครจะมายืนโบกธงตรงนี้ก็ได้นะ ทาง F1 และ MotoGP เค้ามีเกณฑ์คัดเลือกอยู่ด้วย ซึ่งเกณฑ์ที่สื่อหลายสำนักคาดการณ์ไว้ก็คือ

 

 • โปรไฟล์ของเซเลบคนนั้น เช่น กระแสตอนนี้เป็นยังไง เป็นที่ชื่นชอบของแฟน ๆ มากน้อยแค่ไหน 
 • การมีส่วนร่วมกับงานนี้ ซึ่งก็ต้องมาดูอีกทีว่าเซเลบคนดังที่มาโบกสะบัดธงนี้ เค้ามางานในฐานะอะไรด้วยนะ เช่น อาจจะเป็นพรีเซ็นเตอร์ของแบรนด์ไหนในงานรึเปล่า   

 

อย่าง ‘ลิซ่า’ เค้ามากับแบรนด์ “Tag Heuer” ที่เป็นนาฬิกาแบรนด์ดังระดับโลก แล้วล่าสุดเค้าเพิ่งเปิดตัวรุ่น “TAG Heuer Formula 1 | Kith” เมื่อไม่กี่วันก่อนนี่เอง และที่สำคัญ Tag Heuer ยังเป็นสปอนเซอร์ให้กับทีม “Red Bull Racing” ที่ลงแข่งในรายการนี้อีกด้วย และเหตุผลอีกข้อก็คือ “ลิซ่าเป็นคนที่มีพื้นที่สื่อเยอะมาก”หรือพูดง่าย ๆ ว่า ทำอะไรใครก็ให้ความสนใจไปหมด อย่างงานด้านแฟชั่นเมื่อปี 2023 ลิซ่ามีมูลค่าสื่อกว่า 134 ล้านดอลลาร์เลยนะ คือวันไหนที่ลิซ่าออกงานก็มักจะมี # เป็นของตัวเองเสมอ แถมติดเทรนด์บนโซเชียลหลายวันเลยด้วย และนี่แหละคือเหตุผลหลัก ๆ ที่ทำให้ลิซ่าได้รับเลือกมาทำหน้าที่สะบัดธงลายหมากรุกนี้นั่นเอง อีกหนึ่งความพิเศษคือ ลิซ่าเป็นคนไทย และ K-POP คนแรกที่ได้มาสะบัดธงในงานนี้ด้วยนะ และความเริ่ดอีกอย่าง คือลิซ่าติดเทรนด์ทวิตเตอร์ (X) เป็นอันดับแรกด้วย (ข้อมูล ณ 08/05/67)

 

 

ตัวอย่างคนดังที่ได้โบกธงหมากรุกใน Formula 1

 


 

และทั้งหมดนี้ก็คือเรื่องราวกระแสของ Formula 1 งานแข่งรถที่มีคนให้ความสนใจเยอะไม่แพ้งานอื่น ๆ เลย แถมเค้ายังมีถ่ายทอดสดไปทั่วโลกอีก ด้วยความนิยมที่มากมายนี้แหละ เลยทำให้ทุกโมเมนต์ในงาน ไม่ว่าจะเป็นตอนลิซ่าโบกธง ตอนนักแข่งเข้าเส้นชัย หรือแม้แต่ตอนรถเข้ามาเปลี่ยนยางก็ตาม แล้วยิ่งงานนี้มีคนดังมาเยอะด้วย เช่น Ed Sheeran, Zayn Malik, Kendall Jenner, Donald trump ก็ยิ่งทำให้มีกระแสไปหมด นี่แหละเลยทำให้ ทุกตำแหน่งหน้าที่ ทุกบรรยากาศในงาน ล้วนดึงดูดพื้นที่สื่อได้หมด และแน่นอนว่าสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้สร้างมูลค่าให้กับงานได้ไปเยอะมาก และปีนี้ลิซ่าก็เป็น 1 ในนั้นซะด้วย ทีนี้ต้องมารอดูปีหน้าแล้วล่ะ ว่าใครจะได้รับหน้าที่โบกสะบัดธงนี้กัน

 

 

แรงกระเพื่อมที่มาจากการที่ Lisa ไปงาน Formula 1 

 

 

แม้จะผ่านมาหลายวันแล้ว แต่กระแสของ Lisa ก็ยังคงติดเทรนด์อยู่เลย

 

 

🏁

 

*ข้อมูล ณ วันที่ 8/05/67


 

💙  อ่านบทความที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ได้ที่นี่

 

 

 


 

แหล่งข้อมูลอ้างอิง : https://ppro.pro/4dAdInp  / https://ppro.pro/4butzSi   / https://ppro.pro/3URrnz6  / https://ppro.pro/4buNv7W / https://ppro.pro/4buNQHKhttps://ppro.pro/4btp6zphttps://ppro.pro/4aZCknL  / https://ppro.pro/3wi3HdN  / https://ppro.pro/4aeQa4t  / 

 

 

 • avatar writer
  โดย Ying
  ฺ𝘉𝘰𝘰𝘬 • 𝘊𝘰𝘧𝘧𝘦𝘦 • 𝘞𝘢𝘭𝘬𝘪𝘯𝘨 • 𝘍𝘳𝘦𝘦𝘥𝘪𝘷𝘪𝘯𝘨
แสดงความคิดเห็น