อยากเจริญอาหารต้องดู ! รวม 16 ช่อง “ม็อกบัง (Mukbang)” ใน Youtube ไว้ดูเพลินๆ ระหว่างกินข้าว

avatar writer
โดย : imnat
avatar writer15 ต.ค. 2564 avatar writer6.1 K
อยากเจริญอาหารต้องดู ! รวม 16 ช่อง “ม็อกบัง (Mukbang)” ใน Youtube ไว้ดูเพลินๆ ระหว่างกินข้าว

 

ไม่รู้มีใครเป็นกันไหม เวลากินข้าวชอบหาอะไรเปิดดูไปพร้อมๆ กันด้วย  ไม่ว่าจะเป็นหนัง, ซีรีส์ อย่างบางคนนี่สายตลกมาเลย เวลากินข้าวทีก็จะขำไปกินข้าวไป (ถ้าสุดท้ายสำลักขึ้นมาทางเราจะไม่แปลกใจ) หรือบางคนหนามยอกต้องเอาหนามบ่ง ไหนๆ ก็กินข้าวอยู่ ก็ขอหาเพื่อนมานั่งกินข้าวด้วยกันมันซะเลย เลยทำให้บรรดาช่องม็อกบังทั้งหลายกลายเป็นหนึ่งในลิสต์ของ Activities ที่หลายคนมักจะชอบเปิดควบคู่กับการกินข้าวไปด้วย

 

ข้อดีเลย ก็คือ มันจะยิ่งทำให้เรารู้สึกว่าตัวเองกินอาหารได้อร่อยขึ้น แต่ข้อเสีย ก็คือ มันจะทำให้เราเจริญอาหารมากจนเกินไป จนบางทีที่กินอยู่ก็คิดว่าน่าจะพอแล้ว แต่พอดูคลิปม็อกบังเข้าไปปุ๊บ ความอยากอาหารก็เพิ่มขึ้นปั๊บ งานนี้ก็กดตุ่มสั่งมาเพิ่มอีกสิค้าบบบบ ไหน ใครที่ปกติมักจะเป็นแบบนี้ บอกเลยว่าเราคือพวกเดียวกัน ! 😂 

 

 

โดยจุดเริ่มต้นของช่องม็อกบังนี้มีที่มาจากประเทศเกาหลี ที่เรียกได้ว่าเป็นเทรนด์ของยูทูปเบอร์ไปในช่วงนึงเลย การม็อกบังนี้จริงๆ แล้วไม่ได้หมายความว่าเป็นการกินในปริมาณมากๆ นะ แต่คำว่าม็อกบังมีความหมายว่า 'การถ่ายทอดสดการกิน'  ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับเจ้าของช่องนั้นๆ ว่าจะดีไซน์การถ่ายทอดสดออกมายังไง โดยเวย์ที่ได้รับความนิยมและเป็นที่จดจำมากที่สุด ก็คงจะหนีไม่พ้น การถ่ายทอดสดกินจุ  โดยยูทูปเบอร์ที่มีชื่อเสียงมาจากการม็อกบังนี้ เราเชื่อว่าหลายคนรู้จักกันดี นั่นก็คือ ยางซูบิน นั่นเอง

 

และไหนๆ เราก็เอ่ยถึงการม็อกบังมานาน เราเลยจะมารวบรวมช่องม็อกบังที่น่าสนใจ เอาไว้ให้ทุกคนเปิดดูยั่วน้ำลายระหว่างกินข้าวกัน ที่เราเลือกมาก็จะมีทั้งคนเกาหลี คนไทย รวมไปถึงชาวต่างชาติในประเทศอื่นๆ ด้วย บอกเลยว่าดูแล้วชวนหิวแน่นอน นี่ล่าสุดเราท้องร้องแล้ว 1 สงสัยต้องไปหาอะไรมากินควบคู่ไปกับการเปิดช่องยูทูปเหล่านี้ดูกันแล้วล่ะ 😅 

 


 

ป้ายยา "16 ช่อง Youtube" ที่ควรดูตอนกินข้าว 🤤 

 

 

🍖  ช่องที่ 1 : Eat with Boki

 

✨  จุดเด่น : คลิป Mukbang แบบ ASMR ที่จะเน้นไปที่ การฟังเสียงของการกินแบบชัดๆ ระดับของเสียงจึงไม่สูงมาก แม้จะเป็นคำพูดปกติทั่วไปที่ไม่ใช่เสียงกิน ก็จะถูกพูดออกมาในเวย์เดียวกับเสียงกระซิบ แล้วที่สงสัย (และอิจฉามาก) ก็คือเจ้าของช่องกินจุยังไงให้ไม่อ้วน 😅   คือเห็นแบบนี้ อย่าคิดว่าเค้ากินไม่จุนะ ลองไปดูกันก่อน บอกเลยว่าอาจมีเปลี่ยนความคิด !

 

แล้วในช่องนี้นอกจากจะมีคลิปกิน Mukbang แบบ ASMR แล้ว เค้ายังมีคลิปแบบ 'ไม่ ASMR' ด้วย แต่ไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าไหร่ สังเกตจากจำนวนยอดวิวดูก็ได้ แต่พอเป็นคลิป ASMR ปุ๊บนะ ก็คือยอดวิวพุ่งกระฉูดเลยแม่

 

👉🏽  เข้าไปดูกันได้ที่นี่ : คลิก

 

ตัวอย่างคลิปม็อกบังจากช่องนี้จ้าา (อูย หิววว)

 


 

 

🍖  ช่องที่ 2 : Hamzy

 

✨  จุดเด่น : จะบอกว่าช่องนี้เป็นช่องโปรดของเราเลย เพราะอะไรน่ะหรอ ก็เพราะเค้ามีน้องหมาพุดเดิ้ลน่ายักกก คอยมาป่วนเวลากินด้วยยังไงล่ะ (ก็คือดูเพราะหมาแหละ  🤣 ) นอกจากน้องหมาแล้ว เรื่องกินดุช่องนี้เค้าก็ไม่แพ้ใครนะ ที่สำคัญคือ เจ้าของช่องเป็นคนกินได้อร่อยมากกกก โดยเมนูของช่องนี้ก็มีทั้งทำเอง ทั้งสั่งมา มีทั้งของหวาน ของคาว อย่างเสียงซู้ดซ้าดเวลากินก็คือไม่พูดถึงไม่ได้ เพราะได้อรรถรสมาก ดูปุ๊บ จากที่อิ่มๆ อยู่ เอ้าหิวเฉย555555 

 

👉🏽  เข้าไปดูกันได้ที่นี่ : คลิก

 

ตัวอย่างคลิปม็อกบังจากช่องนี้จ้าา (เห็นน้องพุดเดิ้ลกันมั้ยย 🐶 )

 


 

 

🍖  ช่องที่ 3 : GONGSAM

 

✨  จุดเด่น : บรรดาอาหารที่มีสีสันจัดจ้านนน ยั่วน้ำลาย โดยเฉพาะบรรดาอาหารเส้นๆ ทั้งหลาย (ดูทรงน่าจะเป็นอาหารจานโปรดของเจ้าของช่องเค้าเลยแหละ) แล้วปริมาณอาหารคือเรียกได้ว่าเป็นมหกรรมเลยก็ว่าได้ เพราะอาหารเยอะสุดอะไรสุด เอาดีๆ กินหมดนี่ก็คือนอนแผ่แล้วนะแม่ 

 

👉🏽  เข้าไปดูกันได้ที่นี่ : คลิก

 

ตัวอย่างคลิปม็อกบังจากช่องนี้จ้าา (คนรักเส้นต้องดู !)

 


 

 

🍖  ช่องที่ 4 : HunniBee ASMR

 

✨  จุดเด่น : เบนสายมาทางตะวันตกกันบ้าง สำหรับจุดเด่นของช่องนี้จะอยู่ที่คลิป ASMR ที่เด่นสุดก็จะเป็นบรรดาคลิป ASMR แปลกๆ ทั้งหลาย อาทิ บรรดาของกินสีสันต่างๆ อย่างบางคลิปคุมโทนสีชมพูงี้ คุมโทนฟ้างี้  หรือใครกลัวว่าจากที่ควรจะเจริญอาหาร จะกลายเป็นการกินไม่ลงกัน คลิปปกติเค้าก็มีเด้อ ที่สำคัญคือพี่สาวเค้ากินอร่อยมากกก อย่างคลิปตัวอย่างด้านล่างนี้ทางเราเห็นแล้วอยากจะพุ่งตัวไป KFC ณ เดี๋ยวนี้เลย55555 

 

👉🏽  เข้าไปดูกันได้ที่นี่ : คลิก

 

ตัวอย่างคลิปจากช่องนี้จ้าา (ดูจบแล้วไปเจอกันที่ KFC นะ  😝  )

 


 

 

🍖  ช่องที่ 5 : SAS-ASMR

 

✨  จุดเด่น : ช่องของคนไทยเรานี่เอง สำหรับใครที่คาดหวังว่าอยากจะเห็นคลิปม็อกบัง หรือ ASMR ที่เป็นอาหารไทยกันนะ บอกเลยว่าช่องนี้เลยจ่ะ ไม่ผิดหวังแน่นอน เค้ามีทั้งส้มตำเอย ผักอบกรอบเอย ลูกชิ้นปิ้งก็มี ขนมไหว้พระจันทร์ก็มา ก็คือสารพัด และนอกจากอาหารไทยแล้วก็ยังมีอาหารสัญชาติอื่นๆ อย่างเกาหลี จี่ปุ่ง หรืออาหารฝรั่งก็มี เรียกได้ว่าครบถ้วนสมบูรณ์แบบที่สุด ที่สำคัญแต่ละคลิปของเค้าก็ไม่ยาวมาก ส่วนใหญ่มีเวลาไม่ถึง 20 นาที สามารถเปิดดูฆ่าเวลาตอนกินข้าวได้ ดูจบปุ๊บ กินข้าวเสร็จพอดี ทำเวลาได้ดีมาก เริ่ด 👍🏼 

 

👉🏽  เข้าไปดูกันได้ที่นี่ : คลิก

 

ตัวอย่างคลิปจากช่องนี้จ้าา (ตามกระแสผักอบกรอบไม่ไหว)

 


 

 

🍖  ช่องที่ 6 : G-NI

 

✨  จุดเด่น : อีกหนึ่งช่องม็อกบังในตำนานของสายเกาเค้าเลย เอาจริงแอบสงสัยอยู่เหมือนกันนะว่าผู้หญิงเกาหลีเค้ากินจุแบบนี้กันทุกคนเลยรึเปล่า 😆  แต่จะพูดก็พูดเถอะ อาหารเกาหลีมีแต่อะไรที่น่ากินเยอะไปหมด ขนาดแค่รามยอนธรรมดาก็คือน่ากินแล้วอ่ะแม่ ที่สำคัญงานนี้น่าจะถูกใจคนไทยอย่างเรากัน เพราะช่องนี้เค้ามีซับไทยด้วยจ้า เพิ่มอรรถรสในการดูได้มากกว่าเดิมแน่นอน แต่ขอเตือนไว้ก่อนว่า ระวังหิวกันนะ 😅 

 

👉🏽  เข้าไปดูกันได้ที่นี่ : คลิก

 

ตัวอย่างคลิปม็อกบังจากช่องนี้จ้าา (มีขนมน้ำตาลด้วย ซาวน์ a e i o u ต้องขึ้นแล้วมะ)

 


 

 

🍖  ช่องที่ 7 : พิมรี่พาย

 

✨  จุดเด่น : ไม่จำเป็นต้องเป็นเมนูอลังการแต่อย่างใด เพราะการกินของแม่พิมรี่ก็ทำให้ลูกๆ อย่างเรา สามารถกลืนน้ำลายกันได้หลายเอื๊อก55555 ถึงแม้ว่าช่องนี้จะไม่ได้ทำคลิปเกี่ยวกับการม็อกบังเป็นหลัก แต่ทุกครั้งที่คลิปรูปแบบนี้ถูกปล่อยออกมา ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า มันมักจะเป็นคลิปกินที่ชวนให้คนดูอย่างเราหิวทุกครั้งที่ได้กดเข้าไปดู ไม่เชื่อก็ลองกดดูคลิปตัวอย่างที่เราแปะให้ด้านล่างนี้กันก่อนได้ คือแค่ปลาทอดธรรมดาๆ ก็คือชวนให้อยากเข้าครัวไปทอดปลาแล้วอ่ะแม๊ 😋 

 

👉🏽  เข้าไปดูกันได้ที่นี่ : คลิก

 

ตัวอย่างคลิปม็อกบังจากช่องนี้จ้าา (ปลาทอดต้องเข้าแล้ว 1)

 


 

 

🍖  ช่องที่ 8 : ยางซูบิน

 

✨  จุดเด่น : ขาดช่องนี้ไปไม่ได้ เพราะนี่คือตำนานของจริงเลยทุกคน คือทางเราเอ่ยชื่อซูบินมาตั้งแต่ตอนแรก ในที่สุดซูบินก็โผล่มาแล้วจ้าา 👏🏻   จะบอกว่าคลิปม็อกบัง ไม่ได้มีไว้เพื่อความบันเทิงอย่างเดียวนะ เพราะเราสามารถนำคลิปม็อกบังนี้มาเตือนตัวเองกันได้เหมือนกัน อย่างการเปลี่ยนแปลงรูปร่างของซูบินนี้ก็มีส่วนเกี่ยวข้องกับการทำคลิปม็อกบังเช่นกัน ถ้าใครจำกันได้ ก่อนหน้านี้รูปร่างของซูบินไม่ได้เป๊ะ ปัง อลังเวอร์แบบที่เห็นกันในตอนนี้นะ คือในช่วงแรกเรียกได้ว่าซูบินเป็นสาวไซซ์ใหญ่ที่กินจุมาก ที่สำคัญคือเธอสนุกกับการทำคลิปม็อกบังมากเช่นกัน

 

จนเธอเริ่มมาให้ความใส่ใจกับการดูแลรูปร่างของตัวเอง พักการทำคลิปม็อกบังลง หันไปออกกำลังกายมากขึ้น จนตอนนี้กลายเป็นว่าหุ่นคือเป๊ะมาก แต่ซูบินก็ไม่ละทิ้งการทำคลิปม็อกบังของตัวเองไปนะ อย่างล่าสุดก็มีการคัมแบคกลับมาปล่อยคลิปม็อกบังให้เห็นกันแล้ว แต่จุดสังเกตที่เปลี่ยนไปชัดเจนเลยก็คือ อาหารที่เธอกินในคลิป จะเป็นอาหารที่อยู่ในปริมาณที่เหมาะสม และมีประโยชน์ แล้วที่พีคสุดก็คือ ซูบินเลิฟน้ำมะพร้าวของไทยมาก ล่าสุดทางเราซื้อมาดื่มตามแล้ว 1  หุ่นแบบซูบินต้องมาแล้วมั้ยยยย

 

👉🏽  เข้าไปดูกันได้ที่นี่ : คลิก

 

ตัวอย่างคลิปม็อกบังโฉมใหม่จากซูบินจ้า (กินน้อย แต่ก็ชวนให้หิวได้นะ พูดเลอ)

 


 

 

🍖  ช่องที่ 9 : Heungsam's Family

 

✨  จุดเด่น : เป็นคลิปม็อกบังทั้งครอบครัวที่น่ารักมากๆ  ซึ่งทางเราเลิฟมากกก คือบรรยากาศของทุกคลิปจะเป็นฟีลชนบทของประเทศเกาหลี จะดูแปลกตาจากคลิปม็อกบังของช่องอื่นๆ มีความเป็นธรรมชาติมาก ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ รวมไปถึงสมาชิกในครอบครัวที่มีทั้งคุณพ่อ คุณแม่ และลูกชาย ที่ชวนกันมาทำคลิปกินจากวัตถุดิบที่หาได้ในพื้นที่ของตัวเอง มีเสน่ห์และแตกต่างจริงๆ ไม่เชื่อต้องไปดู 💖 

 

👉🏽  เข้าไปดูกันได้ที่นี่ : คลิก

 

ตัวอย่างคลิปม็อกบังของครอบครัวนี้จ้า

 


 

 

🍖  ช่องที่ 10 : TwinRoozi

 

✨  จุดเด่น :  หลังจากดูคลิปผู้ใหญ่ม็อกบังกันมาเยอะแล้ว ล่าสุดเปลี่ยนบรรยากาศมาดูน้องๆ หนูๆ กันบ้างดีกว่า สำหรับช่อง TwinRoozi เป็นช่องของสองสาวฝาแฝดชาวเกาหลี จุดเด่นก็จะเน้นไปที่บรรดาของกิน และของเล่นทั้งหลาย มีทั้งของกินสำหรับเด็ก ไปจนถึงของกินยอดฮิตของผู้ใหญ่ก็มีเช่นกัน เรื่องความครีเอทีฟของบรรดาของกินต้องให้ช่องนี้นะ บางอย่างก็คือแปลกไม่ไหว5555

 

👉🏽  เข้าไปดูกันได้ที่นี่ : คลิก

 

ตัวอย่างคลิปม็อกบังของช่องนี้

 


 

 

🍖  ช่องที่ 11 : Slime Cat

 

✨  จุดเด่น :  คลิปคนม็อกบังมันจะไปเจ๋งเท่าการ์ตูนม็อกบังได้ยังไงงง 🤣  อันนี้คือแปลกมาก และทางเราเพิ่งค้นพบจริง คือมันเป็นการ์ตูนโชว์กินม็อกบังทุกคน แต่งานนี้เราไม่คอนเฟิร์มนะว่าดูแล้วจะหยุดอยู่ที่เวลากินข้าว หรือจะเลยเวลากินข้าวกันแน่ เพราะเพลินมากจริง แล้วคือไอเดียของช่องนี้คือเจ๋งสุด ใครอยากรู้ว่าเวลาตัวการ์ตูนม็อกบังออกมาแล้วจะเป็นยังไง ตามมาดูกันได้เลย~

 

👉🏽  เข้าไปดูกันได้ที่นี่ : คลิก

 

ตัวอย่างคลิปม็อกบังของช่องนี้

 


 

 

🍖  ช่องที่ 12 : Zach Choi ASMR

 

✨  จุดเด่น :  สาย Fast Food ทั้งหลาย เราขอผายมือมาที่ช่องนี้เลย เรื่องกินจุคือต้องยกให้เค้า ทางเราแค่ดูเฉยๆ ก็อิ่มแล้ว 😅  งานนี้ขนอาหารมาเอาใจสาย Fast Food เต็มที่ไม่ว่าจะเป็น ไก่ทอดเอย เบอร์เกอร์เอย พิซซ่า เฟรนช์ฟรายส์ต่างๆ ก็คือมาครบหมด ส่วนใครที่คิดว่าช่องนี้เค้าจะมีแต่บรรดาอาหาร Fast Food หรือเปล่า คำตอบก็คือไม่ใช่น้า อย่างพวกของกินอื่นๆ ก็มีเหมือนกัน ไม่ว่าจะปกติ หรือของกินแปลกๆ แต่สัดส่วนของตัว Fast Food เค้าจะเยอะสุด รับรองดูเพลินจนหายยากแน่นอน

 

👉🏽  เข้าไปดูกันได้ที่นี่ : คลิก

 

ตัวอย่างคลิปม็อกบังของช่องนี้

 


 

 

🍖  ช่องที่ 13 : Animal ASMR

 

✨  จุดเด่น :  ทุกคนนนน บอกเราที ว่าตอนนี้โลกเรามาถึงจุดนี้กันแล้วหรอ คือการ์ตูนม็อกบังว่าพีคแล้ว ล่าสุดมีสัตว์ม็อกบังด้วย แล้วจะแปลกไหมถ้าทางเราจะบอกว่า หลังจากไปแอบฟังคลิปน้อนเต่า ASMR มา คือรู้สึกหิวตาม5555555 (เตรียมกลายร่างเป็นเต่าแล้ว 1) คือพีคมากจริงทุกคน ที่สำคัญคือไม่ได้มีแค่เต่านะ แต่ยังมีสัตว์ตัวอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นอิกัวน่า, หนูตะเภา อย่างบางคลิปคือ Exclusive สุด จับหนูตะเภามา feat. กับพี่เต่ากันเลยจ้า บันเทิงไปอี๊กกก 😂 

 

👉🏽  เข้าไปดูกันได้ที่นี่ : คลิก

 

และนี่คือคลิปที่ทางเราบอกว่าดูแล้วหิวตาม เพื่อนๆ ลองดูกันแล้วบอกหน่อยสิว่าเราปกติไหม5555

 


 

 

🍖  ช่องที่ 14 : กินไปไทยหรั่ง

 

✨  จุดเด่น :  วกกลับเข้ามาที่อาหารไทยกันดีกว่า ต้องบอกว่าจุดเด่นของช่องนี้จะเน้นไปที่อาหารเผ็ดๆ แซ่บๆ จ้า ใครที่เป็นสายนี้รับรองมีเปรี้ยวปากกันแน่นอน แล้วก่อนจะเริ่มกินเค้าจะมีการสอนทำอาหารกันก่อนด้วย (งานนี้ปากกา กระดาษต้องพร้อมจดสูตร) สำหรับคลิปจะไม่ได้เน้นไปที่การ ASMR จ๋าๆ คือเลเวลเสียงจะอยู่ในระดับปกติ มีพูดคุยบ้าง ให้ความธรรมชาติไปอีกแบบ แต่ใดใดก็คือหิวไม่ไหว โดยเฉพาะเมนูที่มีปลาร้าก็คือ เฮือกกก ทำร้ายความหิวกันมากก

 

👉🏽  เข้าไปดูกันได้ที่นี่ : คลิก

 

ตัวอย่างคลิปของช่องนี้ (สายม่อนมากองกันตรงนี้โล้ดด)

 


 

 

🍖  ช่องที่ 15 : Yuka Kinoshita

 

✨  จุดเด่น :  ถ้าที่สุดของม็อกบังสายเกาหลีคือ ซูบิน ที่สุดของม็อกบังสายญี่ปุ่นเราขอยกให้ คุณยูกะ คนนี้เลย เชื่อว่าคลิปโชว์กินของคุณยูกะน่าจะเคยผ่านตาเพื่อนๆ กันมาบ้างแล้ว จุดเด่นของคลิปม็อกบังจากช่องนี้คือ เค้าจะบอกปริมาณ และแคลอรี่ของอาหารเอาไว้เรียบร้อย ซึ่งก็คือจุกมาก ใครที่ร่างกายไม่ไหวอย่าหาทำตาม เพราะปริมาณแคลอรี่คือเยอะจริง อาศัยดูกันอย่างเดียวก็พอแล้วเนอะ ซึ่งอาหารหลักๆ ที่จะเห็นกันในช่องนี้จะเป็นบรรดาอาหารญี่ปุ่นทั้งหลาย บางทีก็มีอาหารเกาหลีมาแซมๆ บ้าง แต่หลักๆ เลยคือญี่ปุ่น แล้วก็ทาสรักน้องแมวน่าจะถูกใจ เพราะเราอาจจะโชคดีเห็นแมวของคุณยูกะโผล่มาทักทายในบางคลิปก็เป็นได้ 🐱 

 

👉🏽  เข้าไปดูกันได้ที่นี่ : คลิก

 

ตัวอย่างคลิปของช่องนี้ (ราเมนชามนี้ก็คือปาไป 8000 แคลแล้วแม่ เอาอะไรมาเผาผลาญก่อนน)

 


 

 

🍖  ช่องที่ 16 : 岡奈 なな子の日常short movie

 

✨  จุดเด่น :  สำหรับจุดเด่นของช่องนี้คือจะเป็นคลิปม็อกบังแนวไลฟ์สไตล์ คือไม่ได้ขายความกินจุ หรือ ASMR แบบช่องอื่นๆ แต่จะเน้นไปที่การนั่งดูชีวิตของคนๆ นึง ซึ่งดูได้เพลินมาก แล้วความเป็นญี่ปุ่นน่ะทุกคน คือสบายตาสุด ซึ่งรายละเอียดเนื้อหาในคลิปก็จะเริ่มตั้งแต่การทำอาหารกันเลย ทำเสร็จปุ๊บก็มานั่งกิน พูดคุยเกี่ยวกับชีวิตตัวเอง (ให้ฟีลเหมือนเรากำลัง Zoom คุยกับเพื่อนอยู่เลย) ถามว่าฟังออกไหม ตอบตรงนี้เลยว่าไม่55555  แต่ชอบมากไม่รู้ทำไม หวังว่าทุกคนน่าจะชอบเหมือนเรากันนะ 🍮 

 

👉🏽  เข้าไปดูกันได้ที่นี่ : คลิก

 

ตัวอย่างคลิปของช่องนี้

 


 

ไหนใครดูแล้วอยากทำคลิปม็อกบังของตัวเองกันขึ้นมาเลยบ้าง โดยเฉพาะใครที่รู้ตัวว่าเป็นคนกินอร่อยก็ต้องลองมาทำคลิปแนวนี้กันดู เผลอๆ อาจจะกลายเป็นคนดังในชั่วข้ามคืน 🤣  และจากบรรดาคลิปม็อกบังทั้งหลายเหล่านี้ เราจะสังเกตกันได้เลยว่า คลิปม็อกบังเดี๋ยวนี้มีรูปแบบที่หลากหลายขึ้นมาก พีคสุดสำหรับเราคือคลิปสัตว์โชว์กินม็อกบัง อันนี้คือพีคไม่ไหวจริง แล้วประเด็นคือเราดันหิวตามด้วยไง555 หรือถ้าใครมีช่องม็อกบังอะไรเริ่ดๆ หรือพีคกว่านี้ ก็แนะนำกันเข้ามาได้ เดี๋ยวทางเราจะตามไปดู 👀 

  • avatar writer
    โดย imnat
    เสพติดการอ่าน & ดูหนัง ตอนนี้อยู่ในระหว่างการทำตามความฝันให้สำเร็จ :)
แสดงความคิดเห็น