ซูบินทำได้ เราก็ต้องทำได้! เน็ตไอดอลสายกินที่ตอนนี้หุ่นเป๊ะเวอร์

avatar writer
โดย : imnat
avatar writer28 พ.ค. 2563 avatar writer56.4 K
ซูบินทำได้ เราก็ต้องทำได้! เน็ตไอดอลสายกินที่ตอนนี้หุ่นเป๊ะเวอร์

ลบภาพยางซูบินคนเก่ากันไปได้เลย
เพราะหลังจากที่เธอหันมาดูแลรูปร่างอย่างจริงจัง
ตอนนี้ก็คือหุ่นดีจนทางเรานี่แทบจะร้องกรี๊ดเลย!


ยอมแล้วจ้า ยอมแล้ว ทำเอาอาหารในมือนี่สั่นไปหมด หลังจากเจอภาพล่าสุดของยางซูบินเข้าไป บอกได้คำเดียวว่าปังมากแม่! ปังขนาดนี้ไหนขอล้วงเคล็ดลับสักหน่อยซิว่ากว่าจะมีรูปร่างเช้งกระเด๊ะแบบนี้ เธอได้ผ่านการออกกำลังกายและควบคุมอาหารแบบไหนกันมาบ้าง

อ่ะๆ แต่ขอบอกไว้ล่วงหน้าเลยว่า ก่อนที่เราจะทำการลดน้ำหนักให้ศึกษารวมไปถึงเช็กสภาพร่างกายของตัวเองกันดูก่อนว่าพร้อมไหม และเหมาะกับวิธีการไดเอทแบบนี้หรือไม่ แนะนำว่าไม่ควรใช้วิธีหักดิบ หรือเข้มงวดมากจนเกินไป ถ้าใครไม่มั่นใจแนะนำให้ไปปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อที่จะได้หาวิธีลดน้ำหนักที่เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุดนะจ๊ะ

 

 


ทำความรู้จัก ยางซูบิน สาวเกาหลีผู้โด่งดังมาจากคลิป Mukbang ทาง Youtube


สำหรับใครที่ไม่รู้ว่ายางซูบินคนนี้คือใคร ต้องบอกเลยว่าเธอนั้นโด่งดังมาจากคลิปวิดีโอ Mukbang ทาง Youtube ซึ่งคลิปวิดีโอ Mukbang (ม๊กบัง) ที่ว่านี้ก็คล้ายๆ กับรายการโชว์กิน โดยที่เราจะต้องทำการสวมบทบาทเป็นผู้ชม นั่งมองคนที่กำลังกินอาหารอย่างเอร็ดอร่อยอยู่ตรงหน้า ซึ่งแต่ละคนก็จะมีเอกลักษณ์และเทคนิคในการดึงดูดผู้ชมที่แตกต่างกัน

บางคนดึงดูดด้วยปริมาณอาหารที่แน่นจนล้นเฟรม หรือบางคนดึงดูดด้วยเสียงที่ได้ยินแล้วชวนหิว แต่สำหรับสาวซูบินคนนี้นอกจากปริมาณของอาหารรวมไปถึงเสียงเวลากินที่ยั่วน้ำลายแล้ว เห็นทีจะอยู่ที่ความสดใส บวกกับการแสดงออกทางสีหน้าและท่าทางเวลากินที่ทำให้คนดูอย่างเราสามารถสัมผัสได้ถึงความอร่อยแบบชนิดที่ทะลุหน้าจอออกมากันเลย

 

 

ยางซูบิน ได้เปิดตัวช่อง Youtube ของตัวเองมาเป็นเวลากว่า 5 ปีแล้ว ซึ่งใครจะไปรู้ว่าคลิปวิดีโอในช่วงแรกๆ ของเธอนั้นไม่ใช่คลิปการกินม๊กบังแต่อย่างใด แต่เป็นคลิปการสอนแต่งหน้าตามแบบฉบับของเธอ ซึ่งมียอดผู้ชมมากกว่าสี่แสนคน แต่ถ้าถามถึงจุดกำเนิดของคลิปการกินม๊กบังนั้นเพิ่งจะเริ่มต้นมาเมื่อ 3 ปีที่แล้วนี่เอง สำหรับคลิปแรกก็ได้เรียกความสนใจจากผู้ชมไปได้เพียบ จนทำให้กลายเป็นจุดเริ่มต้นของเน็ตไอดอลสายกินนามว่า ยางซูบิน ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

 

Credit : soobin1119

 

หลังจากโหมกระหน่ำอัดคลิปกินม๊กบังรัวๆ ก็ถึงเวลาเข้าสู่ช่วงการไดเอทกันบ้าง โดยยางซูบินได้เริ่มลดน้ำหนักอย่างจริงจังมาเป็นเวลากว่า 1 ปีแล้ว จากน้ำหนักเริ่มต้นนั้นอยู่ที่ 131 กก. ล่าสุดเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาเธอก็ได้โพสต์ภาพเครื่องชั่งน้ำหนักที่มีตัวเลขอยู่ที่ 89.9 กก. นั่นแปลว่าระยะเวลากว่า 1 ปีที่ผ่านมา เธอได้ลดน้ำหนักไปแล้ว 41.1 กก.

ซึ่งภาพด้านบนที่ทุกคนเห็นกันก็เป็นส่วนหนึ่งในบรรดาภาพที่เธออัปโหลดลงในอินสตาแกรม ที่นอกจากภาพถ่ายหลังออกกำลังกายแล้ว เธอยังอัปโหลดภาพเมนูอาหารที่กินในช่วงไดเอทให้ผู้ติดตามได้ชมกันเรื่อยๆ และสำหรับประเภทของการออกกำลังกายที่เธอชอบนั้นก็คือการวิ่งและการทำสควอช (Squats)

มีอยู่ครั้งหนึ่งเธอได้โพสต์ภาพถ่ายของตัวเองหลังจากวิ่งเสร็จพร้อมกับแคปชั่นในทำนองที่ว่า 'นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันเคลื่อนไหวมากที่สุดตั้งแต่เกิดมา หลังจากที่ฉันได้ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอและกินอาหารเพื่อสุขภาพ ฉันก็รู้สึกว่าร่างกายของฉันแข็งแรงขึ้นและฉันก็รักตัวเองมากๆ ในตอนนี้' (หากแปลผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะจ๊ะ)

 

Credit : soobin1119

 

เมื่อเวลาผ่านไป แฟนๆ ก็เริ่มสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงในรูปร่างของเธอมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสัดส่วนที่ชัดเจนขึ้น รูปร่างที่เล็กลง รวมไปถึงพฤติกรรมการออกกำลังกายและควบคุมอาหารที่ทำจนเป็นนิสัย เลยเกิดเป็นแรงบันดาลใจให้แฟนๆ ผู้ติดตามของเธอหลายคนหันมาเปลี่ยนแปลงตัวเองกัน ซึ่งหลังจากนี้เราจะไปทำการล้วงเคล็ดลับการดูแลรักษารูปร่างที่เปลี่ยนยางซูบินคนเดิมเมื่อ 5 ปีก่อน ให้กลายเป็นคนใหม่ที่เป๊ะปังอลังเวอร์ไปเลยแม่จ๋าา

 


จุดเปลี่ยนของซูบิน


ยางซูบินได้เปิดเผยเคล็ดลับเกี่ยวกับการลดน้ำหนักของเธอผ่านทางช่อง Youtube ของตนเองว่าจุดเริ่มต้นในการลดน้ำหนักของเธอนั้นได้เริ่มมาจากปัญหาด้านสุขภาพ เพราะก่อนหน้านี้เธอเป็นโรคเบาหวานและมักจะมีอาการปวดหัวหนักมาก แถมยังมีปัญหาเรื่องข้อต่อกระดูก มันเลยทำให้เธอตัดสินใจเริ่มออกกำลังกายตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

แถมในช่วงแรกนั้นเธอยังมีปัญหาเรื่องของค่าไขมันที่สูงมาก เลยส่งผลทำให้ไม่สามารถออกกำลังกายที่กระทบกับกระดูกโดยตรงได้ สำหรับประเภทของการออกกำลังในช่วงแรกนั้นเธอจะใช้เวลา 2 ครั้ง / สัปดาห์ ในการออกกำลังแบบคาร์ดิโอประเภทเดินบนลู่วิ่ง จนเมื่อร่างกายเริ่มมีแรงขึ้น เธอค่อยขยับไปวิ่งรวมถึงเล่นเวทเพื่อสร้างกล้ามเนื้อแทน 

 

Credit : soobin1119

 

เธอยังให้คำแนะนำเพิ่มเติมสำหรับคนที่มีน้ำหนักตัวเยอะด้วยว่า เธอไม่แนะนำให้ออกกำลังกายแบบเน้นกล้ามเนื้อตั้งแต่แรก เพราะมันจะไม่ดีต่อกระดูก ถ้าจะเริ่มก็ควรเริ่มจากการเดินช้าๆ หรือว่ายน้ำก่อน พอร่างกายเริ่มปรับตัวกับการออกกำลังกายได้ก็ค่อยขยับมาที่การสร้างกล้ามเนื้อต่อไป

เริ่มจากออกกำลังกาย

ซึ่งหลังจากที่เธอได้ออกกำลังกายมาสักพักใหญ่ เธอก็ได้สัมผัสถึงความเปลี่ยนแปลงได้จริงๆ เพราะตอนนี้เธอไม่ป่วยเป็นโรคเบาหวานและไม่ปวดหัวบ่อยๆ อีกแล้ว แถมยังมีแรงมากขึ้น จากปกติที่เดินบนลู่วิ่งแค่ 1-2 นาทีก็มักจะประสบปัญหาหายใจไม่ทัน แต่ตอนนี้ต่อให้วิ่งติดต่อกัน 10 นาทีโดยไม่พักเธอก็ยังไหว ซึ่งเธอก็ได้ให้คำแนะนำเพิ่มเติมมาอีกว่า สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มหันมาออกกำลังกาย แนะนำให้ปรึกษาเทรนเนอร์เพื่อที่จะได้เรียนรู้วิธีการออกกำลังกายที่ถูกต้อง และนำไปปรับใช้กับการออกกำลังกายในอนาคตได้

 

Credit : soobin1119

 

ใส่ใจการกิน

จบในส่วนของการออกกำลังกาย ได้เวลามาต่อกันที่พาร์ทของการกิน ยางซูบินเล่าว่าก่อนหน้านี้เธอหมกมุ่นเรื่องการคุมแคลอรี่หนักมาก แต่พอเวลาผ่านไปเรื่อยๆ เธอกลับพบว่าสิ่งนี้ไม่สำคัญเท่ากับสารอาหารที่ร่างกายควรจะได้รับในแต่ละวัน โดยเฉพาะโปรตีนที่มีส่วนช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อ แถมเธอยังไม่แนะนำให้ใช้วิธีอดอาหารเพื่อการลดน้ำหนักตั้งแต่เริ่ม เพราะนั่นจะทำให้เครียดมาก ลองเปลี่ยนมาใช้วิธีลดปริมาณอาหารจากที่กินปกติลง ไม่ใช่ลดในสัดส่วนที่มากเกินไปนะ ต้องค่อยๆ ลดลงไปทีละนิด จนร่างกายเริ่มปรับตัวได้ทุกอย่างก็จะโอเคขึ้น

 

 

และถ้าใครสงสัยว่าเอ๊ะ ทำไมฟังดูเหมือนจะควบคุมอาหาร แต่ยังเห็นมีการโพสต์คลิปม๊กบังลงในช่อง Youtube ของตัวเองอยู่เลย แบบนี้หมายความว่ายังไง ถ้าเพื่อนๆ ลองเทียบสัดส่วนของคลิปวิดีโอม๊กบังก่อนหน้านี้ กับหลังจากที่เธอเริ่มออกกำลังกายและควบคุมอาหารแล้ว ทุกคนจะสังเกตได้ถึงความเปลี่ยนแปลงจริงๆ

ซึ่งซูบินเองก็ไม่ได้ปฏิเสธนะว่าหลังจากที่เธอไดเอทเธอนั้นไม่เคยแตะต้องหรือกินอาหารมื้อหนักๆ เลย แต่เธอจะให้เวลาสำหรับมื้อใหญ่เหล่านี้เดือนละครั้ง ไม่ว่าจะสังสรรค์ ถ่ายคลิป หรืออะไรก็ตาม ซึ่งต่อให้เธอกินเยอะ วันถัดไปเธอก็จะเข้ายิมเพื่อไปออกกำลังกายเผาผลาญสิ่งที่เพิ่งกินไปนั้นออกมา 

เพราะเธอเชื่อว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดของการลดน้ำหนักก็คือความสม่ำเสมอไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายหรือควบคุมอาหาร แต่ก็แนะนำว่าควรจะเลือกประเภทของการออกกำลังกายและกินอาหารให้เหมาะสมกับสภาพร่างกาย ที่สำคัญก็คือควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญก่อนทุกครั้ง 

 

Credit : soobin1119

 

พึ่งพาตัวช่วยบ้าง

มาถึงเคล็ดลับอย่างสุดท้ายซึ่งนั่นก็คือ อาหารเสริม อันนี้เรามองว่าขึ้นอยู่กับความต้องการของร่างกายแต่ละคน และแนะนำให้ปรึกษาแพทย์ก่อนทุกครั้งก่อนจะไปหาซื้ออาหารเสริมมากิน สำหรับสาวซูบินเองนั้น อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ว่าเธอมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของข้อต่อกระดูก ดังนั้นอาหารเสริมที่เธอทานก็จะไปช่วยเสริมในเรื่องของกระดูกให้แข็งแรง รวมไปถึงอาหารเสริมที่ช่วยเรื่องภูมิคุ้มกัน  แต่อย่างใดก็ตามสิ่งสำคัญที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นการออกกำลังกายและการกินอาหารอย่างสมดุลนี่แหละว่าไหม?

และสำหรับสูตรในการรับประทานอาหารของเธอในตอนนี้ก็คือสูตร 30-50-20 ซึ่งนั่นก็คือ

🍞  คาร์โบไฮเดรต 30%

🍳  โปรตีน 50%

🥩  ไขมัน 20%

รวมเป็นทั้งหมด 100% ของปริมาณอาหารที่ควรจะได้รับต่อวันนั่นเองจ้า

 

เมื่อเวลา 14.00 น. ของวันที่ 3 มิถุนายนที่ผ่านมา ยางซูบินก็ได้โพสต์แถลงการณ์ผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย อันได้แก่ Facebook และ Instagram ของตนเองว่า ช่วงก่อนหน้านี้เธอได้ตรวจพบก้อนเนื้อบริเวณคอเลยตัดสินใจไปหาหมอเพื่อทำการตรวจดูว่ามันเป็นก้อนอะไร ซึ่งหมอก็ได้วินิจฉัยออกมาว่า ก้อนๆ นั้นคือมะเร็งต่อมไทรอยด์ที่มีขนาดประมาณ 3 ซม. หลังจากทราบแล้วเธอก็ได้รีบทำการผ่าตัดเอาก้อนมะเร็งนั้นออกไปในวันที่ 27 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งก็ได้ผ่านพ้นไปด้วยดี โดยตอนนี้กำลังอยู่ในระหว่างการพักรักษาตัว

ซึ่งเธอก็ได้บอกอีกด้วยว่า เธอรู้สึกขอบคุณตัวเองที่มีร่างกายที่แข็งแรงที่ทำให้การผ่าตัดผ่านพ้นไปได้ด้วยดี แถมยังบอกอีกด้วยว่าการทำงานของเธอในฐานะ Youtuber หลังจากนี้อาจจะไม่สามารถพูดอะไรได้สักพัก คงจะต้องใช้วิธีทำ Subtitle ไปก่อน จนกว่าร่างกายจะแข็งแรงดี พร้อมยังขอบคุณทุกคนที่ส่งกำลังใจมาให้ และเธอก็ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้ทุกคนรักษาสุขภาพและดูแลตัวเองดีๆ กันด้วย

 

 


จดไว้แล้วไปออกตาม กับตารางออกกำลังกายของซูบิน


อยากเห็นทุกคนสุขภาพดีกันถ้วนหน้า เลยบอกหมดไม่มีหมกเม็ดกันไปเลยจ้าสำหรับตารางการออกกำลังกายของสาวซูบิน เริ่มกันที่

• Chest Touch Push-ups 15 ครั้ง 2 เซ็ต

• Stand Side Bend 15 ครั้ง 2 เซ็ต

• Step Box 20 ครั้ง 2 เซ็ต

• Dumbbell Squat (10 kg.) 30 ครั้ง 2 เซ็ต

• Dumbbell Kickback (4 kg.) ข้างละ 15 ครั้ง 2 เซ็ต

• Step Box Speed 40 ครั้ง 1 เซ็ต

• Leg Lifts 15 ครั้ง 2 เซ็ต

• Step Box Side 30 ครั้ง 1 เซ็ต

 

Credit : soobin1119

 

โดยเธอแนะนำให้ออกกำลังกายทุกส่วน (ทั้งตัว) ไม่ใช่ส่วนใด ส่วนหนึ่งเท่านั้น แต่ถ้าถามว่าในบรรดาการออกกำลังกายทั้งหมดเธอชอบอะไรมากที่สุด เธอขอเลือกวิ่งกับการทำ Squat บวกกับการยกน้ำหนักไปด้วย ส่วนการออกกำลังกายที่เธอไม่ชอบมากที่สุดก็คือการปั่นจักรยาน เพราะมันทำให้เธอรู้สึกอัดอัด และไม่ได้ขยับร่างกายส่วนบนสักเท่าไหร่ เอาเป็นว่าถ้าเพื่อนๆ คนไหนอยากออกกำลังแบบสาวซูบินก็สามารถจดตารางนี้ไปออกกันได้ แต่แนะนำว่าให้ปรึกษาเทรนเนอร์เพื่อการออกกำลังกายอย่างวิธีและป้องกันไม่ให้อวัยวะส่วนใดส่วนหนึ่งบาดเจ็บกันนะ

 

Credit : soobin1119


ตั้งเป้าหมายแล้วเริ่มกันเลย


สิ่งสำคัญที่สุดของการออกกำลังกายและควบคุมอาหารคือการตั้งเป้าหมายของตัวเองว่าเราอยากจะลดน้ำหนักไปเพื่ออะไร อย่างที่บอกไปตั้งแต่ต้นว่าการลดน้ำหนักที่ดีนั้นไม่ควรจะเริ่มต้นด้วยความหักโหม หรือเคร่งมากจนเกินไป ค่อยๆ ปรับกันไปทีละนิดแล้วจะเห็นผลในระยะยาว เพราะแค่เรามีใจรักที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง เพียงเท่านี้ก็ถือว่าเราได้ออกตัวที่จุด Start กันแล้ว

ซึ่งสิ่งที่ยากที่สุดสำหรับการลดน้ำหนักก็คงจะหนีไม่พ้นการห้ามใจไม่ให้หิว ซึ่งนี่ก็เป็นจุดอ่อนของการลดน้ำหนักของยางซูบินด้วยเช่นกัน แต่เชื่อเถอะว่าถ้าปรับตัวได้ก็จะไม่มีปัญหา และอย่าลืมให้รางวัลตัวเองบ้างเป็นครั้งคราว เมื่อมีแรงกระตุ้นดีๆ รวมไปถึงวินัยที่ดีแบบนี้ รูปร่างในฝันคงจะไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน และสำหรับใครที่อยากไปศึกษาเคล็ดลับในการลดน้ำหนักของสาวยางซูบินกันเพิ่มเติม เราได้ทำการแปะคลิปไว้ให้เรียบร้อยแล้ว ยังไงก็หวังว่าสาวคนนี้จะเป็นแรงบันดาลใจในการเริ่มต้นลดน้ำหนักของทุกคนกันนะ 화이팅 ไฮว์ติ้ง!

 

 


สรุปให้ก่อนไปฟิตหุ่น

• ก่อนจะทำการลดน้ำหนักทุกครั้งอย่าลืมสำรวจตัวเองกันก่อน และไม่ควรใช้วิธีลดน้ำหนักแบบหักดิบ ไม่เช่นนั้นจะยิ่งส่งผลเสียต่อสุขภาพนะ

• สิ่งสำคัญของการลดน้ำหนักก็คือการออกกำลังกายและการควบคุมอาหาร หรือใครอยากจะเสริมด้วยวิตามินแบบสาวซูบินก็ได้ไม่ติด แต่ว่าก่อนที่จะไปหาซื้อวิตามินมาทาน อย่าลืมปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญกันก่อนน้า

• สุดท้ายนี้ท่องเอาไว้ 'ช้าๆ ได้พร่าเล่มงาม' อย่างสาวซูบินกว่าน้ำหนักจะลงมาได้ขนาดนี้ก็ใช้เวลาเป็นปี เพราะฉะนั้นทุกคนต้องอดทน เพื่อผลลัพธ์ที่ดีในระยะยาวเด้อ

 

via GIPHY

 

  • avatar writer
    โดย imnat
    เสพติดการอ่าน & ดูหนัง ตอนนี้อยู่ในระหว่างการทำตามความฝันให้สำเร็จ :)
แสดงความคิดเห็น