คู่มือสมัครแพ็กเกจรายเดือน Netflix เลือกแบบไหนดีที่ใช่สำหรับเรา

avatar writer
โดย : MilD
avatar writer13 เม.ย. 2563 avatar writer276.7 K
คู่มือสมัครแพ็กเกจรายเดือน Netflix เลือกแบบไหนดีที่ใช่สำหรับเรา

Netflix แพลตฟอร์มดูหนังออนไลน์ชั้นนำของโลก
รวมภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดชื่อดัง ซีรีส์ฮิตจากทั่วโลก ดูกันได้ไม่มีเบื่อ
ค่าบริการรายเดือนก็ถูกกว่าเดิม เริ่มต้นเพียง 99 บาท
มีให้เลือกถึง 4 แพ็กเกจ ใช้แบบไหนถึงเหมาะต้องอ่าน!


Highlight ของแพ็กเกจรายเดือนของ Netflix
ราคาเริ่มต้น 99 บาท/เดือน


• ในช่วงที่ไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด ทำให้ทุกคนต้องอยู่บ้านแทบทั้งวัน ตัวช่วยสำหรับสำคัญที่ช่วยผ่อนคลายได้ก็คือการดูหนังหรือซีรีส์ออนไลน์นี่แหละ เผลอแป๊บเดียวก็หมดวันแล้ว

• แพ็กเกจใหม่ล่าสุดของ Netflix ราคาเพียง 99 บาท สามารถชมภาพยนตร์และซีรีส์แบบไม่อั้นตลอดเดือน ใครที่อยากอยู่คนเดียวเพลินๆ ช่วงอยู่บ้านแบบนี้บอกเลยว่าคุ้มมากจ้า เฉลี่ยวันละ 3 บาทกว่าเอง

• จะเลือกแพ็กเกจแบบไหนดี ก็ขึ้นอยู่กับว่าเราสะดวกหารเฉลี่ยกับค่าบริการกับเพื่อนในแต่ละมั้ยเท่านั้นเลย เพราะถ้าหาเพื่อครบแก๊ง 4 คนแล้วก็ง่ายเลยทีนี้ แต่ถ้าอยากดูแค่คนเดียวกก็สมัครแพ็กเกจ Mobile เอานี่แหละ ง่ายสุดแล้น

 


ใช้ชีวิตเพลินๆ ดูหนังออนไลน์วนไปจ้าาา~


"อยู่บ้านเบื่อจังเลย ไม่รู้จะทำอะไรแล้ว" เชื่อว่าหลายคนอาจจะรู้สึกแบบนี้กันในช่วงที่จะต้องกักตัวอยู่บ้าน ลดเชื้อ เพื่อชาติ ไม่ต้อง นอกจากการทำงานที่บ้าน (Work From Home) ในแต่ละวัน ก็ต้องหากิจกรรมอื่นๆ ทำในช่วงเวลาว่างด้วย เพราะเราต้องอยู่บ้านแทบทั้งวัน ตัวเลือกที่คนเลือกทำกันเยอะเป็นพิเศษก็คงหนีไม่พ้น "ดูหนังหรือซีรีส์" วนไปทั้งวัน เป็นความบันเทิงใกล้ตัวที่ทำได้ง่ายมาก ดูเพลินๆ เผลอแป๊บเดียวก็หมดวันแล้ว ในตอนนี้ก็มีหลายแพลตฟอร์มให้เลือกชมกันมากมายเลยล่ะ ถ้าใครไม่อยากจ่ายเงินเพิ่มก็มีช่องฟรีทีวี ได้จัดภาพยนตร์และละครมากมายให้ดูกับแบบจุใจ อาทิ ช่อง Mono 29, ช่อง 3 HD, ช่อง 7 HD เป็นต้น 

Netflix 2

ส่วนใครที่อยากดูหนังหรือซีรีส์ชื่อดังระดับโลก ก็คงจะจ่ายค่าบริการรายเดือนเพิ่มเติมกันหน่อย ถ้าคุ้นเคยกันก็จะเป็น True iD หรือ AIS Playbox ซึ่งจะครอบคลุมรายการกีฬาและวาไรตี้ต่างๆ ด้วย แต่ตอนนี้ถ้าใครจะเจาะจงเฉพาะภาพยนตร์และซีรีส์เลยก็มีหลายแบรนด์ที่ทำตลาดในไทย ซึ่งแบรนด์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดก็คงเป็น "Netflix" นี่แหละ เพราะมีภาพยนตร์ระดับโลกจากสตูดิโอต่างๆ รวมถึงซีรีส์ฮิตติดกันทั่วบ้านทั่วเมือง ซึ่งบางเรื่องดำเนินการสร้างเองด้วยแหละ (Original Film) เช่น Kingdom, The Platform, Money Heist หรือ Itaewon Class เป็นต้น แอบบอกว่าหนังไทยดังๆ ที่เข้าโรงก็มีใน Netflix แล้วด้วยนะเออ เรียกว่าต้องกักตัวอยู่บ้านหลายเดือน ก็มีหนังและซีรีส์ให้เลือกดูกันได้แบบครบรส ทั้งแอ๊คชั่น สยองขวัญ ตลก เขย่าขวัญ คือไม่มีซ้ำแน่นอน 

เมื่อก่อนเราจะพบเห็นการรวมกลุ่มกันเพื่อสมัคร Netflix กัน เพราะถ้ายิ่งกลุ่มใหญ่ก็ยิ่งจ่ายถูก แต่ตอนนี้เค้าได้ออกแพ็กเกจใหม่มาแล้ว แถมยังจ่ายถูกกว่าเดิมอีกด้วย ก่อนอื่นมาดูกันก่อนว่าตอนนี้ Netflix มีให้เลือกสมัครทั้งหมดกี่แบบแล้วน้าาา~

 


4 แพ็กเกจ Netflix ใช้งานได้แตกต่างกันออกไป


สำหรับใครที่อยากเปิดโลกความบันเทิงเริ่ดๆ ด้วยหนังและซีรีส์ชั้นนำจากทั่วโลก ก็ขอแนะนำให้สมัครแพ็กเกจรายเดือน Netflix มาใช้งานเลยจ้า ถึงจะกักตัวอยู่บ้านทั้งวัน ก็ดูกันได้ไม่มีเบื่อแน่นอน แถมตอนนี้ราคาก็ถูกกว่าเดิมไปอีก เริ่มต้นเดือนละ 99 บาทเอง ไม่ต้องไปหาคนมาหารก็ดูแบบประหยัดได้! และจุดเด่นของการสมัครแพ็กเกจ Netflix ก็คือสามารถยกเลิกได้ตลอดเวลาเลย ไม่มีสัญญาผูกมัดใดๆ ทั้งสิ้นจ้า

Netflix

แพ็กเกจ Mobile ราคา 99 บาท/เดือน

 • ใช้งานได้สูงสุด 1 หน้าจอในเวลาเดียวกัน
 • รับชมได้ผ่านสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตเท่านั้น ไม่สามารถรับชมผ่านคอมพิวเตอร์ หรือสมาร์ททีวีได้
 • สามารถรับชมได้ที่ความคมชัดระดับมาตรฐาน (SD) เท่านั้น ไม่รองรับความละเอียดสูงระดับ HD และ Ultra HD

ชมพร้อมกันได้สูงสุด (หน้าจอ)

1

ดูผ่านมือถือหรือแท็บเล็ต

ดูผ่านคอมพิวเตอร์หรือทีวี

X

ภาพความคมชัด HD และ Ultra HD

X


ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยสำหรับ 1 คน จะเท่ากับ 99 บาท/เดือน


แพ็กเกจ Basic ราคา 279 บาท/เดือน

 • ใช้งานได้สูงสุด 1 หน้าจอในเวลาเดียวกัน
 • รับชมได้ผ่านสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ หรือสมาร์ททีวีได้หมดเลยจ้า เลือกได้เลยว่าจะดูทางไหนดี
 • สามารถรับชมได้ที่ความคมชัดระดับมาตรฐาน (SD) เท่านั้น ไม่รองรับความละเอียดสูงระดับ HD และ Ultra HD

ชมพร้อมกันได้สูงสุด (หน้าจอ)

1

ดูผ่านมือถือหรือแท็บเล็ต

ดูผ่านคอมพิวเตอร์หรือทีวี

ภาพความคมชัด HD และ Ultra HD

X


ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยสำหรับ 1 คน จะเท่ากับ 279 บาท/เดือน


แพ็กเกจ Standard ราคา 349 บาท/เดือน

 • ใช้งานได้สูงสุด 2 หน้าจอในเวลาเดียวกัน
 • รับชมได้ผ่านอุปกรณ์ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ หรือสมาร์ททีวีก็ได้
 • สามารถรับชมได้ที่ความคมชัดระดับมาตรฐาน (SD) และความคมชัดสูง (HD) เท่านั้น ไม่รองรับความละเอียดสูงระดับ Ultra HD

ชมพร้อมกันได้สูงสุด (หน้าจอ)

2

ดูผ่านมือถือหรือแท็บเล็ต

ดูผ่านคอมพิวเตอร์หรือทีวี

ภาพความคมชัดเฉพาะ HD


ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยสำหรับ 1 คน จะเท่ากับ 175 บาท/เดือน


แพ็กเกจ Premium ราคา 419 บาท/เดือน

 • ใช้งานได้สูงสุด 4 หน้าจอในเวลาเดียวกัน
 • รับชมได้หลากหลายช่องทางแบบครบสุด ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ หรือสมาร์ททีวี ก็ได้หมดเลยจ้า
 • สามารถรับชมได้ที่ความคมชัดระดับมาตรฐาน (SD) รวมถึงความคมชัดระดับความละเอียดสูง HD และ Ultra HD ซึ่งขึ้นอยู่กับภาพยนตร์หรือซีรีส์เรื่องนั้นๆ ด้วยว่ารองรับภาพความละเอียดสูงหรือไม่นั่นเอง

ชมพร้อมกันได้สูงสุด (หน้าจอ)

4

ดูผ่านมือถือหรือแท็บเล็ต

ดูผ่านคอมพิวเตอร์หรือทีวี

ภาพความคมชัด HD และ Ultra HD


ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยสำหรับ 1 คน จะเท่ากับ 105 บาท/เดือน

 


จะเลือกใช้แพ็กเกจแบบไหน ถึงเวิร์คสุด?


หลังจากที่เราได้เห็นข้อมูลของแพ็กเกจรายเดือน Netflix กันไปแล้ว ซึ่งมีให้เลือกทั้งหมด 4 แบบ หลายคนอาจจะสงสัยว่าแล้วจะเลือกใช้แบบไหนดีล่ะ แบบนี้ต้องขอเจาะลึกกันแบบละเอียดยิบเลยจ้า ก่อนหน้านี้ Netflix มีให้เลือกสมัครแค่ 3 แพ็กเกจ เริ่มต้นจาก Basic, Standard และ Premium ซึ่งทุกคนก็เห็นอยู่แล้วว่าแพ็กเกจ Premium เนี่ยแหละคุ้มเว่อร์ เพราะว่ารับชมพร้อมกันได้ถึง 4 หน้าจอ เราก็ไปหารกับเพื่อนให้ครบ 4 คนแล้วค่อยสมัคร ก็จะตกแค่คนละ 105 บาทเท่านั้นเอง แถมยังสามารถรับชมได้แบบเต็มประสิทธิภาพสูงสุดอีกด้วย 

Netflix 3

แต่ตอนนี้มีแพ็กเกจใหม่ล่าสุดออกมา คือแพ็กเกจ Mobile ซึ่งจุดเด่นก็คือเรื่องราคาเลย เพราะถูกสุดๆ จ่ายเดือนละไม่ถึง 100 บาทก็ดูหนัง Netflix ได้แล้ว แล้วถ้าเทียบกันระหว่างแพ็กเกจ Mobile กับ Premium แบบไหนคุ้มกว่ากัน?

 • แพ็กเกจ Mobile ถึงแม้ว่าค่าบริการรายเดือนแค่ 99 บาท แต่มีข้อจำกัดอยู่ 2 ข้อหลักๆ คือ (1) ช่องทางการรับชม ซึ่งสามารถดูได้บนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตเท่านั้น และ (2) ความละเอียดในการรับชม สามารถดูได้ระดับมาตรฐาน (SD) เท่านั้น ไม่สามารถชมความละเอียดสูงแบบ HD หรือ Ultra HD ได้ นอกนั้นจะเหมือนกับแพ็กเกจอื่นๆ เลย
 • แพ็กเกจ Premium จะต้องจ่ายค่าบริการรายเดือน 419 บาท สามารถใช้พร้อมกันได้ถึง 4 คน เฉลี่ยแล้วจะเหลือคนละ 105 บาท เรียกว่าจ่ายเยอะกว่าแพ็กเกจ Mobile เพียงแค่ 6 บาทเท่านั้นเอง แต่รับชมได้ทุกช่องทาง รวมถึงชมภาพความละเอียดสูงระดับ HD และ Ultra HD ได้ด้วย แต่ปัญหาก็คือต้องรวมสมาชิกให้ได้ 4 คนก่อน ซึ่งสำหรับบางคนกว่าจะหาจนครบเนี่ย ลำบากไปอี๊กกก

สำหรับแพ็กเกจ Basic กับ Standard ส่วนตัวแอดมองว่ามีราคาที่สูงเกินไป เมื่อเทียบกับแพ็กเกจ Mobile และ Premium แล้ว เลยอยากให้มองแค่ 2 ตัวนี้เท่านั้นพอจะคุ้มค่าที่สุดจ้า

 


Mobile (99 บาท) VS Premium (105 บาท)
เลือกสมัครแบบไหนดี?


ก่อนจะตัดสินใจว่าจะสมัครแพ็กเกจแบบไหนดี ก็ต้องมองย้อนกลับมาที่ตัวเราเองก่อนว่ามีเงื่อนไขอะไรบ้างที่เป็นเหตุผลหลักในการตัดสินใจบ้าง เพราะแต่ละคนก็จะมีปัจจัยที่แตกต่างกันไปนะ

 • ปกติก็ดูแค่ในโทรศัพท์มือถือ หรือ iPad เป็นหลักอยู่แล้ว งั้นก็ต้องแพ็กเกจ Mobile เลยจ้า โดยแอปพลิเคชั่นจะรองรับระบบปฏิบัติการ Android 5.0 ขึ้นไป และ iOS 12.0 ขึ้นไปเท่านั้นนะ
 • ซีเรียสกับความละเอียดในการรับชมมากน้อยแค่ไหน? ถ้าขอแค่ได้ดูก็พอแล้ว เลือก Mobile น่าจะได้อยู่ แต่ถ้าต้องคมชัดทุกอณูจัดเต็มที่สุดก็ต้องเลือก Premium แล้วล่ะ 
 • ลำบากในการรวมกลุ่มกับเพื่อน เพื่อหารค่า Netflix กันรึเปล่า? ถ้าไม่อยากยุ่งกับใครอยากจ่ายคนเดียวให้จบ ก็เลือกแพ็กเกจ Mobile แต่ถ้าแก๊งเพื่อนจะดูด้วยกันอยู่แล้วลงตัวพอดี แพ็กเกจ Premium ก็ไม่ใช่ปัญหาเลย

สรุปง่ายๆ เลย คือถ้าการรวมกลุ่มเพื่อสมัครแพ็กเกจไม่ใช่เรื่องลำบาก ก็สมัครแพ็กเกจ Premium ไปเถอะจ้า เพิ่มเงินนิดเดียวแต่ใช้งานได้ครบสุด ส่วนใครเป็นผู้รักสันโดษอยากดูคนเดียวก็พอ ก็จ่ายแค่ 99 บาทแหละ ง่ายดี ไม่ต้องวุ่นวายเวลาจ่ายเงิน 55

อยากสมัคร Netflix คลิกเลย : https://bit.ly/3b4Z6vz
#SaveForMore #SaveเงินสมัครNetflix

 • avatar writer
  โดย MilD
  รักที่จะเรียนรู้ อยู่อย่างมีชีวิตชีวา เพราะไม่ว่าโปรโมชั่นจะอยู่ที่ไหน เราต้องตามหามันให้เจอ <3
แสดงความคิดเห็น
KariKari Prediksi
KariKari Prediksi
ตอบกลับ | 4 เดือนที่แล้ว 0
KariKari Prediksi
KariKari Prediksi
เทริมากาซิห์ อินฟอนยา ซิตัส ปุนปุโร อินิ ข้อมูลข่าวสาร สังกัต เบอร์มานฟาต. - https://karikari.co.in/
ตอบกลับ | 4 เดือนที่แล้ว 0
Tanchanok Ruangwet
Tanchanok Ruangwet
อยู่ตนล่ะบ้านใช้ด้วยกันได้ไหมโปีพรีเมี่ยม
ตอบกลับ | 3 ปีที่แล้ว 0
Aunymanee Chaokiadthawi
Aunymanee Chaokiadthawi
จะเติมยังไงหรอค่ะ
ตอบกลับ | 4 ปีที่แล้ว 0