รีวิวจุดถ่ายรูป 'สไตล์ยุโรป' รอบกรุงเทพในวันเดียว เดินทางง่าย งบ 200 บาท!

avatar writer
โดย : Earn
avatar writer22 ก.ค. 2563 avatar writer28.8 K
รีวิวจุดถ่ายรูป 'สไตล์ยุโรป' รอบกรุงเทพในวันเดียว เดินทางง่าย งบ 200 บาท!

แจกแผน เที่ยวกรุงเทพ ✈️
ฟิลอยู่ยุโรป ในวันเดียว
งบไม่เกิน 200 บาท เดินทางสะดวก 💫 


หยุดยาวแต่ไม่อยากออกต่างจังหวัด มารวมกันตรงนี้ ปันโปร มีแผน เที่ยวกรุงเทพ สั้นๆ แบบ One Day Trip มานำเสนอ ใช้เวลาเดินทางไม่นานและไม่ยากเลย ไม่ต้องนั่งเครื่องบินครึ่งโลกเพื่อไปถ่ายรูปที่ยุโรปจริงๆ เพราะเรารวบรวมสถานที่ต่างๆ ที่เหมือนยุโรปอัดแน่นมาให้อ่านกันหลากหลายที่ด้วยกัน รับรองหยุดยาวนี้มีรูปลงเพียบแน่นอน!

🌞  ตารางเวลาการเดินทางของเราในทริปนี้ 🌞 

 10:30-12:00 . MOCA BKK 

13:30-14:00 . Starbucks The Davis Bangkok Hotel

14:30-15:00 . Neilson Hays Library

15:10-15:40 . ท่าเรือโอเรียนเต็ล

16:00-16:30 . The mustang blu


MOCA Bangkok


Moca-bkk

 

Moca-bkk

 

เริ่มต้นที่แรกกันด้วยพิพิธภัณฑ์ร่วมสมัย MOCA Bangkok บอกเลยว่าเดินทางไม่ยาก นั่งบีทีเอสมาลงที่สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และต่อรถไม่ไกลก็ถึงเลยยย ถ้ามีเพื่อนร่วมแก๊งไปกันด้วยก็ยิ่งดีเพราะมีคนหารค่ารถและยังสลับกันเป็นตากล้องกันได้อีก พิพิธภัณฑ์มีค่าเข้านะจ๊ะ โดยบุคคลทั่วไปอยู่ที่ราคา 250 บาท แต่ถ้ายังเป็นนักเรียน นักศึกษาอยู่เพียงแค่แสดงบัตรค่าเข้าจะลดเหลืออยู่ที่ 100 บาท เท่านั้น
ที่นี่มีหลายชั้นให้เดินมากๆ แต่ไฮไลต์สุดอยู่ที่ชั้น 5 เป็นชั้นบนสุดเดินตรงเข้าไปเราจะเจอห้องห้องหนึ่ง ชื่อว่า 'Richard Greenเป็นห้องจำลองบรรยากาศห้องนิทรรศการจากพิพิธภัณฑ์ในแถบยุโรป เดินเข้าไปคืองงมาก คิดว่าวาร์ปไป Nation Gallery ที่อังกฤษ อะไรจะปังเบอร์นี้ค่ะคุณ 
ขากลับก็กลับออกมาไม่ยาก เพราะทางพิพิธภัณฑ์มีบริการเรียกรถแท็กซี่ให้ด้วย ไม่ต้องกลัวว่าไปโบกเอาหน้าด่านจะมีรถกลับไป ที่นี่บริการดีมาก ขากลับอย่าลืมเอาตั๋วไปแลกน้ำดื่มฟรีด้วยนะ

📌 https://g.page/mocabangkok?share

 


Starbucks The Davis Bangkok Hotel


 

 

 

ไปต่อค่ะ! นั่งมาลงต่อที่ BTS พร้อมพงษ์ และต่อวิน มอเตอร์ไซค์ ในราคา 20 บาทถ้ามากับเพื่อนมากกว่า 2 คนแนะนำให้เรียกแท็กซี่เข้าไปแทนเพราะค่าโดยสารจะไม่เกิน 40 บาทแน่นอน เพื่อไปเยี่ยมเยือน Starbucks ชื่อดังแห่งนี้ แอดไม่แนะนำให้เดินน้า เพราะใช้เวลาเดินสักพักเลยและอากาศก็ร้อนด้วย เป็นห่วงน้า 😘  หลายๆ คนอาจจะเคยได้ยินชื่อเสียงเลืองลือของ Starbucks ที่อยู่ในซอยสุขุมวิท 24 ที่นี่มาแล้วมากมาย ยังยืนยันนอนยันอีกเสียงว่าถ้าต้องการถ่ายรูปให้เหมือนยุโรป ห้ามพลาดที่นี่จริง!

📌 https://goo.gl/maps/zRaJ6ogtVp6fP3ap6

 


ท่าเรือโอเรียนเต็ล (Oriental Pier)


 

 

ต่อรถไฟฟ้าบีทีเอสไปลงอีกสถานีหนึ่ง นั่นก็คือ สถานีสะพานตากสิน จากสถานีจะต่อวิน มอเตอร์ไซค์หรือจะเลือกเดินชิวๆ ผ่านย่านบางรักแวะหาของกินเล่นระหว่างทางเพื่อเติมพลังก่อนก็ได้ เดินเข้าไปในซอยท่าเรือโอเรียนเต็ลผ่านโรงเรียนอัสสัมชัญทั้งสามโรงเรียนแล้วเราจะพบกับตึกสีขาว ที่เป็นตกแต่งแบบสถาปัตยกรรมตะวันตกสวยงาม ตลอดทั้งซอย จุดที่ไม่ควรพลาดไปถ่ายรูปอย่างยิ่งคือตรง ตึกเก่า The East Asiatic Company ตึกเก่าแก่สีขาวสไตล์ Venetian Renaissance ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ด้านในไม่ได้เปิดให้คนนอกเข้าแต่ก็สามารถเดินไปถ่ายรูปด้านนอกได้สบายๆ
📌 https://goo.gl/maps/4sZTYdkFSg92thTt9


Neilson hays library


 

 

เดินต่อจากท่าเรือมาไม่ไกลมาก ประมาณ 10 นาทีจะเจอกับห้องสมุดประวัติศาสตร์ที่เปิดทำการมาแล้วกว่าร้อยปี ห้องสมุดนี้ก่อตั้งขึ้นโดยสมาคมห้องสมุดสตรีกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นสุภาพสตรีชาวอังกฤษและอเมริกันจำนวน 13 คน เพื่อเป็นห้องสมุดให้ชาวต่างชาติในกรุงเทพฯ ในสมัยก่อน ที่เด่นชัดในห้องสมุดนี้คือสถาปัตยกรรมของห้องสมุดเนลสันเฮย์ เป็นอาคารชั้นเดียวแบบนีโอคลาสสิก และผู้ออกแบบสถาปัตยกรรมแห่งนี้คือ สถาปนิกชาวอิตาเลียนมารีโอ ตามัญโญ ทั้งยังเป็นผู้ออกแบบพระที่นั่งอนันตสมาคมอีกด้วย แค่ได้อ่านประวัติของห้องสมุดแห่งนี้ก็อลังการแล้ว ภายในห้องสมุดยิ่งสวยเข้าไปอีก แต่น่าเสียดายที่ภายในห้องสมุดไม่สามารถถ่ายภาพได้แต่สามารถถ่ายรอบๆ ห้องสมุดได้ ข้างนอกยังสวยขนาดนี้ ข้างในต้องมาเยี่ยมชมกันเอง 😄 

📌 https://goo.gl/maps/nvdTKCkLd4AKZcPN8


The Mustang Blu


 

 

ที่สุดท้ายของวันนี้ก่อนที่แสงอาทิตย์จะลับหายไป นั่งแท็กซี่จาก Neilson hays library มาประมาณ 50 บาทเพื่อมาลง The Mustang Blu อีกหนึ่งอาคารที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานก่อนที่จะมาเป็นโรงแรมที่สามารถเข้าพักได้ในปัจจุบันนี้ ด้วยความที่ตัวอาคารภายนอกมีความแข็งแรงมาก ทำให้การเปลี่ยนอาบอบนวดที่มีมาอย่างยาวนานในชื่อของ 'คลีโอพัตรา' กลายเป็นโรงแรมสามชั้นสไตล์โคโลเนียลที่เป็นสไตล์สถาปัตยกรรมที่ถูกเผยแพร่อย่างแพร่หลายในประเทศไทยในสมัยรัชกาลที่ 5-6 เป็นเรื่องไม่ยาก ภายนอกอาคารเราจะยังเห็นความคงเหลือของสไตล์นี้อยู่ และเข้าไปด้านใน ก็เหมือนราวกับย้อนไปในยุคนั้นอีกครั้ง ถือเป็นการปิดทริปที่งดงาม 😊 

📌 https://goo.gl/maps/GBJqxRYsarFQJm166

 


❤️ สรุป One Day Trip นี้ให้สไตล์ปันโปร  👠 


  • ไปกับเพื่อนไม่เกิน 4 คนกำลังดี เพราะหารค่าโดยสารกันง่ายๆ เช่น ค่าแท็กซี่แต่ละที่ตกคนละสิบบาทกว่าเอง 
  • ทริปนี้เหมาะกับการเดินทางโดยไม่ใช้รถยนต์ เพราะบางสถานที่ไม่มีที่จอดรถนะจ๊ะ
  • ควรใส่เสื้อผ้าโทนสีเข้ม เช่น สีดำ เพราะเป็นสีที่ตัดกับตึกต่างๆ สถานที่เที่ยวในทริปนี้ส่วนใหญ่จะเป็นสไตล์ตะวันตกดังนั้นจะมีความขาวเยอะมาก ใส่สีดำจะทำให้ตัดและดูเป็นสายฝอมากขึ้น 👏🏻  

  • avatar writer
    โดย Earn
    เอิร์นเองงง
แสดงความคิดเห็น