รู้จัก " พรมารีย์ " ร้านเบเกอรีประตูแดงแสนอร่อย ราคาเริ่มต้นเพียง 12.- เท่านั้น!

avatar writer
โดย : Ying
avatar writer19 ม.ค. 2567 avatar writer812
รู้จัก " พรมารีย์ " ร้านเบเกอรีประตูแดงแสนอร่อย ราคาเริ่มต้นเพียง 12.- เท่านั้น!


หลายคนอาจจะคุ้นหูคุ้นตากับชื่อ พรมารีย์เบเกอรี่ ร้านที่มีประตูและผ้าใบกันแดดเป็นสีแดง ภายในร้านมีขนมปัง พาย เค้ก คุกกี้ และอีกมากมายเท่าที่พอจะนึกได้ และด้วยความที่เค้าเริ่มอบขนมขายกันตั้งแต่เช้าตรู่ แถมยังมีราคาเป็นมิตรอีก ทำให้ร้านขนมปังนพรมารีย์เป็นหนึ่งในร้านที่เรียกว่าถูกใจบรรดานักเรียนนักศึกษารวมถึงวัยทำงานเลยล่ะ เดี๋ยวบทความนี้จะพาไปรู้จักกับความอร่อยของขนมปังที่มาจากท่าดินแดงกันจ้า

 


 

พรมารีย์เบเกอรี่ ตำนานกว่า 50 ปีของความอร่อย 🥧 

 

We baked it fresh since 1974 จากข้อมูลนี้ก็รู้สึกได้ถึงความเป็นตำนาน พรมารีย์เบเกอรี่มีจุดเริ่มต้นมาจากร้านขนมปังเล็ก ๆ จากย่านตลาดท่าดินแดงที่เปิดมาตั้งแต่ปี 1974 (พ.ศ. 2517) โดยชื่อร้าน พรมารีย์ ไม่ได้มาจากชื่อผู้ก่อตั้งนะ แต่มีที่มาสุดลึกซึ้งคือ พรจากพระนางมารีย์  เดิมทีร้านจะขายเพียงขนมปังปอนธรรมดาเท่านั้น แต่เมื่อเวลาผ่านไปความอร่อยของขนมปังทำให้ร้านเริ่มเป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียง หลังจากนั้นร้านขนมปังเล็ก ๆ จากตลาดท่าดินแดงนี้ ก็มีสาขาและตัวแทนจำหน่ายมากขึ้น เช่นเดียวกันเมนูขนมปังของร้านก็ค่อย ๆ เพิ่มมากขึ้นเช่นกัน 

 

พรมารีย์เบเกอรี่มีเมนูยอดฮิตที่หลายคนลงความเห็นว่าเป็นเดอะเบสท์อยู่หลายเมนูเลยนะ ทั้งเค้กกล้วหอม เค้กฝอยทอง เค้กกล้วยตาก ขนมปังไส้หมูหยอง ขนมปังลูกเกด ขนมปังฟักทอง ครัวซองต์แฮมชีส เป็นต้น อย่างเมนูที่ตัวเราเองชอบมากๆ เลยคือ เค้กกล้วยหอม ขนมปังไส้กรอกลูกเล็ก ขนมปังแผ่นหน้าเนยสด  

 

หน้าร้านสาขาลากพร้าววังหิน อยู่เยื้องๆ กับ BigC mini

 


 

ร้านขนมปังที่มีมากกว่า 100 เมนู 😊 

 

พูดถึงเมนูขนมของพรมารีย์เบเกอรี่แล้วก็ต้องทำให้เราตาโต ลองนั่งนับเมนูออฟฟิเชียลที่ทางร้านลงไว้ในเว็บ คือนับได้กว่า 100 เมนูเลยทีเดียว ซึ่งจะเป็นเมนูที่สลับปรับเปลี่ยนกันเข้ามาวางขาย แต่ที่แน่ๆ ในทุกวันจะมีขนมขายเกือบทุกแบบตั้งแต่ ขนมปัง, เค้ก, พาย/ครัวซองต์, คุ๊กกี้/พายกรอบ/ขนมแห้ง เอาแค่กลุ่มขนมปังก็กินพื้นที่เมนูไปถึง 4 หน้าแล้ว ไหนจะกลุ่มเค้กอีก 3 หน้า เรียกว่าคอขนมปังต้องชอบ มาร้านเดียวมีครบจบทุกความอยาก ใครจะหาคุกกี้ไปกินคู่กับกาแฟ หรือจะหาขนมปังไส้ต่างๆ ไว้รองท้องก่อนเริ่มงาน จะหาเค้กวันเกิดไว้เซอร์ไพรส์คนพิเศษ ที่นี่ก็มีหมดเพียงแต่ต้องสั่งล่วงหน้าเท่านั้นเอง 

 

แต่ ๆ นอกจากขนมปัง คุ๊กกี้ พายต่าง ๆ แล้ว พรมารีย์เบเกอรี่เขารับจัด Snack Box ด้วย หลายคนอาจจะเคยพบเห็น  Snack Box กล่องสีขาว-แดง ตามงานอีเวนต์ งานสัมนา หรือในงานศพ อย่างเราเพิ่งไปงานอีเวนต์และงานศพมาก็เจอ Snack Box ของพรมารีย์ทั้ง 2 งานเลยนะ ซึ่ง Snack Box ของพรมารีย์จะมีหลายราคาสามารถคัสตอมได้เอง โดยทางร้านจะมีการกำหนดมาว่าราคาเท่านี้สามารถใส่ขนมได้กี่อย่าง แล้วเลือกใส่ขนมชนิดใดได้บ้าง ปัจจุบันราคามีตั้งแต่ 40/ 45/ 50/ 55/ 60/ 70 

 

 


 

พรมารีย์ร้านขนมปังที่มาพร้อมกับเรื่องดีๆ ❤️ 

 

 • ชิ้นพอดีคำ ราคาน่ารัก หนึ่งวันกินได้หลากหลายรสชาติ

ขนมปังของพรมารีย์เป็นขนมปังที่ชิ้นไม่ได้เล็กจิ๋วและไม่ได้ใหญ่มากจนกินไม่หมด ซึ่งความไม่เล็กไปไม่ใหญ่เวอร์นี่แหละทำให้การเข้าร้านแต่ละครั้งสามารถหยิบได้หลากหลายรสชาติ ลองได้ทุกแบบ กินได้ทุกไส้ที่อยากจะกิน ลองคิดดูว่า ถ้าขนมปังมาเป็นก้อนขนาดใหญ่มากกินไปจะซื้อทั้ง 3 รสไปตุนไว้ก็มีโอกาสที่จะกินไม่ทันขนมปังอาจเสียก่อนได้ เศร้าเลยนะเสียทั้งเงินเสียทั้งขนมปัง แต่พอเป็นพรมารีย์เราอยากจะลอง 4 รสเราก็จะได้กินทั้ง 4 รสเลย เพราะชิ้นเล็กกินแล้วไม่จุก เลยกินได้หลายชิ้น ถือว่าได้กินวัตถุดิบที่หลากหลาย

 

นอกจากขนาดพอดีตามวิถีนักลองแล้ว ราคาก็ไม่แพงเริ่มต้นที่ชิ้นละ 12 บาท เช่น ขนมปังมินิไก่หยองน้ำสลัด เค้กกล้วยหอม ถือว่าดีต่อใจมากเลยนะ แล้ว 12 บาทของเขานี่ไส้ข้างในคือเต็มปากเต็มคำเต็มรสชาตินะจ๊ะ กัดตรงไหนก็เจอไส้ไม่ได้มีแต่ขนมปังให้รู้สึกฝืดคอแน่นอน ถ้าเป็นขนมที่ทำยากใช้วัติถุดิบเยอะอย่าง มัฟฟิ่นชอคฟรุ๊ต 18 บาท ขนมปังแครนเบอร์รี่ 25 บาท อัลมอลด์เลเยอะร์เค้ก 20 บาท เค้ก 2 สี 28 บาท เป็นต้น 

 

 

 • ร้านเบเกอรีเปิดเร็วดี ขวัญใจนกที่ตื่นเช้า

พรมารีย์เป็นร้านที่เปิดเช้ามากตั้งแต่  7 โมงครึ่ง (บางสาขาเปิด 06.30 น.) และปิดตอน 2 ทุ่ม แต่ตัวแทนจัดจำหน่ายบางเจ้าอย่างเช่นร้านตรงเกาะพหลโยธินที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิคือเปิดตั้งแต่ตีห้าครึ่งเลย ซึ่งความเปิดร้านแต่เช้านี่แหละคือจุดแข็งของร้าน แถมยังเป็นจุดที่ดีกับวัยเรียน วัยทำงาน ที่ต้องตื่นแต่เช้าเพื่อไปแสกนบัตรเข้าออฟฟิศตั้งแต่ 8 โมง เชื่อว่าตื่นเช้าขนาดนี้หลายคนไม่มีเวลากินข้าวเช้ากันอย่างแน่นอน พรมารีย์เบเกอรี่จึงเป็นที่พึ่งแสนอร่อยของคนตื่นเช้า มีอยู่หลายครั้งที่มีเหตุให้เราต้องออกจากบ้านตั้งแต่ 7 โมง จึงหันหน้าเข้าร้านพรมารีย์บอกเลยว่าทั้งนักเรียนและคนทำงานเพียบ

 

 • อบสดใหม่ ส่งขนมปังคุณภาพดีถึงร้านทุกวัน

ถือเป็นจุดแข็งอีกข้อของพรมารีย์เลยนะ เพราะเขาจะอบใหม่แล้วนำไปส่งให้สาขา และตัวแทนจำหน่ายทุกวันเลย มีครั้งหนึ่งที่ออฟฟิศมีจัดอบรมสัมมนาก็เข้าไปช็อปขนมจากพรมารีย์ถึง 2 รอบคือเช้ากับช่วงบ่าย แน่นอนว่าตอนเช้าคนเยอะขนมก็เกือบหมดร้านล่ะ พอตอนบ่ายลองเข้าไปอีกทีปรากฎว่าขนมมาส่งอีกเต็มร้านเลย นี่ขนาดไม่ได้สั่งไว้ล่วงหน้านะ แปลว่าร้านเติมขนมใหม่ตลอดจริงๆ เริ่ดสุด!

 

 


 

เป็นไงบ้างจ๊ะ ร้านพรมารีย์เบเกอรี่ ที่อยากจะแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันมากขึ้น ร้านขนมปังเก่าแก่ที่อยู่มานานกว่า 50 ปี ร้านที่มีความเป็นมิตรกับลูกค้าทั้งเรื่องราคา รสชาติ รวมถึงเมนูที่หลากหลาย ตอนนี้พรมารีย์มีสาขาหลักทั้งหมด 8 สาขาดังนี้ 

 • สาขาท่าดินแดง
 • สาขาสีลม
 • สาขาประดู่
 • สาขาเมืองเอก
 • สาขาสุขุมวิท 101/1
 • สาขาประชาอุทิศ
 • สาขาลาดพร้าววังหิน
 • สาขาสาธุประดิษฐ์

บวกกับตัวแทนจำหน่ายอีกเพียบ แล้วเขายังรับทำเค้กวันเกิดด้วยนะ แล้วใครที่กำลังมองหา Snack box คุณภาพก็ทักไปสอบถามข้อมูลก่อนได้เลย 

 📌 รายละเอียดเพิ่มเติม/ สาขาที่ตั้ง : https://ppro.pro/48Ylq7z / https://ppro.pro/47KXbsl

 

🍞

 

แหล่งข้อมูลอ้างอิง : https://ppro.pro/48Ylq7z https://ppro.pro/47KXbsl


 

💙  อ่านบทความที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ได้ที่นี่

 • avatar writer
  โดย Ying
  ฺ𝘉𝘰𝘰𝘬 • 𝘊𝘰𝘧𝘧𝘦𝘦 • 𝘞𝘢𝘭𝘬𝘪𝘯𝘨 • 𝘍𝘳𝘦𝘦𝘥𝘪𝘷𝘪𝘯𝘨
แสดงความคิดเห็น
Rosie Jenkins
Rosie Jenkins
รสคุกกี้ที่นี่อร่อยมาก เทียบกับที่ซื้อที่ https://hillclimb-racing.com รสชาติหอมหวานน้อยกว่าและทานง่ายกว่ามาก
ตอบกลับ | 21 วันที่แล้ว 0