SALT//PEPPER ร้านอาหารตะวันตก ที่จะทำให้มื้ออาหารเปลี่ยนไป!

avatar writer
โดย : prc.
avatar writer3 พ.ค. 2562 avatar writer1.3 K
SALT//PEPPER ร้านอาหารตะวันตก ที่จะทำให้มื้ออาหารเปลี่ยนไป!

อยากทานอาหารดีๆ จากเชฟชื่อดัง แต่ไม่รู้จะไปร้านไหนดี
มาที่นี่เลยกับ "
SALT//PEPPER" ร้านอาหารสไตล์ตะวันตก
ที่มีดีตั้งแต่อาหารยันเชฟ! 


ถ้าพูดถึงอาหารตะวันตก หลายคนก็คงจะนึกถึงอาหารธรรมดาๆ ที่เราเคยกินกัน เช่น สปาเก็ตตี้ สเต็ก พิซซ่า หรืออาหารที่มีส่วนประกอบของชีสที่หาทานได้ง่ายๆ แต่สำหรับที่นี่ทุกอย่างจะไม่ธรรมดาอีกต่อไป เพราะร้าน SALT//PEPPER จะนำเอาเมนูอาหารสไตล์ตะวันตกเหล่านี้ มาทำให้มีรสชาติ และสไตล์ที่แปลกใหม่กว่าเดิม!

โดยคอนเซ็ปต์ของร้านก็คือ "Fulfill by the Difference" หรือ แตกต่างที่เติมเต็ม ที่ทุกอย่างในร้านไม่ว่าจะเป็นรสชาติอาหาร เครื่องดื่ม บรรยากาศในร้าน พร้อมจะทำให้ทุกคนที่เข้ามาใช้บริการ ได้เติมเต็มและเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ไปด้วยกัน 


ทำไมถึงชื่อ SALT//PEPPER?

เพราะ Salt หมายถึงเกลือ ส่วน Pepper ก็หมายถึงพริกไทย ซึ่ง 2 อย่างนี้ เป็นวัตถุดิบหลักของการทำอาหารสไตล์ตะวันตก และด้วยความที่เป็นส่วนประกอบสำคัญที่ขาดไม่ได้ ทั้งยังช่วยเติมเต็มในเรื่องรสชาติและ Texture ของอาหาร เลยทำให้กลายมาเป็นชื่อร้านนั่นเองจ้าาาา


Western casual dinning แบบคนไทย

ความพิเศษของร้านนี้ที่พลาดไม่ได้ ก็เห็นจะเป็น "เชฟต่อ" เชฟมากฝีมือจากรายการ TOP CHEF Thailand ผู้ที่เคยบินไปเรียนรู้อาหาร Western Dinning จากประเทศสหรัฐอเมริกา และอยู่ในวงการนี้มากกว่า 10 ปี ซึ่งหลังจากที่เชฟต่อมีประสบการณ์ระดับมืออาชีพแล้ว ก็ได้กลับมาทำร้านอาหารร่วมกับหุ้นส่วนท่านอื่นๆ และเห็นว่าอาหาร Western แบบฉบับต้นตำรับนั้น ยังไม่ถูกปากถูกใจคนไทยเท่าไหร่ เลยเลือกที่จะปรับปรุงสูตรให้ออกมาในรสชาติแบบคนไทยทานได้ แต่ก็ยังคงไว้ในสไตล์เวสเทิร์น นั่นหมายความว่า วัตถุดิบหลักอย่างเกลือ และ พริกไทย ก็จะขาดไม่ได้เลยเช่นกัน

งานนี้เราก็มีโอกาสได้ลองชิม 5 Course Dining จากฝีมือเชฟต่อ ที่บอกเลยว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ด้านอาหารให้เราอย่างแท้จริง!

Amuse bouche

เริ่มกันด้วยอาหารว่างขนาดพอดีคำ ที่มีให้เราถึง 2 จาน ประกอบด้วย Tapioca Chips, Shrimp Salad, Shrimp Powder, Crab Cake และท็อปด้านบนด้วย Avocado Cream

SALT&PEPPER

ตัวกุ้ง คือกรอบนอกนุ่มใน ทานคู่กับซอสอะโวคาโดด้านบน คือดียยย์~ ส่วนสลัดกุ้งก็รสชาติเปรี้ยวเล็กๆ เปิดต่อมรับรสได้ดีเลยทีเดียว ตัว Crab Cake ก็มีความนุ่มและแน่น เสิร์ฟคู่กับเบียร์รสสตรอว์เบอร์รี่ จากเบลเยี่ยม ที่มีความซ่านำและหวานเล็กน้อย ทานรวมกันทั้ง 3 อย่างแล้ว คือสดชื่นสุดๆ

appetizer

ต่อกันที่อาหารเรียกน้ำย่อยที่เสิร์ฟมาในจานใหญ่สุดอลัง แล้วยังจัดจานมาได้สวยมั่กก โดยในจานนี้มี Cured Hamachi, Tomatoes Consommé, Heirloom Tomato และ Herb Oil

SALT&PEPPER

จะบอกว่า เนื้อปลาคือสดมาก ละมุนลิ้นสุดๆ ยิ่งมีมะเขือเทศมาเป็นส่วนประกอบด้วยแล้ว คือเข้ากันอย่างมาก ทานเพลินๆ แป๊บเดียวหมดจาน! ยิ่งทานคู่กับเบียร์ Stella ทำจากลูกแพร์ ส่งตรงจากเบลเยี่ยม ก็ช่วยเสริมรสชาติอาหารเรียกน้ำย่อยได้ดีขึ้นไปอีกขั้น ซึ่งเขาก็จะเสิร์ฟตัวน้ำซุปแยกมาให้เราได้เทเองด้วย ได้ช็อตสวยๆ อัพลงไอจีแน่นอน~

POultry

ก่อนจะไปอาหารจานหลัก เรามาที่เมนูเนื้อสัตว์ทานง่ายๆ กันก่อนดีกว่า ที่จะมี Chicken Breast, Pancetta, Tortellini, Egg York Confit, Brown Butter Crumb 

SALT&PEPPER

อกไก่ในจานนี้คือนุ่มมากกก นุ่มจนลืมไปเลยว่านี่คือเนื้ออกไก่ที่เราเคยกินกัน ทานคู่กับเส้นพาสต้าที่ลักษณะคล้ายเกี๊ยว ไข่แดง และอื่นๆ ในจานคือเลิศ~ โดยจานนี้จะเสิร์ฟพร้อม Wheat Beer ของ Hoegaarden ที่มีส่วนผสมข้าวสาสี น้ำ ยีสต์ และ Hops (ดอกไม้) ให้กลิ่นกับรสชาติขม ก็แปลกไปอีกแบบ ซึ่งทางร้านก็จะเสิร์ฟเบียร์มาในแก้วแบบ 6 เหลี่ยม เพื่อไม่ให้อุณหภูมิของมือเราไปทำให้รสชาติเบียร์เปลี่ยน เรียกได้ว่าใส่ใจในทุกรายละเอียดจริงๆ 

MEAT

มาที่จานหลักกันบ้าง ประกอบด้วย Pork Tenderloin, Roasted Garlic Mashed Potato, Jus, Onion Purée และ Beet Root 

SALT&PEPPER

เนื้อหมูสันในจานนี้ จะมีความนุ่ม และหั่นง่ายมากกก แทบไม่ต้องออกแรงเลย ด้านล่างจะมีมันฝรั่งบดผสมกับเนยที่ละมุนลิ้นอย่างเห็นได้ชัด และบีทรูทที่จะเสริมรสชาติกันอย่างดี เห็นมี 3 ชิ้นแบบนี้ แต่อิ่มกำลังดีเลยหล่ะ ยิ่งทานคู่กับ Leffe Beer จากเบลเยี่ยม ตัวสุดฮิตขายดีในฝรั่งเศส คือฟินนนน

Dessert

แต่จะจบคอร์สได้ยังไง ถ้าไม่มีของหวาน! จัดไปกับ Pina Colada ที่มีทั้งมูสมะพร้าว บัตเตอร์เค้ก เชอร์เบทสับปะรดและขิง ความมันของมะพร้าวก็ไปได้ดีกับรสเปรี้ยวของสับปะรด ทานกับ Wheat Beer Rosé จาก Hoegaarden คือรีเฟรชมาก ปิดจบคอร์สได้ดีเยี่ยม

SALT&PEPPER

SALT&PEPPER


บรรยากาศในร้านก็ตกแต่งแบบหรูหราแต่เรียบง่าย ผสมผสานระหว่างความ Classic และความเป็น Urban สมัยใหม่ โปร่งสบาย สามารถนั่งชิลๆ จิบเบียร์ได้เลย

 

ตอนนี้ร้าน SALT//PEPPER มี 3 สาขาแล้วนะ

 • สาขาแรกที่ The Crystal SB Ratchapruek เปิดทุกวัน ไม่มีวันหยุด
  วันจันทร์: เวลา 17:00-22:00 น.
  วันอังคาร-อาทิตย์: เวลา 11:00-22:00 น.
  โทร: 098-853-9635
 • สาขาที่ 2 centralwOrld ชั้น 7 โซน Atrium ฝั่ง Zen
  เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00-22:00 น.
  โทร: 094-249-0409
 • สาขาที่ 3 Siam Paragon ชั้น 4 โซน Food Passage
  เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00-22:00 น.

ใครสนใจอยากจองโต๊ะก็สามารถโทรไปที่ร้าน หรือ INBOX ใน Facebook Page: Salt//Pepper
และสามารถ
ติดตามเมนูใหม่ๆ จากทางร้านก่อนใคร ได้ทั้ง 3 ช่องทาง


🌈 ปันโปรสรุปให้ 🌈

 • ใครชอบอาหารสไตล์ตะวันตก แต่อยากลองอะไรใหม่ๆ บ้าง ที่นี่คือตอบโจทย์มาก!
 • ที่ร้านนี้ เขาผลิตเบียร์เป็นของตัวเองด้วยนะ! ซึ่งแต่ละเมนูก็จะมีการจับคู่ Beer Pairing ให้ด้วย ดีงามมม
 • ส่วนคนที่กำลังมองหาร้าน Dinner ดีๆ ใจกลางเมือง เดินทางสะดวก ก็ไปได้ทั้งสาขาสยามพารากอน และเซ็นทรัลเวิลด์เลย

ใครอยากมาลองชิมอาหารฝีมือเชฟต่อ
ก็อย่าลืมแวะมาที่ร้านนี้นะคะ รับประกันว่าอร่อยทุกจานจริงๆ :)

 • avatar writer
  โดย prc.
  just 'ORDINARY WRITER' who love to eat :)
แสดงความคิดเห็น