ฝากเงินพร้อมได้ ประกันอุบัติเหตุ คุ้มครองสูงสุดถึง 10 ล้าน ไม่ต้องจ่ายค่าเบี้ยประกัน!

โดย MilD
ลงเมื่อ 28 ก.ย. 63
ฝากเงินพร้อมได้ ประกันอุบัติเหตุ คุ้มครองสูงสุดถึง 10 ล้าน ไม่ต้องจ่ายค่าเบี้ยประกัน!

เงินฝากออมทรัพย์พ่วงประกันอุบัติเหตุ
ทางเลือกออมเงินแบบใหม่ ไม่เน้นผลตอบแทน

แค่ฝากเงินครบที่กำหนด รับความคุ้มครองทันที
ไม่ต้องจ่ายค่าเบี้ยประกัน ช่วยเซฟได้เมื่อเกิดเหตุ


ในยุคนี้ฝากเงินธนาคาร พอเห็นดอกเบี้ยเข้าบัญชีตอนช่วงกลางปีแล้ว ลมแทบจับเลยจ้า อยากจะถามว่านี่คือดอกเบี้ยจริงๆ ใช่มั้ย ทำไมมันน้อยนิดขนาดนั้นอะ ปล่อยให้เป็นแบบนี้ต่อไปไม่ได้ละ หลายคนมองหาทางเลือกการออมเงินรูปแบบอื่น เพื่อให้ผลตอบแทนงอกเงยกว่าเดิม (อีกหน่อย) แต่ถ้าส่วนตัวนี่มองข้ามเรื่องดอกเบี้ยไปนานแล้ว เพราะหายังไงก็ไม่เจอยังน้อยอยู่ดี แต่เอาสิทธิพิเศษอื่นๆ เข้ามาทดแทน สามารถมองเป็นผลประโยชน์อื่นในรูปแบบที่ไม่ใช่ดอกเบี้ยได้ บางครั้งคิดแล้วดูเหมือนจะเริ่ดกว่าได้ดอกเบี้ยด้วยซ้ำ

Savings Account

เราจะเห็นว่าหลายธนาคารได้ออกผลิตภัณฑ์เงินฝากที่แตกต่างออกไป เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับผู้ฝากเงิน ได้เลือกใช้งานบัญชีที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิต บางคนเน้นคล่องตัว บางคนเน้นใช้งานออนไลน์ ก็คือมีเป้าหมายของการฝากเงินชัดเจนไปเลย แต่ดันไปเห็น"เงินฝากออมทรัพย์ แถมได้รับความคุ้มครองอุบัติเหตุ" คิดว่าน่าสนใจมากสำหรับเพื่อนๆ ทุกคน เพราะว่าอุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้แบบไม่รู้ตัว จะเกิดตอนไหนก็ไม่รู้เลย ทำประกันไว้เซฟกว่าเยอะ เรามาเพิ่มความคุ้มครองให้ในส่วนนี้แทนดอกเบี้ย แบบนี้ก็เริ่ดไม่เบานะเออ


บัญชีเงินฝากออมทรัพย์ + ประกันอุบัติเหตุ คืออะไร?


เดี๋ยวนี้หลายธนาคารก็มีพาร์ทเนอร์หรือพันธมิตรทางธุรกิจ เป็นบริษัทประกันต่างๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า จึงเกิดผลิตภัณฑ์บัญชีเงินฝากพ่วงความคุ้มครอง ทำให้ผู้เปิดบัญชีได้รับกรมธรรม์โดยไม่ต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันสักบาทเลย แค่ฝากเงินเข้าไปในบัญชีตามปกติ ก็ได้รับความคุ้มครองอุบัติเหตุแบบสวยๆ แล้ว

 • เพียงแค่มียอดเงินขั้นต่ำตามที่แต่ละธนาคารกำหนด ก็เริ่มรับความคุ้มครองได้ทันที
 • วงเงินคุ้มครอง ก็ขึ้นอยู่กับยอดเงินฝากในบัญชี ณ เวลานั้น ยิ่งฝากเงินเยอะก็จะได้ความคุ้มครองเยอะตามไปด้วย แต่ก็จะมีเพดานสูงสุดกำหนดไว้อยู่ว่าเท่าไหร่
 • สามารถเปิดบัญชีประเภทนี้ได้มากกว่า 1 ธนาคาร ไม่ได้มีข้อจำกัดว่าเปิดได้กี่แห่ง โดยแต่ละธนาคารก็สามารถรับสิทธิ์ได้ตามวงเงินคุ้มครองสูงสุดที่กำหนด

Car Accident

จะเห็นว่าบัญชีเงินฝากประเภทนี้ เปิดง่าย ฝากเงินปุ๊บก็คุ้มครองให้เลยเริ่ดมาก แล้วตอนนี้มีแบงก์ไหนเปิดรับฝากบ้างเน้อ เงื่อนไขแตกต่างกันยังไงบ้างนะ แบบนี้ต้องรีบศึกษาให้เข้าใจแล้วไปตำกันเล้ยยย~


1
บัญชีเงินฝากจากใจ - ธนาคารไทยพาณิชย์


อาจจะไม่ได้เป็นที่รู้จักกันสักเท่าไหร่ว่า SCB ก็มีบัญชีเงินฝากออมทรัพย์พร้อมคุ้มครองอุบัติเหตุด้วย กับ "บัญชีเงินฝากจากใจ" ซึ่งชูจุดเด่นให้ความคุ้มครองสูงสุดถึง 10 ล้านบาทเลยทีเดียว โดยที่ผู้ฝากไม่ต้องจ่ายค่าเบี้ยประกัน แค่ฝากเงินในบัญชีตามปกติได้เลย แต่จะได้รับอัตราดอกเบี้ยลดลงนิดเดียว ก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

SCB

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์

 • สามารถเลือกเปิดบัญชีเงินฝากจากใจได้ถึง 2 ประเภท ก็คือ
  - แบบมีสมุดคู่ฝาก (อัตราดอกเบี้ย 0.15% ต่อปี)
  - แบบไม่มีสมุดคู่ฝาก ทำธุรกรรมผ่านช่องทางออนไลน์ (อัตราดอกเบี้ย 0.4% ต่อปี)
  ซึ่งบัญชีเงินฝากออนไลน์ให้ดอกเบี้ยสูงกว่าอีก 0.25% ทำให้ได้รับผลตอบแทนสูงกว่าเงินฝากออมทรัพย์ปกติซะอีก โดยสามารถทำรายการฝาก/ถอนได้แบบไม่มีเงื่อนไข ได้เหมือนบัญชีออมทรัพย์ปกติเลย
 • รับความคุ้มครองอุบัติเหตุ 20 เท่าของยอดเงินในบัญชีเงินฝาก (สูงสุดถึง 10 ล้านบาท) เช่น ยอดเงินคงเหลือในบัญชี 10,000 บาท ก็จะได้ความคุ้มครองวงเงิน 200,000 บาท โดยจะใช้ยอดเงินในบัญชีก่อนเกิดอุบัติเหตุ 1 วัน
 • คุ้มครองตลอด 24 ชม. ทุกที่ ทั่วโลก ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็คุ้มครองให้หมดเลย 
 • รับสิทธิ์ได้เฉพาะคนที่มีอายุระหว่าง 15-69 ปี ถ้าหากอายุครบ 70 ปีบริบูรณ์จะไม่ได้รับความคุ้มครองแล้ว

2
บัญชี TMB All Free - ธนาคารทหารไทย


ถ้าใครกำลังใช้บริการกับธนาคารทหารไทยอยู่แล้ว ต้องคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีกับบัญชีเพื่อใช้ "TMB All Free" ซึ่งสามารถทำธุรกรรมต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย ไม่มีค่าธรรมเนียมให้กวนใจ ทุกอย่างฟรีหมด แต่ได้เพิ่มสิทธิประโยชน์เรื่องคุ้มครองอุบัติเหตุเพิ่มเข้ามาให้ รับสิทธิ์ได้แบบอัตโนมัติทันที เพียงแค่ฝากเงินให้ถึงยอดขั้นต่ำที่กำหนดแค่นี้เองงง~

TMB

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์

 • เพียงแค่มียอดเงินในบัญชี TMB All Free ตั้งแต่ 5,000 บาทขึ้นไป ก็ได้รับความคุ้มครองประกันอุบัติเหตุทันที
 • รับความคุ้มครองสูงสุด 20 เท่าของยอดเงินฝากในบัญชี (สูงสุด 3 ล้านบาท) จากการเสียชีวิตหรือทุพพลภาพถาวร เปิดบัญชีปุ๊บ ก็คุ้มครองปั๊บ ไม่ต้องรออะไรแล้ว
 • สามารถเบิกค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุ ได้สูงสุด 3,000 บาท/ครั้ง ไม่จำกัดจำนวนครั้ง โดยจะต้องมียอดเงินในบัญชีทุกสิ้นวัน 5,000 บาทขึ้นไป ในเดือนก่อนหน้า
 • ผู้ที่ได้รับความคุ้มครอง จะต้องมีอายุระหว่าง 15-70 ปีบริบูรณ์
 • ใช้งานคู่กับบัตรเดบิต All Free ถอนเงินฟรีค่าธรรมเนียม ทุกตู้ ทุกธนาคาร ไม่จำกัดจำนวนครั้ง แถมยังฟรีค่าธรรมเนียมรายปี เมื่อใช้จ่ายหรือทำธุรกรรมตามที่กำหนด ไม่ยากเลยจ้า

3
บัญชี UOB Secure - ธนาคารยูโอบี


เพียงแค่เปิดบัญชีเงินฝาก "UOB Secure" และมียอดเงินคงเหลือในบัญชีตั้งแต่ 3,000 บาทขึ้นไป ก็ได้รับความคุ้มครองประกันอุบัติเหตุไปเลย แถมยังมีความคุ้มครองเพิ่มเติมผู้ขับขี่และผู้โดยสารรถจักรยานยนต์อีกด้วย ถือว่าเพิ่มเติมจากบัญชีของธนาคารอื่นๆ เข้ามา

UOB

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์

 • เปิดบัญชี UOB Secure ขั้นต่ำ 1,000 บาท แต่จะต้องมียอดเงินฝากในบัญชี ตั้งแต่ 3,000 บาทขึ้นไป ถึงได้รับสิทธิ์ความคุ้มครองอุบัติเหตุ โดยใช้ยอดเงินฝากก่อนวันที่เกิดอุบัติเหตุ 1 วัน
 • รับความคุ้มครองอุบัติเหตุ 20 เท่ายอดเงินฝากในบัญชี (สูงสุด 2 ล้านบาท) ตลอด 24 ชม. ทุกที่ ทั่วโลก กรณีที่เสียชีวิต หรือทุพพลภาพถาวรจากการถูกฆาตกรรม หรือทำร้ายร่างกายด้วย
 • คุ้มครองครอบคลุมทั้งผู้ขับขี่ และผู้โดยสารรถจักรยานยนต์อีกด้วย ถือเป็นผลิตภัณฑ์เดียวในตลาดที่คุ้มครองในส่วนนี้
 • ถึงจะมีอายุ 70 ปีขึ้นไป ก็ยังได้รับความคุ้มครองอยู่ แต่จะให้ความคุ้มครองสูงสุด 70% ของวงเงินประกัน (สูงสุด 1,400,000 บาท)

4
บัญชี UOB V Care - ธนาคารยูโอบี


เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์เงินฝากพร้อมประกันอุบัติเหตุ จากธนาคารยูโอบี กับบัญชี "UOB V Care" ชูจุดเด่นเรื่องอัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่าเงินฝากออมทรัพย์ปกติ แถมยังจ่ายดอกเบี้ยทุกเดือนอีกด้วย ส่วนความคุ้มครองก็สูงเว่อร์ถึง 10 ล้านบาททีเดียว เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจมากๆ เลยล่ะ ทำธุรกรรมได้เต็มที่ไม่มีเงื่อนไขมากำหนดอีกด้วย เริ่ดๆ ปังๆ

UOB V Care

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์

 • ต้องมีเงินฝากขั้นต่ำ 10,000 บาทขึ้นไป ถึงจะได้รับสิทธิ์ประกันคุ้มครองอุบัติเหตุ
 • รับความคุ้มครองอุบัติเหตุ สูงสุด 10 เท่าของยอดเงินในบัญชี (สูงสุด 10 ล้านบาท) โดยจะใช้ยอดเงินฝากก่อนหน้า 1 วันที่จะเกิดอุบัติเหตุ
 • ได้รับดอกเบี้ยสูงกว่าบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ปกติ โดยอัตราดอกเบี้ยจะขึ้นอยู่กับยอดเงินฝากในบัญชีด้วย สูงสุด 0.9% ต่อปี พร้อมรับดอกเบี้ยรายเดือนเข้าบัญชีทุกสิ้นเดือน
 • ถ้าหากผู้ฝากเงินมีอายุมากกว่า 70 ปีขึ้นไป ยังคงได้รับความคุ้มครองอยู่ แต่จะลดลงเหลือ 70% ของวงเงินที่คุ้มครอง (สูงสุด 7 ล้านบาท)

5
บัญชีออมทรัพย์คุ้มครองชีวิต - ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เพื่อรายย่อย


บัญชีเงินฝากคุ้มครองชีวิตของ LH Bank จะมีให้เลือก 2 แบบ ซึ่งให้ความคุ้มครองไม่เท่ากัน อยากเน้นดอกเบี้ยสูงๆ หน่อยก็เลือกฝากแบบที่ 2 ฝากขั้นต่ำ 100,000 บาท แต่ถ้าเน้นความคุ้มครองเยอะๆ ก็ต้องเลือกแบบที่ 1 คุ้มครองให้เยอะมากถึง 25 เท่าเลยทีเดียว ตอบโจทย์ทางเลือกที่ใช่ในเวลานี้สุดๆ ไปเลยเน้อ

LH Bank

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์

 • บัญชีนี้มีให้เลือกเปิดถึง 2 รูปแบบตามยอดเงินขั้นต่ำ โดยจะได้รับความคุ้มครอง และอัตราดอกเบี้ยเงินฝากไม่เท่ากันด้วยนะจ๊ะ
  แบบที่ 1 : ฝากขั้นต่ำ 1,000 บาท รับความคุ้มครอง 25 เท่าของยอดเงินในบัญชี (สูงสุด 5 ล้านบาท) อัตราดอกเบี้ย 0.25% ต่อปี
  แบบที่ 2 : ฝากขั้นต่ำ 100,000 บาท รับความคุ้มครอง 3 เท่าของยอดเงินในบัญชี (สูงสุด 15 ล้านบาท) อัตราดอกเบี้ย 1% ต่อปี
 • อัตราดอกเบี้ยสำหรับบัญชีนี้ถือว่าสูงทีเดียวเลยล่ะ สำหรับแบบที่ 2 ได้รับอัตราดอกเบี้ยถึง 1% ต่อปี คือดอกเบี้ยไม่น้อยเลย แถมยังได้คุ้มครองอุบัติเหตุอีก เริ่ดเลอออ~
 • รับความคุ้มครองการเกิดอุบัติเหตุทั่วโลก ตลอด 24 ชม. ไม่ว่าจะเดินทางไปไหนก็สบายใจได้
 • ผู้รับสิทธิ์ความคุ้มครองจะต้องมีอายุ 15-70 ปีบริบูรณ์ สัญชาติไทย หรือชาวต่างชาติที่พำนักในประเทศไทยเกิน 1 ปี โดยไม่ต้องตรวจสุขภาพใดๆ

6
บัญชีเงินฝากเอ็กซ์ตร้า เซฟวิ่งส์ - ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย


ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย ก็มีบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ที่ให้ความคุ้มครองอุบัติเหตุ ภายใต้ชื่อบัญชี "Extra Savings" ซึ่งผู้ฝากก็จะได้รับความคุ้มครอง 10 เท่าของยอดเงินคงเหลือในบัญชี หรือสูงสุดถึง 1 ล้านบาทเลยทีเดียว ฝากเริ่มต้นแค่ 10,000 บาท ก็คุ้มครองให้เลย 100,000 บาทไปเลยจ้าาา~

CIMB THAI

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์

 • รับความคุ้มครองอุบัติเหตุ 10 เท่ายอดเงินฝากในบัญชี (สูงสุด 1 ล้านบาท) ตลอด 24 ชม. ทุกที่ทั่วโลก กรณีเสียชีวิต หรือทุพพลภาพถาวรจากอุบัติเหตุ
 • ต้องมียอดเงินฝากขั้นต่ำ 10,000 บาท ถึงจะได้รับความคุ้มครองประกันอุบัติเหตุตามเงื่อนไข โดยจะใช้ยอดเงินก่อนเกิดเหตุ 1 วัน มาคำนวณวงเงินคุ้มครอง ถ้าหากเงินในบัญชีไม่ถึง 10,000 บาท ก็จะไม่ได้รับความคุ้มครองจ้า
 • ผู้ที่ได้รับความคุ้มครอง จะต้องมีอายุระหว่าง 15-65 ปีบริบูรณ์ ถึงจะได้รับสิทธิ์นาจา

เปรียบเทียบบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ พร้อมคุ้มครองอุบัติเหตุ


Savings Account


สรุปให้ก่อนเปิดบัญชี


 • บัญชีเงินฝากออมทรัพย์พ่วงประกันอุบัติเหตุ แทบจะเหมือนกับบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ปกติเลย ต่างกันแค่อัตราดอกเบี้ยที่ได้รับจะต่ำกว่าเล็กน้อย แต่ได้รับความคุ้มครองอุบัติเหตุมาทดแทน
 • เงื่อนไขง่ายๆ ที่จะได้รับความคุ้มครอง เพียงแค่มีคุณสมบัติตามที่ธนาคาร/บริษัทประกันกำหนด และมียอดเงินฝากในบัญชีตามเงื่อนไขก็เริ่มคุ้มครองทันที ไม่ต้องจ่ายค่าเบี้ยอะไรเพิ่มอีก
 • ในช่วงที่ดอกเบี้ยอยู่ในภาวะขาลงแบบนี้ การออมเงินด้วยฝากเงินธนาคารปกติอาจจะไม่มีทางที่ดีที่สุดอีกแล้ว อาจจะมองหาผลตอบแทนในรูปแบบอื่น ซึ่งไม่ใช่ดอกเบี้ยบ้างก็ได้จ้า
 • avatar writer
  โดย MilD
  รักที่จะเรียนรู้ อยู่อย่างมีชีวิตชีวา เพราะไม่ว่าโปรโมชั่นจะอยู่ที่ไหน เราต้องตามหามันให้เจอ <3
แสดงความคิดเห็น

โปรโมชันมาแรง

ปันโปรจะพาทุกคนไปบุกจังหวัดภูเก็ต จังหวัดที่มีชื่อเสียงมากๆ ในช่วงเทศกาลกินเจ สำหรับใครที่กำลังวางแผนเที่ยวในช่วงเทศกาลกินเจนี้ต้องห้ามพลาด เพราะทางเราจัดทริปแบบ 1 Day มาให้ทุกคนไปตามรอยกันแล้ว
บ้านบางแค บ้านพักคนชรา ที่ผู้สูงอายุต้องการมาอยู่มากที่สุด เนื่องจากราคาถูก และมีสิ่งแวดล้อมที่ครบครัน แต่รู้ไหมว่า ในเมื่อคนต้องการไปบ้านบางแคจำนวนมาก ตอนนี้มีคิวคนที่ต้องเข้าพักยาวจนต้องจองล่วงหน้ากันเป็นสิบ ๆ ปี ราคาจะเท่าไร คุณสมบัติแบบไหนที่สามารถเข้าพักได้ เรามีคำตอบค่ะ
เหนียงเยอะ ทำอย่างไรดี ขนาดเราเป็นคนผอมทำยังมีเหนียงอีกล่ะ ไม่เข้าใจเลย? วันนี้ปันโปรหาคำตอบมาให้แล้วค่ะ มาพร้อมวิธีลดเหนียงแบบธรรมชาติ และฝีมือคุณหมอ ลดเหนียง ราคาเท่าไร คน ๆ หนึ่งต้องทำอะไรเยอะมั้ย มาติดตามหาคำตอบไปพร้อมกันค่ะ