คัมภีร์เด็ดของนักช้อปออนไลน์ ใช้บัตรเครดิตใบไหนจ่ายถึงเวิร์คสุด!

avatar writer
โดย : MilD
หมดโปรโมชัน avatar writer15.3 K
คัมภีร์เด็ดของนักช้อปออนไลน์ ใช้บัตรเครดิตใบไหนจ่ายถึงเวิร์คสุด!

ช่วงนี้ก็จะช้อปออนไลน์เยอะเป็นพิเศษ เพราะกักตัวอยู่บ้านไม่รู้จะทำไรดี
แต่ถ้าจะช้อปเยอะขนาดนี้ ต้องได้เงินคืนจากบัตรเครดิตด้วยแล้วล่ะ
แอดเลยจัดให้ "รวมโปรบัตรเครดิตสำหรับช้อปออนไลน์" มาฝากกัน!


Highlight โปรโมชั่นช้อปปิ้งออนไลน์ของบัตรเครดิตต่างๆ รับเงินคืนจุกมาก


• หลายคนกักตัวอยู่บ้าน ลดเชื้อ เพื่อชาติ ว่างๆ ไม่รู้จะทำอะไรก็ช้อปออนไลน์รัวๆ ไปเลยจ้า ของมาส่งแทบทุกวัน เพราะดีลเด็ดยังมีอย่างต่อเนื่องจัดส่งให้ถึงบ้านเลย สบายสุดอะช่วงนี้

• จะกดซื้อแต่ละครั้ง ก็ต้องไปตามหาโค้ดส่วนลดกันหน่อยล่ะเนาะ เพื่อจะซื้อได้ในราคาที่ถูกกว่าเดิม อย่างแอดนี่เสียเวลากับการหาโค้ดส่วนลดนานกว่าเลือกของอีกจะบอกให้

• บัตรเครดิตแต่ละใบก็มีโปรโมชั่น On-Top สำหรับช้อปออนไลน์ด้วยแหละ ได้รับเครดิตเงินคืนเพียบมากแม่ ช้อปเยอะๆ ได้เงินคืนเป็นหลักพันเชียว เจอแบบนี้ยิ่งช้อปหนักกว่าเดิมไปอี๊กกก~


"ช้อปออนไลน์" ตัวช่วยที่ดีในช่วงกักตัว COVID-19


ในช่วงกักตัวเองอยู่บ้านเพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แบบนี้ ทุกคนคงจะต้องหากิจกรรมเพื่อให้มีอะไรทำในแต่ละวัน สำหรับคนที่ยังต้องทำงานแต่เป็น Work From Home (WFH) ก็ต้องมีภาระหน้าที่ที่ต้องการจัดในแต่ละวัน ไม่ต่างกับการทำงานที่ออฟฟิศสักเท่าไหร่ แต่บางคนเนี่ยสิดันว่างทั้งวันเลยจะทำไรดีล่ะ อาจจะมีการออกกำลังกายแบบง่ายๆ ภายในบ้าน ทำอาหารทานเอง ปลูกต้นไม้ เล่นกับสัตว์เลี้ยงแสนน่ารัก คือกิจกรรมที่มีให้ทำก็ไม่น้อยหรอก แต่ว่าถ้าเราเกิดเป็นคนเลิฟช้อปปิ้งเป็นชีวิตจิตใจ จะออกไปเดินห้างก็ไม่ได้อีก หนทางเดียวที่จะสามารถช้อปกันได้ ก็ต้องแพลตฟอร์มช่องทางออนไลน์เป็นหลักเท่านั้นเลยจ้า

Shop Online

"ช้อปออนไลน์" ไม่ได้ถือเป็นความแปลกใหม่ของธุรกิจในไทยสักเท่าไหร่ เพราะเชื่อว่าก่อนหน้านี้ทุกคนก็เคยช้อปกันอยู่แล้ว แต่ช่วงนี้ก็จะสั่งเยอะขึ้นเป็นพิเศษ แทบทุกอย่างมีขายออนไลน์หมดแล้ว ขนาดพวกของสด เนื้อสัตว์ ก็ยังกดสั่งซื้อได้เลย สบายกว่าเดิมอีกไม่ต้องออกไปข้างนอก รอพนักงานมาส่งของให้ถึงที่บ้านได้เลย คือแบบเกร๋เว่อร์ แถมบางทีราคายังถูกกว่าไปซื้อที่หน้าร้านอีกด้วยนะจ๊ะ ลดโน่นลดนี่พอมาดูราคาอีกที เห้ย ทำไมถูกขนาดนี้อะแม่ พอเจอของถูกครั้งแรกก็เหมือนห้ามใจตัวเองไม่อยู่แล้ว กดสั่งกันรัวๆ ไม่ได้หยุดหย่อนเลยจีจีจ้า

นอกจากสินค้าที่ขายผ่านช่องทางออนไลน์ บางทีจะถูกกว่าไปซื้อเองหน้าร้านแล้ว ก็ยังมีโปรโมชั่นพิเศษเพียบจากบัตรเครดิตต่างๆ สำหรับช้อปออนไลน์โดยเฉพาะอีกด้วย ยิ่งทำให้การสั่งซื้อออนไลน์ประหยัดมากกว่าเดิม ถ้าเราวางแผนการใช้จ่ายดีๆ เนี่ย เดือนนึงก็เซฟเงินในกระเป๋าได้หลายบาทเลยนะ คราวนี้เราลองมาดูกันว่าแต่ละบัตรจะให้สิทธิพิเศษยังไงกันบ้าง แอดไปรวบรวมข้อมูลและสรุปมาให้เห็นกันแบบชัดๆ ไปเลย!


บัตรเครดิตทีเอ็มบี และธนชาต


เห็นโปรโมชั่นของบัตรเครดิต TMB แล้ว ก็อยากช้อปขึ้นมาทันที เพราะโปรดีซะเหลือเกิน ซื้อไม่ต้องเยอะก็ได้เครดิตเงินคืน On-Top สูงสุด 5% ไปเลย แถมยังผ่อน 0% นาน 3 เดือน กับ TMB So Goood ได้อีกด้วยแหนะ แต่จะร่วมโปรนี้เฉพาะเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นที่ร่วมรายการ ได้แก่ Happy Fresh, HIS (Men’s Online Store), JD Central (JD.co.th), LAZADA Thailand, O Shopping, SHOPAT24, Shopee Thailand, Topvalue.com, Wemall, Weloveshopping, Wish และ ZILINGO ส่วนถ้าหากซื้อจากเว็บไซต์หรือแอปอื่นๆ จะไม่ได้รับเครดิตเงินคืนพิเศษนะจ๊ะ

Shop Online

• ใช้จ่ายตั้งแต่ 3,000-9,999 บาท รับเครดิตเงินคืน 150 บาท (คิดเป็นผลตอบแทนสูงสุด 5%)

• ใช้จ่ายตั้งแต่ 10,000-19,999 บาท รับเครดิตเงินคืน 500 บาท (คิดเป็นผลตอบแทนสูงสุด 4%)

• ใช้จ่ายตั้งแต่ 20,000 บาทขึ้นไป รับเครดิตเงินคืน 1,000 บาท (คิดเป็นผลตอบแทนสูงสุด 5%)

จำกัดเครดิตเงินคืนสูงสุด 3,000 บาท/บัญชีบัตรหลัก/ตลอดรายการ โดยคำนวณยอดใช้จ่ายของบัตรหลักและบัตรเสริมรวมกัน

ลงทะเบียนรับสิทธิ์

• บัตรเครดิต TMB : พิมพ์ TMBOL ตามด้วยหมายเลขบัตรเครดิต 12 หลักสุดท้าย ส่งไปที่ 4806026 (ครั้งละ 3 บาท)

• บัตรเครดิตธนชาต : พิมพ์ ONL ตามด้วยหมายเลขบัตรเครดิต 16 หลัก ส่งไปที่ 4712066 (ครั้งละ 3 บาท)

ระยะเวลาโปรโมชั่น : วันที่ 1 เม.ย. - 30 มิ.ย. 63 


บัตรเครดิตกรุงศรี


บัตรเครดิตกรุงศรี ทุกประเภท สามารถเข้าร่วมรายการโปรโมชั่นนี้ได้หมดเลยจ้า ไม่ว่าจะช้อป ​Shopee, Lazada, JD Central, AirPay, Weloveshopping, Tohome, Zilingo, Wemall, Topvalue, Robinson, Supersports หรือ AIS Online Store และอีกมากมาย เรียกว่าเว็บไซต์ที่ร่วมรายการคือเยอะมากจ้า ยิ่งช้อปเยอะก็ยิ่งได้คืนมากน้า

Shop Online

• ใช้จ่ายครบทุก 1,500 บาท รับเครดิตเงินคืน 30 บาท สูงสุด 90 บาท/รายการ (คิดเป็นผลตอบแทนสูงสุด 2%)

• ใช้จ่ายครบทุก 5,000 บาท รับเครดิตเงินคืน 125 บาท สูงสุด 250 บาท/รายการ (คิดเป็นผลตอบแทนสูงสุด 2.5%)

• ใช้จ่ายครบทุก 15,000 บาท รับเครดิตเงินคืน 450 บาท สูงสุด 450 บาท/รายการ (คิดเป็นผลตอบแทนสูงสุด 3%)

จำกัดเครดิตเงินคืนสูงสุด 450 บาท/บัญชีบัตรหลัก/เดือน โดยคำนวณยอดใช้จ่ายของบัตรหลักและบัตรเสริมรวมกัน

ลงทะเบียนรับสิทธิ์ : พิมพ์ ON1 (วรรค) หมายเลขบัตรเครดิต 16 หลัก ส่งไปที่ 08 1927 9999 (ค่าส่งตามโปรโมชั่นที่ใช้งาน) หรือลงทะเบียนผ่านแอป U Choose โดยพิมพ์ค้นหา "ON1" ในหน้าโปรโมชั่น (ฟรี)

ระยะเวลาโปรโมชั่น : วันที่ 10 มี.ค. - 30 มิ.ย. 63 


บัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพ


โปรโมชั่นของบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพ ถือว่ามีความยืดหยุ่นสูง เพราะไม่จำเป็นต้องใช้จ่ายยอดเป็นหลักพันก็ได้เครดิตเงินคืนเหมือนกัน เพราะจะเป็นการสะสมยอดใช้จ่ายทุกรายการรวมกัน ถ้าใช้จ่ายถึงยอดที่กำหนดในแต่ละหมวดก็จะได้เครดิตเงินคืนไปเลยจ้า เผื่อบางคนเน้นความถี่ แต่ไม่เน้นยอดใช้จ่ายสูงๆ ก็คือเหมาะมากเลยล่ะ

Shop Online

• สะสมยอดใช้จ่ายครบทุก 1,000 บาท ในหมวด Food Delivery หรือ GrabFood จะได้รับเครดิตเงินคืน 30 บาท (คิดเป็นผลตอบแทนสูงสุด 3%)

• สะสมยอดใช้จ่ายครบทุก 2,500 บาท ในหมวด Shopping Online จะได้รับเครดิตเงินคืน 75 บาท (คิดเป็นผลตอบแทนสูงสุด 3%)

จำกัดเครดิตเงินคืนสูงสุด 900 บาท/คน ตลอดรายการ โดยคำนวณยอดใช้จ่ายของบัตรหลักและบัตรเสริมรวมกัน

Shop Online

ลงทะเบียนรับสิทธิ์เครดิตเงินคืน : พิมพ์ BON1 ตามด้วยหมายเลขบัตรเครดิต 16 หลัก ส่งไปที่ 4712008 (ครั้งละ 3 บาท)

ระยะเวลาโปรโมชั่น : วันที่ 1 เม.ย. - 31 ก.ค. 63 


บัตรเครดิต TMRW by UOB


บัตรเครดิต TMRW by UOB เค้าให้สิทธิประโยชน์สำหรับการช้อปออนไลน์ที่ Lazada และ Shopee จะได้รับเครดิตเงินคืน 15% ตั้งแต่บาทแรก ไม่กำหนดขั้นต่ำในการสั่งซื้อเลย จำกัดเครดิตเงินคืนสูงสุด 500 บาท/เดือน รวมทุกร้านค้าที่ร่วมรายการนะ แต่ความจริงถ้าหากซื้อสินค้าเว็บไซต์ออนไลน์อื่นๆ แล้วจ่ายด้วย Rabbit LINE Pay หรือ Dolfin Wallet ก็ได้เครดิตเงินคืน 15% เหมือนกันด้วยแหละ เป็นทริคลับที่มาแอบบอกนะจ๊ะ

Shop Online

• รับเครดิตเงินคืน 15% สำหรับทุกยอดใช้จ่ายที่ Lazada และ Shopee

จำกัดเครดิตเงินคืนสูงสุด 500 บาท/บัญชี/เดือน โดยรวมยอดใช้จ่ายร้านค้าอื่นๆ ที่ร่วมรายการด้วย

ลงทะเบียนรับสิทธิ์ : ไม่ต้องลงทะเบียนรับสิทธิ์ใดๆ จะได้เครดิตเงินคืนโดยอัตโนมัติ เมื่อมียอดใช้จ่ายจากร้านค้าที่กำหนด

ระยะเวลาโปรโมชั่น : วันที่ 1 มี.ค. - 31 ส.ค. 63 


บัตรเครดิตกรุงศรี เฟิร์สช้อยส์


บัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ จะให้สิทธิพิเศษช้อปออนไลน์ของแต่ละเว็บไซต์แตกต่างกันไป โดยมีทั้งแจกเป็น e-Coupon คูปองส่วนลด และเครดิตเงินคืนเข้าบัญชี รวมถึงระยะเวลาของโปรโมชั่นแต่ละเว็บไซต์ก็จะไม่เท่ากันด้วยจ้า จะรับสิทธิ์โปรโมชั่นไหนต้องลงทะเบียนก่อนทุกอันนาจา

Shop Online

• Shopee : ใช้จ่ายครบทุก 3,000 บาท รับ E-Coupon มูลค่า 120 บาท (คิดเป็นผลตอบแทนสูงสุด 4%) จำกัดการรับ E-Coupon สูงสุด 360 บาท/บัญชีบัตรหลัก/เดือน

• Lazada : ใช้จ่ายครบทุก 3,000 บาท รับ E-Coupon มูลค่า 100 บาท (คิดเป็นผลตอบแทนสูงสุด 3.33%) จำกัดการรับ E-Coupon สูงสุด 300 บาท/บัญชีบัตรหลัก/เดือน

• Big C และ Tesco Lotus : ใช้จ่ายตั้งแต่ 6,000 บาทขึ้นไป รับเครดิตเงินคืน 100 บาท (คิดเป็นผลตอบแทนสูงสุด 1.66%) จำกัดเครดิตเงินคืนสูงสุด 1,000 บาท/บัญชีบัตรหลัก/เดือน

• Tops Online และ Villa Market : ใช้จ่ายครบทุก 3,000 บาท รับเครดิตเงินคืน 100 บาท (คิดเป็นผลตอบแทนสูงสุด 3.33%) จำกัดเครดิตเงินคืนสูงสุด 1,000 บาท/บัญชีบัตรหลัก/เดือน

ระยะเวลาโปรโมชั่น : วันที่ 1 ก.พ. - 30 เม.ย. 63 

• JD Central และ Central Online : ใช้จ่ายตั้งแต่ 3,000 บาทขึ้นไป รับเครดิตเงินคืน 100 บาท (คิดเป็นผลตอบแทนสูงสุด 3.33%) จำกัดเครดิตเงินคืนสูงสุด 200 บาท/บัญชีบัตรหลัก/เดือน

ระยะเวลาโปรโมชั่น : วันที่ 20 มี.ค. - 31 พ.ค. 63 

ลงทะเบียนรับสิทธิ์ : สามารถตรวจรหัสลงทะเบียนรับสิทธิ์ของแต่ละโปรโมชั่นได้ที่ https://bit.ly/2Xoko38 หรือลงทะเบียนผ่านแอป U Choose ในหน้าโปรโมชั่นได้เลยจ้า (ฟรี)


บัตรเครดิตเคทีซี


บัตรเครดิตเคทีซี จะเป็นโปรโมชั่นใช้จ่ายออนไลน์แล้ว แลกคะแนนเท่ากับยอดใช้จ่าย จะได้รับเงินคืน 10% และรับคะแนน KTC FOREVER เพิ่มสูงสุด 10 เท่า เหมาะสำหรับคนที่มีคะแนนสะสมเยอะๆ ถ้าหากไม่มีคะแนนสะสมไม่ถึงยอดที่ใช้จ่ายออนไลน์ก็จะไม่สามารถเข้าร่วมรายการได้น้า

Shop Online

• ต่อที่ 1 : แลกรับเครดิตเงินคืน 10% ของยอดใช้จ่ายผ่านบัตร เมื่อใช้คะแนน KTC FOREVER เท่ากับยอดค่าใช้จ่าย

• ต่อที่ 2 : รับคะแนนสะสม KTC FOREVER พิเศษสูงสุด 10 เท่า
- ยอดใช้จ่าย 1-9,999 บาท จะได้รับคะแนนสะสม 5 เท่า (คะแนนปกติ 1 เท่า + คะแนนพิเศษ 4 เท่า)
- ยอดใช้จ่าย 10,000 บาทขึ้นไป จะได้รับคะแนนสะสม 10 เท่า (คะแนนปกติ 1 เท่า + คะแนนพิเศษ 9 เท่า)

จำกัดคะแนนพิเศษสูงสุดไม่เกิน 7,200 คะแนนต่อเดือน และคะแนนพิเศษหมดอายุในวันที่ 31 ส.ค. 64

ลงทะเบียนรับสิทธิ์ : ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ได้ที่ www.ktc.co.th/shoponline 

ระยะเวลาโปรโมชั่น : วันที่ 1 เม.ย. - 31 ส.ค. 63 


สรุปแบบชัดๆ ใช้บัตรไหนถึงจะได้เงินคืนเยอะสุด


ก่อนอื่นเราจะต้องดูก่อนว่ามีบัตรเครดิตอะไรอยู่ในกระเป๋าตังบ้าง แอดเชื่อว่าไม่น่าจะมีใครถือบัตรเครดิตทุกใบที่มีโปรช้อปออนไลน์ขนาดนั้นหรอก แต่ความจริงแอดก็ถือบัตรเครดิตทุกใบเลยนะ อิอิ พอเราเช็กแล้วเรียบร้อยว่ามีบัตรใบไหนบ้าง ก็ค่อยมาเปรียบเทียบว่าบัตรไหนให้สิทธิประโยชน์ที่คุ้มค่ากว่า สมมติว่าจะซื้อของ 10,000 บาทจาก Lazada ก็เทียบไปเลยว่าแต่ละบัตรให้เครดิตเงินคืนเท่าไหร่บ้าง อันไหนให้เยอะสุดก็เลือกใบนั้นมาใช้จ้า

งานนี้ต้องยกตำแหน่งยืนหนึ่งให้กับบัตรเครดิต TMRW by UOB เค้าให้เครดิตเงินคืน 15% เชียวนะ คือเลิฟมาก เพราะไม่มีเงื่อนไขต่างๆ มากำหนดให้วุ่นวายใจอีกด้วยแหละ อยากรู้ว่าบัตรนี้เด็ดแค่ไหน คลิก > https://www.punpro.com/p/tmrw-cashback ส่วนที่เด็ดไม่แพ้กันก็เป็นบัตรเครดิตทีเอ็มบี และธนชาตเลยจ้า เพราะให้เครดิตเงินคืนถึงประมาณ 4-5% เลย ซึ่งถือว่าเยอะมากอยู่นะ ไม่ว่าจะใช้จ่ายขั้นไหนก็จะได้เครดิตเงินคืนใกล้เคียงกัน แต่มีความแปลกใจนิดนึงตรงยอดใช้จ่าย 3,000 บาทขึ้นไป เมื่อเทียบผลตอบแทนแล้วกลับสูงกว่ายอดใช้จ่าย 10,000 บาทขึ้นไปอีกแหนะ

Shop Online

เพื่อนๆ ก็สามารถลองปรับพฤติกรรมการซื้อของออนไลน์ให้คุ้มค่าที่สุดได้ด้วย เช่น เปลี่ยนจากการสั่งซื้อเยอะๆ ทีเดียว มาเป็นการแบ่งซื้อน้อยลง แต่หลายครั้งแทน อาจจะทำให้ได้รับเครดิตเงินคืนมากกว่าเดิมอีกก็ได้นะจ๊ะ

  • avatar writer
    โดย MilD
    รักที่จะเรียนรู้ อยู่อย่างมีชีวิตชีวา เพราะไม่ว่าโปรโมชั่นจะอยู่ที่ไหน เราต้องตามหามันให้เจอ <3
แสดงความคิดเห็น