6 แบรนด์แฟชั่นไทย โดนใจชาวต่างชาติ

avatar writer
โดย : waranggg
avatar writer30 ต.ค. 2562 avatar writer13.1 K
6 แบรนด์แฟชั่นไทย โดนใจชาวต่างชาติ

ดีไซน์เนอร์ไทย บินลัดฟ้า ดังไกลถึงเมืองนอก
แบรนด์ไหนโกอินเตอร์แล้วบ้าง ตามมาเล้ย!


การเป็นแบรนด์แฟชั่นระดับโลกไม่จำเป็นจะต้องมาจากประเทศฝั่งยุโรปหรืออเมริกาเท่านั้น  ถ้าแบรนด์ไหนมีไอเดียเริ่ด ดีไซน์ดี คัตติ้งเนี้ยบ จนเป็นที่ถูกอกถูกใจของสายแฟชั่น ก็สามารถก้าวขึ้นมาเป็นแบรนด์ชั้นนำได้ สำหรับประเทศไทยเอง ก็มีหลายแบรนด์ที่โด่งดังไปไกลในเวทีโลก มีแบรนด์ไหนบ้าง ตามมาเล้ย!

Vatanika

วินาทีคงไม่มีใครไม่รู้จัก Vatanika (วทานิกา) ที่มีเจ้าของแบรนด์เป็นสาวเปรี้ยวแห่งยุคอย่างคุณแพร วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา ดีไซน์เนอร์ระดับแนวหน้าของไทย ด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ เรียบหรู แต่ก็แฝงไปด้วยความเซ็กซี่ จึงที่ชื่นชอบของเหล่าดารา เซเลบริตี้ เลือกนำไปใส่ในงานพรมแดง หรืองานเปิดตัวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Jennifer Lopez, Cara Delevigne, Fergie รวมถึงหญิง รฐา ที่เลือกนำชุดของวทานิกาใส่เดินพรมแดงงานเทศกาลหนังเมืองคานส์ เรียกเสียงฮือฮาได้ไม่น้อยเลย


Disaya 

Disaya (ดิษยา) ก่อตั้งโดยคุณออม ดิษยา สรไกรกิติกูล เสื้อผ้าแบรนด์นี้โดดเด่นด้วยการใช้โทนสีหวาน ลายดอกไม้ และความพริ้วไหวของผ้า สามารถหยิบมาใส่ได้ในชีวิตจริง แต่ถ้าต้องออกงาน Disaya ก็มีชุดสุดหรูที่สามารถตอบโจทย์สาวๆ ได้เช่นกัน สำหรับชุดคอลเลกชันที่สร้างชื่อเสียงให้ Disaya ก็คือชุดสีขาวลายจุดสีชมพูที่ Amy WineHouse  นักร้องชื่อดัง เลือกสวมใส่ในการถ่ายหน้าปกอัลบั้ม Back To Black ในปี 2006 นั่นเอง


Thakoon

Thakoon 3
 
 
Thakoon (ฐากูร) แบรนด์ของคนไทย ที่มีชื่อเสียงระดับโลก ผันตัวจากนักวิจารณ์แฟชั่นมาเป็นดีไซน์เนอร์อย่างเต็มตัว ซึ่งได้รับเสียงตอบรับที่ดีตั้งแต่คอลเลกชันแรก เหล่าเซเลบริตี้จึงเลือกนำชุดของฐากูร มาสวมใส่ออกงาน เช่น Anna Kendrick, Emma Stone รวมไปถึงอดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐอย่าง มิเชล โอบามา เธอเลือกสวมชุดของ Thakoon ขึ้นเวทีพร้อมสามี บารัก โอบามาในวันที่ขึ้นรับตำแหน่งประธานาธิบดี ก็เรียกเสียงฮือฮาและสร้างชื่อเสียงให้กับแบรนด์ Thakoon มากทีเดียว  

Sretsis

 

Sretsis (สเรทซิส) ชื่อแบรนด์นี้มีที่มาจากการเล่นกลับคำจากคำว่า Sisters ซึ่งมีเจ้าของแบรนด์เกิดขึ้นจากสามพี่น้องคือ คล้ายเดือน, พิมดาว และมทินา สุขะหุต เสื้อผ้าแบรนด์นี้โดดเด่นด้วยการออกแบบสไตล์วินเทจจ๋าๆ ทั้งผ้าลูกไม้ ผ้าสีสด แขนตุ๊กตา มาครบในทุกคอลเลกชัน ที่สำคัญแบรนด์นี้เค้ายังเป็นที่ชื่นชอบของสไตล์ลิสต์ฝั่ง K-Pop ที่เลือกเอาชุดของ Sretsis มาให้เหล่าศิลปิน เช่น Suzy, BlackPink, Red Velvet และศิลปินอีกหลายท่าน สวมใส่ในมิวสิกวิดิโอ หรือใส่ออกงานด้วย  


Boyy 

กระเป๋าทรงหัวเข็มขัดที่หลายคนคุ้นตา แต่อาจจะยังไม่รู้ว่านี่คือกระเป๋าแบรนด์ไทย ซึ่งก่อตั้งโดยคุณบอย วรรณศิริ คงมั่น ดีไซน์เนอร์ที่เคยได้รับการตีพิมพ์ลงนิตยสารนิวยอร์กไทมส์ ว่าเป็น 1 ใน 7 ดีไซน์เนอร์ที่น่าจับตามอง ซึ่งเจ้ากระเป๋าที่เราเห็นดาราและเซเลบริตี้ต่างประเทศหิ้วกันบ่อยๆ นั่นก็คือ Bugkle Bag จุดเด่นของคอลเลกชันนี้ คือ ตัวกระเป๋าเหมือนมีเข็มขัดรัดไว้ มีให้เลือกทั้งแบบสีเรียบหรืออยากได้แบบสีสัน เค้าก็มีรุ่น Color Block ให้เลือก รับรองว่าถือแล้วดูเป็นสายแฟมากๆ เลย


Naraya 

Naraya (นารายา) ก่อตั้งโดยคุณวิสิลิโอส และคุณวาสนา รุ่งแสนทอง เป็นแบรนด์กระเป๋าฝีมือคนไทยที่มี "กระเป๋าผ้าติดโบว์" สุดน่ารักเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ และยังสามารถหยิบมาใช้ง่าย เข้าได้กับทุกวัย แถมคุณภาพเกินราคา จึงทำให้กระเป๋าของนารายาเป็นแบรนด์กระเป๋าที่โปรดปรานของสาวๆ รวมไปถึงนักท่องเที่ยวชาวจีนและญี่ปุ่นจนสามารถสร้างกำไรให้กับแบรนด์ได้มากเลยล่ะ  


 🌈 ปันโปรสรุปให้ 🌈

  • แบรนด์ส่วนใหญ่เป็นแบรนด์ Hi-End ราคาสินค้าจึงมีราคาค่อนข้างสูง แต่ถึงระดับโกอินเตอร์ขนาดนี้ มั่นใจในคุณภาพสินค้าได้แน่นอนค่า 
  • Vatanika มีช้อปที่ Emquartier, Paragon และ Central Chidlom
  • Sretsis มีช้อปที่ Central Embassy, Boyy มีช้อปที่ Gaysorn Village และ Naraya มีสาขาตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป
  • แบรนด์ Thakoon ไม่มีช้อปในประเทศไทย แต่ถ้าสนใจสามารถซื้อผ่านเว็บไซต์ได้ที่ : https://thakoon.com

 

แสดงความคิดเห็น