ป้ายยา 7 ละครไทย ' น้ำดี ' ที่ดูกี่ที ก็มีแต่ความอิน

avatar writer
โดย : waranggg
avatar writer10 มิ.ย. 2565 avatar writer1.5 K
ป้ายยา 7 ละครไทย ' น้ำดี ' ที่ดูกี่ที ก็มีแต่ความอิน

 

ถ้าพูดถึงละครไทย เราเชื่อว่าหลายคนคงจะมีภาพจำว่าแนวละครก็มีแต่แนวเดิมๆ บทตบจูบเอย ฉุดกระชากลากถูเอย ศึกชิงนางเอย ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไรที่เราจะจำได้แต่ภาพเหล่านั้น เพราะบ้านเราก็ผลิตละครแนวนี้ซ้ำจนช้ำมากแล้ว แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีละครประเภทอื่นๆ ให้เลือกดูเลยนะ บอกเลยว่าถ้าลองเปิดใจ แล้วเลือก 1 ใน 7 เรื่องนี้ที่เรากำลังจะแนะนำ บอกเลยว่าต้องมีกลับมาติดละครไทยกันงอมแงมบ้างแหละหน่า

 


ละครไทยสนุกๆ บทดี โปรดักชั่นปัง ดูแล้วรับรองติดงอมแงม


 

หลงกลิ่นจันทร์

 

📺  หลงกลิ่นจันทน์

 

ละครสืบสวนไทยแท้ที่ไม่อยากให้คุณผู้อ่านที่น่ารักทุกคนพลาด นั่นก็คือเรื่อง หลงกลิ่นจันทน์ ก่อนดูเรื่องนี้ต้องขอสารภาพตามตรงว่าไม่ได้คาดหวัง แต่พอได้เริ่มดูตอนแรกก็คือติดงอมแงมมาก ดูแล้วรู้ได้เลยว่าละครไทยไม่จำเป็นต้องทำละครเมียน้อยเมียหลวงก็ทำให้สนุกได้ไม่แพ้ซีรีส์เกาหลีเลย จะหาว่าอวยก็ได้ เพราะมีดีหรอกน้าเราถึงกล้าอวย !

 

การสืบสวนคดีในเรื่องก็คือเข้มข้นน่าติดตามมาก เป็นเรื่องราวของว่านรัก ตำรวจสาวไฟแรงที่ต้องย้ายมาประจำที่ดอนหินกาบ และต้องสืบคดีฆาตกรต่อเนื่องที่มักจะทิ้งดอกไม้จันทน์ไว้กับเหยื่อทุกครั้งที่ก่อเหตุเสร็จ จะบอกว่าเรื่องนี้เดาทางยากอยู่นะ ลุ้นจนเสียวสันหลังว่าใครเป็นฆาตกร ถ้าหากว่าเพื่อนๆ กลัวว่ามันจะเครียดเกิดไป บอกเลยว่าในเรื่องมีบทตลกพอให้ได้ขบขันอยู่ มีเรื่องราวความรักกุ๊กกิ๊กของพระนางให้ชุ่มชื่นหัวใจ ไม่ได้สืบกันจนหน้าดำคร่ำเครียดขนาดนั้น เอาเป็นว่าสนุกใช้ได้เลย ใครชอบสายสืบสวนสอบสวนขอให้ลองเปิดใจ รับรองติดใจ

 

จำนวน 18 ตอน

รับชมได้ที่ : www.bugaboo.tv

 


 

📺 กรงกรรม

 

กรงกรรท

 

ใครอยากเป็นสะใภ้บ้านแบ้ ก็ชั้นน่ะสิ  ชั้นน่ะสิ ก็แหมลูกชายแม่ย้อยหน้าตาหล่อเหลากันทุกคนขนาดนี้~ ต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้กลับไปดูกี่รอบก็รู้สึกว่าอินไปกับเรื่องราวของบ้านแบ้ ซ้อเรณู และชาวชุมแสงมันทุกครั้งไป ขอยกเรื่องนี้ขึ้นหิ้งว่าเป็นละครไทยที่ต้องดู ย้ำ! ว่าต้องดูให้ได้

 

เรื่องราวเล่าถึงชีวิตของเรณู หญิงโสเภณีชาวตาคลีที่ตกหลุมรักพี่ไช้ลูกชายคนโตของบ้านแบ้เข้าอย่างจัง จนได้เสียเป็นเมียผัว แน่นอนว่าแม่ย้อยผู้กุมบังเหียนบ้านแบ้ ก็ไม่ได้อยากได้ลูกสะใภ้ไม่มีหัวนอนปลายเท้าเข้าบ้านแน่นอนอยู่แล้ว  จึงเกิดความไม่ลงรอยกันระหว่างแม่ผัวและลูกสะใภ้ขึ้น ! 

 

แม้ตัวเรื่องจะพูดถึงปัญหาการไม่กินเส้นกันของแม่ผัวลูกสะใภ้บ้านแบ้ แต่การันตีเลยว่า บทละครเรื่องนี้ให้แง่คิดกับการใช้ชีวิตกับเราได้หลายแง่มุมมาก ไหนจะคาแรคเตอร์ของตัวละครที่ไม่ได้ขาวใสสะอาดเป็นคนดีจนเหมือนคนซื่อบื้อ และก็ไม่ได้เลวร้ายจนอำมหิตเกินมนุษย์มนา แต่ตัวละครในเรื่องจะเป็นสีเทา มีดีมีร้ายปะปนกันไป เวลาที่เราดูจะรู้สึกได้เลยว่าเราอินและดำดิ่งไปกับตัวละครได้ง่ายมากๆ เพราะตัวละครเหล่านั้นมีแก่นแท้ของความเป็นมนุษย์แบบสมจริงนี่แหละ และใช่ค่ะ ทางเรานั้นอินจนหมั่นไส้ยัยพิไลหนักมากกก คนอะไรมันน่าเอาฝ่ามือแนบแก้มแรงๆ เหลือเกิ๊น เอาเป็นว่าจะไม่สปอยล์ ของแบบนี้ต้องไปดูเองค่ะ

 

จำนวน 19 ตอน

รับชมได้ที่ : www.ch3plus.com

 


 

📺 VOICE สัมผัสเสียงมรณะ

 

voice

 

เรื่องนี้เป็นละครที่รีเมคมาจากซีรีส์เกาหลีเรื่อง Voice แล้วก็ต้องชื่นชมพร้อมปรบมือให้รัวๆ เพราะทำผลงานไว้ดีมาก ไม่แพ้ต้นฉบับเลยค่าคุณผู้โช้มมม~ แค่เห็นหน้าพระ-นางอย่าง แอนดรูว เกร็กสัน และ แพนเค้ก เขมนิจ ก็คือ การันตีได้เลยว่าเรื่องนี้สนุกและมันส์มากแน่นอน 

 

เห็นชื่อเรื่องเวอร์ชั่นไทย อย่าเพิ่งคิดว่าเป็นเรื่องผีไปซะก่อน แต่เรื่องนี้เป็นซีรีส์สอบสวนที่จะมีความแฟนตาซีนิดหน่อย คือ ตัวนางเอกมีความสามารถพิเศษในการแยกแยะเสียงได้  แม้ว่าเสียงจะเบาแค่ไหนก็ตาม จึงเป็นที่มาของชื่อเรื่องว่า Voice นั่นเอง ซึ่งความสามารถพิเศษนี่แหละที่ทำให้เธอได้ตำแหน่งหัวหน้าศูนย์ Golden Time หรือหน่วยรับแจ้งเหตุฉุกเฉิน ที่ต้องทำยังไงก็ได้ให้เหยื่อได้รับความช่วยเหลือได้เร็วที่สุด 

 

ถ้าหากว่าใครที่เคยดูเวอร์ชั่นเกาหลีแล้ว เราเชียร์สุดใจให้ดูเวอร์ชั่นไทยด้วย เพราะของเค้าดีจริง! ทั้งภาพ การแสดง และฉากต่างๆ คือ ไม่มีที่ติ เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์รีเมคเกาหลีที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้

 

จำนวน 16 ตอน

รับชมได้ที่ : Netflix 

 


 

📺 Tunnel ปริศนาล่าข้ามเวลา

 

tunnel

 

ยังไม่มูฟออนจากซีรีส์เกาหลีที่ไทยนำมารีเมค เรื่องนี้นักแสดงอาจจะไม่ได้คุ้นหน้าคุ้นตาคอละครไทยเท่าไหร่ แต่! ฝีมือการแสดงของนักแสดงในเรื่องคือเอาอยู่มาก อย่างตัวพระเอกที่รับบทโดย ท็อป ทศพล สามารถถ่ายทอดบทหมวดพีระได้อย่างสมบทบาทไม่แพ้กับเวอร์ชั่นเกาหลีเลยซักนิด 

 

เห็นจากชื่อเรื่องคิดว่าหลายคนน่าจะเดาออกว่าเรื่องนี้ต้องมีการข้ามเวลา ทะลุมิติแน่นอน และก็ต้องบอกว่าคิดถูกแล้วจ้า เรื่องนี้เป็นซีรีส์สืบสวนว่าด้วยเรื่องราวของหมวดพีระในช่วงชีวิตปี 1986 ซึ่งเป็นช่วงที่ฆาตกรต่อเนื่องเกิดอาละวาดฆ่าผู้หญิงเป็นว่าเล่น และหมวดพีระที่เป็นตำรวจรับผิดชอบคดีนี้ก็ได้เจอตัวคนร้ายและวิ่งตามจับคนร้ายจนไปถึงอุโมงค์ แล้วค้นพบว่าตัวเองได้ข้ามเวลามายังอนาคตถึง 30 ปี  ก็ยุ่งซิคะงานนี้ คนร้ายก็จับไม่ได้ บ้านก็ไม่ได้กลับเพราะหลงไปโลกอนาคตอีก ! 

 

ส่วนตัวเราชอบเรื่องนี้มาก ดีไปหมดทุกอย่างเลย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของภาพ, การตัดต่อ รวมไปถึงนักแสดงหน้าใหม่ และยิ่งตัวบทที่รีเมคมาจากซีรีส์เกาหลีด้วย คือดูแล้วไม่ผิดหวังเลยจริงๆ มีคอละครหลายคนโดนตกจากเวอร์ชั่นไทยก่อนไปดูเวอร์ชั่นเกาหลีด้วยนะ (เราก็คือหนึ่งในนั้น) คนที่ยังลังเลเห็นแบบนี้จะพลาดไม่ได้แล้วมั้ย ? 

 

จำนวน 16 ตอน 

รับชมได้ที่ : Netflix 

 


 

📺 Remember You คือเธอ 

 

remember you

 

ไหนๆ ก็อยู่กับซีรีส์เกาหลีรีเมคก็ขอแนะนำอีกซักเรื่องเลยแล้วกัน  เรื่องนี้รีเมคมาจากซีรีส์สืบสวนชื่อดังของเกาหลีในปี 2015 อย่างเรื่อง I Remember You ที่ได้นักแสดงรุ่นใหม่อย่าง เพชร เผ่าเพชร, เต ตะวัน และเบลล์ เขมิศรา มารับบทนำด้วย 

 

เรื่องราวเล่าถึงเรื่องของธันวา ศาสตราจารย์ด้านอาชญวิทยา หรือนักวิเคราะห์พฤติกรรมฆาตกร ชายหนุ่มผู้ที่สูญเสียความทรงจำตั้งแต่อายุได้เพียง 8 ขวบหลังจากที่พ่อของเค้าโดนฆาตกรรม มิหนำซ้ำน้องชายยังหายตัวไป หลังจากที่เสียพ่อไปอีก แต่แล้ววันหนึ่งก็ได้รับจดหมายจากแม่เลี้ยงของเค้าที่มีตำแหน่งเป็นถึงรองผู้บังคับการตำรวจ ว่าต้องการให้ธันวาเข้ามาช่วยไขคดีฆาตกรรมที่เป็นฝีมือของฆาตกรต่อเนื่อง และก็ธันวาก็ตอบตกลงในทันทีเพราะคดีนี้อาจจะทำให้พบกับน้องชายของเค้าที่หายตัวไป ! 

 

ซับซ้อน ปมเยอะยิ่งกว่าผูกเงื่อน  คือต้องยกให้เรื่องนี้เลย ดูแล้วอาจจะปวดหัวแต่ไม่สามารถหยุดดูได้เพราะสนุกจริง ในเรื่องโปรดักชั่นคือดีมาก ภาพสวยมาก แม้ว่าบางฉากในเรื่องอาจจะไม่ได้สมจริงมากนัก แต่โดยรวมแล้วดีเลยน้า

 

จำนวน 16 ตอน 

รับชมได้ที่ : True ID

 


 

📺 The Gifted นักเรียนพลังกิฟต์ 

 

the gifted

 

อ่ะ อ่ะ เห็นชุดนักเรียนแบบนี้อย่าเพิ่งตัดสินกันไปก่อนว่าละครเรื่องนี้เป็นละครของเด็กหรือทำให้เด็กดูนะ จะบอกว่าผู้ใหญ่ วัยกลางคนแบบเราๆ ก็ดูได้นะ โดยเฉพาะคนที่ชอบเรื่องราวแฟนตาซี เรื่องราวของพลังวิเศษจะต้องเลิฟเรื่องนี้อย่างแน่นอน

 

เรื่องราวเล่าถึงเด็กนักเรียนกลุ่มหนึ่งที่ถูกคัดเลือกให้เข้าเรียนในห้องเรียนพิเศษ หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อว่า ห้อง Gifted ซึ่งเป็นห้องที่ขึ้นชื่อว่าเป็นห้องที่รวมเหล่าเด็กนักเรียนหัวกะทิ เรียนดี แต่ที่โรงเรียนฤทธาวิทยาคมแห่งนี้ เด็กห้อง Gifted นั้นกลับแตกต่างออกไป การที่จะเข้าห้อง Gifted ได้จะต้องเป็นคนที่มีพรสวรรค์พิเศษ และต้องได้รับการคัดเลือกเท่านั้น 

 

นอกจากจะมีเรื่องราวความแฟนตาซี พลังวิเศษเอยใดแล้ว เรื่องนี้ยังสะท้อนและจิกกัดเรื่องความเหลื่อมล้ำในสังคมโรงเรียนไทยแบบแสบๆ คันๆ ไว้ด้วย ไม่ว่าจะเรื่องรับส่วย ความไม่เท่าเทียมของนักเรียนห้องต้นกับห้องท้าย เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีแทรกปมเรื่องราวการสืบสวนที่เกี่ยวกับความลับของโรงเรียนฤทธาวิทยาคมไว้ด้วย  บอกเลยว่าเรื่องราวนั้นไม่ได้เด็กอย่างที่คิด ! 

 

จำนวน 13 ตอน 

รับชมได้ที่ : Netflix

 


 

📺 กาหลมหรทึก 

 

กาหลมหรทึก

 

อีกหนึ่งละครสืบสวนไทยแท้ ที่ต้องขอยกขึ้นหิ้งอีกเรื่อง! กล้าพูดเลยว่าเรื่องนี้ คือ มาสเตอร์พีชของละครไทย แต่น่าเศร้าเพราะเรทติ้งไม่ได้เปรี้ยงปร้างเท่าไหร่นัก

 

เรื่องราวเล่าถึงเหตุการณ์ในปี พ.ศ. 2486 ที่เกิดคดีฆาตกรรมต่อเนื่อง ซึ่งคนร้ายนั้นมักจะทิ้งปริศนาเป็นคำที่สักไว้บนร่างของผู้ตายเสมอ ซึ่งคำ 5 คำนั้นมีเรื่องราวเบื้องลึกเบื้องหลังที่ทำเอาคนเสียขวัญกันไปทั้งพระนคร ! บอกเลยว่าเรื่องนี้ตำรวจปวดหัวแล้ว 1 เพราะนอกจากจะต้องตามจับคนร้ายแล้วยังต้องไขปริศนาจากคำศัพท์ที่ฆาตกรทิ้งไว้ให้อีก ส่วนเราที่เป็นคนดูก็ทั้งลุ้นทั้งเอาใจช่วยจนเหนื่อยไปหมดจริงๆ 

 

ถ้าใครถามว่าละครไทยเรื่องไหนน่าดู เรื่องนี้คือชื่อแรกที่จะหลุดออกจากปากของดิชั้นค่ะ ! เพราะบทดีมาก คดีชวนติดตามจริงๆ เป็นการฆาตกรรมที่หลอนจริง ทางนี้คือดูแล้วกลัวมาก แถมภาพยังสวยมากๆ ด้วย สำหรับคอละครสืบสวนที่ยังไม่เคยดูเรื่องนี้บอกเลยว่าพลาดมาก ! 

 

จำนวน 26 ตอน

สามารถรับชมได้ทาง : www.one31.net

 


 

และนี่ก็คือละครไทยที่เราอยากป้ายยาให้ทุกคนได้ดู หลายคนอาจจะสงสัยว่าคนเขียนเค้าอินอะไรกับละครสืบสวนขนาดนั้น มีแต่ละครสืบสวนเยอะไปหมด ก็จะขอบอกเลยว่ามันสนุกนั้นแหละ บางเรื่องคือจิกหมอนจิกเบาะได้เหมือนแนวโรแมนติก-คอมเมดี้เลย แต่จิกเพราะความลุ้นล้วนๆ และอีกจุดคือละครแนวนี้มันมีความยากในตัวอยู่นะ ทำให้สนุกและน่าติดตามก็ยาก ไหนจะต้องหลอกล่อคนดูไม่ให้จับไต๋ได้ก่อนเรื่องจะจบก็ยิ่งยากเข้าไปใหญ่ ผลงานละครไทยส่วนใหญ่ที่เข้าตาคนเขียนก็เลยจะมีแต่ละครสืบสวนสอบสวนด้วยประการนี้ แต่ขอรับรองเลยว่าทุกเรื่องคือยอดเยี่ยมมากจริงๆ ดูแล้วไม่ผิดหวังแน่นอนจ่ะ 😉

แสดงความคิดเห็น
Prae PromNil
Prae PromNil
พัีคตย 😜😂😄
ตอบกลับ | 2 เดือนที่แล้ว 0