วิธีสมัคร TikTok สำหรับมือใหม่ พร้อมเส้นทางสู่การเป็นดาว!

avatar writer
โดย : imnat
avatar writer8 เม.ย. 2563 avatar writer22.8 K
วิธีสมัคร TikTok สำหรับมือใหม่ พร้อมเส้นทางสู่การเป็นดาว!

คู่มือ TikTok ฉบับมือใหม่
สาย Entertain ทั้งหลายได้เวลาแจ้งเกิด!


ช่วงเวลานี้คงไม่มีใครไม่รู้จักแอปพลิเคชันสุดฮิตอย่าง TikTok ที่ครั้งนึงเคยเป็นกระแสมาแล้วในบ้านเรา ซึ่งล่าสุดจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ระบาด แอปพลิเคชันนี้ก็ได้กลับมาบูมอีกครั้ง จนเรียกได้ว่ากลายเป็นกิจกรรมยามว่างในช่วงกักตัวที่หลายคนเลือกที่จะใช้เวลาด้วยไปแล้วเรียบร้อย สำหรับใครที่กำลังคิดอยากจะเริ่มเล่น TikTok ได้เวลามาฝึกวิชากันทางนี้ รับรองว่าคุณจะกลายเป็นเซียน TikTok ในเวลาเพียงแค่ไม่ถึง 5 นาทีเท่านั้น

 


จุดเริ่มต้นของ TikTok


ก่อนที่เราจะไปดูวิธีการใช้งานของแอปพลิเคชันนี้ อย่างน้อยเราก็ควรที่จะต้องรู้ที่มา-ที่ไปของตัวแอปกันก่อน โดย TikTok เป็นชื่อของแอปพลิเคชันสัญชาติจีนซึ่งมีเอกลักษณ์อยู่ที่รูปแบบของการโพสต์คลิปวิดีโอขนาดสั้นมีความยาวตั้งแต่ 1 ไปจนถึง 60 วินาที มีความคล้ายคลึงกับ Snapchat ที่เราเคยรู้จักกันก่อนหน้านี้ แต่ TikTok นั้นจะมีลูกเล่นมากกว่า เรียกได้ว่าเราสามารถใช้เวลาทั้งวันในการไถ่ฟีด รวมไปถึงอัดคลิปวิดีโอของตัวเองแล้วโพสต์อวดเพื่อนกันได้ยาวๆ

แต่กว่าจะประสบความสำเร็จจนเป็นที่รู้จักกันอย่างทุกวันนี้ ก่อนหน้านี้แอป TikTok เคยถูกมองในแง่ลบจนทำให้กระแสในประเทศไทยเงียบหายไปพักนึง ประจวบเหมาะกับช่วงไวรัสโควิด-19 ระบาด เลยทำให้แอปพลิเคชันที่เคยถูกมองข้ามกลับมาบูมใหม่อีกครั้ง ซึ่งการกลับมาครั้งนี้ถือว่าเป็นการกลับมาที่สมศักดิ์ศรี เพราะ TikTok สามารถดึงผู้ใช้งานอย่างเราๆ ไว้ได้แบบอยู่หมัด จึงไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมแอปพลิเคชัน TikTok ถึงได้กลายเป็นแอปพลิเคชันที่เติบโตเร็วและแรงมากที่สุดในยุคนี้

 


 สมัครเข้าใช้งาน TikTok ง่ายๆ ในไม่กี่ขั้นตอน


 

สำหรับช่องทางการโหลดแอป ตามนี้เลยจ้าาา 

Android 👉🏽 https://bit.ly/3dYfwrz 

iOS 👉🏽 https://apple.co/2USqs2p 

 


โหลดแอปเสร็จเรียบร้อย ขั้นตอนต่อไปก็ได้เวลาสร้างคลิป!


 


รวม Challenge TikTok ในตำนาน
กักตัวนี้ต้องลอง!


 

 

จะเห็นได้ว่าแอป TikTok นี้มีวิธีการใช้งานที่ไม่ยุ่งยาก ทุกอย่างขึ้นอยู่ที่ความสร้างสรรค์ของเราล้วนๆ เมื่อเรียนรู้ขั้นตอนการใช้งาน รวมถึงวิธีการสมัครสมาชิกกันได้แล้ว ขั้นตอนต่อไปก็ได้เวลาอัดคลิปสนุกๆ แล้วแชร์ให้เพื่อนๆ ดูกันได้เลย จะบอกว่าแอป TikTok นี้สามารถปั้นทุกคนให้กลายเป็นดาวได้เพียงแค่ชั่วข้ามคืน โดยคุณสมบัติของผู้ที่จะเป็นดาวนั้นก็ไม่ได้มีอะไรมาก แค่กล้าและมีความคิดสร้างสรรค์ แค่มีคุณสมบัติ 2 อย่างนี้ เพื่อนๆ ก็สามารถกลายเป็นดาวเด่นของ TikTok กันได้แล้วน้า

 


ปันโปรสรุปให้


• จากแอปที่เคยเป็นกระแสในไทย กลับมาคราวนี้เรียกได้ว่าสร้างความบันเทิงให้ทุกคนกันถ้วนหน้า พิสูจน์ได้จาก Challenge ต่างๆ ที่เราเห็นกันในโลกออนไลน์ อย่างล่าสุดก็คือ SUPER วาเลนไทน์ ที่ TikTok ทำให้เพลงฮิตเมื่อ 10 ปีที่แล้วกลับมาได้รับความนิยมกันอีกครั้ง จนนั่งกันแทบไม่ติด ต้องลุกขึ้นมาอัดคลิปสนุกๆ สู้กันใหญ่

• ซึ่งนอกจาก Challenge สนุกๆ แล้ว เราสามารถสร้างคลิป Challenge ของเราแล้วแชร์ให้เพื่อนๆ คนอื่นได้ร่วมสนุกกันได้ด้วย บอกเลยว่าเครื่องมือในการสร้างคลิปวิดีโอของ TikTok นั้นไม่ธรรมดา ใครมีไอเดียอะไรเจ๋งๆ ได้เวลาลงมือสร้างกันได้เลย

• ล่าสุดได้ข่าวมาว่าทาง Youtube และ Facebook เองก็กำลังซุ่มพัฒนาแพลตฟอร์มสร้างสรรค์คลิปวิดีโอขนาดสั้นเช่นเดียวกับ TikTok อยู่เหมือนกัน เอาเป็นว่าต้องติดตามกันต่อไป แอดว่างานนี้บันเทิงแน่ๆ

• ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ให้พวกเราได้ทำกันระหว่างกักตัวอยู่บ้าน ซึ่งนอกจากการสร้างคลิปวิดีโอแล้ว ถ้าเพื่อนๆ คนไหนที่เป็นแฟน Harry Potter สามารถไปตะลุยโลกเวทมนตร์ด้วยกันได้ที่ > https://www.punpro.com/p/HarryPotter-At-Home หวังว่าจะเพลิดเพลินกันน้า

 

via GIPHY

  • avatar writer
    โดย imnat
    เสพติดการอ่าน & ดูหนัง ตอนนี้อยู่ในระหว่างการทำตามความฝันให้สำเร็จ :)
แสดงความคิดเห็น
Natthawut Senaharn
Natthawut Senaharn
ติดตามด้วยนะครับ
ตอบกลับ | 4 ปีที่แล้ว 0
น้องบำ น้องบาส
น้องบำ น้องบาส
11111111M
ตอบกลับ | 4 ปีที่แล้ว 0
น้องสตังค์ คับ
น้องสตังค์ คับ
ควย
ตอบกลับ | 4 ปีที่แล้ว 0