เดินเสพงานศิลป์ BKK Art Biennale “City Route” เดินทางง่าย ได้ภาพสวย

โดย น้องหลุมดำ
ลงเมื่อ 20 พ.ย. 63
เดินเสพงานศิลป์ BKK Art Biennale “City Route” เดินทางง่าย ได้ภาพสวย

BKK Art Biennale 2020 🖍 
พาเที่ยวนิทรรศการงานศิลป์ที่ฮอตสุดในนาทีนี้
เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจ และภาพสะท้อนสังคม
ด้วยเส้นทาง City Route เดินทางง่ายภาพสวยเวอร์~


 

หากวันหยุดที่กำลังจะมาถึงยังไม่มีแพลนไปไหน แต่ใจรักงานศิลป์ วันนี้ปันโปรก็จะพาเพื่อน ๆ ไปเดินชิลถ่ายรูปกับผลงานศิลปะค่ะ เพราะในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา “BKK Art Biennale” (บางกอก อาร์ต เบียนนาเล่) ได้เปิดงาน BAB 2020 ทั้ง 10 สถานที่อย่างเป็นทางการ เราเห็นรูปภาพที่ทาง Web Official ได้ลง รูปสวยมากค่ะแม่~ โดยมีผลงานศิลปะหลากหลายรูปแบบ จากศิลปินทั้งไทยและเทศ กว่า 82 คน 35 สัญชาติ ภายใต้ธีมของ “ศิลป์สร้าง ทางสุข”

 

BKK Art Biennale

ข้อดีคืองานนี้ชมฟรีจ้าาาาา!

 

งาน BAB 2020 ต้องการบอกเล่าสถานการณ์ของโลกปัจจุบันอันแสนวุ่นวาย และธรรมชาติของมนุษย์ที่ต้องการแสวงหาความสุขและความปลอดภัย แนวคิดอันหลากหลายของศิลปินเป็นตัวสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาและวิกฤติของโลก ซึ่งในงานจะมีศิลปะกว่า 200 ชิ้น จัดแสดงใน 10 พื้นที่ ซึ่งวันนี้ที่ปันโปรจะมาแชร์กับเพื่อน ๆ เป็นการเดินทางไป BAB 2020 ด้วยเส้นทาง City Route (ไปด้วย BTS และ MRT) แต่ละจุดเดินทางง่ายมาก ๆ ไม่เหนื่อยเลย แถมภาพที่ได้นั้นก็ลงกันได้ข้ามปี คุ้มเลิศ จะเอาเสื้อผ้ามาเปลี่ยนก็ยังได้ คิดดูวววว!!!

 BKK Art Biennale

นี่คือเส้นทางที่เราจะเดินกันในวันนี้ค่ะ เริ่มกันที่ BACC ❤️ 
ถ้าใครอยากดูเส้นทางเพิ่มเติมดูได้จากลิงค์นี้เลย https://www.bkkartbiennale.com/visit

 

นิทรรศการงานศิลป์

 


BACC (หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพฯ)


 

ที่ BACC จัดงานทั้งหมด 2 ชั้น และด้านนอก BACC อีกหนึ่งชิ้นงานค่ะ ใครที่อยากเน้นถ่ายรูป และสะดวกมาเช็กอินที่เดียว จะแนะนำที่นี่เลย เริ่มจากตัวงานด้านนอก ผลงาน "Untitled 2020" ของ ฤกษ์ฤทธิ์ จะเป็นศิลปะการจัดวางเขาวงกตไม้ไผ่ ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนมาก แต่ตรงกลางจะมีพื้นที่ให้คนมานั่งปลีกวิเวก เพื่อเยียวยาในยุคที่มีแต่ความขัดแย้ง ความกลัว และความแตกแยก 

 

 

ต่อจากนั้นเราก็เดินเข้ามาด้านใน ขอไม่สปอยภาพและเนื้อหามากนะคะ อยากให้มาเดินดูด้วยตัวเอง เราขอเอาภาพและไฮไลต์หลัก ๆ มาให้เพื่อน ๆ ดูน้าาา ว่ามาที่นี่จะต้องเจออะไรบ้าง 😚 

 

BAB 2020

นิทรรศการงานศิลป์

 

ผลงานเรือเป่าลมสีดำบรรทุกร่างผู้ลี้ภัยไร้ใบหน้าภายใต้ชื่อ Law of Journey ในปี พ.ศ. 2559 เป็นผลงานที่เกิดจากการเยี่ยมค่ายผู้ลี้ภัย 40 แห่งใน 20 ประเทศของ เว่ยเว่ย เป็นการแสดงถึงประสบการณ์ที่เกี่ยวกับการอพยพ สงครามและสภาพความเป็นอยู่ที่เลวร้าย 

 

BKK Art Biennale

 

ผลงาน “ไอน์ส อันด์ ไอน์ส” (Eins und Eins หรือ One and One) ของ เมลาติ ส่วนตัวคิดว่าค่อนข้างลึกซึ้ง แนะนำให้ชม VDO การแสดงผลงานทางศิลปะก่อน เธอจินตนาการว่าร่างกายของเธอเป็นประเทศที่ทนทุกข์ทรมานต่อการรุกรานมากมายแต่ไม่เคยปริปาก ซึ่งในที่สุดร่างกายก็ตอบสนองในรูปแบบของอาการคลื่นไส้และอาเจียน 

 

BAB 2020

มุมนี้ค่อนข้างฮอต คนเยอะค่ะ ใครอยากถ่ายรูปแบบเคลียร์ ๆ แนะนำให้มาวันธรรมดานะ

 

 

📌  วันที่เปิดให้เข้าชม

▶️  ชั้น 1, 7, 8 : 29 ตุลาคม 2020 - 31 มกราคม 2021

▶️  ชั้น 9 : 29 ตุลาคม 2020 - 29 พฤศจิกายน 2020

📅  เวลาเปิดปิด 10.00 - 19.00 น. ปิดทุกวันจันทร์ 

📍 ใช้เวลาเดิน 120 นาที , 86 artworks ++

🚃  BTS : สนามกีฬา

 

 


BAB Box (แบ็บ บ้อกซ์ @วัน แบงค็อก)


พอเดินเข้ามาจะเจอผลงาน "Anatomii A, 2020" สร้างโดยโลเล ซึ่งประกอบด้วยงานจิตรกรรมและประติมากรรมแสดงถึงสภาพร่างกายที่เปรียบเหมือน สังคม ชุมชน เมือง ประเทศ และโลก เช่น​ โรคระบาด​หรือภัยแห่งความขัดแย้งของมนุษย์ด้วยกันเองทั้งในทางการเมืองและการก่อสงคราม​ 

 

BKK Art Biennale

BAB 2020

 

 

📌  วันที่เปิดให้เข้าชม : 12 ตุลาคม 2020 - 31 มกราคม 2021

📅  เวลาเปิดปิด : 10.00 - 20.00 น. ปิดทุกวันอังคาร

📍 ใช้เวลา 60 นาที, 20 artworks ++

🚃  MRT : สถานีลุมพินี, จอดรถฟรี, มีร้านกาแฟบริการ

 

 


The Prelude (เดอะ พรีลูด @วัน แบงค็อก)


 

BKK Art Biennale ที่ตั้งอยู่ The Prelude (เดอะ พรีลูด @วัน แบงค็อก) มีผลงานทางศิลปะไม่เยอะมากค่ะ แต่เต็มไปด้วยความคิดที่เกี่ยวข้องกับการจราจร และมลภาวะ "ยูเกน เทรูยะ" ที่เตือนใจให้คิดเรื่องการแลกเปลี่ยนและอัตราการซื้อ-ขายเงินตราสกุลต่าง ๆ ที่เพิ่มลดตามปัจจัยภายนอก เช่น สงครามการค้า

 

 

"ประทีป สุธาทองไทย" เปรียบเทียบดุสิตธานีกับแผนที่รัฐบาลคิดจะสร้างที่จังหวัดยโสธร ต้องการรณรงค์เพิ่มคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น เพราะเมื่อก่อนจำกัดผู้อยู่อาศัย เหมือนเราอยู่ในกล่อง คุณภาพชีวิตก็ไม่ค่อยดีเท่าไร

 

 

 

📌  วันที่เปิดให้เข้าชม : 12 ตุลาคม 2020 - 31 มกราคม 2021

📅  เวลาเปิดปิด : 10.00 - 20.00 น. ปิดทุกวันอังคาร

📍 ใช้เวลา : 30 นาที, 13 artworks

🚃  MRT : สถานีลุมพินี เดินจาก BAB Box ไปขวามือประมาณ 6 นาที บริการรถรับส่งจากปากซอยเชื่อมถนนวิทยุ


 


The Parq (เดอะ ปาร์ค)


 

ก่อนจะขึ้นไปชั้น 15 บริเวณที่มีจัดงานศิลป์เยอะ ๆ The Parq ชั้น 3 จะมีร้านกาแฟของ BKK Art Biennale ตั้งอยู่ค่ะ บริเวณนั้นนอกจากมีเครื่องดื่มขายแล้วก็มีผลงานศิลปะ 2 ชิ้น แวะไปถ่ายรูปก่อนได้

 

 

 

จุดที่เราค่อนข้างใช้เวลาอยู่นานก็คงเป็นผลงานของ “โน้ต กฤษดา” ที่ขยายประสบการณ์วัยเด็กที่ต้องไปคลินิกหมอฟันที่มันเป็นความเจ็บปวดและอาจจะเป็นความทรงจำที่ไม่ดี แต่ก็ต้องทนเพราะสุดท้าย เราก็ต้องดูแลภาพลักษณ์ของตัวเอง เรียกได้ว่าเป็นความสวยงามที่ต้องแลกมาด้วยความเจ็บปวดก็ได้ค่ะ

 

BKK Art Biennale

BKK Art Biennale

 

อีกจุดที่เตะตามาก ๆ ก็คือผลงาน A Child's World in the Days of Adults ในปี พ.ศ. 2561 ของ “ณรงค์ยศ” เขาทุ่มเทกับการค้นหา “ความจริงเกี่ยวกับวัสดุ” และเปิดเผยแก่นแท้ของความจริงนั้น ทำให้เราเปรียบเทียบความเป็นจริงกับจินตนาการ ถ้าสังเกตตุ๊กตาจะตาบอด มันแสดงถึงความต้องการที่หนีความรู้สึกโดดเดี่ยวที่เกิดขึ้นจากสภาพแวดล้อมในชีวิตประจำวันและการย้ายถิ่น

 📌  วันที่เปิดให้เข้าชม : 12 ตุลาคม 2020 - 31 มกราคม 2021

📅  เวลาเปิดปิด : 10.00 - 20.00 น.

📍 ใช้เวลา : 90 นาที, 25 artworks ++

🚃  MRT : สถานีศูนย์ฯ สิริกิติ์, ที่จอดรถคิดค่าบริการ, มีร้านกาแฟบริการที่ชั้น 3
จบไปแล้วกับการเดินทาง 1 วัน สำหรับงาน BKK Art Biennale 2020 ที่ลงภาพไปนี่เรียกว่าน้ำจิ้มนะคะ ของจริงมีเยอะกว่านี้มากกก แต่ละอย่างมีความหมายที่ลึกซึ้ง สามารถตีความได้หลากหลายขึ้นอยู่กับมุมมองและประสบการณ์ของแต่ละคนค่ะ ใครไปมาแล้ว เอารูปมาอวดกันบ้างน้าาา 😍 

 


📍 ส่วนใครอยากเที่ยวต่อ ปันโปรมีบทความท่องเที่ยวให้เพื่อน ๆ ตามไปเช็กอินอีกเพียบบบ 

แสดงความคิดเห็น

โปรโมชันมาแรง

ฮิตไม่หยุดจนถึงตอนนี้ เอาดีๆ ลงทุนครั้งเดียว แต่คุ้มค่าเอาเรื่องอยู่น้า สำหรับไอเทมสุดฮิตในช่วงก่อนหน้านี้อย่าง “หม้อทอดไร้น้ำมัน” สำหรับคนที่กลัวว่าซื้อมาแล้วจะไม่รอด ลองมาดูเมนูเหล่านี้กันก่อน บอกเลยว่าทำง่ายสุด!
ฉีดวัคซีนมาแล้วภูมิขึ้นมั้ย จะป้องกันการติดเชื้อโควิดได้ดีหรือเปล่า? แบบนี้ต้องตรวจภูมิให้รู้กันไปเลย ! การตรวจภูมิคุ้มกันโควิดมีกี่แบบ ต้องเตรียมตัวอย่างไร ตรวจได้ที่ไหน ปันโปรมีคำตอบ !

ดสูงสุด 80%

18 ก.ย. 64 - 26 ก.ย. 64