BUTTERFLY Thai Perfume น้ำหอมกลิ่นไท้ย…ไทย แรงบันดาลใจจากความเป็นไทย

avatar writer
โดย : wacheese
avatar writer27 พ.ย. 2566 avatar writer691
BUTTERFLY Thai Perfume น้ำหอมกลิ่นไท้ย…ไทย แรงบันดาลใจจากความเป็นไทย

 

🦋

"ไม้กฤษณากำยาน พลับพลึงแพร์ ฝนแรก ลูกจันทร์ ใบมะม่วง มะกรูดกานพลู ว่านสาวหลง เกาะเสม็ด" เชื่อไหมว่าทั้งหมดนี้คือ ชื่อกลิ่นน้ำหอมแบรนด์ไทย ฝีมือคนไทยแท้ ๆ ที่คนไทยเองอาจยังไม่ค่อยรู้จักกันเท่าไร แต่กลับโด่งดังไปไกลถึงประเทศจีนเลย

 


 

BUTTERFLY Thai Perfume

 

จุดเริ่มต้นของ BUTTERFLY Thai Perfume น้ำหอมกลิ่นไท้ย…ไทย

 

BUTTERFLY Thai Perfume เป็นแบรนด์น้ำหอมที่ก่อตั้งโดยชิน สุชิน แก้วอุดร อดีตวิศวกรโยธา และผู้ช่วยดีไซเนอร์ ที่หลงใหลในเสน่ห์ของการทำน้ำหอม โดยเฉพาะน้ำปรุงน้ำอบของไทย จึงได้ศึกษาหาข้อมูลจากหนังสือทั้งไทยและเทศ สอบถามผู้อาวุโสรอบตัว และเริ่มต้นทดลองทำเองที่บ้าน

 

หลังจากลองผิดลองถูกด้วยตนเอง ก็ได้น้ำหอมที่ในตอนแรกตั้งใจจะทำแจกแค่คนรอบข้างเท่านั้น แต่จากเสียงชื่นชมและผลตอบรับที่ดีเกินคาด จึงตัดสินใจทำขาย จนได้เกิดเป็นแบรนด์บัตเตอร์ฟลาย กับสัญลักษณ์ผีเสื้อที่โบยบินอยู่บนขวด หากนับตั้งแต่การเปิดตัวสาขาแรกที่สวนจตุจักร ก็ถือว่าเป็นแบรนด์น้ำหอมไทยรุ่นเก๋าที่มีมากว่า 10 ปีแล้ว

 

BUTTERFLY น้ำหอมแรงบันดาลใจจากวิถีชีวิตความเป็นไทย

 

กลิ่นของ BUTTERFLY ในช่วงแรกได้แรงบันดาลใจมาจากชีวิตวัยเด็กในชนบท ที่รายล้อมไปด้วยสารพัดกลิ่นจากธรรมชาติ ทั้งดอกไม้ ใบหญ้า ลม ฝน ไปจนถึงขี้วัวควาย อย่างกลิ่น "โคลนสาบควาย" ที่คนเมืองคงจินตนาการไม่ออกว่าจะเป็นแบบไหน ก็มาจากภาพจำตอนควายกำลังเล็มหญ้า กลิ่นเขียว ๆ กลิ่นโคลนตมที่ติดบนตัวควาย และกลิ่นน้ำคลอง

 

อย่างกลิ่น "กฤษณากำยาน" อีกหนึ่งกลิ่นขายดีก็เป็นกลิ่นเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 200 ปี ในอดีตมีเพียงกษัตริย์ ราชวงศ์ และบรรดาชนชั้นสูงเท่านั้นที่จะสามารถใช้ได้ เพราะไม้กฤษณาเป็นของหายาก และราคาแพง อย่างในปัจจุบันแก่นไม้กฤษณาที่นำมาทำเป็นเครื่องหอม ก็ยังมีราคาสูงถึงกิโลกรัมละ 2 แสนบาท 

 

BUTTERFLY ยังคงเสน่ห์และวิถีความเป็นไทยเกือบทุกมิติ เพราะเลือกใช้วิธีการทำน้ำหอมแบบไทยโบราณมาประยุกต์กับวิธีการสมัยใหม่ ทั้งเทคนิคการทำน้ำอบน้ำปรุงแบบโบราณ หรือเทคนิคเก่าแก่อย่างการบดทองคำเพื่อใช้หมักน้ำหอม นอกจากนี้ยังลดการใช้สารเคมี โดยเน้นใช้วัตถุดิบ ส่วนผสม เครื่องหอมจากธรรมชาติและมีแหล่งผลิตในไทย

 


 

BUTTERFLY

 

30 กลิ่นหอม BUTTERFLY ที่ครองใจทั้งไทยและเทศ

 

บัตเตอร์ฟลายเป็นน้ำหอมที่มีเบสเป็นน้ำมันมะพร้าว ประเภท Eau de Perfume ปัจจุบันมีมากกว่า 30 กลิ่น ทั้งกลุ่มไม้หอม, ผลไม้, เครื่องเทศ, ขนมหวาน, ดอกไม้, สดชื่น, กุหลาบ, Aromatic Aquatic และผลิตภัณฑ์เครื่องหอมอื่น ๆ สำหรับกลิ่นขายดีคือ กลิ่นไม้กฤษณากำยาน กลิ่นที่ให้ความสดชื่นและความหรูหราจากดอกพุดสีขาว ส่วนกลิ่นที่นิยมในต่างชาติ โดยเฉพาะหมู่คนจีนคงหนีไม่พ้น กลิ่นข้าวเหนียวมะม่วง และกลิ่นใบมะม่วง ที่เหล่านักท่องเที่ยวมีทั้งซื้อไปใช้เองและหิ้วกลับไปเป็นของฝากด้วย

 

*ข้อมูลจากการสอบถาม สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าว เมื่อวันที่ 23 พ.ย. 66

 

BUTTERFLY จากน้ำหอมไทยแท้สู่สายตาชาวโลก

 

BUTTERFLY Thai Perfume น้ำหอมราคาหลักร้อยต้น ๆ ปัจุบันมีหน้าร้านทั้งหมด 7 สาขา ได้แก่ สาขาตลาดนัดจตุจักร, เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลพระรามเก้า, เซ็นทรัลปิ่นเกล้า, เซ็นทรัลลาดพร้าว, เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ และเซ็นทรัลเวสเกต

 

นอกจากนี้ยังมีแบรนด์ในเครืออย่าง "Butterfly Reserve Collection" ที่ทำร่วมกับ VIVE PERFUME อีกหนึ่งผู้ผลิตน้ำหอมแบรนด์ไทย โดยเปลี่ยนจากการใช้เบสที่เป็นน้ำมัน  มาเป็นเบสแบบแอลกอฮอลล์แทน  คอลเลกชันนี้จึงสามารถฉีดลงบนเสื้อผ้าได้ โดยไม่ทำให้เป็นคราบ และยังมี "Butterfly Collection" แบรนด์น้ำหอมที่ทำขึ้นมาเพื่อเจาะกลุ่มตลาดต่างประเทศโดยเฉพาะ โดยใช้วัตถุดิบเกรดพรีเมียม ที่มีระดับความเข้มข้นให้เลือกสองประเภท ทั้ง Eau de Perfume และ Eau de Toilette แต่ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นไทยได้เต็มร้อย ปัจจุบันมีวางขายในต่างประเทศทั้ง ไต้หวัน จีน พม่า และฮ่องกงแล้ว บัตเตอร์ฟลายจึงเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ไทย ที่สามารถถ่ายทอดและพาวิถีความเป็นไทยโบยบินข้ามฟ้าไปสู่สายตาชาวโลกได้อย่างเต็มภาคภูมิ

 

🔗 ข้อมูลอ้างอิง : https://ppro.onl/3w674dyt, https://ppro.onl/85kwjucdhttps://ppro.onl/3bezat64, https://ppro.onl/5bcum577, https://ppro.onl/bdfk2ymz, https://ppro.onl/ybhwbbfr

แสดงความคิดเห็น