อยากใช้ "กดเงินไม่ใช้บัตร" ต้องทำไง ตามมาเล้ยยย!

avatar writer
โดย : MilD
avatar writer10 ก.พ. 2562 avatar writer11.0 K
อยากใช้ "กดเงินไม่ใช้บัตร" ต้องทำไง ตามมาเล้ยยย!

อยากจิถอนเงิน แต่ไม่มีบัตร ATM ทำไงดีอ่ะ ไม่ใช่เรื่องยากเลย
เพราะเดี๋ยวนี้หลายแบงค์เค้ามี "กดเงินไม่ใช้บัตร" แล้ว
จะถอนกี่ครั้งก็ได้ แถมฟรีค่าธรรมเนียมอีกกกก
แบงค์ไหนใช้ได้แล้วบ้าง แล้วต้องทำยังไงน้อ ตามมาเล้ยยยย!


"กดเงินไม่ใช้บัตร" ถือเป็นบริการใหม่ที่หลายธนาคารได้เริ่มเปิดให้บริการมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งปัจจุบันมีทั้งหมด 6 แบงค์นะ ได้แก่ ไทยพาณิชย์, กรุงศรี, ทหารไทย, ออมสิน, กสิกรไทย และล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวหมาดๆ คือ ธนาคารกรุงไทย  บริการนี้ถือว่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้ดีมาก ถ้าหากไม่มีบัตร ATM ก็ยังสามารถถอนเงินได้ ไม่ต้องเสียเวลาไปถอนที่หน้าเคาน์เตอร์ แถมยังฟรีค่าธรรมเนียมถอนเงินข้ามเขตด้วย ไม่ว่าจะไปถอนที่ไหนในไทยก็ฟรีหมดเลยจ้า บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าแต่ละแอปมีฟังก์ชั่นใหม่นี้อยู่ด้วย เรามาเจาะลึกแต่ละแอปกันเลยดีกว่าเนอะ :)


Krungthai NEXT

Krungthai NEXT ถือเป็นแอปล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวบริการ "ถอนเงินไม่ใช้บัตร" เลยนะ เชื่อว่าหลายคนน่าจะรอกันมานาน ได้ใช้ซักทีแล้วน้าาาา แถมปุ่มกดถอนเงินเข้ามาหน้าแรกปุ๊บก็เจอเลย ไม่ต้องหาเมนูให้ยุ่งยาก จุดเด่นคือ สามารถถอนเงินได้สูงสุดถึงวันละ 1 แสนบาทเชียว

ดาวน์โหลดได้เลยที่นี่


K PLUS

 

เพียงเข้าไปที่แอป K PLUS ในหน้าหลักธุรกรรมแล้ว ก็จะเจอปุ่ม "ถอนเงิน" ชัดเจนเลยแหละ พอทำรายการเสร็จจนถึงหน้าสุดท้ายก็กดปุ่ม สแกน QR ที่หน้าจอตู้ ATM ได้เลย เพื่อทำรายการถอนเงิน แต่ถ้าตอนนั้นยังไม่สะดวกถอนก็ไม่เป็นไร สามารถกดบันทึกรายการ แล้วไปเช็คที่เมนูประวัติได้ เพราะรายการถอนอยู่ได้นานถึง 24 ชั่วโมงเลยนะ

ดาวน์โหลดได้เลยที่นี่


SCB Easy App

 

สำหรับ SCB Easy App ถือเป็นแบงค์กลุ่มแรกที่เปิดบริการถอนเงินไม่ใช้บัตรเลย เวลาจะกดถอนเงินที่ตู้ ATM ต้องกดหมายเลขโทรศัพท์มือถือ และรหัสถอนเงิน 6 หลัก จึงจะทำรายการได้นาจา และต้องทำรายการภายใน 15 นาทีด้วยนะ ภาพรวมถือว่าใช้งานได้สะดวกดี แต่วงเงินถอนถือว่ายังน้อยกว่าแบงค์อื่นๆ อยู่นิดนึง

ดาวน์โหลดได้เลยที่นี่


TMB Touch

 

TMB Touch จะสามารถกดถอนเงินได้ครั้งละ 20,000.- แต่วันนึงสามารถกดได้สูงสุดตามวงเงินที่กำหนดในแอปเลยนะ หรือสูงสุดถึง 500,000.- เชียว แต่ก็ต้องกดถอนเงินถึง 25 ครั้งนะ ถ้าไหวก็จัดไป 55+ และเมื่อทำรายการในแอปแล้ว จะต้องไปกดเงินที่ตู้ ATM ภายใน 30 นาทีนะ ก็ไม่เร็วหรือนานจนเกินไป

ดาวน์โหลดได้เลยที่นี่


KMA

แอปพลิเคชั่น KMA เวลากดถอนผ่านแอปแล้ว จะต้องไปทำรายการต่อที่ตู้ ATM ภายใน 5 นาทีเลยนะ ไม่สามารถกดผ่านแอปล่วงหน้านานๆ ได้ ก็ถือว่าปลอดภัยดี ถ้าหมดเวลาก่อนก็กดทำรายการใหม่ได้จ้า และเวลาทำรายการที่ตู้ ATM จะต้องใช้หมายเลขโทรศัพท์มือถือ, จำนวนเงินที่ถอน และรหัสถอนเงิน 6 หลัก ถ้าไม่รู้ว่าถอนเท่าไหร่ก็ทำรายการไม่ได้นะจ๊ะ ถ้าไม่ทำรายการเองก็จะยากหน่อย 555 แถมยังสามารถถอนได้ถึงครั้งละ 30,000.- หรือสูงสุด 100,000.- ต่อวันเลย

ดาวน์โหลดได้เลยที่นี่


Mymo by GSB

 

ส่วนบริการ MyMo ของธนาคารออมสิน ถือเป็นแบงค์แรกที่เปิดให้ใช้บริการเลยน้า จะทำรายการถอนเงินได้ต้องเปิดบริการ "My Card ถอนเงินสด" ก่อนนะ ซึ่งสามารถเลือกจำนวนเงินถอนได้สูงสุด 20,000.- ต่อวัน และเมื่อทำรายการเสร็จสิ้นแล้ว ต้องกดปุ่ม "ถอนเงินสด" เพื่อสแกน QR Code ที่หน้าจอตู้ ATM ทำรายการถอนเงินจ้าาา ดาวน์โหลดได้เลยที่นี่


เปรียบเทียบบริการ "กดเงินไม่ใช้บัตร" ของแต่ละแบงค์กัน

กดเงินไม่ใช้บัตร

  • TMB Touch : ถอนเงินเยอะสุดตลอดวัน สามารถถอนเงินได้สูงสุดต่อวัน 500,000 บาท ตามวงเงินที่กำหนดในแอป หรือปรับเพิ่มขึ้นเป็น 1 ล้านบาท (ต้องติดต่อเจ้าหน้าที่บริการลูกค้า)
  • K PLUS และ KMA : ถอนเงินครั้งนึงได้จุใจ สามารถถอนเงินสูงสุดได้ถึงครั้งละ 30,000 บาท
  • K PLUS และ MyMo GSB : ปลอดภัยไร้กังวล เพราะว่าต้องใช้มือถือที่ลงทะเบียนใช้งานแอป ไปสแกน QR ที่ตู้ ATM ด้วย ไม่มีทางที่คนอื่นจะไปทำรายการแน่นอนจ้า

-- ขอบคุณข้อมูลจาก เว็บไซต์ของธนาคารต่างๆ --

  • avatar writer
    โดย MilD
    รักที่จะเรียนรู้ อยู่อย่างมีชีวิตชีวา เพราะไม่ว่าโปรโมชั่นจะอยู่ที่ไหน เราต้องตามหามันให้เจอ <3
แสดงความคิดเห็น