เชียงใหม่ EP.3!!! กับ 3 ร้าน กินดื่มที่ต้องชวนเพื่อนไป...

avatar writer
โดย : plowhy
avatar writer7 มิ.ย. 2561 avatar writer339
เชียงใหม่ EP.3!!! กับ 3 ร้าน กินดื่มที่ต้องชวนเพื่อนไป...
สาย Hang Out สาย Bar Hopping ต้องตามมาทริปนี้เลย เชียงใหม่ EP.3 กับร้านกินดื่มแบบชิลล์ๆ แต่แนวมากกกกกก!!! เพราะทุกร้านที่เราเลือกมาแนะนำ มีคอนเซ็ป และสไตล์ที่แตกต่างกัน แต่จะแนวขนาดไหน ต้องลองไปสัมผัสด้วยตัวเองเลยนะจ๊ะะะะ!!!
HATENA (ฮาเทหน้า)

มาเริ่มกันที่ร้านแรก ร้าน HATENA (ฮาเทหน้า...เค้าเขียนแบบนี้จริงๆ นะ) แค่ชื่อก็แนวแล้ว คอนเซ็ปร้านจะเป็นสไตล์แบบ เรือโนอาร์ลำใหญ่ แต่เป็นเรือที่ตกแต่งแบบไร้กฎเกณฑ์และไร้รูปแบบ นั่นคือรูปแบบของที่นี่เลย ซึ่งเป็นสไตล์เฉพาะตัว และเป็นตัวของตัวเองสุดๆ การตกแต่งและดีไซน์ต่างๆ ก็ค่อนข้างเก๋ และจะมีอีกหนึ่งอย่างที่จะสังเกตได้คือ จะมีกรอบตกแต่งร้านที่มีบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอยู่ในนั้น เราเลยถามมาว่า ทำไมต้องเอาไปใส่กรอบตกแต่ง เจ้าของร้านตอบกลับมาว่า ที่ร้านจะแอนตี้อาหารสำเร็จรูป เพราะอาหารสำเร็จรูปจะไม่ค่อยได้ประโยชน์ ที่ร้านจะมีแต่อาหารปรุงสดเท่านั้น และนี่ขอคอนเฟิร์มว่า อาหารทุกจาน ทุกเมนู ที่ร้านใช้ของสดๆ และปรุงสดให้ทานกันเลยค่ะ บอกเลยว่าเมนูที่ร้านเยอะมาก เลือกไม่ถูกเลยว่าจะกินอะไรดี เพราะน่ากินไปหมดทุกอย่าง แต่เราก็จะเลือกเมนูแนะนำของทางร้านมานำเสนอ มาดูกันว่าจะน่ากินขนาดไหน...

Sashimi Salad (สลัดปลาดิบ) 250.- 

เมนูแนะนำ ถ้ามาร้านนี้ต้องสั่งจานนี้เลย เนื้อปลาดิบที่นำมาหั่นเต๋าเนื้อนุ่ม สดมาก ไม่มีกลิ่น หรือคาวเลย ผักที่นำมาเสิร์ฟก็ทั้งสด ทั้งกรอบ น้ำสลัดก็กลมกล่อม พอคลุกเคล้าให้เข้ากันบอกเลยว่าฟินเว่อร์!!!

Crying Tiger (เสือร้องไห้) 180.-

กับแกล้มที่ดีคือจานนี้เลย เมนูสุดฮิตของสายดื่มห้ามพลาด เพราะเนื้อนุ่มแทบละลายในปาก เคี้ยวเพลินๆ สั่งแล้วสั่งอีกเลยค่ะ

Hamburg (แฮมเบิร์ก) 180.-

แฮมเบิร์กหมู กริลล์มาหอมๆ เนื้อนุ่มๆ ทานคู่กับผักสดๆ และสลัดมันฝรั่งปรุงรสแบบหอมเนย จานนี้ก็ฟินเหมือนกัน

Chuka Udon (อุด้งเย็นทรงเครื่อง) 150.-

จะผิดมั้ยถ้าเราบอกว่าเราชอบกินอุด้งมาก เราเลยจะลำเอียงเป็นพิเศษ เพราะเราชอบเมนูนี้ คือน้ำซอสอุด้งมันมีความกลมกล่อมแบบอยากซดเลยอ่ะ พอคลุกให้เข้ากันแล้วใส่วาซาบิลงไป บีบมะนาวนิดหน่อย แล้วชิมดู ตัวมันจะลอยๆหน่อย เหมือนขึ้นสวรรค์อ่ะ ชอบมากนะ อยากให้ลองๆ

Kushiyaki (หมู, เนื้อ, ไก่) 60-100.-

สามชั้นย่างเกลือคือเดอะเบส!!! เพราะนี่ชอบกินมากๆ หอมพริกไทย และตัวมันหมูไม่เยิ้ม มันจะแห้งๆ กรอบๆ ซึ่งดีมาก เนื้อไก่ย่างเกลือก็นุ่ม เนื้อก็นุ่ม กินเล่นๆ เพลินๆ เป็นกับแกล้มไปชิลล์ๆ เลยค่ะ

Yakiniku (ข้าวหน้าเนื้อผัด) 150.- 

ความชุ่มฉ่ำของเนื้อกับซอสที่ซอสเป็นซอสแอปเปิ้ลสูตรพิเศษที่เคี่ยวเอง เข้ากันได้อย่างลงตัว เนื้อแทบละลายในปาก ข้าวหอมญี่ปุ่นเรียงเม็ดอวบๆ หอมน้ำซอสผัดมาก พูดแล้วอยากจะกลับไปกินอีกรอบเลยอ่ะ

Got7 BBQ Set (ชุดหมูย่าง) 380.-

เราบอกแล้วว่าสามชั้นย่างคือเดอะเบส!!! ไม่มีอะไรลบล้างได้ เซ็ตนี้จะเป็นเซ็ตหมูสามชั้นย่างบนเตาหิน กินคู่กับผักสด แบบหมูย่างของเกาหลีเลย กินกับโคชูจัง และน้ำมันงาที่ผสมเกลือกับพริกไทย หอมมากกกกก!! แค่นึกภาพน้ำลายก็ไหลแล้ว ต้องสั่งๆ

มาช่วงเย็นๆ หรือหัวค่ำหน่อย บรรยากาศกำลังดีเลย ชิลล์มากๆ

พิกัด : 100/7 หมู่ 10 ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ (ตรงข้ามต้นโมกข์แมนชั่น) วันและเวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน (หยุดวันอังคาร) 17.30 – 24.00 น. โทร : 089 191 3993 HATENA

YONYANG (ย้อนแยง)

มาต่อกันที่ร้านที่ 2 เลยค่ะ กับร้านย้อนแยง ซึ่งเป็นร้านพี่น้องกับร้านฮาเทหน้า สำหรับสายดื่มที่เชียงใหม่ต้องรู้จักร้านนี้แน่ๆ ด้วยสไตล์และคอนเซ็ปของศิลปินเจ้าของร้าน ที่มองว่า อาหารคือศิลปะที่ถือเป็นสุนทรียศาสตร์อย่างหนึ่ง ทำให้เกิดร้านอาหารที่มีสไตล์โดดเด่นเฉพาะตัวอย่างร้านย้อนแยงแห่งนี้

ตั้งแต่มาถึง คือจะบอกว่าประตูทางเข้าเก๋มาก เป็นประตูไม้แบบบานเลื่อน เหมือนเปิดประตูเข้ามาสู่โกดังแห่งงานศิลปะและร้านอาหารที่กักเก็บรสชาติที่ยิ่งใหญ่ (เว่อร์มั้ยๆ) ประเด็นที่อยากบอกคือสไตล์การตกแต่งที่สื่อถึงร้านที่ค่อนข้างอาร์ตมาก ในร้านก็ยังสัมผัสได้ถึงความเป็นศิลปินของเจ้าของร้านที่ตกแต่งร้าน เชื่อแล้วว่าศิลปะยิ่งใหญ่มากจริงๆ มันไม่ใช่ว่าทุกอย่างจะต้องสวยงาม หรือจะต้องมีรูปแบบเสมอไป บางความสวยงามก็เหมาะกับเรา หรือไม่เหมาะกับเราได้เหมือนกัน อยู่ที่ว่า เรามองมันสวยแบบไหนมากกว่า เพราะทุกงานศิลปะ มักมีความสวยงามอยู่ในตัวมันเสมอ (เริ่มจะเพ้อล่ะ เริ่มอิน) มาดูเมนูอาหารกันบ้างดีกว่า ที่ร้านก็จะเน้นไปที่อาหารสไตล์ญี่ปุ่นมากกว่า ซึ่งเมนูก็จะคล้ายๆ ร้านแรก แต่เราจะบอกว่า มันอร่อยกันคนละแบบนะ ทั้งรสชาติอาหาร และรสชาติของบรรยากาศด้วย ต้องไปลองด้วยตัวเองเลย

Sashimi Salad (สลัดปลาดิบ) 250.-

Okonomiyaki (พิซซ่าญี่ปุ่น) 180.-

Gyudon (ข้าวหน้าเนื้อตุ๋น) 150.-

Sashimi (ปลาดิบรวม) 350.-/450.-

Nabe Udon (อุด้งทรงเครื่องหม้อไฟ) 250.-

Sashimi Miso Salad (ลาบมิโซปลาดิบ) 370.-

นอกจากของเมนูของกินจะเยอะแยะอลังการแล้ว ความอาร์ตของร้านนี้ยังไม่หมด เพราะที่ชั้นสองของร้านนี้ ยังเป็นแกลอรี่งานศิลปะอีกด้วย และเจ้าของผลงาน ก็ไม่ใช่คนอื่นคนไกล เป็นผลงานของเจ้าของร้าน คือ "คุณจั้ง" นั่นเองค่ะ ไปดูกันเลยยยย!!!

พิกัด : หนองควาย อำเภอหางดง (โครงการมาลาดา แยกต้นเก๋วน) วันและเวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน  17.30 – 24.00 น. โทร : 081 595 0562 YONYANG 

we didn't land on the moon since 1987

แค่หน้าร้านก็ดึงดูดมากแล้วกับแสงสีของไฟ Black Light สะท้อนเด่นมากแต่ไกล กับร้านที่ชื่อยาวมาก แต่เท่ ซึ่งมีที่มาจากชื่อเพลงที่เจ้าของร้านคือ "คุณลัน" ชื่นชอบ เพราะเป็นผลงานเพลงของวงดนตรีที่ทั้งวงเป็นวงหญิงล้วนอีกด้วย คุณลันจึงขอยืมชื่อเพลงของเพื่อน มาตั้งเป็นชื่อร้าน ชื่อ "we didn't land on the moon since 1987" ซึ่งจะบอกก่อนว่า ยังไม่เคยเห็นที่ไหนในประเทศไทยที่ตกแต่งร้านสไตล์นี้แล้วสวยแบบนี้ ค่อนข้างมีสไตล์ที่ชัดเจนมาก โดดเด่น ดึงดูด และน่าสนใจ อยากให้ใครที่อยู่ในเชียงใหม่ หรือกำลังจะไปเที่ยวเชียงใหม่ ให้แวะไปนั่งชิลล์ๆ ที่ร้านนี้จริงๆ ประเด็นคือเพลงที่ร้านเพราะมาก ชอบมาก เป็นร้านที่เจ้าของร้านมีสไตล์มากจริงๆ

ประเด็นที่น่าสนใจของทางร้านยังไม่หมดแค่นั้น เพราะสไตล์ของเจ้าของร้านนั้นน่าสนใจมากกว่า ด้วยความเป็นอาร์ตติสของคุณลัน ที่ตอนแรกเรียนออกแบบอยู่ที่มหาวิทยาลัยศิลปากร ก็เกิดเบื่อเลยย้ายขึ้นเหนือไปอยู่ปายซะงั้น (อยากทำบ้างจังเลยค่ะ อิอิ) อยู่ปายได้สักพักก็ลงมาอยู่ที่เชียงใหม่ จนปัจจุบันนี้ก็ผ่านมา 7 ปีพอดี ด้วยความที่คุณลันเป็นนักดื่มอยู่แล้ว และมีความสนใจตัวค็อกเทลเป็นพิเศษ จึงเริ่มพัฒนาและคิดสูตรขึ้นมาเอง และด้วยความที่อยากมีพื้นที่สังสรรค์กับเพื่อนฝูง และคุณลันเองเป็นคนชอบทำอะไรที่สนุกสนาน และมีความสุขกับการนั่งฟังเพลง พบปะผู้คนอยู่แล้ว จึงเกิดเป็นร้านนี้ขึ้นมา ด้วยคอนเซ็ปและสไตล์แบบที่ตัวเองชอบ การออกแบบทุกอย่างก็ตกผลึกในคอนเซ็ปและตรงตามไลฟ์สไตล์ชีวิตสุด ยังมีความสนุกและเป็นพลังให้ชีวิตในแต่ละวันของเค้าด้วย บอกเลยว่าร้านนี้เป็นความตัวใจและเหมือนเป็นชีวิตของคุณลันจริงๆ อยากให้ทุกคนได้สัมผัสกับสไตล์ที่โดดเด่น และแตกต่าง แต่ลงตัวและสวยงามจริงๆ

เมนู We didn't land on the moon

เมนู Mango Mango

เมนู Tipsy Tamarine

เมนูค็อกเทลทั้งหมดภายในร้านก็จะเกิดจากการค้นคิดสูตรของคุณลันเอง ทั้งบรรยากาศ เพลงที่เปิด และรสชาติของเครื่องดื่ม บอกเลยว่าถ้ามาเชียงใหม่ ต้องลองมาร้านนี้สักครั้ง รับรองว่าจะมีครั้งต่อไปอีกเรื่อยๆ และที่สำคัญคือ ทุกคืนวันศุกร์-เสาร์ จะมีดีเจมาสลับกัน และคืนวันจันทร์จะเป็นคืนมูฟวี่ไนท์ด้วย เก๋ไปอีกกกกก!!!

พิกัด : ถนนท่าแพ 2 เทศบาลนครเมืองเชียงใหม่  วันและเวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน (หยุดวันอาทิตย์)  10.00 – 24.00 น. โทร : 085 499 6245 We Didn't Land on the Moon Since 1987 

แสดงความคิดเห็น