บัตรเครดิต Citi Grab สิทธิประโยชน์จัดเต็ม ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

avatar writer
โดย : MilD
avatar writer27 พ.ย. 2562 avatar writer4.4 K
บัตรเครดิต Citi Grab สิทธิประโยชน์จัดเต็ม ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

บัตรเครดิต Citi Grab จะเดินทาง สั่งอาหาร หรือส่งของก็คุ้ม
รับคะแนน Citi Reward สูงสุด 10X
ทุกครั้งที่ใช้จ่ายบนแอปพลิเคชั่น Grab


เชื่อว่าเดี๋ยวนี้ใครๆ ก็ต้องมี "บัตรเครดิต" ติดกระเป๋าตังกันอยู่แล้วล่ะเนอะ บางคนอาจจะแค่ใบเดียว แต่สำหรับส่วนตัวแอดเองจะมีแค่ใบเดียวก็เปลี่ยวแย่สิ ต้องซักสิบกว่าใบไปเลยน่าจะเวิร์คกว่า 555 ถ้ารู้ตัวว่าเป็นสายโปรที่แท้ทรูแล้วก็ต้องเป็นแบบนี้แหละ เพราะบางทีเวลาจะใช้โปรของที่นี่ แต่ดันไม่ร่วมกับบัตรเครดิตที่เราถืออยู่ก็จะเซ็งเบาๆ งั้นก็มีมันทุกบัตรไปเลยละกัน เวลาจะเลือกใช้ก็ต้องคิดให้รอบคอบก่อนว่าใช้บัตรไหนถึงจะคุ้มสุด เช่น จะเติมน้ำมันที่ปั๊ม X ก็ต้องดูว่าบัตรไหนมีโปรป่าว ไม่มีทางที่จะหยิบบัตรเครดิตอะไรก็ได้จ่ายแน่นอน

Citi Grab

แต่ถ้าใครเป็นสาย Grab ตัวยง ต้องเรียก GrabBike เช้า-เย็นแทบทุกวัน กลางวันก็ไม่ออกไปไหน ต้องสั่ง GrabFood ให้มาส่งอาหารถึงออฟฟิศ แล้วพอมีเอกสารต้องไปส่งก็เรียก GrabExpress มารับ หรือเวลาจะไปสนามบินก็นั่ง GrabSUV แต่จะจ่ายด้วยบัตรเครดิตอะไรดีนะ? ไม่ต้องเลือกให้ยุ่งยาก เพราะบัตรนี้ก็คือ "บัตรเครดิต Citi Grab" นั่นเอง แค่ชื่อก็บอกแล้วว่าจะต้องมีสิทธิพิเศษสำหรับใช้งาน Grab อย่างแน่นอน (ไม่งั้นจะตั้งชื่อบัตรว่า Citi Grab ทำไมละเนอะ) แต่จะมีดีแค่ไหนใช้ Grab จริงหรอ ถึงเวลาต้องชำแหละบัตรนี้แล้วล่ะ!


สิทธิประโยชน์เยอะแค่ไหน มาเจาะลึกกันหน่อยยย~


• สิทธิประโยชน์ที่เด่นที่สุดของบัตรนี้ ก็คงเป็นรับคะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ด 10X เมื่อใช้จ่ายบริการต่างๆ บนแอปพลิเคชั่น Grab บอกเลยว่าถ้าอยากปั่นคะแนนก็คือง่ายสุด แค่ใช้บ่อยๆ คะแนนก็พุ่งไปเลยจ้า (จำกัดยอดใช้จ่ายสูงสุด 5,000.-/บัญชี/รอบบัญชี) ก็คือในเดือนนึงจะได้คะแนนพิเศษสูงสุด 2,000 คะแนน ถ้าใช้จ่ายเกิน 5,000.- จะได้รับคะแนนสะสมอัตราปกติ ทุก 25 บาท = 1 คะแนน

• นอกจากสิทธิพิเศษจากแอปพลิเคชั่น Grab แล้ว ยังจะได้รับคะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ด 3X เมื่อใช้จ่ายที่ร้านอาหาร และค่าสมาชิกออนไลน์รายเดือน (จำกัดสูงสุด 10,000.-/บัญชี/รอบบัญชี) รวมถึงการใช้จ่ายในหมวดช้อปปิ้งออนไลน์ (จำกัดสูงสุด 10,000-/บัญชี/รอบบัญชี)

• สำหรับการใช้จ่ายในหมวดอื่นๆ จะยังคงได้รับคะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ด 1X เหมือนเดิมจ้า

อัปเกรดระดับสมาชิก Grab เป็น Platinum นานถึง 6 เดือนเต็ม (รับสิทธิ์โดยอัตโนมัติภายใน 60 วันนับจากวันอนุมัติบัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ) โดยจะต้องเป็นหมายเลขโทรศัพท์เดียวกันในฐานข้อมูลธนาคาร และตั้งค่าบัตรเครดิต Citi Grab เป็นบัตรหลักในการชำระเงินด้วยจ้า

• รับสิทธิ์ซื้อเมนูเบอร์เกอร์ ร้านแมคโดนัลด์ จ่ายเพียง 1 บาททุกเดือน (จำกัด 3,000 สิทธิ์/เดือน) เมนูที่ร่วมรายการ ได้แก่ แมคฟิช, แมคไก่, ดีลักซ์ชีสเบอร์เกอร์ และซามูไรเบอร์เกอร์หมู

• สิทธิพิเศษภายในเดือนเกิด เมื่อใช้จ่ายผ่านบริการ Grab รับคะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ด 20X (จำกัดยอดใช้จ่ายสูงสุด 300 บาท)


เปรียบเทียบสิทธิประโยชน์การใช้จ่ายผ่าน Grab
ของบัตรเครดิต "Citi Cashback Platinum" VS "Citi Grab"


บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ เป็นบัตรเครดิตที่ให้สิทธิประโยชน์สำหรับใช้บริการผ่านแอปพลิเคชั่น Grab คุ้มสุดจริงรึป่าวนะ? ก็แอดดันไปเห็นสิทธิประโยชน์ของบัตรเครดิตซิตี้ แคชแบ็ก แพลทินัม ที่ให้เครดิตเงินคืนเมื่อใช้บริการ Grab ด้วยเหมือนกันเลยอ่ะ งั้นเราก็ต้องเจาะกันทีละประเด็นกันหน่อยดีกว่า

Citi Grab

เครดิตเงินคืนและคะแนนสะสม สิทธิประโยชน์นี้อาจจะเปรียบเทียบกันไม่ได้ตรงๆ เพราะเป็นคนละรูปแบบกัน แต่ก็พอจะดูว่าบัตรไหนคุ้มกว่ากันได้อยู่นะ
- บัตรเครดิตซิตี้ แคชเแบ็ก > รับเครดิตเงินคืน 5% (จำกัดเงินคืนสูงสุด 500 บาท รวมทุกร้านค้า) ถ้าใช้จ่ายเฉพาะ Grab อย่างเดียวก็จะใช้ได้สูงสุดถึง 10,000 บาทเลย แต่อย่าลืมว่าเงินคืนจะรวมยอดใช้จ่ายที่รถไฟฟ้า BTS, MRT และ Café Amazon ด้วยนะ
- บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ > รับคะแนนสะสม 10 เท่าจากยอดใช้จ่ายทุก 25 บาท (จำกัดยอดใช้จ่ายสูงสุด 5,000 บาท) ถ้าเทียบโดยปกติ 1,000 คะแนน = 100 บาท ก็จะเท่ากับว่าผลประโยชน์คิดเป็น 4% แต่ในบางช่วงที่มีโปรแลกคะแนนพิเศษจะก็ได้มากกว่า 4% นะ แนะนำว่าให้แลกคะแนนช่วงนั้นเลย

สิทธิประโยชน์ทั่วไปตามไลฟ์สไตล์ จะเห็นว่ามีความแตกต่างกันของบัตรทั้ง 2 ใบชัดเจนมาก
- บัตรเครดิตซิตี้ แคชเแบ็ก > เหมาะกับคนเดินทางด้วยรถไฟฟ้าเป็นหลัก จะได้เครดิตเงินคืน 11% ทุกครั้งที่รถไฟฟ้า BTS หรือ MRT
- บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ > เหมาะกับสายกิน สายช้อปออนไลน์ เพราะจะได้คะแนนสะสม ซิตี้ รีวอร์ด 3X ทุกครั้งที่ใช้จ่าย

ค่าธรรมเนียมรายปี บัตรทั้งสองใบ ฟรี! ค่าธรรมเนียมแรกเข้า และค่าธรรมเนียมรายปีปีแรก และเพียงใช้จ่ายครบ 60,000.-/ปี จะได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมรายปีโดยอัตโนมัติไปเลยจ้า

ถ้าจะลองมองกันจริงๆ แล้ว สำหรับบัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ จะเป็นสิทธิประโยชน์ที่มอบให้ตลอดอายุบัตรเลย ส่วนบัตรเครดิตซิตี้ แคชแบ็ก จะเป็นโปรโมชั่นที่มีระยะเวลาหมดเขต ซึ่งอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ในอนาคต ดังนั้น ถ้าไม่คิดอะไรมากก็ถือคู่ 2 บัตรไปเลยจ้า 55555 สไตล์คนเลิฟโปรอย่างเรา


🌈 ปันโปรสรุปให้ 🌈


• บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ (Citi Grab) ถือเป็นบัตรที่เหมาะสำหรับคนที่ใช้บริการ Grab บ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นเดินทาง สั่งอาหาร หรือส่งสินค้าก็คือได้หมดเลยนะ รับคะแนนสะสมซิตี้รีวอร์ด x10 ทุกครั้งที่ใช้จ่าย สูงสุดถึงเดือนละ 5,000.- เชียวนะ และถ้าใช้จ่ายหมวดอื่นๆ ก็ยังได้คะแนนสะสมปกติเลย

• ถ้าใครใช้ Grab อยู่ จะต้องรักบัตรนี้ที่สุด! เพราะว่าเราจะได้ปรับระดับเป็น Platinum ทันทีจ้า รับสิทธิพิเศษเพียบสุดได้นานถึง 6 เดือนเต็ม ซึ่งปกติแล้วจะต้องใช้จ่ายเยอะมากเลย กว่าจะได้อัปเกรดเป็น Platinum

• ลักษณะของตัวบัตรมีความสวยงามสุด หน้าบัตรพื้นสีดำ มีโลโก้ Grab เด่นมากแต่ดูดีอ่ะ ส่วนรูปแบบของบัตรเครดิตจะเป็นรุ่นใหม่ตามสไตล์ของ Citi ด้านหน้าบัตรจะมีเฉพาะชื่อเท่านั้น ข้อมูลสำคัญจะอยู่ด้านหลังบัตรหมดเลยจ้า พร้อมกับกิมมิคขอบบัตรเป็นสีเขียวด้วยแหละ

  • avatar writer
    โดย MilD
    รักที่จะเรียนรู้ อยู่อย่างมีชีวิตชีวา เพราะไม่ว่าโปรโมชั่นจะอยู่ที่ไหน เราต้องตามหามันให้เจอ <3
แสดงความคิดเห็น