บัตรเครดิต Citi Grab สิทธิประโยชน์จัดเต็ม ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

โดย MilD
ลงเมื่อ 27 พ.ย. 62
บัตรเครดิต Citi Grab สิทธิประโยชน์จัดเต็ม ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

บัตรเครดิต Citi Grab จะเดินทาง สั่งอาหาร หรือส่งของก็คุ้ม
รับคะแนน Citi Reward สูงสุด 10X
ทุกครั้งที่ใช้จ่ายบนแอปพลิเคชั่น Grab


เชื่อว่าเดี๋ยวนี้ใครๆ ก็ต้องมี "บัตรเครดิต" ติดกระเป๋าตังกันอยู่แล้วล่ะเนอะ บางคนอาจจะแค่ใบเดียว แต่สำหรับส่วนตัวแอดเองจะมีแค่ใบเดียวก็เปลี่ยวแย่สิ ต้องซักสิบกว่าใบไปเลยน่าจะเวิร์คกว่า 555 ถ้ารู้ตัวว่าเป็นสายโปรที่แท้ทรูแล้วก็ต้องเป็นแบบนี้แหละ เพราะบางทีเวลาจะใช้โปรของที่นี่ แต่ดันไม่ร่วมกับบัตรเครดิตที่เราถืออยู่ก็จะเซ็งเบาๆ งั้นก็มีมันทุกบัตรไปเลยละกัน เวลาจะเลือกใช้ก็ต้องคิดให้รอบคอบก่อนว่าใช้บัตรไหนถึงจะคุ้มสุด เช่น จะเติมน้ำมันที่ปั๊ม X ก็ต้องดูว่าบัตรไหนมีโปรป่าว ไม่มีทางที่จะหยิบบัตรเครดิตอะไรก็ได้จ่ายแน่นอน

Citi Grab

แต่ถ้าใครเป็นสาย Grab ตัวยง ต้องเรียก GrabBike เช้า-เย็นแทบทุกวัน กลางวันก็ไม่ออกไปไหน ต้องสั่ง GrabFood ให้มาส่งอาหารถึงออฟฟิศ แล้วพอมีเอกสารต้องไปส่งก็เรียก GrabExpress มารับ หรือเวลาจะไปสนามบินก็นั่ง GrabSUV แต่จะจ่ายด้วยบัตรเครดิตอะไรดีนะ? ไม่ต้องเลือกให้ยุ่งยาก เพราะบัตรนี้ก็คือ "บัตรเครดิต Citi Grab" นั่นเอง แค่ชื่อก็บอกแล้วว่าจะต้องมีสิทธิพิเศษสำหรับใช้งาน Grab อย่างแน่นอน (ไม่งั้นจะตั้งชื่อบัตรว่า Citi Grab ทำไมละเนอะ) แต่จะมีดีแค่ไหนใช้ Grab จริงหรอ ถึงเวลาต้องชำแหละบัตรนี้แล้วล่ะ!


สิทธิประโยชน์เยอะแค่ไหน มาเจาะลึกกันหน่อยยย~


• สิทธิประโยชน์ที่เด่นที่สุดของบัตรนี้ ก็คงเป็นรับคะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ด 10X เมื่อใช้จ่ายบริการต่างๆ บนแอปพลิเคชั่น Grab บอกเลยว่าถ้าอยากปั่นคะแนนก็คือง่ายสุด แค่ใช้บ่อยๆ คะแนนก็พุ่งไปเลยจ้า (จำกัดยอดใช้จ่ายสูงสุด 5,000.-/บัญชี/รอบบัญชี) ก็คือในเดือนนึงจะได้คะแนนพิเศษสูงสุด 2,000 คะแนน ถ้าใช้จ่ายเกิน 5,000.- จะได้รับคะแนนสะสมอัตราปกติ ทุก 25 บาท = 1 คะแนน

• นอกจากสิทธิพิเศษจากแอปพลิเคชั่น Grab แล้ว ยังจะได้รับคะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ด 3X เมื่อใช้จ่ายที่ร้านอาหาร และค่าสมาชิกออนไลน์รายเดือน (จำกัดสูงสุด 10,000.-/บัญชี/รอบบัญชี) รวมถึงการใช้จ่ายในหมวดช้อปปิ้งออนไลน์ (จำกัดสูงสุด 10,000-/บัญชี/รอบบัญชี)

• สำหรับการใช้จ่ายในหมวดอื่นๆ จะยังคงได้รับคะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ด 1X เหมือนเดิมจ้า

อัปเกรดระดับสมาชิก Grab เป็น Platinum นานถึง 6 เดือนเต็ม (รับสิทธิ์โดยอัตโนมัติภายใน 60 วันนับจากวันอนุมัติบัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ) โดยจะต้องเป็นหมายเลขโทรศัพท์เดียวกันในฐานข้อมูลธนาคาร และตั้งค่าบัตรเครดิต Citi Grab เป็นบัตรหลักในการชำระเงินด้วยจ้า

• รับสิทธิ์ซื้อเมนูเบอร์เกอร์ ร้านแมคโดนัลด์ จ่ายเพียง 1 บาททุกเดือน (จำกัด 3,000 สิทธิ์/เดือน) เมนูที่ร่วมรายการ ได้แก่ แมคฟิช, แมคไก่, ดีลักซ์ชีสเบอร์เกอร์ และซามูไรเบอร์เกอร์หมู

• สิทธิพิเศษภายในเดือนเกิด เมื่อใช้จ่ายผ่านบริการ Grab รับคะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ด 20X (จำกัดยอดใช้จ่ายสูงสุด 300 บาท)


เปรียบเทียบสิทธิประโยชน์การใช้จ่ายผ่าน Grab
ของบัตรเครดิต "Citi Cashback Platinum" VS "Citi Grab"


บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ เป็นบัตรเครดิตที่ให้สิทธิประโยชน์สำหรับใช้บริการผ่านแอปพลิเคชั่น Grab คุ้มสุดจริงรึป่าวนะ? ก็แอดดันไปเห็นสิทธิประโยชน์ของบัตรเครดิตซิตี้ แคชแบ็ก แพลทินัม ที่ให้เครดิตเงินคืนเมื่อใช้บริการ Grab ด้วยเหมือนกันเลยอ่ะ งั้นเราก็ต้องเจาะกันทีละประเด็นกันหน่อยดีกว่า

Citi Grab

เครดิตเงินคืนและคะแนนสะสม สิทธิประโยชน์นี้อาจจะเปรียบเทียบกันไม่ได้ตรงๆ เพราะเป็นคนละรูปแบบกัน แต่ก็พอจะดูว่าบัตรไหนคุ้มกว่ากันได้อยู่นะ
- บัตรเครดิตซิตี้ แคชเแบ็ก > รับเครดิตเงินคืน 5% (จำกัดเงินคืนสูงสุด 500 บาท รวมทุกร้านค้า) ถ้าใช้จ่ายเฉพาะ Grab อย่างเดียวก็จะใช้ได้สูงสุดถึง 10,000 บาทเลย แต่อย่าลืมว่าเงินคืนจะรวมยอดใช้จ่ายที่รถไฟฟ้า BTS, MRT และ Café Amazon ด้วยนะ
- บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ > รับคะแนนสะสม 10 เท่าจากยอดใช้จ่ายทุก 25 บาท (จำกัดยอดใช้จ่ายสูงสุด 5,000 บาท) ถ้าเทียบโดยปกติ 1,000 คะแนน = 100 บาท ก็จะเท่ากับว่าผลประโยชน์คิดเป็น 4% แต่ในบางช่วงที่มีโปรแลกคะแนนพิเศษจะก็ได้มากกว่า 4% นะ แนะนำว่าให้แลกคะแนนช่วงนั้นเลย

สิทธิประโยชน์ทั่วไปตามไลฟ์สไตล์ จะเห็นว่ามีความแตกต่างกันของบัตรทั้ง 2 ใบชัดเจนมาก
- บัตรเครดิตซิตี้ แคชเแบ็ก > เหมาะกับคนเดินทางด้วยรถไฟฟ้าเป็นหลัก จะได้เครดิตเงินคืน 11% ทุกครั้งที่รถไฟฟ้า BTS หรือ MRT
- บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ > เหมาะกับสายกิน สายช้อปออนไลน์ เพราะจะได้คะแนนสะสม ซิตี้ รีวอร์ด 3X ทุกครั้งที่ใช้จ่าย

ค่าธรรมเนียมรายปี บัตรทั้งสองใบ ฟรี! ค่าธรรมเนียมแรกเข้า และค่าธรรมเนียมรายปีปีแรก และเพียงใช้จ่ายครบ 60,000.-/ปี จะได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมรายปีโดยอัตโนมัติไปเลยจ้า

ถ้าจะลองมองกันจริงๆ แล้ว สำหรับบัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ จะเป็นสิทธิประโยชน์ที่มอบให้ตลอดอายุบัตรเลย ส่วนบัตรเครดิตซิตี้ แคชแบ็ก จะเป็นโปรโมชั่นที่มีระยะเวลาหมดเขต ซึ่งอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ในอนาคต ดังนั้น ถ้าไม่คิดอะไรมากก็ถือคู่ 2 บัตรไปเลยจ้า 55555 สไตล์คนเลิฟโปรอย่างเรา


🌈 ปันโปรสรุปให้ 🌈


• บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ (Citi Grab) ถือเป็นบัตรที่เหมาะสำหรับคนที่ใช้บริการ Grab บ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นเดินทาง สั่งอาหาร หรือส่งสินค้าก็คือได้หมดเลยนะ รับคะแนนสะสมซิตี้รีวอร์ด x10 ทุกครั้งที่ใช้จ่าย สูงสุดถึงเดือนละ 5,000.- เชียวนะ และถ้าใช้จ่ายหมวดอื่นๆ ก็ยังได้คะแนนสะสมปกติเลย

• ถ้าใครใช้ Grab อยู่ จะต้องรักบัตรนี้ที่สุด! เพราะว่าเราจะได้ปรับระดับเป็น Platinum ทันทีจ้า รับสิทธิพิเศษเพียบสุดได้นานถึง 6 เดือนเต็ม ซึ่งปกติแล้วจะต้องใช้จ่ายเยอะมากเลย กว่าจะได้อัปเกรดเป็น Platinum

• ลักษณะของตัวบัตรมีความสวยงามสุด หน้าบัตรพื้นสีดำ มีโลโก้ Grab เด่นมากแต่ดูดีอ่ะ ส่วนรูปแบบของบัตรเครดิตจะเป็นรุ่นใหม่ตามสไตล์ของ Citi ด้านหน้าบัตรจะมีเฉพาะชื่อเท่านั้น ข้อมูลสำคัญจะอยู่ด้านหลังบัตรหมดเลยจ้า พร้อมกับกิมมิคขอบบัตรเป็นสีเขียวด้วยแหละ

  • avatar writer
    โดย MilD
    รักที่จะเรียนรู้ อยู่อย่างมีชีวิตชีวา เพราะไม่ว่าโปรโมชั่นจะอยู่ที่ไหน เราต้องตามหามันให้เจอ <3
แสดงความคิดเห็น

โปรโมชันมาแรง

เริ่มต้น 499.-

17 ม.ค. 65 - 31 ม.ค. 65

เริ่ม 500.-

18 ม.ค. 65 - 25 ม.ค. 65

ลดทุกชิ้น 60%

13 ม.ค. 65 - 3 ก.พ. 65

#SAVEไป1840บาท

15 ม.ค. 65 - 9 ก.พ. 65

บทความที่เกี่ยวข้อง