“ชอบฝันจนได้เรื่อง” Dimoo จากเด็กขี้อาย พอฝันแล้วพร้อมบวก! รู้มั้ยที่มีเมฆอยู่บนหัว จริง ๆ มีที่มาด้วยนะ

avatar writer
โดย : JINFEB
avatar writer1 เม.ย. 2567 avatar writer347
“ชอบฝันจนได้เรื่อง” Dimoo จากเด็กขี้อาย พอฝันแล้วพร้อมบวก! รู้มั้ยที่มีเมฆอยู่บนหัว จริง ๆ มีที่มาด้วยนะ

Dimoo เด็กชายขี้อาย มาพร้อมก้อนเมฆบนหัว ที่พอฝันแล้วกลายเป็นตัวตึง!

 

☁️ Dimoo เด็กชายขี้อายเรียบร้อย สุดน่ารัก ที่มีก้อนเมฆอยู่บนหัวของเขา เป็นอีกหนึ่งในคาแรกเตอร์ของ POPMART ที่มาแรงและฮิตไม่แพ้เพื่อนเลย วันนี้เราเลยอยากพาทุกคนเข้ามาสู่โลกแห่งความฝันของน้อง Dimoo และมารู้จักน้องไปพร้อม ๆ กัน


น้อง Dimoo เป็นใครกันนะ?

 

 

น้อง Dimoo เด็กชายตากลมโต มีก้อนเมฆอยู่บนหัวสุดน่ารัก น้องอายุเกือบ 7 ขวบแล้ว แถมยังมีความพิเศษด้วยนะ คือ บินได้อย่างอิสระ อยากไปไหนก็ไปได้หมดเลย แล้วน้อง Dimoo เขามีจุดเริ่มต้นมาจากจินตนาการและตัวตนของคุณ “Ayan Deng” (อาเยียน เติ้ง) ศิลปินสาวชาวจีน ที่เป็นเจ้าของ Art Toy คาแรกเตอร์น้อง Dimoo นี่แหละ

 

ซึ่งตอนเด็ก ๆ คุณอาเยียนเขาชอบนอนมาก เพราะชอบเวลาที่ตัวเองได้ฝัน แล้วความฝันส่วนใหญ่ของเขา จะมีท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยสีสันสดใส และมีความกล้าที่จะทำสิ่งต่าง ๆ ให้กลายเป็นจริงได้แบบที่ไม่ต้องกลัวอะไร นี่เลยทำให้เขาคิดถึงช่วงเวลาที่ได้ฝันตลอด 

 

จนในที่สุดก็ได้ออกแบบน้อง Dimoo ออกมา เพื่อให้มาเป็นตัวแทนของเด็กชายขี้อาย ที่พออยู่ในโลกแห่งความฝัน จะกลายเป็นเด็กที่กล้าจะออกไปสำรวจโลกใบใหม่และพร้อมทำสิ่งต่าง ๆ นั่นเอง


นอกจากนี้คุณอาเยียนยังเป็นหนึ่งในคนก่อตั้ง Mountain Studio และมีสตูดิโอของตัวเองอีกด้วยนะ ชื่อว่า “YAN STUDIO” หลังจากนั้นก็สร้างอาณาจักร “Dimoo World” ขึ้นมา ใช้เวลาแค่ 2 ปีเท่านั้น! แล้วในอาณาจักรนี้ นอกจากจะมีน้อง Dimoo เป็นเมนหลักแล้ว ก็ยังมีแก๊งคาแรกเตอร์ตัวอื่น ๆ ด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็น Candy, Snooks, Niko และ Mr.Worm ซึ่งทุกวันนี้น้องตัวอื่น ๆ ก็ยังมีมาให้เห็นพร้อมกับคาแรกเตอร์ Dimoo อยู่เรื่อย ๆ เหมือนกัน


ทำไมถึงมีเมฆอยู่บนหัวด้วยนะ?

 

 

เคยสงสัยกันปะ ว่าทำไมน้อง Dimoo ถึงมีก้อนเมฆกลม ๆ อยู่บนหัว นั่นก็เพราะว่า มันเกิดขึ้นตอนที่น้องกำลังผจญภัยเที่ยวไปเรื่อย อยู่ในโลกแห่งความฝันนี่แหละ แล้วได้ไปเจอกับเพื่อนใหม่ ๆ เยอะแยะไปหมด ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มี Mother Cloud ที่ได้เอาเจ้า Baby Cloud มาวางไว้บนหัวของน้อง Dimoo จนอยู่ด้วยกันมาตลอดทำให้เจ้า Baby Cloud กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของน้อง Dimoo จนถึงวันนี้ และจะมีหน้าที่คอยปกป้อง และจะเปลี่ยนอารมณ์ไปตามน้อง Dimoo ด้วย


ทำไมอยู่ในฝันแล้วน้อง Dimoo พร้อมบวก!

 

 

สาเหตุที่เวลาน้อง Dimoo อยู่ในโลกของความฝัน แล้วจะกลายเป็นอีกคนที่กล้าลุย กล้าทำสิ่งต่าง ๆ ขึ้นมา นั่นก็เพราะว่า เหมือนน้องได้อยู่ในเซฟโซนของตัวเอง ได้มีอิสระที่จะคิด และได้ทำในสิ่งที่ยังไม่เคยทำในโลกแห่งความจริง เช่น กล้าที่จะดูแลสัตว์หรือเล่นกับพวกน้องสัตว์ต่าง ๆ ทั้ง ๆ ที่ความจริงแล้วคือกลัวมากนั่นเอง


เป็นขวัญใจคนทั่วโลก!

 

 

จะไม่พูดถึงความฮอตฮิตคงไม่ได้ เพราะคนมาต่อคิวซื้อเยอะมากไม่เกินจริง! ด้วยความน่ารัก สดใส เห็นแล้วเอ็นดูสุด ๆ จนบางทีก็ทำให้หลายคนเผลอยิ้มตามไปด้วย แถมเรื่องราวของน้องยังมีสตอรี่อีก แบบนี้แหละทำให้ตกใครต่อใครได้นับไม่ถ้วน แล้วบอกก่อนว่าเขาไม่ได้มีแค่ Art Toy อย่างเดียวนะ แต่ยังมีพวกของใช้ปุ๊กปิ๊กอีกเพียบ เช่น ยางมัดผม, เคสโทรศัพท์, ที่ใส่ Airpods, พวงกุญแจ หรือจะตุ๊กตานุ่มนิ่มสุดน่ากอดก็ยังมี เรียกได้ว่าขยันออกสินค้าซะเหลือเกิน นี่ตามเก็บไม่ทันแล้วนะ 😍 

 

 

ส่วนใครที่อยากได้ของเวลาออกใหม่ เราแนะนำให้รีบให้ไว! ทีมซื้อออนไลน์ต้องคอยรีเฟรชหน้าจอให้ดี พอได้ปุ๊บแล้วกดซื้อเลย อย่าไปกดใส่ตะกร้านะ ไม่งั้นไม่ทันแน่ ๆ หรือใครสายช็อปหน้าร้านก็อย่าลืมดูวิธีการจองคิวกับพวกกติกาต่าง ๆ ให้ดี เอาเป็นว่าเตรียมตัวให้พร้อมเช็กให้ดี จะได้ไม่พลาดน้า!


น้อง Dimoo คอลเลกชันใหม่ พาไปท่องในอาณาจักรสัตว์~

 

 

นี่ ๆ ล่าสุดเลยกับคอลเลกชันใหม่แกะกล่องของน้อง Dimoo นั่นคือ Animal Kingdom ที่ยกขบวนสัตว์น้อยใหญ่ ขนความคิ้วท์มาเต็มที่ >< แล้วคอลเลกชันนี้ก็มีเรื่องราวเหมือนกันนะ คือน้อง Dimoo ได้รับมอบหมายจากคุณพ่อให้ดูแลสัตว์ทั้งหลายในอาณาจักรสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นให้อาหาร, เดินเล่น, พูดคุยและดูแล ซึ่งน้อง Dimoo ก็กล้าและทำมันออกมาได้ดีมากเลย (ในโลกแห่งความฝันของน้องนะ)

.

 

นอกจากนี้ยังมีสินค้าปุ๊กปิ๊กที่ทำออกมาขายด้วย คือรอบนี้แต่ละอย่างเห็นแล้วมันนุ้บนิ้บหัวใจมาก~ ก็ดูสิแววตาอ้อน ๆ น่ารักปนสดใสแบบนี้ เห็นแล้วอยากจะเหมากลับบ้านให้หมดเลย มีทั้ง Art Toys, ยางมัดผม, ที่คาดผม, ที่วางโทรศัพท์, กระเป๋าใส่เครื่องสำอาง, เคสโทรศัพท์ก็มี แบบนี้จะอดใจไหวได้ไง~


สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่อยากได้น้อง Dimoo Animal Kingdom คอลเลกชันใหม่นี้ หรือจะคอลเลกชันเก่าก็เข้าไปที่หน้าร้าน Popmart ได้เลยนะ หรือกดตู้ก็ได้ แต่ถ้าใครที่ไม่อยากออกจากบ้านก็กดสั่งช่องทางออนไลน์ของ Popmart ได้เลย และก็ช่องทาง Official ทางบ้านส้มบ้านฟ้า ตอนนี้เขาเติมของเรื่อย ๆ แต่ ๆ ถ้าช้าระวังจะหมด…รอเติมของอีกทีนานเลยนะ อิอิ


(อ้างอิงข้อมูล : https://ppro.pro/4afPug6 , https://ppro.pro/4aDiZs6 , https://ppro.pro/3Iuyiam)


👇🏻อ่านบทความที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ได้ที่นี่👇🏻

 

แสดงความคิดเห็น
Banker Teach
Banker Teach
They are so cute <a href="https://google.com/">google</a>
ตอบกลับ | 10 วันที่แล้ว 3