"ดองกี้" ฟุกุโอกะ มีอะไรให้ซื้อบ้างนะ ?

avatar writer
โดย : prc.
avatar writer8 ก.ค. 2562 avatar writer14.2 K
"ดองกี้" ฟุกุโอกะ มีอะไรให้ซื้อบ้างนะ ?

นอกจากของกิน ก็มี "ดองกิโฮเต้" หรือ "ดองกี้" นี่ล่ะ
ที่สายช้อปอย่างเราจะต้องไม่พลาด ทุกครั้งที่มาญี่ปุ่น
จะมีอะไรเด็ดๆ รอให้เราขนกลับไทยบ้างน้อ!


แม้ว่าตอนนี้ ห้างดองกิจะมาเปิดที่ไทยในย่านทองหล่อกันไปแล้ว แต่ก็ยังมีสินค้าหลายอย่างที่ยังไม่ถูกนำเข้ามา เลยทำให้ขาช้อปหลายคน เลือกที่จะหิ้วกลับมาจากญี่ปุ่นกันยกใหญ่ รอบนี้เรามีโอกาสได้ไป "ดองกี้" สาขาเท็นจิน ที่เมืองฟุกุโอกะกันมา พูดเลยว่าใหญ่มากกกก มีถึง 7 ชั้นด้วยกัน! แถมสินค้าในร้านก็จัดเต็มแบบที่ไม่รู้จะหยิบอะไรก่อนเลยค่ะคุณ จะมีอะไรน่าเหมาบ้าง เราคัดมาให้แล้นนนน ~

ดองกี้

1. แม่เหล็กแขวนกุญแจ

ความน่ารักกรุ๊งกริ๊งของสินค้าในประเทศญี่ปุ่นเป็นที่เลื่องลือมากเวอร์ จนเราได้บังเอิญเดินเจอเจ้าสิ่งนี้เข้า! คือมันน่ารักมากกก เป็นที่แขวนกุญแจ ไว้ติดตามตู้เย็นหรือวัสดุอะไรก็ได้ที่เป็นแม่เหล็ก โดยเราสามารถปรับองศาแขนหรือขาของตัวแขวนได้ตามใจชอบ คือไม่ใช่แค่น่ารักแต่มีประโยชน์ด้วย แขวนสวยๆ ในบ้านค่ะแม่~


2. ปากกาลูกลื่นสุดคิวท์

สายจด สายเรียน สายเขียน ก็ต้องมีปากกาติดตัวไว้เพียบ แต่จะมีปากกาธรรมดาๆ ก็กลัวไม่จะกระตุ้นการเรียนเท่าไหร่ งั้นต้องมาช้อปที่นี่ล้าวว บอกเลยว่าปากกาลูกลื่นน่ารักๆ ในราคาไม่แพงอยู่ที่นี่หมดแล้วจ้าาา จะเป็นลายตัวการ์ตูนดิสนีย์ ซานริโอ หรือจะตัวละครอื่นๆ ก็มีให้เลือกเยอะมั่ก เริ่มต้นที่แท่งละ 880 เยน (250 บาท) เป็นต้องเหมาาา

ดองกี้


3. ถุงเท้าข้อสั้น สารพัดลาย

หนึ่งสิ่งที่ควรเหมา ก็คือถุงเท้านี่ล่ะ555+ เพราะที่ "ดองกี้" มีถุงเท้าลายการ์ตูน สีสันสดใส ใส่แล้วเด่นโดนใจให้เลือกเยอะมากๆ แถมยังมีให้เลือกหลากหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นลายมิกกี้เมาส์ มินนี่ โดนัลด์ดั๊ก ชินจัง ริลัคคุมะ โดเรม่อน มายเมโลดี้ คิตตี้ สไปเดอร์แมน หรือจะสปอนบ๊อบ ครบทุกเรื่องชนิดที่ว่า ชวนคนข้างๆ เหมากลับบ้านได้เลย~ ราคาอยู่ที่คู่ละ 398 เยน (110 บาท) แต่ถ้าซื้อ 3 คู่ก็จะได้ในราคา 1,000 เยน (284 บาท) จ้า

ดองกี้


4. วิตามิน DHC

อยากบำรุงผิว อยากดูแลตัวเองเป็นพิเศษ หลายคนก็มักจะมองหาวิตามินมากิน แน่นอนว่า DHC ก็มักจะเป็นแบรนด์แรกๆ ที่เด้งขึ้นมาในหัว ซึ่งที่ดองกี้ก็มีให้เลือกหลายสูตรด้วยกัน ทั้งวิตามินซี ช่วยให้ผิวใส, วิตามิน B-MIX ที่จะช่วยเรื่องประสาท และสมอง และช่วยให้เจริญอาหาร, DHC คอลลาเจน เริ่มต้นที่ 348 เยนเท่าน้าน!
ดองกี้

 

ขอบคุณข้อมูลวิตามินจาก - chillchilljapan


5. ผ้าเช็ดแว่นแบบใช้แล้วทิ้ง

พูดเลยว่าคนใส่แว่นต้องมีข่ะ!!! เพราะจะให้หยิบผ้าเช็ดแว่นขึ้นมาบ่อยๆ ก็ลำบาก ใช้ไปนานๆ ผ้าก็เริ่มมัน เช็ดไปมีแต่คราบอี้กก แล้วไหนจะให้มาซักผ้าก็ไม่มีเวลาขนาดนั้น เราแนะนำเจ้านี้เลย เป็นกระดาษเปียกบางๆ แบบใช้แล้วทิ้ง สามารถเช็ดแว่น เช็ดจอคอมพิวเตอร์​ เช็คหน้าจอโทรศัพท์ก็ทำได้หมด แถมยังเช็ดได้เกลี้ยงไม่ทิ้งรอยไว้สักฝุ่น โอย เริ่ดในเริ่ดด ทางเราคือเหมามา 4-5 กล่องได้ กล่องนึงมี 40 แผ่น รวม TAX แล้วจะอยู่ที่ 537 เยน (152 บาท) ตกแผ่นละ 4 บาทเองนะ ถูกจริงไรจริง!

ดองกี้


6. แผ่นแปะร้อนใน

เดี๋ยวกัดปาก เดี๋ยวกินน้ำน้อย เดี๋ยวนอนไม่พอ ไม่ทันไร ก็เป็นร้อนในอีกแล้ว! มาค่ะ มาซื้อกล่องนี้โล้ด เป็นสินค้าที่เกิดมาเพื่อคนไทย ผู้เป็นร้อนในง่ายอย่างเรามั่กๆ ที่แค่แปะแผ่นนี้ลงไปบนแผลในปาก ทิ้งไว้สัก 3-4 ชั่วโมง ร้อนในก็จะค่อยๆ ยุบแล้วก็จะหายภายใน 1-2 วันค่า ดีงามมม~ กล่องเล็ก 598 เยน กล่องใหญ่ 698 เยนเด้อ

ดองกี้


7. ถุงยาง อย่างน่ารัก

เพิ่มความมุ้งมิ้งให้ชีวิตคู่รัก ด้วยถุงยางน้องริลัคคุมะกัน คือแค่เห็นกล่องก็ใจละลายแล้ววว~ โดยในกล่องจะมีถุงยางทั้งหมด 10 ชิ้น แต่ละชิ้นก็จะมีลายหน้าซองไม่ซ้ำกันไปอี้กกก แถมยังมีความพิเศษอยู่ที่... ถุงยางเป็นสีชมพู มาพร้อมเจลหล่อลื่นแบบอุ่น จัดเต็มเวอร์! ส่วนอีกอันก็เป็นกล่องน้อง Danbo คาแรคเตอร์หุ่นลังกระดาษจากเรื่อง Yotsuba&! ตัวถุงยางจะเป็นสีชมพู แบบบางพิเศษ ทำจากยางธรรมชาติ ใครสนใจก็อย่าลืมซื้อกลับมาน้าาา 😝

ดองกี้

ขอบคุณข้อมูลถุงยางจาก - grandcondom และ beyondsoho


8. ตุ๊กตาน้องหมา MAMESHIBA

อีกหนึ่งไฮไลท์เด็ดของที่ฟุกุโอกะ ก็คือน้องหมามาเมะชิบะนั่นเองค่า~ เป็นมุมเล็กๆ ที่มีสินค้าให้เลือกเพียบบบ จะพวงกุญแจ ตุ๊กตา กระเป๋าใส่เหรียญ คือเยอะจริงไรจริง ใครพ่ายแพ้ในความน่ารักของน้องอยู่แล้ว บอกเลยว่าเข้ามาโซนนี้มีล้มละลายแน่นอน หยิบจ่ายรัวๆ ไปเลยยย


9. พัดลมมือถือน่ารักเกิ๊น

บ้านเราเมืองร้อน จำต้องมีพัด! เป็นพัดลมมือถือที่หน้าตาน่ารักเกินเรื่องไปมั่กกกก แล้วยังมีให้เลือกทั้งแบบกดเองราคา 600 เยน หรือจะใส่ถ่าน 880 เยนก็ได้ น่ารักแบบต้องมีไว้ติดกระเป๋าสักอันอะจริง~


10. ขนมปังแซนวิชต้องลอง

เรื่องกินไม่มีพลาด เราก็มีความพุ่งตัวไปที่โซนขนมปังอย่างไว บอกเลยว่าตื่นตาตื่นใจเบาๆ เพราะมีขนมปังรสชาติแปลกๆ อยู่เพียบ เช่น รสชาติไอศครีมจากร้าน Baskin Robbins หรือรสแกงกะหรี่จากร้าน Coco ichibanya ก็มา รวมถึงขนมปังแพ็คเกจน่ารักๆ เข้ากับ Toy Story 4 ก็มี น่ารักไปหมดเลยยย

ดองกี้


"ดองกี้" อยู่ตรงไหน?

ใครสนใจจะตามไปช้อปแบบเรา ก็สามารถมาได้ที่ Donki Store สาขา Fukuoka Tenjin โดยนั่งรถไฟใต้ดินมาลงที่สถานี Tenjin หรือ Fukuoka ก็ได้ แล้วเดินต่ออีกประมาณ 7 นาที ก็จะถึงร้านเลย! หรือถ้ากลัวหลง ก็สามารถกดแผนที่ด้านล่างแล้วเดินตามได้เลยจ้า รับประกันว่าหาร้านง่ายจริง เตรียมตัวเหมาโล้ด และที่สำคัญ... แอบบอกว่าสาขานี้ เปิด 24 ชั่วโมงด้วยนะ เริ่ดมาก เงินบินไม่หยุดดด 💸


🌈 ปันโปรสรุปให้ 🌈

  • ดองกี้ที่นี่ Tax free (ปลอดภาษี) แล้วจ้า ยิ่งถ้าใครซื้อเกิน 5,000 เยน ก็จะขอคืนภาษีได้อีกด้วย สะดวกเว่อร์
  • ในร้าน Donki จะมีโซนแบ่งไว้ชัดเจน ซึ่งหลายมุมก็มีภาษาไทยเขียนไว้ด้วย สบายใจอ่านง่ายรู้เรื่องแน่นอน
  • อย่าลืมพกพาสปอร์ตติดตัวกันไว้ด้วยนะ!

 

  • avatar writer
    โดย prc.
    just 'ORDINARY WRITER' who love to eat :)
แสดงความคิดเห็น