เก่งมาจากไหนก็ต้องร้องไห้ ให้กับ 10 โฆษณาไทย ดราม่าเข้มๆ !

avatar writer
โดย : wacheese
avatar writer24 มิ.ย. 2565 avatar writer145
เก่งมาจากไหนก็ต้องร้องไห้ ให้กับ 10 โฆษณาไทย ดราม่าเข้มๆ !

 

เริ่มต้นสัปดาห์การทำงานด้วยความหวังเล็ก ๆ ว่า ฝ่ายบุคคลจะประกาศปรับแจ้งขึ้นอัตราค่าจ้างให้กับพนักงาน จากฐานเงินเดือนปัจจุบัน 20% เพื่อช่วยลดภาระให้กับพนักงาน และให้พนักงานมีความสุขกับการทำงาน เช่นเดียวกับบริษัทรับตกแต่งภายในที่กำลังเป็นกระแส Talk of The Town ในโลกโซเชียล แต่รอแล้วรออีกก็ยังไม่มีวี่แววของการประชาสัมพันธ์ที่จะเป็น Made my day ในเช้านี้ พนักงานดีเด่นที่ 'รักงาน' อย่างเราคงต้องใช้ 'หนี้สิน' เป็นแรงผลักดันในการทำงาน และสร้างสรรค์ผลงานที่ดีเพื่อบริษัทต่อไป

 

เมื่อความเศร้าเคล้าน้ำตามาจอดรออยู่ตรงหน้า เพราะฐานเงินเดือนไม่มีการขยับ ยังคงนิ่งเงียบไร้การเคลื่อนไหว วินาทีนี้คงต้องหาหนทางระบายออก แต่อยู่ดี ๆ จะให้สะอื้นกลางออฟฟิศแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย เจ้านายคงไม่เข้าใจ อย่างนั้นขอโยนความผิดให้ 'โฆษณาไทยเรียกน้ำตา' ไว้ใช้เป็นข้ออ้างของน้ำใส ๆ ที่ไหลออกจากตา

 

ร้องไห้กับฉัน ระบายออกจากหัวใจ

แล้วเริ่มใหม่ยังไม่สาย

ร้องไห้กับฉัน ระบายออกจากหัวใจ

ผ่านไปแล้วลืมมันไป ฮือ ฮือ ฮือ

 


 

เริ่มต้นทวงบัลลังก์คนเจ้าน้ำตากับ 10 โฆษณาไทยซึ้ง ๆ ที่เคยพรากน้ำตาคนไทย

 

ชวนมาทดสอบระดับความขะ ขะ ขะ แข็งแกร่งของจิตใจว่า สามารถต้านทานเรื่องราวดราม่าชวนร้องไห้ กับโฆษณาไทยซึ้ง ๆ ที่เคยพรากน้ำตาคนไทยทั้งประเทศมาแล้ว เพื่อเฟ้นหาคน (ไม่) เจ้าน้ำตา และผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียว เริ่ม !

 

โฆษณาสัตว์เลี้ยง

 

📺 โฆษณาไทย : The Dog

 

โฆษณาชวนอบอุ่นหัวใจจากธนาคารเกียรตินาคิน ที่มาในคอนเซ็ปต์ 'ลงทุนง่าย ๆ ผลตอบแทนได้เกินคาด' เป็นเรื่องราวของพนักงานออฟฟิศที่เสียสละลูกชิ้นเพียงหนึ่งไม้ให้กับ 'โบ้' น้องหมาแสนรู้ผู้หิวโหย ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนั้นได้เปลี่ยนแปลงชีวิตของ (ว่าที่) เจ้านายไปตลอดกาล

 

 • ระดับความเศร้าเคล้าน้ำตา : 😥 
 • กดรับชมวิดีโอบททดสอบคนเจ้าน้ำตา ที่นี่ 👈🏼 

 


 

โฆษณาเศร้า

 

📺 โฆษณาไทย : จีบได้แฟนตายแล้ว

 

โฆษณา The 1 Card ที่ได้ค่าย Hello Filmmaker มาช่วยสร้างความซึ้งปนโรแมนติก แต่ก็ยังคงความกวนปนฮาหน่อย ๆ ตามหนังรักสไตล์วัยรุ่น เรื่องราวของคู่รักหนุ่มสาวที่ความสัมพันธ์ห่างไกลจากความโรแมนติก แม้จะจับมือเดินทางมาไกลถึง 5 ปี แต่เรื่องราวดันจบลงและเริ่มต้นด้วย 'แฟนตาย' โดยที่อีกฝ่ายยังไม่ทันได้พูดหรือแสดงออกซึ่งความรักเลย หนังสั้นเรื่องนี้ปิดท้ายด้วยเพลง The Only One ที่ชวนให้หวนนึกถึงคนรัก พร้อมข้อความกระตุ้นต่อมความกล้าว่า 'อย่ารอที่จะบอกความรู้สึกกับ The One ของคุณ'

 

 • ระดับความเศร้าเคล้าน้ำตา : 😭 
 • กดรับชมวิดีโอบททดสอบคนเจ้าน้ำตา ที่นี่ 👈🏼 

 


 

โฆษณาประกันชีวิต

 

📺 โฆษณาไทย : Unsung Hero

 

โฆษณาไทยปี 2557 จากไทยประกันชีวิตที่โด่งดังไกลถึงต่างประเทศ พร้อมยอดรับชม 110 แสนล้าน Views เรื่องราวชีวิตของมนุษย์เงินเดือนที่รายจ่ายและรายได้เฉลี่ยไล่เลี่ยกันทุกเดือน แต่เขาเลือกที่จะลงมือแบ่งปันความสุขเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้กับคนรอบข้าง แม้จะต้องแลกกับชีวิตและความเป็นอยู่ที่เท่าเดิมก็ตาม เนื้อเรื่องเต็มไปด้วยความอบอุ่น ความประทับใจ และความสุขที่เงินก็ซื้อไม่ได้

 

 • ระดับความเศร้าเคล้าน้ำตา : 😭 😭 
 • กดรับชมวิดีโอบททดสอบคนเจ้าน้ำตา ที่นี่ 👈🏼 

 


 

โฆษณาไทย

 

📺 โฆษณาไทย : อาจารย์ใหญ่ ครูผู้ให้ The Everlasting Teacher

 

1 ในโฆษณาโครงการร่วมเชิดชูพระคุณครูจาก 7-Eleven เป็นเรื่องราวที่สร้างจากโครงเรื่องจริงของอาจารย์หมอผู้เป็นครูผู้ให้ ที่ขณะมีลมหายใจได้สร้างหมอมารักษาและช่วยชีวิตคนนับแสน อาจารย์หมอยังคงเป็นครูผู้ให้จวบจนวันสุดท้าย แม้ในวันที่ไร้ซึ่งลมหายใจ ได้เลือกทำหน้าที่สุดท้ายในการสร้างบุคลากรทางการแพทย์ด้วยการเป็น 'อาจารย์ใหญ่'

 

 • ระดับความเศร้าเคล้าน้ำตา : 😭 😭 😭
 • กดรับชมวิดีโอบททดสอบคนเจ้าน้ำตา ที่นี่ 👈🏼 

 


 

โฆษณาควรดู

 

📺 โฆษณาไทย : My Brother ความหมายที่ยิ่งใหญ่ของคำว่า "พี่ชาย"

 

โฆษณาความสัมพันธ์ระหว่างพี่ชายและน้องสาวจาก Brother Thailand ที่สร้างจากเค้าโครงเรื่องจริง นิยามความหมายของการทุ่มเททั้งชีวิต และจิตใจเพื่อใครสักคนหนึ่ง สะท้อนความหมายของการยืนหยัดเคียงข้างกันไปตลอดชีวิต ไม่เพียงแต่หมายถึงความสัมพันธ์ฉันพี่น้อง แต่เป็นใครสักคนที่ยังอยู่เคียงข้างกันทั้งในวันที่ดีและร้าย

 

 • ระดับความเศร้าเคล้าน้ำตา : 😭 😭 😭
 • กดรับชมวิดีโอบททดสอบคนเจ้าน้ำตา ที่นี่ 👈🏼 

 


 

โฆษณาแม่

 

📺 โฆษณาไทย : ความกตัญญู

 

อีกหนึ่งโฆษณาโครงการซีพี สานฝัน ปันโอกาส ของ CPG เรื่องราวของคุณครูที่แม่ผู้ให้กำเนิดป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์ ที่ต้องดูแลอย่างใกล้ชิดไม่ให้คลาดสายตา เหตุผลความจำเป็นในข้อนี้จึงต้องพาแม่บังเกิดเกล้ามาโรงเรียนด้วยทุกวัน แม้จะค้านสายตาผู้ปกครองของนักเรียนและคุณครูท่านอื่น ๆ แต่ความรักและความกตัญญูของคุณครูท่านนี้ ก็ทำให้คุณธรรมที่อยู่ในจิตสำนึกและการมองโลกของทุกคนเปลี่ยนไป

 

 • ระดับความเศร้าเคล้าน้ำตา : 😭 😭 😭 😭
 • กดรับชมวิดีโอบททดสอบคนเจ้าน้ำตา ที่นี่ 👈🏼 

 


 

โฆษณาซึ้ง

 

📺 โฆษณาไทย : Silence of love

 

โฆษณาของไทยประกันชีวิต บริษัทผู้เชี่ยวชาญในการผลิตเรื่องราวชวนน้ำตาท่วมจอ อีกหนึ่งโฆษณาที่พรากน้ำตาของผู้ชมทั่วประเทศ ด้วยเรื่องราวของพ่อผู้มีความบกพร่องทางการได้ยิน และลูกสาวที่ถูกเพื่อนหัวเราะเยาะ และนำความเจ็บป่วยของ 'พ่อ' มาล้อเลียน จนเกิดเป็นความอับอายในการที่มีพ่อไม่เหมือนคนอื่น แต่ความรักที่ผู้เป็นพ่อได้ให้กับลูกสาวไม่เคยบกพร่องเหมือนการได้ยิน หรือมีน้อยกว่าพ่อคนอื่น ๆ ที่ร่างกายสมบูรณ์พร้อมเลย

 

 • ระดับความเศร้าเคล้าน้ำตา : 😭 😭 😭 😭 😭 
 • กดรับชมวิดีโอบททดสอบคนเจ้าน้ำตา ที่นี่ 👈🏼 

 


 

โฆษณาหมา

 

📺 โฆษณาไทย : โอเลี้ยง เพื่อนที่จะอยู่กับคุณตลอดไป

 

โฆษณาความสัมพันธ์สุดซึ้งระหว่างสัตว์เลี้ยงกับคนจากธนาคารกรุงไทย เรื่องราวของเด็กสาวที่เคยกลัวสุนัขจนฝังใจ แต่ 'โอเลี้ยง' สุนัขของเพื่อนบ้านได้ยื่นมือมาให้ความช่วยเหลือ และพาออกจากความทรงจำที่เลวร้ายเกี่ยวกับสุนัข จนค่อย ๆ ผันแปรไปเป็นมิตรภาพ ความรัก และความผูกพันธ์

 

 • ระดับความเศร้าเคล้าน้ำตา : 😭 😭 😭 😭 😭 
 • กดรับชมวิดีโอบททดสอบคนเจ้าน้ำตา ที่นี่ 👈🏼 

 


 

โฆษณา

 

📺 โฆษณาไทย : การให้ คือการสื่อสารที่ดีที่สุด

 

อีกหนึ่งโฆษณาไทยสุดซึ้งที่โด่งดังไปทั่วโลก เรื่องราวการให้โดยไม่หวังผลตอบแทนที่เป็นจุดเริ่มต้นการให้ที่แท้จริง เป็นเค้าโครงเรื่องที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องราวในโลกออนไลน์ ของการให้ที่ไม่หวังผลตอบแทน แต่ได้รับบางสิ่งตอบแทนราวกับปาฏิหาริย์

 

 • ระดับความเศร้าเคล้าน้ำตา : 😭 😭 😭 😭 😭 
 • กดรับชมวิดีโอบททดสอบคนเจ้าน้ำตา ที่นี่ 👈🏼 

 


 

โฆษณาอาหาร

 

📺 โฆษณาไทย : ถ้าได้โอกาสอีกครั้ง คุณจะทำอะไร

 

โฆษณาชวนสะอื้นล่าสุดของไก่ย่างห้าดาว ที่เพิ่งลงฉายไปเมื่อต้นเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมานี่เอง เป็นโฆษณาที่สร้างจากเรื่องจริง และใช้นักแสดงผู้เป็นเจ้าของเรื่องราวถ่ายทอดความรู้สึกจริง ๆ ถ่ายทอดผ่านเทคโนโลยี VR ไม่มีบทพูด ไม่มีการแสดง ไม่มีการถ่ายทำซ้ำ เทค 1 หรือเทค 2 แต่เป็นความรู้สึกเอ่อล้นที่พร้อมปะทุของ 'โอ' ลูกสาวคนโตที่รอวันส่งต่อเรื่องราวและความในใจทั้งหมดให้กับแม่ที่จากไปแล้ว

 

 • ระดับความเศร้าเคล้าน้ำตา : 😭 😭 😭 😭 😭  
 • กดรับชมวิดีโอบททดสอบคนเจ้าน้ำตา ที่นี่ 👈🏼 

 


 

เมื่อโฆษณาสุดท้าย ถ้าได้โอกาสอีกครั้ง คุณจะทำอะไร ดำเนินเรื่องมาถึงครึ่งทางบวกกับเสียงเพลงแอบหวัง ของ ANATOMY RABBIT ชวนให้นึกถึง 'เพื่อน' ที่ดีที่สุดคนหนึ่งที่เพิ่งจากไปเมื่อช่วงสิ้นปีก่อน 'ถ้าได้โอกาสอีกครั้ง คุณจะทำอะไร' กลายเป็นคำถามที่พอเอาเข้าจริง ๆ ก็ไม่รู้จะตอบว่าอะไร หรือเลือกทำอะไร ให้มันคุ้มค่ากับการที่ได้กลับมาพบกันอีกครั้งหนึ่ง มันคงเป็นการเจอกันที่มีแต่น้ำตาและความรู้สึกเศร้ามาก ๆ เพราะเราต่างรู้ดีว่า สุดท้ายตอนจบคงลงเอยด้วยการร่ำลาอีกเป็นครั้งที่สอง แต่เรามั่นใจอย่างเต็มร้อยเลยว่า ครอบครัว เพื่อน และทุกคน คงเลือกที่จะขอชื่นชมรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และความสดใสของเพื่อนอีกสักครั้ง เพราะเสื้อผ้าที่เพื่อนทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้า หรือเถ้ากระดูกที่วางอยู่ตรงมุมห้อง ไม่ได้ช่วยคลายความคิดถึงให้ลดน้อยลงได้เลย

 

แต่ใจข้างในยังคิดถึง ยังไม่ลืมเธอได้เลยสักวัน

และใจก็ยังคงแอบหวัง ว่าสักวันเธอจะกลับมาหา

ยังคงคิดถึง วันวานวันนั้นที่มีเธออยู่

ยังคงไม่ลืม ภาพความทรงจำทุกทุกเรื่องราว

 

ด้วยรักและคิดถึง (มาก)

ส.ท.ชนากร เปี่ยมเจริญ ศิษย์การบินทหารบก รุ่นที่ 66

แสดงความคิดเห็น
Rachapon Sengkam
Rachapon Sengkam
วงช
ตอบกลับ | 1 เดือนที่แล้ว 0
Rachapon Sengkam
Rachapon Sengkam
วงช
ตอบกลับ | 1 เดือนที่แล้ว 0