Bra Tips - ใส่ชุดแบบนี้ เลือกเสื้อในแบบไหนดีนะ ?

avatar writer
โดย : waranggg
avatar writer7 มี.ค. 2565 avatar writer17.4 K
Bra Tips - ใส่ชุดแบบนี้ เลือกเสื้อในแบบไหนดีนะ ?

 

การเลือกซื้อเสื้อใน หรือบรา บางทีก็เป็นเรื่องที่สร้างความปวดหัวให้สาวๆ อย่างพวกเราไม่น้อยเลย นอกจากจะต้องเลือกใส่ให้ถูกไซซ์ เหมาะกับขนาดหน้าอกแล้ว ก็ต้องเลือกเสื้อในให้เหมาะกับประเภทการใช้งานด้วยเช่นกัน เพราะว่าแฟชั่นเสื้อผ้าของสาวๆ นั้น มีหลากหลายมาก การเลือกเสื้อในให้เหมาะกับชุดก็จะช่วยเสริมบุคลิกและความมั่นใจของสาวๆ เวลาแต่งตัวได้ ซึ่งเปย์เป้ก็ได้รวมเอาเสื้อในประเภทต่างๆ ที่สาวต้องมีติดตู้เสื้อผ้ามาฝากกัน พร้อมบอกพิกัดช้อปแบบเสร็จสรรพ  รับรองว่าใส่ชุดไหนก็สวย !

 


วิธีเลือก 'เสื้อใน หรือ บรา' ให้เหมาะกับชุด หน้าอกสวย ใส่ชุดไหนก็ปัง !


 

👙 บราสำหรับเสื้อยืด หรือ T-Shirt Bra 

 

t-shirt bra

 

เหมาะกับ : เสื้อยืด

 

เสื้อในแบบ T-Shirt Bra เป็นเสื้อในที่สามารถครอบคลุมหน้าอกของสาวๆ ได้ท้ังหมด และยังเป็นเสื้อในที่ใส่สบายที่สุดประเภทหนึ่งเลย เพราะไม่มีรอยต่อ ไม่มีตะเข็บ จึงทำให้เหมาะที่จะใส่กับเสื้อยืด ใส่แล้วทำให้ดูเรียบเนียนกว่าเสื้อในแบบอื่นๆ และยังช่วยให้หน้าอกเป็นทรงสวยงามด้วย

 

ช้อปได้ที่นี่ 

Shopee : คลิก

Lazada : คลิก

 


 

👙 บราเกาะอก บราไร้สาย หรือ Strapless Bra

 

Strapless bra

 

เหมาะกับ : ชุดเดรส เสื้อสายเดี่ยว เสื้อเกาะอก

 

บราเกาะอกจะมีลักษณะที่คล้ายกับเสื้อในปกติเลย เพียงแค่ไม่มีสายให้กวนใจ เวลาที่เราอยากจะใช่ชุดเดรสหรือเสื้อเกาะอกเปิดไหล่แบบสวยๆ แต่ดันมาตกม้าตายเพราะว่าสายเสื้อในโผล่ มันช่างดูไม่งามเอาซะเลย แถมยังลดความสวยงามของเสื้อผ้าลงด้วย เพราะฉะนั้นการเลือกใส่บราเกาะอก จึงเป็นอีกหนึ่งทางออกที่ช่วยได้นั่นเอง

 

ช้อปได้ที่นี่ 

Shopee : คลิก

Lazada : คลิก

 


 

👙 เสื้อในแบบยาว หรือ Long Line Bra

 

long line bra

 

เหมาะกับ : เสื้อสูท, เบลเซอร์ หรือเสื้อผ้าที่เน้นสัดส่วน

 

เสื้อในแบบยาวจะมีลักษณะยาวเกินกว่าช่วงหน้าอกของเรา บางแบรนด์ก็อาจจะทำยาวลงมาถึงช่วงเอวเลย ประโยชน์ของเสื้อในประเภทนี้คือจะช่วยกระชับให้หุ่นของเราดูมีทรวดทรงมากขึ้น ทำให้หน้าท้องแบนราบ คล้ายกับคอร์เซ็ท แต่ไม่ได้รัดแน่นจนหายใจไม่ออกนะ เปย์เป้ขอบอกเลยว่าเสื้อในประเภทนี้ถ้ามิกซ์แอนด์แมชท์ดีๆ เลือกนำไปใส่กับเสื้อสูทหรือเบลเซอร์ จะได้ลุคเกิร์ลบอสที่เซ็กซี่ขึ้นเป็นกอง ! 

 

ช้อปได้ที่นี่ 

Shopee : คลิก

Lazada : คลิก

 


 

👙 บราดันทรง หรือ Push-up Bra 

 

push up bra

 

เหมาะกับ : เสื้อคอลึก, เสื้อคอวี

 

เสื้อในแบบ Push-up Bra หรือเสื้อในแบบดันทรงจะมีฟองน้ำแบบตู้มตู้ม เพื่อช่วยดันและโกยเนื้อหน้าอกของเราให้เป็นทรงกลมสวยและกระชับขึ้น จึงเหมาะกับการใส่กับเสื้อคอลึก เสื้อคอวี เพื่อเพิ่มเอฟเฟกต์ให้หน้าอกดูมีร่องชัดเจน และยังเหมาะกับสาวๆ ที่หน้าอกเล็กแต่อยากดันทรงหน้าอกให้ดูใหญ่ขึ้นด้วย แต่สำหรับสาวๆ ที่มีเนื้อหน้าอกหรือทำหน้าอกมา อาจจะต้องเลือกรุ่นที่มีขนาดฟองน้ำที่ไม่ใหญ่มากจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้หน้าอกดูดูมๆ เกินไป ใส่เสื้อผ้าแล้วอาจทำให้ดูไม่สมส่วนได้

 

ช้อปได้ที่นี่ 

Shopee : คลิก

Lazada : คลิก

 


 

👙 บราคอลึก หรือ Pluge Bra

 

pluge bra

 

เหมาะกับ : เสื้อแหวกอก เสื้อคอถ่วง เดรสแหวกหน้าอก

 

สายแหวกบอกเลยว่าต้องมีบราคอลึกติดตู้ไว้เลย! เสื้อในประเภทนี้จะคล้ายกับเสื้อในแบบเกาะอก แต่จะแหวกช่วงร่องหน้าอกมากกว่าปกติ แต่ตัวบรายังคงประคับประคองเนื้อหน้าอกและช่วยดันทรงไว้ได้อยู่นะ ดังนั้นจึงเหมาะมากที่สาวๆ จะแมชท์เสื้อแหวกอกชนิดที่ว่าลึกถึงสะดือกับบราคอลึก รับรองว่าต๊าช !

 

ช้อปได้ที่นี่ 

Shopee : คลิก

Lazada : คลิก

 


 

👙 บราปีกนก หรือ Wing Bra 

 

wing bra

 

เหมาะกับ : เสื้อเปิดหลัง ชุดเดรสแบบเว้าหลัง

 

บราปีกนก เป็นไอเทมที่จะช่วยเซฟชีวิตของเราในวันที่ต้องการใส่เสื้อโชว์หลังได้ดีที่สุด นอกจากจะทำให้เราได้โชว์แผ่นหลังเอาเย้ายวนได้แบบไม่เห็นตะขอบราแล้ว บราปีกนกยังช่วยเก็บเนื้อหน้าอกด้านข้างและดันทรงหน้าอกของเราให้ชิดกันมากขึ้น จนเหมือนว่ามีเนื้อหน้าอกทรงสะบึ้มแบบของแท้แม่ให้มายังไงยังนั้น 

 

ช้อปได้ที่นี่ 

Shopee : คลิก

Lazada : คลิก

 


 

👙 ที่แปะจุก หรือ Nipple Cover 

 

nipple cover

 

เหมาะกับ : เสื้อผ้าทุกประเภท หรือสาวๆ ที่ต้องการโนบรา

 

ที่แปะจุกเป็นอีกไอเทมเบสิกที่เปย์เป้อยากให้สาวๆ ซื้อติดตู้เสื้อผ้าไว้เลย เพราะสามารถเข้าได้กับทุกชุด ไม่ว่าจะเดรส เสื้อยืด เสื้อสายเดี่ยว เกาะอก หรือจะเสื้อเว้าหน้าเว้าหลังขนาดไหน ก็จะไม่มีสายเนื้อในหรือตัวบราโผล่ออกมาให้กวนใจ แต่ข้อเสียของที่แปะจุกคือจะไม่ได้ช่วยเรื่องความหย่อนคล้อยหรือช่วยดันทรงให้หน้าอกหน้าใจดูใหญ่ขึ้นนะ แต่ถ้าหากต้องการความง่ายและสบายตัว ที่แปะจุกตอบโจทย์ที่สุด ! 

 

ช้อปได้ที่นี่ 

Shopee : คลิก

Lazada : คลิก

 


 

อ่านมาถึงตรงนี้ สาวๆ ทั้งหลายคงเข้าใจกันแล้วล่ะสินะ ว่าการเลือกเสื้อในให้เหมาะกับชุดนั้นมีความสำคัญขนาดไหน เพราะนอกจากจะช่วยให้หน้าอกหน้าใจของเราเป็นทรงแล้ว ยังช่วยให้เวลาที่เราแต่งตัวได้ฟินิชลุคที่สวยและเป๊ะมากขึ้นอีกด้วย

 

ที่สำคัญอย่าลืมถนอมหรือดูแลเสื้อในกันด้วยนะ เพราะเสื้อในที่คุณภาพดีๆ ซักตัว ก็ราคาแพงเอาเรื่องเลย ฉะนั้น การซักเสื้อในอย่างถูกวิธีก็เป็นอีกทางหนึ่งที่ช่วยให้เสื้อในตัวโปรดของเราใช้งานได้นานขึ้นด้วย 💗 

แสดงความคิดเห็น

avatar writerบทความ ที่คุณอาจจะสนใจ