5 เคล็ดลับ ป้องกันผิวแห้งช่วงหน้าหนาว !

โดย tira.Cha
ลงเมื่อ 16 ธ.ค. 64
5 เคล็ดลับ ป้องกันผิวแห้งช่วงหน้าหนาว !

 

ผิวแห้ง ผิวลอกหน้าหนาว ไม่อยากเป็นต้องอ่านเลยค่า !

 

อากาศเย็นสบายตัว แต่คงไม่สบายผิวแน่ หากสาว ๆ ดูแลผิวไม่ดี มีหวังได้ผิวลอกเป็นขุยกันได้ง่าย ๆ ถ้าอยากมีผิวชุ่มชื้นรับลมหนาว วันนี้เรามี 5 เคล็ดลับการดูแลไม่ให้ผิวแห้งมาฝากกัน รับรองว่าหนาวนี้ จะไม่มีเสียเซลฟ์เพราะผิวแห้ง ผิวแตกแน่นอนเลยค่ะ

 


 

ผิวแห้ง

 

ผิวแห้งเป็นยังไง ?

 

อาการผิวแห้งมีได้ตั้งแต่ผิวแห้งตึงหยาบกร้าน ไม่เปล่งปลั่ง ขีดบนผิวแล้วเกิดเป็นรอยขาว ๆ มีอาการผิวลอกเป็นขุย หรือบางรายหนักหน่อยก็จะมีอาการคัน ไปจนถึงผิวแตก เกิดอาการอักเสบของผิวได้เลยนะคะ

 

💎 ผิวแห้งในช่วงหน้าหนาวเกิดจากอะไร ?

 

อากาศเย็น ๆ ที่หลายคนรอคอยกัน จะมาพร้อมกับความชื้นในอากาศที่ลดลง เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เราสูญเสียน้ำในผิวออกไปมากกว่าปกติ จนทำให้ผิวแห้งนั่นเองค่ะ นอกจากเรื่องของอากาศที่เปลี่ยนแปลงแล้วก็ยังมีเรื่องของพฤติกรรมที่เราทำด้วยความเคยชิน แต่เป็นการทำร้ายผิวโดยไม่รู้ตัวเลยน้า รู้แบบนี้มาดู 5 เคล็ดลับที่เรานำมาฝากกันเลยดีกว่า จะได้ดูแลผิวกันอย่างถูกต้องค่า

 


 

5 เคล็ดลับ ป้องกันผิวแห้งช่วงหน้าหนาว !

 

อาบน้ำร้อน

 

1. อาบน้ำร้อนจัดทำผิวแห้ง

 

ใครที่ชอบอาบน้ำอุ่นจัดค่อนไปทางร้อน หยุดโดยด่วนเลยค่าา แม้น้ำอุ่นจะช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย รู้สึกสบายตัว แต่ต้องไม่ลืมว่ายิ่งอาบน้ำอุณหภูมิสูงมากขึ้นเท่าไหร่ ก็จะทำให้น้ำมันบนผิวถูกชะล้างออกไปมากขึ้น ตัวการทำให้ผิวลอกเป็นขุยนั่นเองค่ะ

 

2. ดื่มน้ำช่วยไม่ให้ผิวแห้ง

 

อย่างที่ได้รู้กันไปแล้วนะคะ ว่าในช่วงหน้าหนาวผิวเราจะสูญเสียน้ำออกไปกับอากาศเยอะกว่าปกติ ดังนั้นการดื่มน้ำมาก ๆ ก็จะช่วยให้ผิวไม่ขาดน้ำ แถมยังได้ผิวใสเปล่งปลั่งแถมมาอีกด้วยน้า

 

ทาครีม

 

3. ผิวแห้งต้องทาครีมเนื้อเข้มข้น


ในช่วงหน้าหนาวก็ควรเลือกครีมบำรุงผิวที่มีเนื้อครีมเข้มข้นกันนิ้ดดนึงนะคะ จะได้ช่วยบำรุงผิวให้อิ่มน้ำ โดยเฉพาะจุดหยาบกร้านอย่างศอก เข่า ตาตุ่ม เหล่านี้ก็ยิ่งต้องบำรุงมากหน่อย ยิ่งถ้าใครที่มีปัญหาผิวแตกลาย
การบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นก็จะยิ่งช่วยลดรอยแตกลายให้จางลง ไม่เกิดรอยใหม่เพิ่มได้ด้วยค่ะ

 

4. แก้วใส่น้ำตัวช่วยกู้ผิวแห้ง

 

เคล็ดลับนี้ช่วยเรื่องผิวขาดความชุ่มชื้นได้ดีเยี่ยมเลยค่า แต่อย่าเพิ่งคิดว่าให้นำแก้วใส่น้ำมาดื่มนะคะ เพราะนี่จะเป็นการเติมความชื้นในอากาศด้วยการเอาแก้วใส่น้ำมาตั้งไว้ใกล้ ๆ ตัวนั่นเอง ไม่ว่าจะนั่งทำงาน นอน หรือทำกิจกรรมอะไร ให้หาแก้วน้ำมาตั้งไว้ใกล้ ๆ ตัว ก็จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้นั่นเองค่า

 

ทาลิปมัน

 

5. ลิปมันไอเท็มที่ต้องมี

 

ปิดท้ายกันด้วยการดูแลริมฝีปาก ซึ่งหลายคนมักจะมองข้าม ทำให้ริมฝีปากแห้งแตกอยู่บ่อย ๆ หน้าหนาวแบบนี้บางคนนี่ถึงขั้นเลือดออกซิบ ๆ กันเลย ซึ่งนั่นคงไม่ดีแน่ใช่มั้ยล่ะคะ บำรุงผิวกายกันแล้วก็อย่าลืมบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นกันด้วยน้า จะได้ยิ้มอย่างมั่นใจ ไม่ต้องกลัวปากลั่นเปรี๊ยะะ อีกต่อไปป

 


 

รู้เคล็ดลับป้องกันผิวแห้งกันไปแล้ว ก็อย่าลืมปรับพฤติกรรม และไปตามหา Best skincare 2022 ในดวงใจที่ช่วยดูแลผิวให้ชุ่มชื้นอิ่มน้ำมาใช้กันนะคะ จะได้มีผิวดี สดใสเปล่งปลั่งรับลมหนาวกันถ้วนหน้าเลยค่าา~

  • avatar writer
    โดย tira.Cha
    Reading, it's the third best thing to do in bed.
แสดงความคิดเห็น

โปรโมชันมาแรง

เริ่มต้น 499.-

17 ม.ค. 65 - 31 ม.ค. 65

ลดทุกชิ้น 60%

13 ม.ค. 65 - 3 ก.พ. 65

บทความที่เกี่ยวข้อง