Ice Monster จะกลับมา! ร้านน้ำแข็งไสขวัญใจวัยรุ่นที่หายหน้าไปกว่า 17 ปี

avatar writer
โดย : Xyanyde
avatar writer6 ก.ย. 2566 avatar writer153
Ice Monster จะกลับมา! ร้านน้ำแข็งไสขวัญใจวัยรุ่นที่หายหน้าไปกว่า 17 ปี

 

ถ้าพูดถึงร้านน้ำแข็งไสเกล็ดหิมะ ร้านแรก ๆ ที่อยู่ในห้างแล้วล่ะก็..หลายคนต้องนึกถึง “Ice Monster” เหมือนกันแน่ ๆ เรียกได้ว่าเป็นร้านขวัญใจวัยรุ่นในยุคนั้นเลยก็ว่าได้ และตอนนี้เค้ากำลังจะกลับมาทวงบัลลังก์อีกครั้ง! วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปทำความรู้จักร้านนี้กันครับ

 


 

Ice Monster คือใคร? ❄️ 

 

แบรนด์นี้มีมาตั้งแต่ปี 2546 นู่นเลย โดยเป็นแบรนด์ที่มาจากประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งตอนนั้นเค้าฮอตมาก ๆ เพราะเปิดได้ไม่ถึง 2 ปี ก็มีสาขาในประเทศมากกว่า 50 สาขา จนเมื่อปี 2549 ‘พี่หนุ่ม กรรชัย’ ก็ได้ไปซื้อสิทธิบัตรจากเจ้าของแบรนด์มาเปิดในไทย สาขาแรกตั้งอยู่ที่สยามสแควร์ แล้วตอนนั้นก็บูมสุดๆ จนขยายสาขาในไทยได้กว่า 40 สาขาเลยนะ

 

 

 


 

ทำไมตอนนั้นถึงบูม?

 

สาเหตุที่ Ice Monster โดนใจคนไทยในยุคนั้นสุด ๆ เราขอเอามาแบ่งเป็นข้อ ๆ ให้ดูกันง่าย ๆ ไปเลย 

 

  • ไม่เหมือนใคร : ความแปลกใหม่ที่ต้องให้เค้าเลยแหละ เพราะตอนนั้นยังไม่มีใครเอาน้ำแข็งไสมาทำเป็นแบบเกล็ดหิมะเลย แล้วทางร้านเองก็ไม่ให้เห็นเครื่องที่ทำด้วยนะ เก็บเป็นความลับแบบสุด
  • มีเมนูและท็อปปิ้งให้เลือกเยอะมาก : ไม่ว่าจะเป็นผลไม้กว่า 20 ชนิด หรือจะเป็นบราวนี่ คุกกี้&ครีม ฯลฯ ก็เยอะมาก แล้วสามารถเลือกมิกซ์ได้ตามใจชอบด้วยนะ ตรงนี้แหละเลยไปโดนใจใครหลาย ๆ คน
  • มีขนาดหลากหลาย : ตอนนั้น Ice Monster มีถ้วยให้เลือกซื้อได้ตามความอยาก ถึง 5 ไซซ์เลย ส่วนราคาตอนนั้นก็เริ่มต้นตั้งแต่ 65 บาท ไปจนไซซ์ใหญ่สุด 125 บาท ก็ถือว่าเป็นของกินเล่นที่มีราคาสูงเลยล่ะในสมัยนั้น แต่ถ้าเทียบกับในสมัยนี้ก็ถือว่าปกติ เพราะทุกวันนี้ร้านอื่น ๆ ในห้างก็ราคาพอ ๆ กัน (บิงซูถ้วยเล็ก ๆ ก็ 200+ เข้าไปแล้ว) 

 


 

ถึงปิดตัวไปแล้ว แต่ยังอยู่ในความทรงจำ

 

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ ที่คนเรียกร้องอยากให้กลับมาเปิดอีกครั้ง เพราะในตอนนั้นร้านนี้เหมือนเป็นจุดรวมพลของกลุ่มวัยเรียน วัยทำงาน ที่จะต้องยกแก๊งไปกินกัน...เราว่ามันเป็นเหมือนร้านในความทรงจำอะ ถึงทุกวันนี้จะมีหลายแบรนด์ที่คล้าย ๆ กันมาเปิดเยอะแยะไปหมด แต่ Ice Monster เหมือนเป็นต้นแบบตัวพ่อ เป็นร้านแรก ๆ ในไทยด้วยซ้ำ ที่ขายน้ำแข็งไสแบบเกล็ดหิมะแบบนี้...แล้วพอเค้าหายไป มันก็เลยยังวนอยู่ในวันวานของเรามาตลอด แฮะๆ

 

ส่วนสาเหตุที่ Ice Monster หายไปจากประเทศไทย ก็มาจากปัญหาภายในจนเกิดการฟ้องร้องกันขึ้น ทำให้ร้าน Ice Monster ในไทยทยอยปิดตัวไปเรื่อย ๆ และสุดท้ายก็ปิดไปหมดทุกสาขา

 


 

กลับมาแน่..รอเลย!

 

ใครที่รอการกลับมาในรอบ 17 ปีของเค้าอยู่ บอกเลยว่ามาแน่! เพราะล่าสุดพี่หนุ่ม ได้โพสต์คลิปโฆษณา Ice Monster ลงในไอจีตัวเอง พร้อมแคปชั่นว่า “รอนะ ยั่วๆ” งานนี้ไม่รู้ว่าจะต้องรอนานแค่ไหน แต่บอกเลยว่าถ้ามาเมื่อไหร่ คนล้น ๆ แถวยาวแน่นอนครับอิอิ ยังไงก็รอกันไปก่อนน้า ถ้ามาเมื่อไหร่ทางปันโปรจะรีบมาบอกเลย 

 

 

 

พี่หนุ่มยืนยัน...มาแน่!

 


👉🏻 อ้างอิงข้อมูล : https://ppro.pro/45UJWVv

  • avatar writer
    โดย Xyanyde
    เรื่องเทคโนโลยี หรืออะไรที่มันล้ำ ๆ ขอให้บอกเท้อออ
แสดงความคิดเห็น