อัปเดต 2022 "เทคนิคแต่ง IG STORY" แต่งง่าย ๆ แต่บอกเลยว่าจึ้งหนักมากกก

avatar writer
โดย : imnat
avatar writer12 พ.ค. 2565 avatar writer52.9 K
อัปเดต 2022 "เทคนิคแต่ง IG STORY" แต่งง่าย ๆ แต่บอกเลยว่าจึ้งหนักมากกก

 

รู้นะว่าหลายคนเป็น !  เวลาเห็นเพื่อนในไอจีลงสตอรี่ด้วยฟิลเตอร์น่ารัก ๆ เป็นอันอดใจไม่เคยไหว ขอจุ๊บมาใช้ตามด้วยทุกครั้ง บอกเลยว่าวันนี้เปย์เป้มีสารพัดทริคแต่งไอจีสตอรี่ให้ดูปัง ดูจึ้ง แถมยังไม่น่าเบื่อมาฝาก เผื่อใครไม่อยากหยุดอยู่ที่ฟิลเตอร์ไอจีตลอดไป สามารถเซฟทริคของเราไปใช้กันได้เลย 😉 

 


 

รวมมาให้แล้ว "สารพัดทริคแต่งไอจีสตอรี่" 📲 

ครีเอทตามง่าย ๆ รู้ตัวอีกทีก็คือ ปังไม่ไหว

 

 

| ฟิลเตอร์ไอจี สูตรสำเร็จแต่ใช้แล้วรอดทุกสถานการณ์ 😉 

 

ถึงแม้ว่าหลายคนที่เข้ามาอ่านอาจจะไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องวนกลับมาเจอฟิลเตอร์ไอจีกันอีก แต่เปย์เป้บอกเลยว่าฟิลเตอร์ไอจีนั้นถึงแม้ว่าจะดูเหมือนเป็นสูตรสำเร็จ แต่ความพิเศษของมัน ก็คือ มันมีให้เลือกเยอะมากกกกก  ถ้าไม่อยากเหมือนใคร หรืออยากจะสร้างความแตกต่างจากคนอื่น อันดับแรกเลยเราจะต้องเป็นผู้นำในการใช้ฟิลเตอร์เหล่านั้นกันก่อน ต่อให้ฟิลเตอร์นั้นจะไม่ได้เป็นฟิลเตอร์ที่เราสร้างมาเองก็เหอะ แต่ถ้ามันเป็นฟิลเตอร์ที่ไม่เคยถูกใช้ในหมู่เพื่อนของเรามาก่อน บอกเลยว่าเราก็ไม่ต่างอะไรจากผู้นำเทรนด์กันเลยล่ะ

 

แต่ถ้าอยากเป็นผู้นำเทรนด์

อันดับแรกก็ต้องเริ่มจากการสร้างความแตกต่างกันก่อนถูกไหม ?

 

ดังนั้นสิ่งที่เราไม่อยากให้ทุกคนโฟกัสก็คือหน้าฟีดไอจีสตอรี่ของบรรดาเพื่อนของเรา แต่ให้เราเลือกไปโฟกัสจากไอจีสตอรี่คนอื่น ๆ ที่เราอาจจะกดตุ่มติดตาม หรือมีคนกลุ่มนั้นเป็น Inspire ให้กับเรากันอยู่แล้ว และเมื่อใดก็ตามที่เราเห็นฟิลเตอร์ไอจีสวย ๆ ดูแปลกตา ก็สามารถเซฟเก็บไว้ แล้วมาป้ายยาเพื่อนในไอจีของเรากันต่อไปได้ แต่นอกเหนือจากนั้นแล้ว เปย์เป้ยังมีอีก 2 ทริคที่น่าสนใจ ที่อาจทำให้เพื่อน ๆ เข้าไปเจอกับขุมทรัพย์ไอจีสตอรี่แบบที่ไม่ทันตั้งตัวกันเลยล่ะ !

 

📌  อันดับแรก อยากให้ทุกคนลองค้นหาด้วยคำที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในตอนนั้น กระแสในที่นี่อาจจะเป็นแนวของฟิลเตอร์ที่เรามักจะเห็นผ่านหูผ่านตาบ่อย ๆ แต่ที่มาค้นหาเพิ่ม เพราะไม่อยากใช้ฟิลเตอร์ในกระแสที่เพื่อน ๆ คนอื่นอาจจะใช้กันอยู่แล้ว ยกตัวอย่างคำค้นหาเช่น Y2K, Poraroid, Film Camera หรือ Frame เป็นต้น

 

 

📌  ยัง ยังไม่จบแต่เพียงเท่านี้ ลองเข้าไปใน IG ของเจ้าของฟิลเตอร์นั้น บางทีเราอาจจะเจอขุมทรัพย์เพิ่มเติม !

 

 

หรือใครที่เป็นสายฟิลเตอร์ไอจี แล้วไม่อยากไถหาเอง

เปย์เป้เคยรวมไว้ให้ที่นี่แล้ว ตามไปเซฟกันได้เลยยย > คลิก

 


 

| ลงภาพเพียว ๆ อาจจะไม่น่าสนใจ ขอเพิ่มความครีเอทอีกสักหน่อยด้วยบรรดาของตกแต่งละกัน 🤩 

 

ระดับความท้าทายอันนี้เปย์เป้ขอให้อยู่ที่ Level 2 ก็คือเพิ่มความท้าทายจากการใช้ฟิลเตอร์ไอจีขึ้นมาอีกนิด กับบรรดาสารพัด GIF ตกแต่งที่ความยากของมันอยู่ที่ Keyword ที่ใช้ในการค้นหา ว่าจะนำพาให้เราได้เจอกับ GIF ที่ใช่ GIF ที่ถูกใจกันไหม คือโดยปกติเราอาจจะค้นหาด้วยอะไรง่าย ๆ อย่างเช่น Heart, Funny หรือจะใช้คำที่เกี่ยวข้องกับสตอรี่ของเรากันเป็นหลัก แต่ถ้าจะเพิ่มความจึ้ง ความปังให้กับ GIF ที่เราจะเลือกใช้กันมากขึ้น เปย์เป้ขอแนะนำให้เราค้นหาด้วย Keyword เฉพาะ แทนจะดีกว่า

 

 

ใครอยากได้คีย์เวิร์ดค้นหา GIF ไว้แต่งสตอรี่ปัง ๆ

เปย์เป้เคยรวมไว้ให้ที่นี่แล้ว ตามไปจดกันได้เลยฮะ > คลิก

 

📌  หรือใครไม่อยากใช้ GIF แต่อยากใช้แค่อิโมจิที่ติดมากับมือถือของเราในการตบแต่งก็จัดไปค้าบบบ ทริคง่าย ๆ ไม่มีอะไรมาก ถ้าโดยส่วนตัวเปย์เป้จะชอบการวางอิโมจิกระจาย ๆ ขยายใหญ่ตู้ม ๆ บอกเลยว่าจึ้งค้าบ

 

 


 

| ใส่ Text เข้าไปนิด ใส่เพลงประกอบเข้าไปอีกหน่อย อื้อหือ เอาอะไรมาไม่ได้ !

 

เทคนิคนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่ช่วยเพิ่มความ 'มีอะไร' ให้กับภาพถ่ายธรรมดา ๆ ของเราได้ และต้องบอกเลยว่าทางไอจีเค้าก็มีลูกเล่นที่อยู่ในแอปมากมายอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นฟอนต์เอย, รูปแบบการวางเพลงประกอบเอย สำหรับเทคนิคนี้สามารถนำไปปรับใช้กับ Reels ได้ด้วยนะ วิธีการก็คือง่ายสุด ๆ

 

 

📌  สำหรับใครที่เป็นสายชอบแชร์เพลงจากแอปอื่นอย่าง Spotify แล้วอยากได้ทั้งภาพเคลื่อนไหว + เพลงในสตอรี่เดียวกัน เปย์เป้มีวิธีมาบอกกกก

 

 


 

| กฎ 4 ช่อง เปลี่ยนภาพถ่ายธรรมดาให้ดูโก้ขึ้น 10 ระดับ 

 

สำหรับทริคนี้เอาจริง ๆ ก็คือไม่มีอะไรมาก เพราะมันเป็นลูกเล่นที่ทางไอจีเค้าให้เรามาตั้งแต่แรก แต่หลายคนอาจจะไม่เคยลอง (หรือบางคนไม่รู้ว่ามันมี 😅 ) ซึ่งเปย์เป้บอกเลยว่าอยากให้ทุกคนได้ลอง เพราะมันเพิ่มความมีอะไรให้กับสตอรี่ธรรมดา ๆ ของเราได้ อย่างบางคนก็คือลงสตอรี่จุดไข่ปลาไม่ไหว ถ้าเกิดกลัวว่าจะไปรบกวนเพื่อนคนอื่น ๆ ก็สามารถใช้วิธีนี้แทนได้ แถมยังให้อารมณ์แบบไม่ต้องพยายามแต่มันก็สวยอ่ะแม่ !

 

 


 

| ไหนใครมีความสามารถหน่อย ก็วาดรูปตกแต่งสักนิด 🖍️  รับรองไม่มีใครเหมือน

 

อันนี้ตอบโจทย์คนที่มีความสามารถด้านศิลปะเป็นอย่างยิ่ง ! หรือใครที่รู้ตัวว่าชอบวาดตรงนี้นิด เติมตรงนั้นหน่อย อยากให้สตอรี่ของเราดูมีอะไร และเป็นตัวเราที่แท้ทรู เทคนิคอย่างการวาดภาพถือว่าเป็นอะไรที่ตอบโจทย์มาก !

 

 

📌  หรือใครไม่ถนัดละเลงจากไอจีตรง ๆ เราสามารถวาดจากในโน้ตก่อน แล้วค่อยก็อปไปวางอีกทีได้นะ !

 

 


 

| เรื่องเล่นบอกเลยว่าทางเราจริงจังมาก เพราะฉะนั้นอย่าให้มันจบที่แอปเดียวเด็ดขาด ! 

 

เปย์เป้เชื่อว่ามันต้องมีบ้างแหละ คนที่ให้ความสำคัญกับการลงสตอรี่ เทียบเท่าการลงรูปปกติ (ที่ต้องผ่านหลายสิบแอป กว่าจะลงได้แต่ละรูป 😅 ) เปย์เป้เลยขอถือโอกาสป้ายยาแอปแต่งภาพ ที่สามารถแต่งไอจีสตอรี่ไปในตัวได้มาบอกต่อ อันนี้อ้างอิงจากประสบการณ์ใช้งานจริง ไม่รู้ว่าจะถูกใจทุกคนกันไหม ยังไงก็ลองโหลดไปเล่นตามกันดูได้เน้อ

 

 


 

| น้อยแต่มาก เทคนิคที่ตอบโจทย์คนที่ไม่ต้องการอะไรเยอะ แค่มุมได้ แสงได้ ถือว่าชนะขาดลอยแล้ว

 

สุดท้ายเปย์เป้ขอมาจบอยู่ที่ความ น้อยแต่มาก ที่ไม่ต้องพึ่งอะไรเลยนอกจากตัวของเราเอง อย่างโดยส่วนตัวอันนี้เปย์เป้ยอมรับเลยว่าถนัดถ่ายภาพจากไอจีสตอรี่มากกว่ากล้องธรรมดา เพราะมีความรู้สึก (หรือคิดไปเองไม่รู้) ว่าคุณภาพของรูปที่ออกมาเวลาถ่ายจากไอจีสตอรี่ กับกล้องไอโฟน แล้วเป้รู้สึกว่าไอจีสตอรี่ภาพที่ออกมาคือจะดูดือมากกว่า อย่างที่ชอบมาก ๆ ก็จะเป็นภาพเวลาที่มีแสงมาตกกระทบ อย่าง ภาพอาหาร ภาพวิว อันนี้คือเป้บอกได้คำเดียวว่ากล้องไอจีสตอรี่คือดีมากจริง หรือถ้าใครไม่ถนัด ยังไม่เชี่ยวชาญ อาจจะอาศัยดูจากไอจีคนอื่น เพื่อเป็นไอเดียเวลาถ่ายภาพให้กับเราก็ได้ โดยแอคที่เปย์เป้ชอบโทนภาพ ไม่ว่าจะเวลาลงสตอรี่ หรือเวลาอัปลงไอจีปกติก็จะมี

 

 


 

💭 ถ้าเพื่อน ๆ เป็นคนที่เบื่อกับการแชะ แล้วอัปลงสตอรี่แบบธรรมดา ๆ กันแล้ว มาเพิ่มสีสันให้กับไอจีสตอรี่ของเราให้น่าสนใจมากกว่าเดิมกันดีกว่า หรืออย่างใครที่มีความคิดสร้างสรรค์ทะลุปรอท 🌡️  ก็สามารถครีเอทแนวทางการแต่งสตอรี่ใหม่ ๆ ตามสไตล์ของตัวเองกันได้ หรือใครที่มีแอปแต่งไอจีสตอรี่ที่ใช้อยู่เป็นประจำ แล้วอยากจะป้ายยาให้คนอื่นรู้ว่ามันดีงามขนาดไหน เอ้า แปะมาในช่องคอมเมนต์ด้านล่างนี้กันโล้ดดด 😉 

 

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ได้ที่นี่

  • avatar writer
    โดย imnat
    เสพติดการอ่าน & ดูหนัง ตอนนี้อยู่ในระหว่างการทำตามความฝันให้สำเร็จ :)
แสดงความคิดเห็น
KariKari Prediksi
KariKari Prediksi
เทริมากาซิห์ อินฟอนยา ซิตัส ปุนปุโร อินิ ข้อมูลข่าวสาร สังกัต เบอร์มานฟาต. https://prediksi.store/ https://prediksi.store/prediksi-jeeptoto/ https://prediksi.store/prediksi-togel-psco/
ตอบกลับ | 3 เดือนที่แล้ว 0
Punpromotion
Punpromotion
ได้ทริคเพิ่มแล้ว!!
ตอบกลับ | 1 ปีที่แล้ว 0