รวม 13 เพลงประกอบซีรีส์เกาหลีแห่งปี 2021 เพลงเพราะจนอินแบบไม่มูฟออน !

avatar writer
โดย : waranggg
avatar writer26 พ.ย. 2564 avatar writer17.9 K
รวม 13 เพลงประกอบซีรีส์เกาหลีแห่งปี 2021 เพลงเพราะจนอินแบบไม่มูฟออน !

 

ซีรีส์เกาหลีจบ แต่เรายังอินไม่จบ! อยากจะกลับไปดูซ้ำอีกครั้งก็ยังไม่มีเวลา ปันโปรก็เลยรวมเอาเพลงประกอบซีรีส์สุดเพราะแห่งปี 2021 มาให้แล้ว บอกเลยว่าแต่ละเพลงเพราะจริง ฟังแล้วฟินหู เอาไปทำเป็นเพลย์ลิสต์กันได้เลย รับรองว่างานนี้หายคิดถึงซีรีส์เรื่องโปรดกันอย่างแน่นอน~

 


 

🎧 เพลงประกอบซีรีส์จากเรื่อง Nevertheless

 

ซีรีส์สุดฮอตที่มาพร้อมวลีเด็ดแห่งปี 'ไปดูผีเสื้อที่ห้องชั้นมั้ย'  มีเพลง OST ที่เพราะมากอยู่หลายเพลงเลย แต่เพลงที่ได้ยินแล้วต้องร้องอ๋อ! แล้วต้องนึกถึงซีรีส์เรื่องนี้ ต้องยกให้ 2 เพลงนี้เลยจ้า

 

🎵 Love Me Like That  - Sam Kim 

 

เพลงประกอบซีรีส์ 2021-1

 

ไม่ว่าจะเคยดูหรือไม่เคยดูซีรีส์เรื่องนี้มาก่อน เราเชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะเคยได้ยินเพลงนี้ผ่านหูจากโซเชียลมีเดียไม่ช่องทางใดก็ทางหนึ่งอย่างแน่นอน จังหวะเพลงฟังอาจจะดูน่ารัก ฟังสบาย แต่เนื้อเพลงนั้นทำเอาหัวใจเจ็บอยู่นะ และยังเป็นเพลงที่สื่อถึงความเจ็บปวดของนางเอกที่ต้องเจอกับความเจ็บความช้ำใจจากพระเอกซ้ำๆ ได้ดีเลย 

 

🎵 Butterfly - J.UNA

 

เพลงประกอบซีรีส์ 2021-2

 

เพลงนี้เป็นเพลงจังหวะสนุก แต่ในส่วนของเนื้อเพลงนั้นน่าจะเป็นเพลงที่ตรงใจใครหลายคนไม่ใช่น้อย เนื้อเพลงกล่าวถึงการอยากจะลืมเขาคนนั้นแต่ทำไมยังลืมไม่ได้ซักที เพราะชอบเข้ามาทำให้หัวใจหวั่นไหว แล้วก็จากไปเหมือนกับผีเสื้อ นับว่าเป็นอีกเพลงที่ฟังแล้วสื่อถึงซีรีส์เรื่องนี้ได้ดีสุดๆ 

 


 

🎧  เพลงประกอบซีรีส์จากเรื่อง Hometown Cha-Cha-Cha

 

ซีรีส์ Feel Good แห่งปีและยังเป็นซีรีส์แจ้งเกิดให้กับโอปป้าเจ้าของลักยิ้มละหายหัวใจอย่าง คิมซอนโฮ เพลงประกอบซีรีส์เรื่องนี้บอกเลยว่าหลากหลายอารมณ์ ทั้งเพลงเศร้า หวานซึ้ง หรือเพลงจังหวะสนุกๆ โยกตามได้เบาๆ  ไม่ว่าจะแนวไหนเมื่อฟังแล้วต้องนึกถึงหมู่บ้านกงจินและหัวหน้าฮงอย่างแน่นอน 

 

🎵 Wish - Choi Yu Ree

 

เพลงประกอบซีรีส์ 2021-3

 

เพลงช้าสุดซึ้งเคล้ากับเสียงเปียโนหวานๆ ได้อย่างลงตัว เนื้อเพลงก็ลึกซึ้งกินใจ จนทำเอาฟังทีไรน้ำตาอาจจะไหลไม่รู้ตัวได้เลย เนื้อเพลงกล่าวถึงความหวังในใจลึกๆ ว่าอยากจะเป็นคนที่ถูกรักของใครซักคน เพลงนี้มันช่างเป็นเพลงที่ทำให้เราเข้าใจความรู้สึกของหัวฮงได้ดีสุดๆ ไปเลย 

 

🎵 Romantic Sunday - Car in th garden 

 

เพลงประกอบซีรีส์ 2021-4

 

เพลงนี้ได้ยินแล้วต้องร้อง อ๋อ! เรื่อง Hometown Cha-Cha-Cha ไง กันอย่างแน่นอน เป็นเพลงจังหวะสนุกๆ สดใสเหมือนรอยยิ้มของหัวหน้าฮงยังไงยังงั้นเลย ฟังกี่ทีก็อบอุ่นหัวใจเสมอ 

 


 

🎧  เพลงประกอบซีรีส์จากเรื่อง Vincenzo

 

ถึงจะเป็นซีรีส์ทนายแต่มามองข้ามเพลงประกอบไม่ได้จริงๆ เป็นซีรีส์อีกเรื่องที่เพลงเพราะมาก และที่อยากแนะนำและบังคับให้ต้องไปฟัง ก็ต้อง 2 เพลงนี้เลย

 

🎵 I'm Always by Your Side - John Park 

 

เพลงประกอบซีรีส์ 2021-5

 

เพลงสากลหวานแนว Brit Pop เนื้อเพลงก็ชวนเขินมากๆ เป็นเพลงที่ใช้บอกแทนความรู้สึกได้ว่าชั้นจะอยู่ตรงนี้ข้างๆ เธอนะ งานนี้ส่งให้คนรู้ใจต้องมีเขินม้วนกันบ้างล่ะ!

 

🎵 Is This Love - Aalia 

 

เพลงประกอบซีรีส์ 2021-6

 

เพลง Jazz เบาๆ เหมาะกับการเปิดฟังยามค่ำคืนเป็นที่สุด เพลงนี้เป็นเพลงประกอบฉากตอนที่พระ-นางปลอมตัวไปเดทกันที่หอศิลป์  ใจความของเพลงมีอยู่ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในใจ นี่เรียกว่ารักใช่หรือเปล่า ชั้นจะเก็บความรู้สึกนี้ไว้ไม่ไหวแล้ว ใครกำลังแอบรักเขาข้างเดียว บอกเลยว่าฟังอินมาก!

 


 

🎧  เพลงประกอบซีรีส์จากเรื่อง Hospital Playlist 2 

 

ซีรีส์น้ำดีในใจของใครหลายคน นอกจากเนื้อหาจะสนุก น่าติดตามแล้ว เพลงประกอบซีรีส์ก็เพราะมากๆ เช่นกัน เพลงประกอบเรื่องนี้เป็นการนำเพลงเก่ามารีเมคใหม่ แต่ละเพลงคือเพราะไม่แพ้กับต้นฉบับเลย ด้วยความที่ซีรีส์เรื่องนี้มีเพลงประกอบเยอะมากๆ เราขอแนะนำเป็น 2 เพลงนี้ ฟังแล้วเหมือนแสงออกหูของจริง! 

 

🎵 Rain & You  Lee Mujin

 

เพลงประกอบซีรีส์ 2021-7

 

เพลง OST เพลงแรกของ Hospiatal Playlist 2 เป็นการนำเพลงเวอร์ชั่นดั้งเดิม ซึ่งเคยเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง Radio Star ในปี 2006 ร้องโดย Park Jonghoon  มาทำรีเมคใหม่อีกครั้ง และเวอร์ชั่นนี้ร้องโดย Lee Mujin ดีกรีนักร้อง Top3 จากรายการ Sing Again ของช่อง JBTC และหลังจากที่เพลงปล่อยออกมาก็ฮิตติดลมเลยทีเดียว 

 

🎵 Is It Still Beautiful - Seventeen

 

เพลงประกอบซีรีส์ 2021-8

 

เพลงนี้พิเศษมากๆ เพราะได้ 3 เมนโวคอลอย่าง  Woozi, Seungkwan และ DK จากวงบอยแบนด์ชื่อดัง SEVEETEEN มาโชว์เสียงหวานๆ ในเพลงนี้นั่นเอง

 


 

🎧 เพลงประกอบซีรีส์จากเรื่อง Now, We are Breaking up 

 

ซีรีส์เรื่องใหม่ที่กำลังมาแรงในช่วงปลายปีนี้ บอกเลยเรื่องนี้ จางกียง งานดีมาก! มารับบทช่างถ่ายภาพสุดหล่อ ประกบคู่นางเอกแถวหน้าอย่าง ซงฮเยคโย มาเพียงแค่ 4 ตอนก็ทำเอาเหล่าคอซีรีส์ติดงอมแงมเลยทีเดียว เนื้อเรื่องที่ว่าเด็ดและสนุกแล้ว เพลงประกอบก็คือยิ่งฟังยิ่งอิน

 

🎵 DAVICHI - The Only Reason

 

เพลงประกอบซีรีส์ 2021-9

 

ฟังเพลงนี้รับรองว่ายังไงก็ไม่ผิดหวัง เพราะได้ DAVICHI คู่หูดูโอ้ชื่อดังเจ้าแม่เพลงประกอบซีรีส์มาร้องเพลงประกอบให้ด้วย เพลงนี้กล่าวถึงความรักครั้งเก่าที่ยังฝังลึกอยู่ในใจ ที่ไม่สามารถลืมได้ และเฝ้ารอลึกๆ ว่าคนรักเก่าจะกลับคืนมานั่นเอง เป็นอีกเพลงอกหักที่เรียกน้ำตาได้ง่ายๆ เลยแหละ

 

🎵  Your Season - Twenty Years of Age

 

เพลงประกอบซีรีส์ 2021-10

 

บอกเลยว่าเพลงนี้อธิบายความรู้สึกของพระเอกที่มีต่อนางเอกได้แบบหมดเปลือกเลยจริงๆ แม้ว่าในใจของนางเอกจะยังไม่ลืมคนรักเก่าแต่ไม่ว่ายังไงพระเอกก็ยังคอยอยู่ข้างๆ นางเอกเสมอ! เป็นเพลงที่ฟังแล้วอาจจะได้กลิ่นอายของความเศร้า แต่ก็แฝงไปด้วยความโรแมนติกอยู่นะ 

 


 

🎧  เพลงประกอบซีรีส์จากเรื่อง One the women 

 

ซีรีส์เรตติ้งกระฉูดที่เพิ่งจบไปไม่นานนี่เอง เรื่องราวว่าด้วยเรื่องของอัยการสาวสุดแซ่บรับบท ฮันนี่ ลี อดีต Miss Korea ที่จับผลัดจับผลูสลับตัวเข้าไปเป็นลูกสะใภ้ตระกูลเศรษฐีใหญ่ของเกาหลี เป็นซีรีส์อีกเรื่องที่เข้มข้น ครบรส ทั้งบู๊ หวานซึ้ง และตลก เป็นอีกเรื่องที่ดูแล้วติดงอมแงมสุดๆ

 

🎵 Jung Yup - Let Me Hug You

 

เพลงประกอบซีรีส์ 2021-11

 

สำหรับเพลงประกอบของเรื่องนี้เป็นเพลงช้าฟังสบายๆ ที่ถ่ายทอดเรื่องราวความรักของพระ-นางที่เติบโตอย่างค่อยเป็นค่อยไป ท่อนที่เราชอบมากๆ ในเพลงนี้คือ ซารังฮัลเกโย คือแด อิซนึน โมซึบ คือแดโร แปลว่า ผมจะรักคุณในแบบที่คุณเป็น  เป็นท่อนที่แสดงให้เห็นว่าไม่ว่านางเอกจะเป็นใคร เค้าก็ยังรักในสิ่งที่นางเอกเป็น คือพระเอกคลั่งรักหนักมาก หวานจนมดขึ้น ฟินแทนนางเอกไม่ไหวแล้วจ้า~

 


 

🎧  เพลงประกอบซีรีส์จากเรื่อง Lovers of the Red Sky

 

มาถึงซีรีส์เกาหลีย้อนยุคกันบ้าง เรื่องนี้จะเป็นแนวย้อนยุค-แฟนตาซี เป็นเรื่องราวของนักวาดภาพสาวและชายหนุ่มนักโหราศาสตร์ที่แม้มองไม่เห็นแต่สามารถอ่านกลุ่มดวงดาวได้ ซึ่งตอนนี้ออนแอร์จบครบ 16 ตอนแล้วเรียบร้อย บอกเลยว่าแฟนละครย้อนยุคห้ามพลาด!

 

🎵 Is It Me - Baekhyun

 

เพลงประกอบซีรีส์ 2021-12

 

ในส่วนของเพลงประกอบละครนั้น ได้ Baekhyun แห่งวง EXO มาร้องเพลงประกอบซีรีส์ด้วย เป็นเพลงบัลลาดซึ้งๆ ที่บอกเล่าความรักของพระเอกต่อนางเอกที่อยากจะรู้ใจเธอเหลือเกินว่าใช่ชั้นหรือเปล่าที่อยู่ในใจของเธอ บอกเลยว่าซึ้งกินใจมากๆ ยิ่งได้เสียงหวานๆ ของแบคฮยอนมาขับร้องบอกเลยว่าปังมาก!

 


 

🎧  เพลงประกอบซีรีส์จากเรื่อง The Penthouse 3 

 

ซีรีส์ปวดประสาทแห่งปีต้องเรื่องนี้เลย! ใครดูจนจบทั้ง 3 ซีซั่นโดยไม่กุมขมับ เราขอซูฮก แต่สุดท้ายเรื่องราวอันยุ่งเหยิงของชาว Hera Palace ก็จบลงด้วยดี เรื่องราวในซีรีส์ว่าเข้มข้นและเดือดมากแล้ว เพลงประกอบซีรีส์เขาก็ปังไม่แพ้กันน้า

 

🎵 Let Me Be - Baek Z Young

 

เพลงประกอบซีรีส์ 2021-13

 

เพลง Let Me Be นี้ได้ Baek Z Young อีกหนึ่งเจ้าแม่วงการเพลงประกอบซีรีส์มาขับร้องเพลงนี้ เสียงร้องอันแข็งแกร่ง ทรงพลัง และเป็นเอกลักษณ์ของคุณแบคจียอง เข้ากับเพลงนี้ได้ดีมากๆ ฟังทีไรก็รู้สึกได้ถึงความแม่ ความบอสของชิมซูรยอนทุกที 

 


 

เพลงทุกเพลงที่แนะนำข้างต้นรับรองเลยว่าเพราะทุกเพลง ยิ่งฟังยิ่งเพลิน อินไปกับซีรีส์ยิ่งกว่าเดิมแน่นอน รีบเพิ่มเข้าเพลย์ลิสต์ด่วนๆ เลยจ้า และสำหรับใครที่ขอมูฟออนและกำลังมองหาซีรีส์เกาหลีดู สามารถอ่านบทความแนะนำซีรีส์เกาหลีผ่านเว็บไซต์ของปันโปรได้เลย และอย่าลืมสนับสนุนการดูซีรีส์ในช่องทางที่ถูกลิขสิทธิ์กันด้วยนะ

 

📍รวมซีรีส์พิซอนโฮ คลิก

📍รวมซีรีส์เกาหลีย้อนยุค คลิก

📍รวมซีรีส์นักต้มตุ๋น คลิก

แสดงความคิดเห็น