เปิดทริปฉะเชิงเทรา! กราบไหว้หลวงพ่อโสธรขอให้ค้าขายร่ำรวย พร้อมลุยฟาร์มถ่ายรูปชิคๆ

avatar writer
avatar writer11 ธ.ค. 2563 avatar writer3.7 K
เปิดทริปฉะเชิงเทรา! กราบไหว้หลวงพ่อโสธรขอให้ค้าขายร่ำรวย พร้อมลุยฟาร์มถ่ายรูปชิคๆ

วันเดียวก็เที่ยวสนุกได้! กับทริป “ฉะเชิงเทรา” 
ขับง่าย เดินทางสะดวก 🚗 
จัดครบ สายมู สายกิน สายแชะ! 


 

ใครที่มีวันหยุดเหลือ ๆ ไม่รู้จะไปไหนดี แต่ก็ไม่อยากจองหาที่พักวุ่นวาย การเที่ยววัน One day trip ก็ดูจะตอบโจทย์มาก ๆ ค่ะ วันนี้สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยู่กรุงเทพฯ แล้วอยากเที่ยวต่างจังหวัด วันนี้ปันโปรขอชี้เป้า One day trip @ฉะเชิงเทรา ไปง่ายแค่ชั่วโมงนิด ๆ ก็ถึงแล้ว ยิ่งไปวันธรรมดา รถแทบไม่มีเลยค่า โดยแพลนของเราในครั้งนี้ ครบครันความต้องการตั้งแต่ สายมู สายกิน สายแชะ ค่ะ เอาล่ะ ไม่รอช้า ตามไปดูเลย~

 


📍 Station 1 : เดินทางเช้าเลี่ยงรถติด และเข้าสักการะหลวงพ่อโสธร


สำหรับการเดินทางไป “ฉะเชิงเทรา” นั้นใช้เวลาไม่นานค่ะ ยิ่งขึ้นทางด่วนด้วยยิ่งไว แต่ถ้าไปเช้าเราก็จะได้ไม่ต้องรีบทำเวลามาก เริ่มออกรถกันไม่เกิน 9 โมงเช้ากำลังดีค่ะ ที่เที่ยวแห่งแรก เรามาเพิ่มความสิริมงคลให้กับตัวเองก่อนด้วยการเข้าสักการะ “หลวงพ่อโสธร ที่ วัดโสธรวรารามวรวิหาร” จะสิ้นปีแล้วก็ขอให้มีแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาเถอะ สาธุ~

 

“วัดโสธรวรารามวรวิหาร” เป็นวัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองฉะเชิงเทรา เป็นที่ประดิษฐานหลวงพ่อโสธร ส่วนมากคนที่มากราบไหว้หลวงพ่อโสธร จะมาบนขอพรให้สมหวัง ซึ่งเราจะขออะไรก็ได้ ตั้งแต่ เงินทอง การศึกษา สุขภาพ การงาน ฯลฯ ที่เด่น ๆ เลยจะเป็นเรื่องการค้าขายให้ร่ำรวย และสุขภาพให้หายเจ็บป่วย แต่ห้ามขอลูกและขอให้จับได้ใบดำเด็ดขาด! เพราะมีความเชื่อว่าหลวงพ่ออยากให้ลูกหลานไปรับใช้ชาติ ถ้าขอได้ใบดำอาจจะได้ใบแดงแทน ส่วนเรื่องลูก หลวงพ่อก็จะส่งทหารที่ตายในหน้าที่กลับมาเกิดใหม่ ซึ่งเด็กที่เกิดมาอาจจะพิการก็ได้ค่ะ และถ้าพรที่ขอนั้นสำเร็จ จะต้องมาแก้บนด้วยการถวายไข่ต้ม (จำนวนก็แล้วแต่เราบอกท่านตอนบนบาน) นอกจากถวายไข่แล้วก็มีการถวายละครรำ แต่การถวายไข่เป็นที่นิยมมากกว่า ดังนั้นภาพที่คนแบกถาดไข่ร้อย ๆ ฟองจึงเป็นภาพที่คนในวัดชินตามาก ๆ 

 

กราบไหว้หลวงพ่อโสธร

 


📍 Station 2 : ปักหมุด Mini Murrah Farm ฟาร์มควายนมแห่งเดียวในไทย


หลังจากไหว้พระขอพรถ่ายรูปกันไปเป็นชั่วโมง (เนื่องจากปริมาณคนทั้งในและนอกวัดทำให้เราใช้เวลามากพอสมควร 555) ที่ต่อมาอยู่ห่างกันไม่มากค่ะ “Mini Murrah Farm ฟาร์มควายนมมูร่าห์” เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ๆ ปันโปรอยากชวนมา เนื่องจากที่นี่มีครบครันทั้งอาหารคาวหวาน เดินเที่ยว ถ่ายรูป กิจกรรมสำหรับทุกเพศทุกวัย และสามารถแวะซื้อของฝากได้

 

มูร่าห์ (Murrah) คือ ชื่อสายพันธุ์ควายนม สัตว์ไฮไลต์ของที่นี่ (มาแล้วต้องถ่ายรูปกับน้องให้ได้นะ!) จากข้อมูลของทางเพจ Official มูร่าห์ฟาร์ม เป็นฟาร์มปศุสัตว์อินทรีย์ (Organic Farm) และเป็นต้นแบบของธุรกิจเกษตรกรรมแบบครบวงจรและยั่งยืน เริ่มกันตั้งแต่การเพาะปลูกพืชเพื่อใช้เป็นอาหารสัตว์ จนถึงการเลี้ยง รีดนมและแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ พร้อมขายให้กับผู้บริโภค โดยไม่ใช้สารเคมียาฆ่าแมลง สารกระตุ้นการเร่งน้ำนม หรือฮอร์โมนต่าง ๆ ในกระบวนการผลิตเลยค่ะ

 

 

ซึ่งเมนูอาหารไฮไลต์ที่เราไม่ควรพลาดคือ “นมมูร่าห์” ลองแล้วถูกใจนะ ไม่หวาน กลมกล่อมมาก นอกจากนี้ทางร้านเขาก็มีเมนูอื่น ๆ ที่ใช้น้ำนมมูร่าห์เป็นส่วนผสม เช่น พิซซ่า พาสต้า สลัด เป็นต้น 

 

 

ส่วนตัวคิดว่าที่นี่มีหลายโซน เดินเล่นกันได้ยาว ๆ หากมาวันธรรมดาจะมีบางโซนปิดค่ะ จะเปิดเต็มรูปแบบวันเสาร์อาทิตย์ แต่วันธรรมดาก็เดินสบายเหมือนกันนะ ไม่ผิดหวัง ห้องอาหารก็ดี ราคาไม่แพง โดยรวมมาเที่ยวที่นี่คุ้ม แถมได้รูปกลับบ้านเพียบ

 

 


📍 Station 3 : ก่อนกลับบ้านต้องแวะร้านของฝากขึ้นชื่อ “ขนมบ้านป้านงค์”


ใช้เวลาถ่ายรูป กินขนม และให้ขนมสัตว์กันไปทั้งวันแล้ว เรามาปิดท้ายกันที่ ร้านของฝากขึ้นชื่อของจังหวัดฉะเชิงเทรา “ขนมบ้านป้านงค์” ร้านนี้ขับรถหาไม่ยาก แต่ที่จอดรถยากหน่อยนะคะ ตัวร้านบ้าน ๆ แต่ขนมหวานที่ตั้งเรียงรายอยู่ในร้านทำเอามือสั่นมาก 555 อยากได้ไปหมดเลยจ้าาา ซึ่งขนมขึ้นชื่อของร้านนี้คือ “ฝอยทอง” จะมีกล่องหลากหลายไซซ์ มีผสมกับขนมไทยชนิดอื่น ๆ ด้วย ก็แล้วแต่เราเลือกซื้อตามสบายเลยค่ะ (ขอบอกว่าถ้าซื้อกล่องเดียวอย่าเสียใจทีหลังนา อิอิ)

 

 

 

จบทริปฉะเชิงเทรากันไปที่เรียบร้อยค่ะ ใครที่เวลาเหลือ จะไปแว่บคาเฟ่สักที่ก่อนกลับก็ได้นะคะ เพิ่มคาเฟอีนสักแก้วก่อนกลับกรุงเทพฯ ก็เข้าท่าเหมือนกัน ทริปนี้หวังว่าจะถูกใจสายเที่ยวไม่มากก็น้อย แล้วเจอกันทริปหน้าว่าปันโปรจะพาไปที่ไหน 😍 

 

สำหรับทริปฉะเชิงเทราในครั้งนี้ ปันโปรเลือกใช้บริการรถเช่าจาก Chic Car Rent โดยเลือก Pick-Up จากที่สนามบินสุวรรณภูมิ พอกลับถึงกรุงเทพฯ ก็แค่เอารถไปแหมะคืนก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย จบทริปสวย ๆ เลยจ้า

 


 

ใครสนใจที่เที่ยวเพิ่มเติม ตามไปดูบทความล้านล่างนี้ได้เลย

แสดงความคิดเห็น