ผัดกะเพราไม่สิ้นคิด! ขึ้นแท่นอันดับ 1 อาหารประเภทผัดที่ดีที่สุดในโลก

avatar writer
โดย : monosunday🐢
avatar writer19 ก.ย. 2566 avatar writer173
ผัดกะเพราไม่สิ้นคิด! ขึ้นแท่นอันดับ 1 อาหารประเภทผัดที่ดีที่สุดในโลก

ไหนใครเป็นบ้าง สารภาพมาซะดี ๆ เวลาจะกินอะไร แล้วคิดไม่ออก สุดท้ายก็จบที่ผัดกะเพรา+ไข่ดาวกรอบ ๆ ไข่แดงไม่สุก จนทำให้หลายคนขนานนามให้เมนูนี้ เป็นเมนูสิ้นคิดไปโดยทันที...แต่! เห็นแบบนี้ล่าสุดเค้าเพิ่งคว้ารางวัลอันดับ 1 มาครองนะ ถ้าอยากรู้ว่าเป็นรางวัลอะไร แล้วใครเป็นคนจัดอันดับ มาทางนี้เลย…เราจะมาเล่าให้ทุกคนฟังว่าเมนูอาหารบ้านเรามันเจ๋งแค่ไหน


TasteAtlas คือใคร? 🍽️

ก่อนอื่นเราอยากจะพาทุกคนมารู้จักกับ TasteAtlas กันก่อน เพราะเค้าคือเว็บไซต์จัดอันดับอาหารจากทั่วโลก ที่ครอบคลุมแทบจะทุกประเภทเลย โดยเว็บนี้ซึ่งเปิดตัวในปี 2018 เค้าเป็นเหมือนแหล่งรวมนักรีวิว/นักวิจารณ์อาหารที่มีประสบการณ์และเชี่ยวชาญเรื่องอาหารจริง ๆ ทำให้เวลาเค้าจัดอันดับอาหารทีไร คนมักจะสนใจและจะเป็นที่น่าเชื่อถือ ทำให้ถูกเอามาพูดถึงอยู่ตลอดนั่นเอง 

นอกจากนี้ TaseAtlas ยังบอกอีกด้วยนะว่า เว็บของเค้าเนี่ยใช้ระบบคัดกรองคะแนนโหวตอาหารต่าง ๆ ที่สามารถตรวจจับได้ว่าเป็นการสแปมคะแนนโหวตจากบอท หรือจากพวกที่สแปมคะแนนโหวตที่อยากให้อาหารจากประเทศตัวเองติดอันดับ ก็เลยเป็นผลโหวตที่พอจะเชื่อใจได้ว่าไม่มีการระดมคะแนนโหวตจากประเทศใดประเทศหนึ่งแน่ ๆ 

 


เมนูผัดที่ดีที่สุดในโลก 🥘

มาถึงไฮไลท์ที่เป็นพระเอกของเรื่องนี้กันดีกว่า..กับเมนู “ผัดกะเพรา” ที่ตอนนี้ขึ้นแท่นอันดับ 1 เป็นอาหารเมนูผัดที่ดีที่สุดในโลก ซึ่งถูกจัดอันดับโดย TasteAtlas นี่แหละ โดยเมนูผัดกะเพราของเราได้คะแนนไป 4.8 ส่วนอันดับ 2-5 คือเมนู ทักคาลบี จากเกาหลีใต้ ได้คะแนน 4.7, ทิบส์ จากเอธิโอเปีย ได้คะแนน 4.6, โลโม ซัลตาโด จากเปรู ได้คะแนน 4.5 และเนื้อผัดก๋วยเตี๋ยว จากจีน ได้คะแนน 4.5 ครับ

จริง ๆ ก็ไม่แปลกใจเท่าไหร่หรอก ที่เมนูผัดกะเพราจะได้ที่ 1 ไปครอง…คือไม่ได้อวยนะ แต่นอกจากจะเป็นเมนูโปรดของคนไทยเองอยู่แล้ว ช่วงหลัง ๆ เค้าก็ยังเป็นเมนูยอดฮิต ที่พิชิตใจชาวต่างชาติด้วย เพราะเป็นเมนูแรก ๆ ของไทยเลยล่ะมั้ง ที่มักจะอยู่ในลิสต์ของนักท่องเที่ยวมาตลอด ที่มาถึงไทยทีไร ต้องลองเมนูนี้กันทั้งนั้น (จากที่ก่อนหน้านี้เมนูไทยขึ้นชื่อสำหรับชาวต่างชาติมักจะเป็นเมนูผัดไทย หรือต้มยำกุ้งเท่านั้น) เรียกได้ว่ารสชาติถูกปากเข้าถึงง่ายจริง ๆ 

 


เมนูอาหารไทยอื่นก็ติดในลิสต์ 

นอกจากเมนูผัดกะเพราแล้ว ก็ยังมีเมนูอาหารไทยอื่น ๆ ที่ติดอยู่ในลิสต์นี้ด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นเมนูคลาสสิกอย่างผัดไทยที่ได้อันดับ 8, ผัดซีอิ้ว อันดับ 19, คั่วกลิ้ง อันดับ 23 และ ไก่ผัดมะม่วงหิมพานต์ อันดับ 44 โหหห..คือเมนูของไทยเราติดเยอะมากนะ แล้วจริง ๆ ก่อนหน้านี้ทาง TasteAtlas เค้าก็มีจัดอันดับอยู่บ่อย ๆ ด้วย (คือขยันจัดอะ555) แล้วเมนูไทยเราก็ติดอันดับอีกเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นเมนู “ข้าวซอย” ที่เคยได้ที่ 1 ในประเภทซุปที่ดีที่สุดในโลก เมื่อปี 2022 และก็เมนู “ต้มข่าไก่” เป็นประเภทซุปไก่ที่ดีที่สุดในโลกด้วย นอกจากอาหารคาวก็ยังมีเมนู “ชาไทย” ที่ติดลิสต์เครื่องดื่มที่ดีที่สุดในโลก อยู่ในอันดับ 7 ไปครองแบบสวย ๆ ด้วย

 


อาหารไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก 

เห็นมั้ยแบบนี้ต้องบอกเลยว่าอาหารไทยเรานี่ไม่ธรรมดาจริง ๆ เพราะไม่ว่าเค้าจะจัดอันดับอาหารประเภทไหน เราก็มักจะติดอยู่ในลิสต์ด้วยเสมอ ต้องยอมรับว่าเมนูอาหารไทยมีเอกลักษณ์ มีรสชาติที่ชัดเจนคือหากินที่ไหนไม่ได้แล้วนะแบบนี้ ต้องมาไทยแลนด์โอนลี่เท่านั้น! ครั้งหน้าเรามารอดูกันดีกว่า ว่าเมนูไทยเมนูไหนจะติดลิสต์อะไรกันอีกบ้าง...ทางปันโปรเราไม่พลาดมาอัปเดตแน่นอนครับ

 


👉🏻 อ้างอิงข้อมูล : https://ppro.pro/3rsi8Jw , https://ppro.pro/3Pr9cMI , https://ppro.pro/3Lv8fSa , https://ppro.pro/44WsjE2 

 

  • avatar writer
    โดย monosunday🐢
    ชอบกิน รักการเขียน เลิฟเฟื่องฟ้า อยากดูหนังสืบสวน ดูอนิเมะทั้งวัน อิอิ
แสดงความคิดเห็น