Patom คาเฟ่เรือนกระจกที่ใครมาก็จะต้องตกหลุมรัก!!!

avatar writer
โดย : ชลลี่
avatar writer6 ก.ค. 2561 avatar writer418
Patom คาเฟ่เรือนกระจกที่ใครมาก็จะต้องตกหลุมรัก!!!

Patom Organic Living คาเฟ่เรือนกระจก พื้นที่สีเขียวใจกลางสุขุมวิท ใครจะไปคิดว่ากลางเมืองแบบนี้จะมีร้านที่สวนสวย บรรยากาศร่มรื่น มีต้นไม้ห้อมล้อมร้านขนาดนี้ มองไปทางไหนก็เขียวชะอุ่มร่มรื่น จนไม่น่าเชื่อว่าตอนนี้อยู่ที่สุขุมวิทเลยแหละ

การดีไซน์ของร้านเป็นสไตล์โมเดิร์นแต่ผสมผสานกับความเป็นธรรมชาติได้อย่างลงตัว ตัวร้านโปร่งมาก เพดานยกสูง ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดเลย มองออกไปด้านนอกเรือนกระจกจะเจอต้นไม้รายล้อมรอบร้าน ยิ่งทำให้รู้สึกอบอุ่น สบายตามากขึ้นไปอีก บริเวณรอบร้านค่อนข้างใหญ่ สามารถเดินถ่ายรูปเล่นในสวนได้ หรือจะออกมานั่งกินข้าว จิบชาด้านนอก ตรงบริเวณสวนก็ได้เหมือนกัน บอกเลยว่าบรรยากาศร่มรื่นมากจริงๆ

ส่วนอาหารของที่นี่มีทั้งคาวและหวาน มีเมนูให้เลือกค่อนข้างหลากหลายด้วย แต่จะเน้นเป็นเมนูเพื่อสุขภาพ ใช้วัตถุดิบออร์แกนิคที่ส่งตรงมาจากสามพราน ทุกเมนูจะทำสดๆ ผลิตวันต่อวันแต่จะส่งมาจากสามพรานในทุกเช้า เพราะสาขานี้จะไม่มีโรงครัว ส่วนอาหารจะอยู่ในปิ่นโตสองชั้น อยากกินเมนูไหนก็หยิบมาที่โต๊ะได้เลย ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ จะมีเมนูขนมจีนเพิ่มขึ้นมาด้วย

ก๋วยเตี๋ยวลุยสวนมังสวิรัต Organic Fresh Vegetarian Spring Rolls (130 บาท) มาเริ่มกันที่เมนูแรก ก๋วยเตี๋ยวลุยสวนมังสวิรัต เมนูออเดิร์ฟของเรา ปิ่นโตนึงจะมี 7 ชิ้นมาแบบพอดีคำ ตัวไส้เป็นผักและดอกไม้ต่างๆ ที่กินได้ สีสันสวยงาม เป็นเมนูทานเล่น กินง่ายๆ ส่วนตัวเราไม่เคยกินก๋วยเตี๋ยวลุยสวนมังฯ เลย พอได้ลองกินแล้ว รู้สึกว่ารสชาติใช้ได้เลยนะ น้ำจิ้มอร่อย

ข้าวยำดอกไม้ Organic Flower & Herb Salad with Rice (150 บาท) เมนูนี้พอเอาเครื่องทั้งหมดมายำรวมกันแล้ว อร่อยกว่าที่คิดเยอะเลย ตัวน้ำยำรสชาติจะออกเปรี้ยวอมหวาน ซึ่งน้ำบูดูในข้าวยำจะเป็นของภาคใต้แท้ๆ เลย

ข้าวกับน้ำพริกลงเรือ Organic Minced Pork Chili Paste Set (130 บาท) เป็นเมนูที่ชอบมากที่สุด ข้าวน้ำพริกลงเรือจะเสิร์ฟคู่กับปลานิลฟู เป็นเมนูดั้งเดิมที่มาจากสาขาสามพราน ตัวน้ำพริกรสชาติกลมกล่อมมาก เผ็ดแบบกำลังดี กินกับปลานิลฟูยิ่งเข้ากันเลย

Signature Coconut Coffee (130 บาท) เป็นกาแฟเมล็ดจากเชียงดาว ผสมกับนมและกะทิสด ซึ่งที่นี่ไม่ใส่น้ำตาลเลยด้วย เมนูนี้จะได้กลิ่นหอมของมะพร้าวผสมกับกลิ่นหอมของกาแฟ ตัวหลอดที่นี่พิเศษมากๆ ไม่ใช้หลอดพลาสติกทั่วไป แต่ใช้หลอดผักบุ้งที่ก้านมันแก่แล้ว ซึ่งสามารถใช้ทดแทนหลอดพลาสติกได้เลย

น้ำผลไม้ น้ำสมุนไพร เครื่องดื่มออแกร์นิค ไม่ใส่น้ำตาล ทำสด คั้นสดๆ เลย

น้ำอ้อย น้ำมะนาวน้ำผึ้ง น้ำมะขาม น้ำฝรั่ง ราคาขวดละ 85 บาท

มีผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติจำหน่ายด้วย เช่น ยาสระผม สบู่ ยาสีฟัน ยาหม่อง ฯลฯ ให้เลือกช้อปในราคาไม่แรงด้วย

📆 เปิด อังคาร-อาทิตย์ เวลา 09.30 - 18.00 น. 📍 สุขุมวิท 49/6 (เข้าทางซ.ทองหล่อ 25 ได้) Map >> https://goo.gl/maps/Cw6kuTbNW7Q2 Website : patom.com 📞 ติดต่อ : 02-084-8649

แสดงความคิดเห็น