แฟชั่นไอเทมสุดเบสิก หยิบมาใส่เมื่อไหร่ก็รอด!

avatar writer
โดย : waranggg
avatar writer11 มี.ค. 2563 avatar writer25.0 K
แฟชั่นไอเทมสุดเบสิก หยิบมาใส่เมื่อไหร่ก็รอด!

7 แฟชั่นไอเทมสุดคลาสสิก ที่เราแนะนำว่า "ต้องมี" 
จะเวลาน้อยหรือจะขี้เกียจ รับรองว่าหยิบมาใส่เมื่อไหร่ก็ไม่มีเอาท์!


หลายคนคงเคยตื่นมาแล้วรู้สึกขี้เกียจซะเหลือเกิน แม้กระทั่งกับการแต่งตัว หรือบางทีก็มีความรู้สึกว่าไม่รู้ว่าจะใส่อะไรแล้วแม่! แม้จะมีเสื้อผ้าเต็มตู้ก็ตาม แต่ปัญหานี้จะหมดไป ถ้าสาวๆ มีแฟชั่นไอเทมสุดคลาสสิกที่สามารถหยิบมาใส่ได้ทุกสถานการณ์ จะจับไปแมทช์ใส่กับชุดไหนก็รอด จะมีอะไรบ้าง? เราลิสต์มาให้แล้ว ตามมาเล้ยย~


เสื้อยืดสีพื้น

นับว่าเป็นไอเทมคลาสสิกตลอดกาลที่หยิบมาใส่เมื่อไหร่ก็ไม่มีเอาท์ สำหรับ "เสื้อยืด" เพราะเป็นไอเทมที่ไม่ว่าจะจับไปแมทช์กับอะไรก็ออกมาดูดีอยู่ตลอด สามารถหยิบมาใส่ในวันสบายๆ อยู่บ้านก็ได้ หรือถ้าต้องออกไปข้างนอก ก็สามารถหยิบเสื้อยืดมาใส่กับกางเกงหรือกระโปรงได้แทบทุกทรงเลย อีกหนึ่งไอเทมที่อยากแนะนำคือ "เสื้อยืดทรง Oversized" สามารถนำมาใส่เป็นเดรสสั้นได้ ยิ่งถ้าใส่คู่กับรองเท้าผ้าใบก็ดูน่ารักไปอีกแบบนะ

เสื้อเชื้ต

เป็นไอเทมที่สามารถนำมาใส่ได้แทบทุกโอกาส ถ้าต้องการลุคที่ดูทางการก็สามารถแมทช์ใส่กับกางเกงสแล็กแล้วจบด้วยรองเท้าส้นสูง หรือถ้ากลัวว่าใส่เสื้อเชิ้ตแล้วจะดูทางการเกินไป สามารถใส่กับกางเกงขาบาน, กางเกงหรือหรือกระโปรงยีนส์ก็จะได้ลุคที่ดูสบายๆ มากยิ่งขึ้น หรือถ้าใครมีเชิ้ตที่เป็นทรง Oversized ก็สามารถใส่สายเดี่ยวไว้ข้างในแล้วใส่เชิ้ตทับก็ได้

เสื้อคุมหรือ Blazer 

เสื้อ Blazer  เป็นไอเทมที่มาแรงและสาวๆ ควรมีติดตู้เสื้อผ้า เพราะเพียงแค่เราหยิบเสื้อ Blazer มาคลุมทับ ทุกอย่างจะดูดีขึ้นแบบอัตโนมัติ ซึ่งปัจจุบันการใส่เสื้อ Blazer ไม่จำเป็นต้องใส่ในโอกาสที่ต้องการความเป็นทางการเท่านั้นนะ แต่ยังสามารถใส่เพื่อให้ลุคโดยรวมของเราดูเป็นสาวชิคขึ้นได้ด้วย โดยอาจจะเลือกแมทช์กับเสื้อยืดและกางเกงยีนส์ก็เก๋ไปอีกแบบ

ยีนส์

คลาสสิกตลอดกาลของจริงก็ต้องยกให้ "ยีนส์" ไปเลย อย่างน้อยสาวๆ ควรมีไอเทมยีนส์ติดตู้ซัก 1-2 ชิ้น ไม่ว่ายีนส์ขาสั้น ยีนส์ขายาว แจ็กเก็ตยีนส์ หรือจะกระโปรงยีนส์แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนได้เลย เพราะเป็นไอเทมที่ไม่ว่าจะหยิบมาใส่กับอะไรก็รอดทุกสถานการณ์จริงๆ จะใส่ให้ดูทางการก็ได้ จะใส่ให้ดูเป็นชุดลำลองเก๋ๆ ก็เริ่ด!

รองเท้าส้นสูง

ถึงแม้ว่าจะใส่ไม่บ่อยแต่อย่างน้อยควรมีติดตู้ไว้ซักคู่ก็ไม่เสียหาย ในวันที่ชุดของเราดูเรียบๆ การเลือกปิดท้ายลุคด้วยรองเท้าส้นสูงจะช่วยเปลี่ยนจากลุคธรรมดาเป็นลุคของสาวเปรี้ยวขึ้นมาทันที! หรือบางทีต้องออกงานสังคม การเลือกใส่ส้นสูงก็เป็นรองเท้าที่ตอบโจทย์สุดๆ  ถ้าไม่อยากซื้อทุกครั้งที่ต้องออกงาน เราแนะนำให้ซื้อรองเท้าส้นสูงทรงหัวแหลมที่ใส่ออกงานได้ทั้งงานกลางวันและงานกลางคืน และรองเท้าส้นสูงแบบเปลือย ที่เหมาะกับสาวตัวเล็ก เพราะรองเท้าทรงนี้จะทำขาดูเรียวยาวขึ้น สำหรับสีที่แนะนำคือสีเนื้อหรือสีดำ เพราะเป็นสีที่สามารถหยิบมาใส่ได้กับทุกชุดนั่นเอง

รองเท้าผ้าใบสีขาว 

คิดอะไรไม่ออกก็คว้ารองเท้าผ้าใบสีขาวมาใส่เลยจ้า~ เป็นรองเท้าที่มิกซ์แอนด์แมทช์ง่าย ใส่แล้วดูเป็นคนมีสไตล์โดยที่ไม่ต้องแต่งตัวให้มากสิ่ง สามารถหยิบมาใส่ได้กับทุกลุคไม่ว่าจะเดรสหวานๆ ก็เข้ากัน ชุด Blazer สุดชิคก็เริ่ด เป็นรองเท้าที่ใส่เมื่อไหร่ก็ไม่เคยตกเทรนด์เลยจริงๆ แถมยังไม่แย่งซีนชุดที่เราใส่ด้วยนะ

หมวก 

ในวันที่เราขี้เกียจทำผมหรือขี้เกียจสระผมแบบสุดๆ บอกเลยว่าหมวกคือไอเทมกันตายของจริง! แถมยังเป็น Accessories ที่ช่วยให้ลุคของเราดูเท่ขึ้นมาแบบไม่มีเหตุผลไปอีก สำหรับทรงหมวกที่ควรติดตู้ไว้ เราแนะนำเป็น "หมวกแก็ป" ที่เป็นหมวกยอดฮิตตลอดกาล หรือจะเป็น "หมวกบักเก็ต" ก็จะได้ลุคสตรีท ดูเท่ไปอีกแบบ 


🌈 ปันโปรสรุปให้ 🌈

•ในวันที่เร่งรีบ มีเวลาไม่เยอะหรือขี้เกียจมากๆ สามารถหยิบไอเทมมาใส่ได้เลย จะช่วยให้สาวๆ ใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น!

ไอเทมที่เราแนะนำข้างต้นหาซื้อได้ง่ายมากตามห้างสรรพสินค้าหรือร้านเสื้อผ้าแฟชั่นชั้นนำ รีบไปช้อปมาติดตู้เสื้อผ้ากันไว้เล้ยยย

•สีที่เราแนะนำให้ซื้อคือ สีขาว, สีดำ หรือสีเทา เพราะเป็นสีกันตาย เข้าได้กับทุกสถานการณ์จริงๆ จ้า

 

 

แสดงความคิดเห็น