“ลองรองเท้า” เองได้ที่บ้าน แค่มีแอปตัวนี้!

avatar writer
โดย : prc.
avatar writer17 ก.พ. 2562 avatar writer11.7 K
“ลองรองเท้า” เองได้ที่บ้าน แค่มีแอปตัวนี้!

เดี๋ยวนี้เทคโนโลยีเขาก็ก้าวล้ำ
จนมีตัวช่วยให้เราช้อปปิ้งเพียบบบ
และ 1 ในแอปพลิเคชั่นที่เราจะมาบอกต่อวันนี้
ก็คือแอป “ลองรองเท้า” แบบไม่ต้องสวมใส่ เอ๊ะ ยังไง เดี๋ยวเราพาไปดู~

 


แอปนี้มีชื่อว่า Wanna Kicks เป็นแอปพลิเคชั่นที่เราสามารถลองสนีกเกอร์ด้วยตัวเองได้ทุกที่! เพราะเขาใช้เทคโนโลยี AR ในการรวมสภาพแวดล้อมจริงกับวัตถุเสมือนเข้าด้วยกัน ฉะนั้น แค่เราถอดรองเท้า เปิดกล้อง ก็ลองได้แล้ว โอ้ย ง่ายมากกกก ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้วค่ะคุณ~ ซึ่งจะ “ลองรองเท้า” ที่บ้านตัวเอง บ้านเพื่อน ที่ทำงาน หรือพื้นผิวขรุขระแค่ไหน แอปก็จับรูปเท้าเราและปรับมุมได้เป๊ะปังเหมือนกำลังใส่รองเท้าเดินไปมาอยู่ที่ร้านจริงๆ ดีงามเวอรรร์~

หน้าตาแอปเป็นแบบนี้เลย

ลองรองเท้า

โหลดฟรีที่: https://apple.co/2RBVI0t
ตอนนี้ยังสามารถใช้งานได้แค่ระบบ iOS เท่านั้นน้า ชาว Android อดใจแพ้บ

 

พอโหลดมาปุ๊ป ก็จะมีคำแนะนำในการใช้แอปคร่าวๆ จากนั้นก็เข้าสู่ลิสต์รองเท้ากันโล้ดดดดด ซึ่งตอนนี้ด้วยความที่แอปเพิ่งจะปล่อยออกมา ก็เลยยังมีรองเท้าให้เราลองแค่ 10 คู่เท่านั้น จะมีรุ่นไหนบ้าง ดูได้ตามด้านล่างเลยย

 

 

 

 

 

 

 

 

ส่วนวิธีการลองก็ง่ายยยมั่ก แค่เพื่อนๆ แตะรองเท้าคู่ที่ต้องการ แอปก็จะพาเรามาหน้านี้ 

เราได้ทำการลองรองเท้าไปหลายแบบ หลายสี หลายรุ่น ตามที่แอปมีให้เลือก บอกเลยว่าเพลินมาก555+ สามารถทำภาพจำลองออกมาได้สมจริง และเห็นภาพชัดขึ้นก่อนซื้อจริงอีกด้วยจ้า แนะนำว่า ให้ถอดรองเท้าตอนลองด้วย เพราะจะได้ฟิตพอดีกับเท้ามากที่สุด ถ้าฝืนใส่รองเท้าเนี่ย บอกเลยว่ารองเท้าลอยมาก 😂 เพราะฉะนั้น ถอดเถ้อะ

สรุปแล้ว เวิร์ค-ไม่เวิร์ค?

สำหรับเรา เราให้ 8/10 เพราะมีข้อดีคือ ใช้งานง่าย สะดวก เพราะแค่เปิดกล้องหลังก็สามารถลองรองเท้าได้เลย ภาพที่ออกมาก็สมจริง ช่วยทำให้เราตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น แถมตัวแอปพลิเคชั่นก็โหลดมาใช้งานได้ฟรีอีกด้วย! ส่วนข้อเสียคือมีรองเท้าให้เราลองน้อยไปหน่อย แต่คิดว่าในอนาคต น่าจะมีรองเท้าหลายรุ่นมากกว่านี้แน่นอน ยังไงก็รอติดตามกันต่อไปเนอะ


 

ใครลองแล้วชอบ
จนได้รองเท้ากลับไปจากแอปนี้บ้าง
แวะมาบอกเราด้วยน้าา 😆

 

  • avatar writer
    โดย prc.
    just 'ORDINARY WRITER' who love to eat :)
แสดงความคิดเห็น