รีวิว The Cheesecake Factory ร้านชีสเค้กเจ้าดังจากอเมริกา

avatar writer
โดย : wacheese
avatar writer6 ธ.ค. 2566 avatar writer2.8 K
รีวิว The Cheesecake Factory ร้านชีสเค้กเจ้าดังจากอเมริกา

 

🍰

เปิดแล้ว! สำหรับร้านชีสเค้กชื่อดังจากอเมริกาอย่าง The Cheesecake Factory ที่เคยบินลัดฟ้ามาเปิดป๊อปอัพสโตร์ที่แรกในไทยไปไม่นานนี้ และล่าสุดได้เปิดเป็นร้านแบบ Official ที่แรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เรียบร้อยที่ centralwOrld งานนี้สายชีสเค้กอย่างเราจะพลาดได้ยังไงล่ะ ไม่รอช้าไปต่อแถวเข้าคิวกันตั้งแต่วันแรกเลย ส่วนเมนูและรสชาติจะเป็นยังไงมาดูรีวิวไปพร้อมกันเลย

 


 

The Cheesecake Factory

 

รีวิว The Cheesecake Factory ร้านชีสเค้กระดับตำนานจากอเมริกา

 

The Cheesecake Factory เป็นร้านชีสเค้กระดับตำนานที่มีจุดเริ่มต้นตั้งแต่ปี 1940 โดย Evelyn Overton (เอเวลิน โอเวอร์ตัน) ที่ได้ค้นพบสูตรอาหารในหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น ซึ่งนั่นเองกลายเป็นแรงบันดาลใจของชีสเค้กสูตรต้นตำรับของทางร้าน และได้เริ่มเปิดร้านเบเกอรีเล็ก ๆ ในเมืองดีทรอยต์ เพื่อทำขนมส่งให้กับร้านอาหารในเมือง ต่อมาในปี 1972 ได้ย้ายมาเปิดร้านที่ลอสแอนเจลิส และยังคงทำขนมขายให้กับร้านอาหารเช่นเดิม จนในที่สุดปี 1978 ลูกชายของ Evelyn คือ David Overton (เดวิด โอเวอร์ตัน) ได้ตัดสินใจเปิดร้านของตัวเองในชื่อ The Cheesecake Factory สาขาแรกที่เมืองเบเวอร์ลีฮิลส์

 

และเป็นเวลากว่า 45 ปีแล้วที่ชีสเค้กได้เดินทางส่งมอบความอร่อยมาจนถึงปัจจุบันมีสาขามากกว่า 200 สาขาทั่วโลก รวมถึงในฝั่งเอเชียที่มีทั้ง เซี่ยงไฮ้ ฮ่องกง ปักกิ่ง มาเก๊า และล่าสุดคือประเทศไทยที่ centralwOrld

 

ช้างชีสเค้ก

 

The Cheesecake Factory ร้านแรกของไทย

 

ร้าน The Cheesecake Factory ที่ centralwOrld อยู่บริเวณชั้น G ติดกับทางเข้าประตู I หน้าร้านจะมีช้างชีสเค้กนั่งต้อนรับอยู่ด้านหน้า บรรยากาศภายในร้านตกแต่งหรูหราแต่ให้ความรู้สึกอบอุ่น สำหรับใครที่อยากนั่งรับลมชิลล์ ๆ ทางร้านก็มีโซน Outdoor ด้านหลังร้านไว้คอยบริการด้วย ส่วนพนักงานก็มีทั้งคนไทยและต่างชาติที่จะคอยแนะนำเมนูอาหารให้เรา โดยทุกโต๊ะจะได้รับขนมปังกับเนยเป็นเมนูออเดิร์ฟ

 

The Cheesecake Factory ราคา

 

กลับมาที่เมนูอาหารก็มีให้เลือกทั้งเมนูคาวและหวานกว่า 200 เมนู แต่วันนี้เราขอเน้นไปที่ของหวานอย่างชีสเค้ก ทั้งเมนูซิกเนเจอร์อย่าง Classic Basque Cheesecake, Fresh Strawberry และ 30th Anniversary Chocolate Cake Cheesecake

 

Classic Basque Cheesecake

Classic Basque Cheesecake ราคา 365 บาท

 

เริ่มต้นด้วย Classic Basque Cheesecake ซูเปอร์ครีมชีสหน้าไหม้ที่เป็นซิกเนเจอร์ไม่เหมือนใคร ราดด้วยซอสเบอร์รี ทานคู่กับสตรอว์เบอร์รี บลูเบอร์รี และวิปครีม ต้องบอกว่าเนื้อชีสเค้กเนียนนุ่มลิ้นมาก ๆ เรียกได้ว่าแทบละลายในปากเลย แถมมีกลิ่นไข่อ่อน ๆ ในตอนท้าย พอทานคู่กับผลไม้คือเข้ากันมาก

 

Fresh Strawberry

Fresh Strawberry ราคา 365 บาท

 

Fresh Strawberry ชีสเค้กออริจินัล ตกแต่งด้วยสตรอว์เบอร์รีเคลือบน้ำตาล และวิปครีม ชีสเค้กนุ่มละมุนที่ทานคู่กับสตรอว์เบอร์รีแล้วเข้ากันมากถึงมากที่สุด สมกับเป็นเมนูยอดฮิตตลอดกาลของทางร้านมากกว่า 45 ปี ถือเป็นอีกเมนูที่สายชีสเค้กห้ามพลาด

 

ชีสเค้ก

30th Anniversary Chocolate Cake Cheesecake ราคา 355 บาท

 

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดกับ 30th Anniversary Chocolate Cake Cheesecake ชีสเค้กสลับเลเยอร์ระหว่างฟัดจ์เค้ก และช็อกโกแลตทรัฟเฟิลครีม และวิปครีม อีกเมนูชีสเค้กต้นตำรับ และยังเป็นเมนูพิเศษฉลองครบรอบ 30 ปีด้วย รสชาติจะออกหวานจากช็อกโกแลตแต่มีความเปรี้ยวของชีสเค้กด้วย ซึ่งลงตัวและเข้ากันมาก ๆ ใครที่ไม่ใช่สายชีสเค้กจ๋าต้องลองเปิดใจ เพราะรสชาติไม่เลี่ยนจนเกินไป กินได้เพลิน ๆ จนอาจเผลอทานหมดคนเดียวไม่รู้ตัว

 

Fried Macaroni and Cheese

Fried Macaroni and Cheese ราคา 425 บาท

 

หวานแล้วก็ขอลองคาวสักหนึ่งกับเมนูทานเล่นง่าย ๆ แต่รสชาติไม่ง่ายอย่าง Fried Macaroni and Cheese มักกะโรนีชีสบอลกรอบ ๆ เสิร์ฟ 4 ลูกยักษ์ ทานคู่กับครีมซอสมารินารา บอกเลยว่าสายชีสเลิฟเวอร์ต้องเป็นปลื้มแน่นอน เพราะหอมชีสมาก แถมรสชาติเข้มข้นสุด ๆ ทานคู่กับซอสคือลงตัวเป๊ะ

 

The Cheesecake Factory Special Lemonade

The Cheesecake Factory Special Lemonade ราคา 155 บาท

 

ปิดท้ายด้วย The Cheesecake Factory Special Lemonade เครื่องดื่มเลมอนที่ดื่มปุ๊บสดชื่นปั๊บให้ความรู้สึกเฟรชไปเต็ม ๆ จิบช่วยตัดเลี่ยนระหว่างมื้ออาหารได้ดีเลย

 

 

เป็นยังไงกันบ้างกับ 5 เมนูที่เราลองเลือกมาชิม และภาพบรรยากาศภายในร้าน ใครไปชิมเมนูไหนมาแล้วมาคอมเมนต์บอกกันหน่อยนะ ถึงราคาอาจจะดูสูงไปหน่อย แต่ถ้าเทียบกับปริมาณคือคุ้มเลยนะ เพราะอย่างชีสเค้กคือชิ้นใหญ่มาก สามารถแบ่งทานได้หลายคนเลย ไปกับแก๊งเพื่อนคือเหมาะ ส่วนใครที่อยากสั่งเค้กกลับบ้านก็สามารถสั่งกับพนักงานได้เลย หรือจะเดินไปเลือกเองที่หน้าตู้เค้กก็ได้ มีหลากหลายรสชาติให้เลือก ทั้งแบบชิ้นเดี่ยว และแบบปอนด์ พูดแล้วก็อยากกลับไปลองให้ครบทุกรสชาติเลยล่ะ 😋 

 

*ราคา ณ วันที่ 4 ธ.ค. 66

 

แสดงความคิดเห็น
Rosie Jenkins
Rosie Jenkins
ลูกๆ ของฉันชอบรสชาติชีสแสนอร่อยของร้านนี้ เทียบกับของที่เคยกินตาม https://scratchgames.io ร้านนี้ดีกว่ามาก
ตอบกลับ | 21 วันที่แล้ว 0