ดอยเสมอดาวเปิดแล้วนะ ! ชวนกันไปนอนชมดาวได้เลย ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. 65 นี้

avatar writer
โดย : Ying
avatar writer30 ก.ย. 2565 avatar writer742
ดอยเสมอดาวเปิดแล้วนะ ! ชวนกันไปนอนชมดาวได้เลย ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. 65 นี้

 

กางเต็นท์ ชมดาว ปล่อยใจไปกับ " ดอยเสมอดาว "


 

ดอยเสมอดาว จังหวัด น่าน  ✨ ✨ 

 

ช่วงนี้หลายๆ อุทธยานก็เริ่มทยอยเปิดรับนักท่องเที่ยวกันแล้ว ด้วยเริ่มเข้าใกล้หน้าหนาว ยิ่งช่วงเดือน ตุลาคม-พฤศจิกายน ของทุกปีนั้นใกล้จะเป็นช่วงปลายฝนต้นหนาว อากาศจะดี มีทั้งหมอกและความเขียวขจีจากต้นไม้ที่รับฝนมาอย่างเต็มที่ ช่วงนี้จึงเป็นช่วงที่เหมาะกับการเดินป่า เดินเขา กางเต็นท์นอนชมธรรมชาติสุดๆ เรียกว่าเป็นสวรรค์ของสายรักธรรมชาติเลย ใครชอบแอดแวนเจอร์หน่อยก็แบกเป้เดินป่าไปเลยจ่ะ ส่วนใครที่เวลาน้อยไม่พร้อมลุย ก็อาจจะหาที่เหมาะๆ สักที่กางเต็นท์ ตั้งแคมป์กับเพื่อนๆ คนรู้ใจ เพื่อพักเหนื่อยสัมผัสธรรมชาติ ปล่อยใจไปกับอากาศเย็นๆ หมอกยามเช้าก่อนกลับมาทำงานที่พวกเรารัก

 

อย่างตอนนี้ดอยเสมอดาวก็เตรียมเปิดแล้วนะฮะ โดยมีประกาศจากอุทยานแห่งชาติศรีน่าน ของจังหวัดน่าน ว่าจะเปิดดอยเสมอดาวต้อนรับนักท่องเที่ยวในวันที่ 1 ตุลาคม เปิดทั้งแบบค้างคืนและแบบไม่ค้างคืนเลยนะฮะ 

 


ดอยเสมอดาวนั้น ตั้งอยู่ที่อำเภอนาน้อย อำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 888 เมตร เป็นจุดชมวิวที่สวยงามและมีสถานที่ใกล้ๆ ให้ไปเยี่ยมชมได้จำนวน 5 ที่ คือ ผาชู้ , ดอยเสมอดาวและผาหัวสิงห์ , เสาดินและคอกเสือ , ปากนาย , แก่งหลวง นะฮะ

 

กิจกรรมยอดฮิตของที่นี่ คือ นักท่องเที่ยวมักจะมาชมพระอาทิตย์ขึ้นและตก ชมหมอกยามเช้า และที่สำคัญ คือ ชมดาวตอนกลางคืน เพื่อนๆ คนไหนสนใจก็ชวนเพื่อนจัดทริปโลด 

 

📌 แหล่งข้อมูลอ้างอิง  >>>  อุทยานแห่งชาติศรีน่าน

 


ชมหมอก ชมดาว สัมผัสอากาศหนาว
ดอยเสมอดาวที่เดียวครบ
😊

  • avatar writer
    โดย Ying
    ญ เอง
แสดงความคิดเห็น