Dog Cat Fit Routine ! อัปเดต "10 สวนสาธารณะ Pet Friendly ปี 65" สำหรับเจ้านายสี่ขาทุกสายพันธุ์

avatar writer
โดย : wacheese
avatar writer22 ก.ค. 2565 avatar writer34.1 K
Dog Cat Fit Routine ! อัปเดต "10 สวนสาธารณะ Pet Friendly ปี 65" สำหรับเจ้านายสี่ขาทุกสายพันธุ์

 

หลังจากส่ง 'โบ้' ฮารุ และโมชิ เข้าเรียนหลักสูตรเชื่อฟังคำสั่งเบื้องต้น ระยะเวลาฝึก 3 เดือน ที่โรงเรียนฝึกสุนัขใกล้บ้าน บรรยากาศภายในบ้านก็เงียบสงบมาก แต่ก็แลกมากับความเงียบเหงา เพราะไม่มีเสียงเห่าไล่นก กระรอก หรือความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ที่จะสรรหาเห่าได้ แม้จะได้นอนหลับเต็มอิ่มฟิน ๆ เพราะไม่มีเสียงเห่าเรียกประหนึ่งไก่ขันในทุกเช้า แต่คงจะดีกว่าถ้าได้นอนลูบขนโบ้จนผล็อยหลับไป และตอนนี้เวลาผ่านไปครบ 3 เดือนแล้ว ได้เวลาที่สองแสบจะกลับมาสร้างความครึกครื้น และความวุ่นวายที่บ้านอีกครั้ง

 

กลับมาครั้งนี้ ผู้ปกครองอย่างเราก็ขอลองวิชาความรู้ ที่โบ้ได้พยายามร่ำเรียนมาอย่างสุดความสามารถ ด้วยการฝึกใช้คำสั่งต่าง ๆ รวมถึงการใช้สายจูง และพาออกไปเดินเล่นหัดเข้าสังคมที่ Pet Friendly สถานที่ที่ยินดีต้อนรับน้องหมา น้องแมว ถือว่าเป็นทั้งการฝึกและได้เที่ยวไปในตัว อย่างนั้นก็เริ่ม! ชิด เดิน นั่ง หมอบ คอย 🐶

 


 

โรงเรียนฝึกสุนัข

 

Pet Friendly ชวน Fit & Firm

กับ 10 สวนสาธารณะ สำหรับหมา-แมวทุกสายพันธุ์

 

เซ็ง! ก็เล่นอยู่แต่บ้านทั้งวัน อยากไปเดินห้างตากแอร์เย็นฉ่ำ ไปวิ่งออกกำลังกายที่สนามหญ้ากว้าง ๆ หรือไป Make friends กับเพื่อนสี่ขาตัวอื่น ๆ ให้สมกับฉายาเจ้าพ่อปาร์ตี้ เบื่อ เบื่อ เบื่อ! เมื่อไรนะที่เจ้านายจะพาพวกผมไปสูดอากาศต่างจังหวัดเหมือนบ้านพี่ ๆ Gluta Story บ้าง พอถามก็อ้างว่าช่วงนี้น้ำมันแพงต้องเก็บเงินไว้ซื้ออาหารเม็ด ที่ราคาแพงกว่าข้าวแกงข้างทาง 1 จาน อย่างนั้นผมขอเสนอ 'เพ็ต เฟรนด์ลี่' ในกรุงเทพฯ มีทั้งห้างสรรพสินค้า สวนสาธารณะ ที่ต้อนรับเหล่าสัตว์เลี้ยงให้ไปเดินเล่นรับลม และวิ่งออกกำลังกายได้ คราวนี้เจ้านายคงหาข้ออ้างมาแย้งไม่ได้แล้วนะ แบร่ 🤪

 

สวนสาธารณะ

 

🐶 Pet Friendly แห่งแรก 'สวนวัชราภิรมย์ '

 

เริ่มต้นด้วยสวนวัชราภิรมย์ ที่เป็น Bangkok Metropolitan Administration Dog Park เรียกสั้น ๆ ว่า BMA. Dog Park หรือ วนสาธารณะสำหรับสุนัขแห่งแรก ของ กทม. โดยจัดสรรพื้นที่กว่า 4.6 ไร่ เพื่อเจ้านายสี่ขาโดยเฉพาะ มีทั้งอาคารปฏิบัติการสัตวแพทย์ พื้นที่ทดสอบสุนัข เส้นทางเดิน-วิ่ง ระยะทาง 340 เมตร พื้นที่ปล่อยสายจูงให้สุนัขวิ่งออกกำลังกาย ลานออกกำลังกายสำหรับสุนัขโตและสุนัขที่เล็กแยกจากกัน และลานอเนกประสงค์สำหรับจัดกิจกรรมต่าง ๆ

 • ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย
 • เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 07.00-20.00 น.
 • ที่อยู่ ใต้ทางด่วนรามอินทรา ถนนรามอินทรา แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม.

 

 


 

สวน Pet Park

 

🐶 CDC Pet Park สวนสไตล์ USA

 

ต่อกันด้วย CDC Pet Park สวนสาธารณะที่ใช้แนวคิดสโตร์สำหรับสัตว์เลี้ยง จากอิออน ประเทศญี่ปุ่น พร้อมตกแต่งสวนแรงบันดาลใจจากการศึกษาสวนสาธารณะในสหรัฐอเมริกาเพื่อโบ้และเหมียวโดยเฉพาะ โดย Pet Park แบ่งเป็น 3 โซน คือ Dog Agility โซนเครื่องเล่นต่าง ๆ โซนวิ่งเล่นสำหรับน้องหมาพันธุ์เล็กจนถึงกลาง และโซนสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่

 • ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย
 • เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00-19.00 น.
 • ที่อยู่ Crystal Design Center (CDC) ถนนประดิษฐ์มนูธรรม แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม.

 

 


 

สวนออกกำลังกาย

 

🐶 Dog Park 49 ใจกลางสุขุมวิท

 

Dog Park 49 สวนกิจกรรมสำหรับสุนัขใจกลางสุขุมวิท ที่มีบริการครบทุกวงจรทั้งสนามหญ้าให้วิ่งเล่นแบบไม่จำกัดเวลา ของเล่นฝึกทักษะต่าง ๆ ลานกิจกรรมสำหรับสุนัขและเจ้านายอย่างเรา ลู่วิ่ง สระว่ายน้ำ โรงแรม คาเฟ่ ร้านอาหาร อาบน้ำตัดขนโดยผู้เชี่ยวชาญ และ Pet Shop เรียกได้ว่าเป็น One Stop Service ที่ครบ จบ ในที่เดียวจริง ๆ น่าสนใจขนาดนี้คงต้องเอาไปนำเสนอ Presentation ให้โบ้ได้พิจารณาแล้ว

 • ราคาเริ่มต้น 150 บาท
 • เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 09.00-19.00 น.
 • ที่อยู่ 8/3 ซอยสุขุมวิท 49 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม.

 

 


 

ห้างสรรพสินค้า Pet Friendly

 

🐶 ช้อปปิ้งกับเจ้านายที่ Dog Park

 

ตอบโจทย์เจ้านายสายช้อปกับ Dog Park ที่ตั้งอยู่ภายในห้างสรรพสินค้าเครือเซ็นทรัล อีกหนึ่งพื้นที่ 'เพ็ต เฟรนด์ลี่' ที่สามารถพาสัตว์เลี้ยงไปเดินช้อปปิ้งและออกกำลังกายในเวลาเดียวกัน แถมยังมี Free pet stroller service บริการรถเข็นสำหรับสัตว์เลี้ยง ให้เที่ยวชมห้างสรรพสินค้าและสัมผัสแอร์เย็นฉ่ำ ๆ อย่างเพลิดเพลิน

 • ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย
 • เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 11.00-20.00 น.
 • ที่อยู่ Central Festival Eastville ถนนประดิษฐ์มนูธรรม แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กทม.

 

 


 

สวนปั่นจักรยาน

 

🐶 สวนสาธารณะ กระทรวงสาธารณสุข

 

เขยิบออกนอกเมืองไปเดินเล่นสวนสาธารณะ กระทรวงสาธารณสุข จังหวัดนนทบุรี ที่รายล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ กับลมเย็น ๆ ชวนฟิน เรียกได้ว่าบรรยากาศเหมาะแก่การไปเดินรับลมมาก หรือจะไปฟินกับแสงสุดท้ายก่อนพระอาทิตย์ตกดิน และยังสามารถนำสัตว์เลี้ยงไปวิ่งออกกำลังกายได้อีก ถ้าใครไปที่นี่รับรองว่าจะได้เจอโบ้หลากหลายสายพันธุ์ด้วยนะ

 • ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย
 • เปิดให้บริการทุกวัน (ช่วงเย็น)
 • ที่อยู่ กระทรวงสาธารณสุข ถนนติวานนท์ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี

 

 


 

ห้องน้ำหมาแมว

 

🐶 Hangout กับ K Village

 

อีกหนึ่งสถานที่ Hangout ของสัตว์เลี้ยง ตอบโจทย์ทั้งหมาแมวให้ได้วิ่งเล่นสนุก ๆ และผ่อนคลาย ยังแบ่งโซน Dog Park ด้านนอกกับลานสนามหญ้ากว้างให้น้องหมาได้วิ่งเล่นกันอย่างสนุกสนาน  ให้เหล่าผองเพื่อนมะหมาได้มา Hangout กัน แถมเจ้านายอย่างเรายังสามารถนั่งชิลล์ พูดคุยกับเหล่าทาสหมาด้วยกันอีกด้วย หรือจะไปเติมพลังกับร้านอาหารแสนอร่อย หลากหลายสไตล์ หลากหลายร้าน ที่สามารถพาสัตว์เลี้ยงเข้าไปได้ ทั้ง Starbucks Coffee, Mekiki no ginji, Golden Bowl, Au Bon Pain, Wine Connection, Beer Collection, Yum and Tum, Sushi Hiro, Takeichi และครัวอัปสร (เอกมัย) รวมถึงยังมีสถานที่สำหรับให้น้องหมาขับถ่ายโดยเฉพาะ และมีถุงเก็บ 💩 ให้บริการแบบฟรี ๆ ด้วย

 • ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย
 • เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
 • ที่อยู่ 93, 95 ซอยสุขุมวิท 26 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กทม.

 

 


 

Pet Friendly

 

🐶 Dog Vibes บริการอาบโคลน

 

ยิ่งเลอะ ยิ่งเยอะประสบการณ์ กับ Dog Vibes ที่มี กิจกรรมเล่นโคลน ให้สุนัขสาย Adventure ได้สนุกสนานดำผุดดำว่ายในบ่อโคลน และเกลือกกลิ้งกับสนามหญ้าจนหนำใจ แต่เจ้านายไม่ต้องกังวลเรื่องความสะอาด เพราะที่นี่เขามีกิจกรรมและบริการอื่น ๆ อีกเพียบ ทั้งอาบน้ำตัดขน ว่ายน้ำ โรงแรม และลานสนามหญ้ากว้าง ๆ แถมยังมีโปรโมชั่นลดราคาอยู่ตลอดด้วย รู้แล้วอยากจะพา 'โบ้' โมชิกับฮารุไปปะทะโคลนที่นี่สักครั้ง!

 • ราคาเริ่มต้น 300 บาท
 • เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 09.00-19.00 น.
 • ที่อยู่ 25 ซอยจัดสรรทิมเรืองเวช แขวงบางจาก เขตพระโขนง กทม.

 

 


 

สวนบึงหนองบอน

 

🐶 กระโดดน้ำตู้ม! ที่ 'บึงหนองบอน'

 

สวนสาธารณะบึงหนองบอนเป็นอีกหนึ่ง 'เพ็ต เฟรนด์ลี่' ที่มีจุด Dog Park ให้น้องหมาได้พบปะเพื่อนฝูงหลากหลายสายพันธุ์ สามารถวิ่งเล่น หรือลงเล่นน้ำกับ บึงขนาดใหญ่ และยังมีพื้นที่ให้เจ้านายได้พักผ่อน หรือจะพาครอบครัวมาปูเสื่อปิกนิก นอนชิลล์ นั่งอ่านหนังสือ หรือรอชมพระอาทิตย์ตกดินในช่วงเย็น รับรองว่าฟินทั้งคนทั้งหมาอย่างแน่นอน

 • ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย
 • เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.30-18.00 น.
 • ที่อยู่ ซอย 43 ถนนเฉลิมพระเกียรติ ร. 9 แขวงหนองบอน เขตประเวศ กทม.

 

 


 

สวนสาธารณะสำหรับสุนัข

 

🐶 รู้ยัง? 'ราชมังกีฬาสถาน' มี Pet Friendly ด้วยนะ

 

ไม่ใช่แค่พี่ตูน Bodyslam เท่านั้นที่สามารถไปเยือนราชมังกีฬาสถานได้ สัตว์เลี้ยงแสนรู้อย่างโบ้และเหมียวที่บ้านก็สามารถไปเยือนได้ เพราะที่นี่ก็มีโซนให้ชาวสี่ขาไปเดินเล่นออกกำลังกายได้ แถมยังมีหลายจุดให้เลือก ⚠️ แต่เจ้านายต้องคอยระวังเจ้าถิ่นที่คุมสนามแถวนั้นด้วย เดี๋ยวจากตั้งใจจะมาฟิตร่างกาย แต่เป็นได้แผลกลับบ้านแทนนะ

 • ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย
 • เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 05.00-21.30 น.
 • ที่อยู่ 286 ซอยรามคำแหง 24 แยก 18 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กทม.

 

 


 

BMA. Dog Park

 

🐶 สวนเทียนทะเลพัฒนาพฤกษาภิรมย์ Pet Friendly เปิดใหม่!

 

ปิดท้ายด้วย BMA. Dog Park สวนสาธารณะสำหรับสุนัขแห่งที่ 3 ของ กทม. อย่างสวนเทียนทะเลพัฒนาพฤกษาภิรมย์ ที่มีพื้นที่กว้าง ๆ กว่า 3 ไร่ ให้สุนัขได้พักผ่อน มีทั้งโซนสนามหญ้า โซนลู่ทางเดินสั้น ๆ  และโซนทราย ที่สามารถปล่อยสายจูงให้น้องหมาได้วิ่งเล่นอย่างอิสระ นอกจากนี้ยังมีสวนฝึกสุนัข พื้นที่บริการให้น้ำสุนัข โดยที่นี่สามารถรองรับสุนัขได้มากถึง 150 ตัว/วัน แต่เจ้านายจะต้องสมัครสมาชิกสวน และลงทะเบียนสุนัขก่อนเข้าใช้พื้นที่ แต่ไม่ต้องกังวลนะ เพราะมีเจ้าหน้าที่ช่วยดูแลและคัดกรองคอยให้บริการตลอด

 • ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย
 • เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 05.00-21.00 น.
 • ที่อยู่ 9, 20 ซอยเทียนทะเล 22 แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กทม.

 

 


 

ตูบพร้อมไหม (โฮ่ง) เหมียวพร้อมไหม (เหมี้ยว) แต่ก่อนเปิด Map ไปยัง Pet Friendly ใกล้บ้าน เจ้านายต้องเช็กสุขภาพร่างกายของโบ้กับเหมียว พึงระวังโรคร้ายที่มาพร้อมกับฤดูต่าง ๆ และอย่าลืมพกอุปกรณ์ที่จะช่วยปกป้องและเพิ่มความปลอดภัยให้เพื่อนรักสี่ขา รวมถึงบุคคลรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นรถเข็น ปลอกคอ สายจูง ขวดน้ำ ถุงเก็บมูล น้ำ ขนม ตะกร้อครอบปาก รองเท้า และอุปกรณ์อื่น ๆ ⚠️ ที่สำคัญ! ต้องรักษาความสะอาด และปฏิบัติตามกฎระเบียบของสถานที่อย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะการให้สัตว์เลี้ยงอยู่ในสายจูงตลอดเวลา เพื่อความปลอดภัยของคน และหมา-แมวตัวอื่นที่มาใช้บริการ

 

👉🏼 ชวน 'เช็กสุขภาพสัตว์เลี้ยง' ก่อนออกจากบ้าน กับบทความดี ๆ สำหรับเหล่า 🐶 🐺 

 • 5 โรคสัตว์เลี้ยงช่วงหน้าฝน มีอะไรบ้าง ชาวทาสต้องรู้! คลิก
 • ร้อนนี้เราต้องรอด ! "รวมโรคสัตว์เลี้ยงที่ต้องระวังในหน้าร้อน" สัญญาณอันตรายที่ชาวทาสอย่างเราไม่ควรมองข้าม ! คลิก

 


อ้างอิง: polomap, urbancreature, britania, mhasongbai

แสดงความคิดเห็น