วานิลลาริง...ผู้ถูกเลือกหนึ่งเดียวในคุกกี้อิมพีเรียลกล่องแดง ที่อร่อยจนต้องแยกขายเดี่ยว ๆ

avatar writer
โดย : monosunday🐢
avatar writer7 พ.ย. 2566 avatar writer816
วานิลลาริง...ผู้ถูกเลือกหนึ่งเดียวในคุกกี้อิมพีเรียลกล่องแดง ที่อร่อยจนต้องแยกขายเดี่ยว ๆ

ช่วงปลายปีแบบนี้ไม่ว่าจะไปเดินห้างที่ไหน ก็จะเริ่มเห็นเค้าจัดขนมคุกกี้กล่องแดงเรียงกันซะสวยเลย คือพอเห็นปุ๊บก็รู้เลยว่าอ๋อ...นี่ใกล้เวลาของเทศกาลปีใหม่เข้ามาทุกที ๆ แล้วสินะ 🥳 เห็นมั้ยล่ะว่าคุกกี้กล่องแดง "อิมพีเรียล" เค้ากลายเป็นสัญลักษณ์ของเทศกาลปีใหม่ของไทยไปแล้วจริง ๆ วันนี้เราเลยจะมาเล่าถึงที่มาของคุกกี้กล่องแดงในตำนานกล่องนี้ ให้ทุกคนได้รู้จักกันมากขึ้น พร้อมอัปเดตรสโปรดของใครหลาย ๆ คนอย่าง "วานิลลาริง" ที่ตอนนี้เค้าทำแยกออกมาขายเดี่ยว ๆ แล้วด้วย


 

วานิลลาริง รสโปรดที่แย่งกันกินตลอด! 🍞

ถ้าถามว่าในกล่องแดงนี้ชอบกินชิ้นไหนที่สุด..หลาย ๆ คน มักจะตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า "ชอบ วานิลลาริง มากที่สุด!" (จริง ๆ อาจจะใช้วิธีบอกเป็นหน้าตา เพราะน่าจะพึ่งรู้จักชื่อกันวันนี้แหละ 555) ที่เป็นบัตเตอร์คุกกี้ มีรูปทรงขด ๆ มีรูตรงกลาง ซึ่งรสชาติมันจะกลมกล่อม กรอบร่วน ๆ รสไม่หวานเลี่ยนเกินไป คือรสนี้บอกเลยว่าฮอตมากจนตอนนี้ เค้าทำแยกขายออกมาแล้วหมดปัญหาแย่งกินกับเพื่อนไปเลย เราว่าหลายคนจะต้องถูกใจแน่นอน!

 

วานิลลาริง

 

จริง ๆ คือเค้าไม่ได้มาแบบเดียวนะ แต่มาด้วยกัน 2 แบบเลย จำง่าย ๆ คือกล่องสีน้ำเงินเป็นรสชาติออริจินัลของเค้าอยู่แล้ว กับ กล่องสีแดงที่ราดท็อปปิ้งด้วยสตรอเบอร์รี คือเพิ่มความน่ากินเข้าไปอีกอะ เรียกได้ว่างานนี้ เค้าเอาใจคนเลิฟวานิลลาริงสุด ๆ 

 

วานิลลาริง

 


 

คุกกี้กล่องแดงอิมพีเรียล มาจากไหน? ✨ 

ต้องบอกก่อนว่า คุกกี้แบรนด์อิมพีเรียล เค้าเป็นของคนไทยนะ ไม่ใช่ต่างประเทศ ซึ่งเป็นของบริษัท เคซีจี คอร์ปอเรชั่น จำกัด แล้วคุกกี้แบรนด์นี้ เค้ามีมานานมากกว่า 60 ปี แล้วด้วย (นานมาก! คือเกิดมาก็เคยเห็นแล้ว) ไม่แปลกใจเลยที่เค้าจะเป็นทั้งของกิน และของขวัญวันปีใหม่มาตลอดแบบนี้ 

 

คุกกี้สูตรเดนมาร์ก ?

แล้วคุกกี้ของเค้าใช้สูตรเดนมาร์กด้วย นั่นก็เพราะทางเดนมาร์กเนี่ยเค้าขึ้นชื่อเรื่องทำคุกกี้มาก ๆ เรียกได้ว่าเป็นสูตรต้นตำหรับก็ว่าได้ แถมยังเป็นรสชาติที่คนไทยคุ้นเคย เพราะก่อนหน้านี้ทางบริษัท ก็เคยนำเข้าขนมคุกกี้ของทางเดนมาร์กมาก่อนเหมือนกัน โดยในคุกกี้กล่องแดงจะมีคุกกี้ทั้งหมด 5 แบบมาตั้งแต่ช่วงวางขายแรก ๆ เลย ประกอบด้วยรส วานิลลาริง (ที่คนชอบเยอะสุด), ฟินนิช, สปีซี่ (กลม), เคอร์เร้นท์ และเพรทเซล (อันนี้คนก็ชอบเยอะเหมือนกัน)

 

แล้วความที่เค้าอยากให้ทุกคนรู้ไง ว่านี่เป็นสูตรจากเดนมาร์กจริง ๆ นะ ก็เลยตอกย้ำโดยการออกแบบแพ็กเกจจิ้งให้มีทหารหน้าราชวังที่เมืองโคเปนเฮเกน และทำกล่องเป็นทรงกลมให้คล้ายกับคุกกี้ที่ขายอยู่ที่นู่น ส่วนที่กล่องมีสีแดงก็เพราะเดนมาร์กเค้าเชื่อว่าสีแดงเป็นสีมงคล ตัวแทนแห่งความโชคดี และเป็นสีของวันสำคัญอย่างคริสต์มาส ปีใหม่ด้วย เลยกลายเป็นธรรมเนียม ที่เวลาถึงช่วงเทศกาลทีไร จะต้องซื้อกล่องแดงเป็นของขวัญให้กัน

 

วานิลลาริง


 

คุกกี้อิมพีเรียลไม่ได้มีแค่กล่องแดงเท่านั้น ⭐️ 

นอกจาก คุกกี้กล่องเหล็กสีแดงในตำนาน ที่เป็นซิกเนเจอร์แล้ว เค้าก็ยังคอยปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัยอยู่ตลอดนะ อย่างช่วงหลัง ๆ มา เค้าก็เริ่มทำแพ็กเกจจิ้งหลาย ๆ แบบออกมา คือทำให้ดูพรีเมียมมากขึ้น มีกล่องสีน้ำเงินด้วย แล้วยังมีกล่องหลายไซซ์ให้เลือกอีกด้วย ซึ่งราคาก็จะอยู่ที่ 100 กว่าบาทเกือบ ๆ 200 บาท เราว่าก็คุ้มอยู่นะ เพราะได้หลายชิ้น เก็บไว้กินได้หลายวัน

 


 

ใครจะไปคิดว่า ขนมคุกกี้กล่องแดงนี้ จะกลายเป็นสัญลักษณ์ประจำเทศกาลวันปีใหม่ ที่ใครต่อใครก็ชอบซื้อเอาไปจับฉลาก หรือเอาไปให้เป็นของขวัญผู้หลักผู้ใหญ่ จนหลายคนบอกอีกแล้วหรอ...พอเถอะ 😝 แต่เอาเข้าจริงอะ เราว่าหลายคนชอบนะ เพราะกล่องก็เอามาใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้อีก จะให้คลาสสิกก็ต้องเก็บพวกเข็มกับด้าย หรือสมัยก่อนก็เอามาเก็บคอลเลคชันบัตรตั่งต่าง ฯลฯ แล้วทุกวันนี้เค้าทำกล่องออกมาลายสวย ๆ ทั้งนั้นเลย คือเราว่ามันเป็นได้ทั้งขนมและตัวแทนของเทศกาลเลยแหละ


👉🏻 อ้างอิงข้อมูล : https://ppro.pro/3Mxj7j5 , https://ppro.pro/49AURXk , https://ppro.pro/45XulEs , https://ppro.pro/3tZyJW1 

  • avatar writer
    โดย monosunday🐢
    ชอบกิน รักการเขียน เลิฟเฟื่องฟ้า อยากดูหนังสืบสวน ดูอนิเมะทั้งวัน อิอิ
แสดงความคิดเห็น