รวม 10 คาเฟ่ธีมคริสต์มาส สิ้นปีนี้ขอไปเช็กอินสักหน่อย~🎅🏻🎄

avatar writer
โดย : JINFEB
avatar writer16 ธ.ค. 2566 avatar writer1.1 K
รวม 10 คาเฟ่ธีมคริสต์มาส สิ้นปีนี้ขอไปเช็กอินสักหน่อย~🎅🏻🎄

รวม 10 คาเฟ่ธีมคริสต์มาส สิ้นปีนี้ขอไปเช็กอินสักหน่อย~🎅🏻🎄

 

💬 คริสต์มาสปีนี้สายคาเฟ่อย่างเรามีหรอจะพลาด~ ใครไม่ได้ไปไหนในช่วงคริสต์มาสหรืออยากได้ฟีลคล้ายที่เมืองนอกก็ตามมาดูที่นี่เลย แต่ละคาเฟ่ที่เราหยิบมาก็คือสวย ตกแต่งได้บรรยากาศสุด ๆ มุมถ่ายรูปก็มี เรียกได้ว่านั่งกินขนม กินข้าว จิบชากาแฟและเม้าท์มอยกับเพื่อน ๆ แบบเข้ากับเทศกาลได้อรรถรสสุด ๆ ใครอยากไปที่ไหนหรือใกล้คาเฟ่ไหนก็ปักหมุดไว้แล้วตามไปเลย><


 

มาดูคาเฟ่ธีมคริสต์มาส 2023 กัน

 

1) B-Story Garden Cafe & Restaurants

 

 

คาเฟ่ในบรรยากาศอบอุ่นสไตล์ยุโรป ก้าวเท้าเข้าไปนึกว่าอยู่เมืองนอกจริงจังอ่ะแก ร้านนี้ไม่ว่าเทศกาลไหน ๆ เขาก็ไม่พลาดที่จะเนรมิตร้านให้เข้ากับช่วงนั้นสุด ๆ แน่นอนว่าช่วงคริสต์มาสแบบนี้ คือ จัดเต็มทั้งในและนอกร้าน ตกแต่งแบบมีทั้งหิมะ สโนว์แมน คุณลุงซานต้า พี่กวางเรนเดียร์สารพัดของเท่าที่จะนึกได้ในวันคริสต์มาสเลย เรียกได้ว่าถ่ายรูปมุมไหนก็สวยชิคมากเว่อร์ ส่วนเมนูเขาก็มีหลากหลายทั้งอาหารคาว , เบเกอร์รี่และเครื่องดื่มต่าง ๆ แถมบางทีก็มีเมนูพิเศษออกมาเฉพาะช่วงด้วย

 

 

⏰เปิด : เปิดทุกวัน 10.00 - 22.00 น.

📞โทร : 083-751-1137

📲เพจ : B-Story Garden Cafe & Restaurants

📌พิกัด :

 

*ขอขอบคุณรูปภาพจากทาง B-Story Garden Cafe & Restaurants*


 

2) Holiday Pastry

 

 

คาเฟ่แนวมินิมอลในย่านเจริญนครของพระเอกหนุ่มสุดหล่ออย่าง อิน สาริน ที่ตกแต่งร้านด้วยต้นคริสต์มาสและมีหิมะโปรยปรายลงมาด้วย สารพัดเมนูของกินมีหมดทั้งคาวและหวาน ไหนจะมีกิจกรรมพิเศษสำหรับคนที่สั่งเมนู “The Christmas Tree” จะได้รับการ์ดขอพรและซานต้าฮอลิเดย์จะเลือก 3 คน มาทำให้พรนั้นเป็นจริง โอ้โหแบบนี้ขอตัวไปสั่งก่อนแล้วหนึ่ง~

 

⏰เปิด : จ. - พฤ. 10.00 - 18.00 น. , ศ. - อา. 10.00 - 20.00 น.

📞โทร : 081-152-1456

📲เพจ : Holiday Pastry

📌พิกัด :

 

*ขอขอบคุณรูปภาพจากทาง Holiday Pastry*


 

3) Unbirthday Cafe

 

 

คาเฟ่สุดปังในซอยสุขุมวิท 31 ที่ตกแต่งได้น่ารักสไตล์มินิมอล ยิ่งช่วงนี้จัดร้านคริสต์มาส คือ สวยมาก ฟีลอบอุ่นอบใจ ได้กลิ่นอายการจัดปาร์ตี้คริสต์มาสที่บ้านเบา ๆ ใครชอบถ่ายรูปเราว่าที่นี่ถ่ายสวยแน่ เพราะ หลังคากับผนังเป้นกระจกเลยทำให้แสงส่องเข้ามาได้เต็มที่ รูปที่ได้สวยฉ่ำไม่แพ้ใครแน่นอน มาพูดถึงของกินกันบ้าง ที่นี่ก็เป็นอีกคาเฟ่ที่ถือว่ามีครบ ไม่ว่าจะเป็นสลัด , สปาเก็ตตี้ , เค้ก รวมไปถึงสารพัดเครื่องดื่มที่น่าอีสสุด ๆ แอบกระซิบว่าถ้าจะมาห้ามพลาดที่จะกินเค้กนะ อิอิ

 

⏰เปิด : เปิดทุกวัน 08.00 - 19.00 น.

📞โทร : 085-145-3181

📲เพจ : Unbirthday Cafe

📌พิกัด :

 

*ขอขอบคุณรูปภาพจากทาง Unbirthday Cafe*


 

4) Brioche From Heaven

 

 

มาต่อกันที่อีกหนึ่งคาเฟ่สไตล์ยุโรป แค่ยืนหน้าร้านก็สัมผัสได้ถึงกลิ่นอายความผู้ดีของปารีส ย่างเท้าก้าวเข้าไปได้กลิ่นหอมของขนมปังอบอวลไปทั่วร้านก็เหมือนได้เช็คอินคาเฟ่ในฝรั่งเศสเลย เริ่ดเกิน~ ส่วนขนมและเครื่องดื่มในช่วงเทศกาลแบบนี้ ทางคาเฟ่เขาทำเมนูออกมาต้อนรับได้เข้ากับคริสต์มาสสุดไรสุด เห็นแล้วดูน่ารักมาก มีหรอจะพลาดเช็คอิน:P

 

⏰เปิด : เปิดทุกวัน 09.30 - 19.30 น.

📞โทร : 064-847-0049

📲เพจ : Brioche From Heaven

📌พิกัด :

 

*ขอขอบคุณรูปภาพจากทาง Brioche From Heaven*


 

5) Huus Plate

 

 

อีกคาเฟ่ที่มาแรงของชาวเน็ต ในบรรยากาศสุด cozy and comfy ตั้งแต่ด้านหน้าร้านยันเข้าไปในร้าน ตกแต่งได้น่ารักแบบตะโกน มีต้นคริสต์มาสวางอยู่จัดเต็มแทบทุกมุมเลย ไหนจะหน้าร้านที่มีน้องบีเวอร์ตัวอ้วนกลมเป่าลมรอต้อนรับอีกด้วย เห็นแล้วใจฟูสุด เขายังออกเมนูใหม่สุดพิเศษเฉพาะช่วงเทศกาลนี้อีกเต็มไปหมดด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่ม ขนมและอาหาร ละลานตาน่าอีสไปหมดซะทุกอย่างเลย~

 

⏰เปิด : เปิด 09.30 - 18.00 น. (ปิดวันจันทร์)

📞โทร : 098-283-6520

📲เพจ : Huus Plate

📌พิกัด :

 

*ขอขอบคุณรูปภาพจากทาง Huus Plate*


 

6) Chuanpisamai Cafe

 

 

คาเฟ่นี้จะตกแต่งในธีมคริสต์มาสเน้นไปที่โทนเขียวและขาวซะมากกว่า ดูคลีนแถมยังดูอบอุ่นแบบสะอาดตา มองมุมไหนของที่นี่ก็ดีย์ไปหมด มีความผู้ดีอังกฤษผสมอยู่เบา ๆ ในร้านนอกจากพวกต้นคริสต์มาสแล้วยังมีกล่องของขวัญสุดน่ารักวางเอาไว้ให้เพื่อน ๆ ได้ถ่ายรูปอวดลงโซเชียลกันด้วย ที่สำคัญยังมีเมนูขนมสุด limited ที่ทำออกมาขายแค่ช่วงคริสต์มาสนี้อีกด้วย บอกเลยว่าต้องตามไปลองด่วน

 

⏰เปิด : อ. - พฤ. 08:00 - 18:30 น. , ศ. - อา. 08:00 - 20:00 น. (ปิดวันจันทร์)

📞โทร : 064-264-1423

📲เพจ : Chuanpisamai Cafe

📌พิกัด :

 

*ขอขอบคุณรูปภาพจากทาง Chuanpisamai Cafe*


 

7) The Bridge 1958

 

 

โอ้โห~คาเฟ่นี้ก็คือนึกว่าอยู่ในช่วงวันคริสต์มาสของหนังพ่อมดแม่มดหรือพวกโลกเวทมนตร์เลย เป็นความรู้สึกที่บอกไม่ถูก แต่เอาเป็นว่ามันสวยและดีมาก จะถ่ายรูปตรงไหนก็ดูเก๋สุด ๆ จนอยากให้ไปเห็นไปสัมผัสด้วยตากันเอง อิอิ ที่นี่เขามีขายทั้งอาหาร เครื่องดื่มและขนมโฮมเมดที่ใช้วัตถุดิบเกรดพรีเมียมและยังมีเมนูเฉพาะช่วงเทศกาลนี้ให้เลือกกินกันเต็มไปหมดเลยด้วย ส่วนใครที่ไม่ได้อยากนั่งกินหรือถ่ายรูปเฉย ๆ ที่นี่เขาก็มีบริเวณที่เป็น Co-working Space ให้เราได้นั่งทำงานนิด เช็คนู่นนี่หน่อยหรือจะประชุมก็ยังได้เลย

 

⏰เปิด : เปิด 09.00 - 21.00 น. (ปิดวันอังคาร)

📞โทร : 02-536-0599

📲เพจ : The Bridge 1958

📌พิกัด :

 

*ขอขอบคุณรูปภาพจากทาง The Bridge 1958*


 

8) Lowbattery Coffee

 

 

 คาเฟ่คริสต์มาสแนวเกาหลี สุดมินิมอลในย่านคู้บอน ตกแต่งด้วยต้นคริสต์มาส กล่องของขวัญและบรรดาพวงกุญแจหรือตัวห้อยที่เข้าธีมต่าง ๆ ที่เราว่าดูสะดุดตา ดูแปลกใหม่ดี คือ เก้าอี้ม้านั่งกับตรงบริเวณที่ยื่นออกมาให้วางแก้วกาแฟหรือจานต่าง ๆ ที่ตกแต่งทำเหมือนเป็นกล่องของขวัญอันใหญ่ มุมนี้ถ่ายรูปก็คงดูน่ารักไปอีกแบบนะ ที่นี่ยังมี Co-working Space ที่ทำเป็นสัดส่วนได้ค่อนข้างดีเลย ส่วนเมนูของคาเฟ่นี้ก็จะมีทั้งข้าวจานหลัก ขนมและเครื่องดื่มต่าง ๆ กินเอาอิ่มหรือจะกินเล่นเอาฟีลก็ตอบโจทย์แบบครบครัน

 

⏰เปิด : เปิดทุกวัน 09.00 - 21.00 น.

📞โทร : 081-625-5565

📲เพจ : Lowbattery Coffee

📌พิกัด :

 

*ขอขอบคุณรูปภาพจากทาง Lowbattery Coffee*


 

9) Trust Cafe and Studio

 

 

จะไม่พูดถึงที่นี่ก็คงไม่ได้กับคาเฟ่ย่านอารีย์ ที่เหมือนอยู่คาเฟ่ในเกาหลี จะตกแต่งแนวซีรีส์เกาหลีท่ีมีสวนสนามเด็กเล่น ในช่วงนี้เขาก็จะมีการตกแต่งเพิ่มเติมแบบเต็มสตรีม เรียกได้ว่าเหมือนทั้งร้านเนี่ยเป็นบ้านขนมปังขิงไปแล้ว มีทั้งครีม ทั้งตัวน้องขนมปังขิง ต้นคริสต์มาส ซานต้าหรือจะคัพเค้กชิ้นยักษ์ก็มีวางตกแต่งอยู่ด้วย ในร้านก็น่านั่งสั่งอะไรมากินไปหรือถ่ายรูปมุมไหนไปด้วยก็ออกมาสวยดู festive สุด ๆ ที่เราชอบเลยคือทางคาเฟ่มีตู้ถ่ายรูปที่มีกรอบหลากหลาย ทั้งกรอบในธีมคริสต์มาสและกรอบแบบทั่วไปให้ได้เลือกถ่ายกันแบบจุใจเลย

 

 

⏰เปิด : เปิดทุกวัน 10.00 - 19.00 น.

📞โทร : 087-788-5222

📲เพจ : Trust Cafe and Studio

📌พิกัด :

 

*ขอขอบคุณรูปภาพจากทาง Trust Cafe and Studio*


 

10) Sonbrown Cafe

 

 

คาเฟ่น้องใหม่สุดคิ้วท์ในย่านจุฬาฯ ตกแต่งร้านแบบเกาหลีเกาใจ ออกแนวมินิมอลสุด ๆ มีทั้งต้นคริสต์มาส ไฟประดับต่าง ๆ ไหนจะ candy crane สีขาวแดงอันใหญ่ยักษ์ห้อยอยู่กระจายทั่วร้านเต็มไปหมด หมวกซานต้าที่วางไว้ รวมไปถึงโบว์สีแดงอันโตสื่อถึงของขวัญก็มี เมนูของที่นี่จะเป็นพวกขนมกับเครื่องดื่มนะ เสิร์ฟมาแบบน่ารักมาก เห็นแล้วดูใส่ใจดีอ่ะ แต่ที่พิเศษของช่วงนี้เลย คือ มีคุกกี้หน้าคุณลุงซานต้าเสียบไว้กับหลอดลายสีขาวแดงวางไว้อยู่บนแก้วเครื่องดื่มอีกด้วย น่ารักแบบนี้เป็นต้องถ่ายรูปก่อนกินแน่นอน><

 

⏰เปิด : เปิดทุกวัน 10.00 - 17.00 น.

📞โทร : 080-994-6974

📲เพจ : Sonbrown Cafe

📌พิกัด :

 

*ขอขอบคุณรูปภาพจากทาง Sonbrown Cafe*


 

เป็นยังไงกันบ้างกับอัปเดต 10 คาเฟ่ธีมคริสต์มาส 2023 ที่เราหยิบเอามารวบรวมและแนะนำเพื่อน ๆ กันไปในวันนี้ หวังว่าคงจะมีคาเฟ่ที่ถูกจริต โดนใจกันอยู่บ้างนะ ถ้าเลือกได้แล้วละก็อย่าลืมเตรียมชุด เตรียมพร็อพและนัดสมาชิกให้พร้อมแล้วไปกันเลย~ใครเคยไปมาแล้วหรือมีไอเดียอะไรก็มาพูดคุยมาแชร์กันได้เลยน้าาา❄️💖


👇🏻อ่านบทความที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ได้ที่นี่👇🏻

 

แสดงความคิดเห็น
yoohee kim
yoohee kim
The moment you meet the Smile Money Award, start a new and enjoyable experience. Imagine having fun every moment. Please join us on a new journey with the Smile Pmang Money Award of faith and trust. Best Money Award..https://kksara.shop
ตอบกลับ | 10 วันที่แล้ว 0
yoohee kim
yoohee kim
The moment you meet the Smile Money Award, start a new and enjoyable experience. Imagine having fun every moment., Please join us on a new journey with the Smile Pmang Money Award of faith and trust. Best Money Award.<a href="https://kksara.shop">피망머니상</a>
ตอบกลับ | 19 วันที่แล้ว 0
Smith Joel
Smith Joel
omg. that so cute like https://blobopera.io/
ตอบกลับ | 7 เดือนที่แล้ว 0