รวม 10 หนัง & ซีรีส์ ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับ "ของขวัญ"

avatar writer
โดย : imnat
avatar writer13 ธ.ค. 2564 avatar writer652
รวม 10 หนัง & ซีรีส์ ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับ "ของขวัญ"

 

ใกล้ช่วงเทศกาลเข้ามาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลคริสต์มาส หรือจะเป็นเทศกาลปีใหม่ ซึ่งทั้งสองเทศกาลนี้ ทำให้เรานึกถึงอะไรไปไม่ได้นอกจาก ของขวัญ  ที่เรียกได้ว่าเป็นไฮไลต์ของทั้งสองวันนี้เลยก็ว่าได้ และเพื่อให้เข้ากับช่วงเทศกาลที่กำลังจะมาถึง เราเลยจะมาแนะนำหนังและซีรีส์สนุก ๆ ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับของขวัญให้เพื่อน ๆ ได้ไปดูกัน แต่ออกตัวไว้ก่อนเลยว่า ของขวัญบางชิ้นอาจจะไม่ได้น่ารับขนาดนั้น 😅  ส่วนจะมีอะไรบ้าง ไปดูกัน !

 


 

📌  ป้ายยา หนังและซีรีส์ ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับ "ของขวัญ"

 

 

🎁  ของขวัญชิ้นที่ 1 จากซีรีส์เกาหลีสุดน่ารัก Hometown Cha-Cha-Cha

 

เชื่อว่าใครที่ได้ดูซีรีส์ Hometown Cha-Cha-Cha แล้วเห็นฉากนี้ น่าจะอิจฉา ยุนฮเยจิน นางเอกของเรื่องไปตาม ๆ กัน หัวหน้าฮงของเราเล่นทุ่มเททั้งกายและใจ ทำกล่องใส่เครื่องประดับ (ที่อยู่บนตักของฮเยจินในภาพ) เป็นของขวัญให้กับเธอซะขนาดนี้  ก็แหม... นางเอกของเรา เรื่องแฟชั่นรวมถึงการแต่งตัวก็คือไม่เป็นสองรองใครนะ หัวหน้าฮงก็ถือว่าช่างสังเกตอยู่ เลือกของขวัญชิ้นนี้มาได้เหมาะมาก ส่วนใครที่ยังไม่ได้ดู วันหยุดยาวนี้ห้ามพลาด สามารถหาดูได้ใน Netflix เลยจ้า

 

 

🎁  ของขวัญชิ้นที่ 2 จากมหากาพย์ Harry Potter

 

สาวกแฮรี่อย่างเราขอคอนเฟิร์มเลยว่า ดูกี่รอบ ก็ไม่มีเบื่อ จะให้ดูยาว ๆ ตั้งแต่ภาคแรกถึงภาคสุดท้ายโดยที่ไม่ทำอะไรยังได้เลย555 😜  สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ เอาจริง ๆ แฮรี่ของเราได้ของขวัญมาหลายชิ้นอยู่นะ ทั้งแบบที่ระบุตัวคนส่งได้ กับไม่สามารถระบุตัวคนส่งได้ ส่วนของขวัญเราที่ชอบและประทับใจมากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นของขวัญวันคริสต์มาสปีแรกของแฮรี่ กับการเป็นนักเรียนที่ฮอกวอตส์ กับไอเทมอย่าง ผ้าคลุมล่องหน ที่ในภาคแรกนั้นหลายคนอาจจะคิดว่ามันเป็นแค่ไอเทมที่สามารถนำพาให้แฮรี่ไปไหนต่อไหนได้ (โดยที่ไม่ถูกจับได้) แต่ทว่าจริง ๆ แล้ว ความว้าวของผ้าคลุมล่องหนผืนนี้ มันยังเป็นหนึ่งในเครื่องรางยมทูตอีกด้วย !

 

 

🎁  ของขวัญชิ้นที่ 3 จากซีรีส์ในตำนาน Game of Thrones

 

ขอเสียงคนรักแม่มังกรหน่อยจ้าา เชื่อว่าหลายคนที่เป็นแฟนแม่มังกร รวมถึงเป็นแฟนของ Game of Thrones เองน่าจะจำกันได้กับ ฉากแต่งงานระหว่างเธอกับโดรโก้  ที่แม่มังกรของเราได้ของขวัญแต่งงานเป็นไข่มังกร 3 ใบ ซึ่งใครจะไปรู้ว่า ไข่มังกร 3 ใบที่ได้รับในวันแต่งงานนั้น จะกลายเป็นมังกรที่คอยปกป้องคุ้มครองแดนี่ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา แถมยังมีบทบาทขึ้นเรื่อย ๆ สำหรับใครที่เคยดู Game of Thrones กันมาก่อน แต่ยังดูไม่จบ วันหยุดยาวนี้เรียกได้ว่าเหมาะสุดอะไรสุด กับการเคลียร์ซีรีส์เรื่องนี้ให้จบ อิอิ

 

 

🎁  ของขวัญชิ้นที่ 4 จากชายแปลกหน้า ในภาพยนตร์เรื่อง The Gift

 

เชื่อว่าของขวัญชิ้นนี้น่าจะไม่มีใครอยากได้มันอย่างแน่นอน เพราะหลังจากที่รับมาแล้ว ชีวิตของเราน่าจะเต็มไปด้วยเรื่องราวระทึกขวัญระดับ 10 แบบชนิดที่ว่าต่อให้อยากจะถอนตัวยังไงก็ไม่ขึ้นแล้ว ซึ่งความรู้สึกแรกของเราตอนก่อนจะเริ่มดู ตัวใบปิดหนังทำให้เราเข้าใจไปว่ามันน่าจะเป็นหนังแนว Funny Game อารมณ์ฆาตกรโรคจิต หรือคนแปลกหน้าที่ไล่เชือดอะไรทำนองนั้น แต่ทว่าจริง ๆ แล้วมันกลับเป็นอะไรที่แยบยลกว่านั้น ซึ่งทางเราจะไม่สปอยล์ รวมถึงของขวัญชิ้นนั้นด้วยเช่นกัน ถ้าอยากรู้ต้องไปหาคำตอบกันเอาเองน้า

 

 

🎁  ของขวัญชิ้นที่ 5 จากภาพยนตร์เรื่อง John Wick

 

เรียกได้ว่าเป็นของขวัญแทนใจ ที่มีบทบาทสำคัญมาก ๆ ในหนังเรื่องนี้รวมถึงภาคต่อ ๆ ไปด้วยเช่นกัน อย่าง 'น้องหมา' ของนักฆ่าในตำนานจอห์น วิค ที่เป็นน้องหมาของเค้ากับภรรยา ซึ่งใครจะไปเชื่อว่านักฆ่าอย่างเค้าก็มีมุมอ่อนโยนแบบนี้ด้วยเหมือนกัน และนอกจากน้องหมาตัวนี้แล้ว เนื้อหาของหนังเรื่องนี้เป็นอะไรที่มันส์สุด ๆ มีครบแทบจะทุกอารมณ์ โดยเฉพาะตอนจบของภาคแรก อาจจะทำให้ใครหลายคนเสียน้ำตากันมาแล้ว !

 

 

🎁  ของขวัญชิ้นที่ 6 จากซีรีส์เกาหลีที่ทุกคนรัก Reply 1988

 

สำหรับของขวัญชิ้นนี้ เป็นตัวแทนของมิตรภาพที่ดีมาก ๆ  อย่างที่ทุกคนรู้กันดีว่าซีรีส์เรื่อง Reply 1988 นี้เค้าก็โดดเด่นเรื่องมิตรภาพ ครอบครัว อะไรทำนองนี้อยู่แล้ว ซึ่งฉากนี้ก็ได้พิสูจน์มิตรภาพของหนุ่ม ๆ ทั้ง 3 คน (จองฮวัน, ซอนอู และดงรยง) ที่ลงทุนไปประกวดเต้นเพื่อชิงวอล์คแมนมาให้ ด๊อกซอน ซึ่งสุดท้ายก็ทำสำเร็จด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งฉากที่น่ารัก และสร้างความประทับใจให้คนดูอย่างเราไม่ใช่น้อย (แม้หนุ่ม ๆ ของเราจะไม่จอยกับการเต้น แต่เพื่อด็อกซอนแล้ว พวกเค้าทำได้ !)

 

 

🎁  ของขวัญชิ้นที่ 7 จากภาพยนตร์ตุ๊กตาผีในตำนาน Child's Play

 

ถึงแม้ว่าหน้าตาจะน่ารัก แต่หลายคน (รวมถึงเรา) ขอส่ายหน้าให้รัว ๆ เพราะความน่ารักของมันทำร้ายคนมาแล้วนักต่อนัก จะบอกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับตุ๊กตาผีเรื่องแรก ๆ ที่มีพล็อตแปลกใหม่ (ในยุคนั้น) แถมเป็นแรงบันดาลใจให้กับภาพยนตร์ตุ๊กตาผีเรื่องอื่น ๆ ด้วย โดย Child's Play เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของเด็กคนหนึ่งที่ได้รับของขวัญจากแม่ ซึ่งเป็นตุ๊กตาเด็กผู้ชายที่มีชื่อว่า ชัคกี้  ซึ่งเอาดี ๆ มันก็เป็นแค่ตุ๊กตาตัวหนึ่งที่ดูไม่มีพิษไม่มีภัย แต่ทว่าจริง ๆ แล้ว ตุ๊กตาชัคกี้ตัวนี้ต้องคำสาป !

 

ถือว่าเป็นแจ๊คพอตของผู้ที่ได้รับเลยก็ว่าได้ ที่พีคสุดคือมีตุ๊กตาเจ้าสาวของชัคกี้ ชื่อว่าทิฟฟานี่อีกตัว ที่ต้องบอกว่าดีกรีความร้ายกาจก็คือไม่แพ้ชัคกี้เลย โดย Child's Play เรื่องนี้มีภาคต่อตามมาอีกหลายภาค แล้วชัคกี้ก็คืออึด ถึก ทนทุกภาค พอจบภาคนึงก็เรียกความสะใจได้ครั้งนึง แต่ก็กลับมาใหม่ได้ตลอด 😅 

 

 

🎁  ของขวัญชิ้นที่ 8 จากซีรีส์ที่รีเมคมาแล้วนับไม่ถ้วน F4

 

ถึงแม้จะเรียกว่าของขวัญได้ไม่เต็มปาก (เพราะมันค่อนไปในเชิงของแจ๊คพอตมากกว่า) แต่ใดใดก็ตามสิ่งที่เรียกว่า ใบแดง ใบนี้ มันเป็นเหมือนไอเทมที่ทำให้พระเอกกับนางเอกของเรื่องเค้าได้รักกัน (แต่ก็เรียกได้ว่าสมบุกสมบันพอสมควร)  รวมถึงยังถือได้ว่าเป็น Signature ให้กับซีรีส์เรื่อง F4 ของทุกภาค ตั้งแต่ไต้หวัน, เกาหลี, ญี่ปุ่น และล่าสุดกับการรีเมคเวอร์ชันไทย ที่ได้ไบรท์ วชิรวิชญ์ กับตู ต้นตะวัน มารับบทเป็นเต้าหมิงซื่อ และซานไช่ แว่ว ๆ มาว่ากำลังจะออกอากาศในบ้านเราวันที่ 18 ธันวาคม 2564 นี้แล้วด้วย งานนี้เรียกได้ว่าเกียมฟินรับปีใหม่กันได้เลยจ้า

 

 

🎁  ของขวัญชิ้นที่ 9 จากหนังที่ทำให้หลายคนอ้าปากค้างกันมาแล้วอย่าง The Game

 

หลังจากที่เราได้ป้ายยาหนังเรื่องนี้กันมาแล้วในคอนเทนต์ แนะนำหนังที่ตอนจบทำเอาค้างหนักมาก พอมาถึงคอนเทนต์นี้ก็ไม่พลาดหยิบมาแนะนำกันอีกรอบ กับ The Game ที่เป็นเรื่องราวของนักธุรกิจคนหนึ่งที่ร่ำรวยมากๆ เรียกได้ว่ามีทุกอย่างครบ แทบจะไม่ต้องการอะไรในชีวิตนี้อีกแล้ว จนวันเกิดปีล่าสุดของเค้ามาถึง น้องชายก็ได้มอบของขวัญชิ้นหนึ่งให้กับเค้า พร้อมกับบอกต่อว่า ของขวัญชิ้นนี้มันจะทำให้ชีวิตของพี่สนุกขึ้น

 

ใครที่เป็นสายที่ชอบหนังหักมุม ทางเราบอกได้เลยว่าห้ามพลาด ตอนจบมีหัวเสียกันถ้วนหน้าแน่นอน ส่วนของขวัญที่ว่านี้คืออะไร ไปหาคำตอบได้จากหนังเรื่องนี้เลยจ้า (กระซิบว่าตอนนี้ยังมีให้ดูใน Netflix อยู่นะ รีบตามไปเก็บก่อนหนังจะออกเด้อ)

 

 

🎁  ของขวัญชิ้นที่ 10 จากซีรีส์เกาหลีนุ้บนิ้บใจ My ID is Gangnam Beauty

 

สำหรับของขวัญในซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นสิ่งของที่จับต้องได้แบบเรื่องอื่น ๆ  แต่มันกลับมีความหมายต่อ คังมิแร นางเอกของเรื่องมาก ๆ ซึ่งของขวัญชิ้นนั้นก็คือ ความมั่นใจ ที่เธอได้มอบมันให้กับตัวเอง ต้องบอกก่อนว่าซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้มีนัยยะว่าผู้หญิงทุกคนต้องผ่านการทำศัลยกรรมเท่านั้นถึงจะดูดี แต่สิ่งที่ซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้ต้องการจะสื่อสารกับเราก็คือ จงรักตัวเอง ไม่ว่าคุณจะทำ หรือไม่ทำศัลยกรรม คุณก็ควรค่าแก่การถูกรัก

 

ที่สำคัญการทำศัลยกรรมไม่ใช่เรื่องที่ผิด เพราะสำหรับคน ๆ นึงแล้ว มันสามารถเปลี่ยนชีวิตของเค้าได้เลย สำหรับใครที่กำลังมองหาซีรีส์ที่ดีต่อใจ ดูแล้วได้อะไรมากกว่าความโรแมนติกระหว่างพระเอก-นางเอก เราขอป้ายยาซีรีส์เรื่องนี้เลยจ้ะ 💕 

 


 

และทั้งหมดนี้ก็เป็นบรรดาซีรีส์ รวมถึงหนังสนุก ๆ ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับของขวัญ ซึ่งก็มีทั้งของขวัญที่อยากได้ กับไม่อยากได้5555 เอาเป็นว่าช่วงวันหยุดปีใหม่นี้หวังว่าเพื่อน ๆ หลายคนน่าจะคลายเหงากันไปได้บ้าง สำหรับใครที่เป็นคอหนังรวมถึงซีรีส์ แล้วอยากหาอะไรดูเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้ เราขอป้ายยาคอนเทนต์เหล่านี้ต่อรัว ๆ

  • avatar writer
    โดย imnat
    เสพติดการอ่าน & ดูหนัง ตอนนี้อยู่ในระหว่างการทำตามความฝันให้สำเร็จ :)
แสดงความคิดเห็น
Hab Dizi
Hab Dizi
BitLife is a life simulation game in which users take control of a stranger's life from beginning to end https://bitlifegame.io
ตอบกลับ | 1 เดือนที่แล้ว 0