เปิดทริปเชียงราย เที่ยวสวนดอกไม้ พร้อมเช็กอินคาเฟ่ยอดฮิต!

avatar writer
โดย : imnat
avatar writer16 ธ.ค. 2563 avatar writer7.4 K
เปิดทริปเชียงราย เที่ยวสวนดอกไม้ พร้อมเช็กอินคาเฟ่ยอดฮิต!


มาเชียงราย เช็กอินที่ไหนดี?
บอกเลยว่า ณ. จุดนี้คงจะหนีไม่พ้นสวนดอกไม้
มาสัมผัสอากาศเย็นสบาย พร้อมชมวิวดอกไม้สวยๆ
@สวนดอกไม้ สิงห์ปาร์ค จ.เชียงราย กันดีกว่าาา


ช่วงรอยต่อระหว่างปลายปี - ต้นปีแบบนี้ เชื่อว่าจุดหมายปลายทางของเพื่อนๆ ส่วนใหญ่คงจะหนีไม่พ้น 'ภาคเหนือ' กันใช่ไหม ไม่ว่าจะเป็นจังหวัดเชียงใหม่, น่าน, ลำปาง รวมไปถึงแม่ฮ่องสอน แต่จะบอกว่าอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าสนใจ และเรียกได้ว่าเป็นจุดหมายปลายทางแห่งใหม่ที่มาแรงแซงทางโค้งอย่าง 'เชียงราย' ก็น่าสนใจ และมีอะไรรอคอยให้พวกเราไปสัมผัสกันอีกเพียบ!

แต่ทริปนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ ถ้าหากเราไม่มี 'รถเช่า' เพราะต่อให้เชียงรายจะมีสถานที่ท่องเที่ยวดีๆ รอคอยพวกเราอยู่ก็จริง แต่การเดินทางไปแต่ละที่นั้นค่อนข้างที่จะต้องใช้เวลา และอยู่ห่างกันพอสมควร ที่สำคัญคือเชียงรายไม่ได้มีรถสาธารณะให้บริการมากเมื่อเทียบกับจังหวัดใกล้เคียงอย่างเชียงใหม่ ดังนั้นเพื่อความสะดวก รวดเร็ว และสบาย ปันโปรเลยขอเลือกใช้บริการรถเช่าเจ้าเก่าเจ้าเดิมที่ตอนนี้ได้กลายเป็นเหมือนเพื่อนร่วมทริปคนสำคัญของทางเราไปแล้วเรียบร้อย~

 

 

ซึ่งเพื่อนร่วมทริปคนสำคัญที่ว่านี้ก็ได้แก่ Chic Car Rent บริการรถเช่าคุณภาพดี แถมมีให้เลือกเช่าทั่วประเทศไทย ใครจะขึ้นเหนือ ล่องใต้ หรือเดินทางมาจากต่างจังหวัดแล้วมองหารถเช่าขับในกรุงเทพฯ ก็คือเหมาะสุด! 

อย่างทริปนี้นอกเหนือจากสวนดอกไม้แล้ว ปันโปรมีแพลนว่าจะขับรถขึ้นเขา พาเพื่อนๆ ไปคาเฟ่บรรยากาศดีอีก 2 ที่ สำหรับใครที่ไม่ชำนาญทาง หรือไม่รู้ว่าจะเลือกรถยนต์แบบไหนขับขึ้นเขาดีถึงจะเหมาะ ก็สามารถปรึกษาพี่ๆ พนักงานกันได้ แถมอัตราค่าบริการก็ไม่แพง บางช่วงมีโปรก็คือลดคุ้มสุดอะไรสุดไปเลย สำหรับใครที่อยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ลองเข้าไปดูที่เพจของ Chic Car Rent หรือจะเข้าไปอ่านรีวิวที่ปันโปรเคยลงเอาไว้แบบละเอียดๆ กันได้ที่นี่

 

 

ไปจ้า ได้รถเช่ามาแล้วก็ได้เวลาออกเดินทางกันโล้ด~ แต่ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้วปันโปรขอรีวิวถนนหนทางของจังหวัดเชียงรายให้เพื่อนๆ ได้เตรียมความพร้อมกันสักหน่อยดีกว่า ซึ่งหลังจากที่เรารับรถมาปันโปรก็ได้ออกเดินทางจากสนามบินตรงไปที่สิงห์ปาร์คทันที ซึ่งเส้นทางจากสนามบินมาที่สิงห์ปาร์คนั้น บอกเลยว่าขับไม่ยากเลย (มือใหม่ยิ้มออกแน่นอน) และยิ่งถ้ามาในช่วงที่ไม่ตรงกับเทศกาล ถนนก็จะยิ่งโล่งมาก ขับนิ่มๆ สบายๆ ไปเลยจ้า

อีกอย่าง สำหรับคนที่วางแผนจะมาเที่ยวสวนดอกไม้ เวลาที่เหมาะสุดๆ ที่ปันโปรอยากจะแนะนำก็ได้แก่เวลาช่วงก่อนเที่ยง หรือถ้าหลังเที่ยงไปหน่อยก็จะเป็นช่วงบ่าย 3 - 4 โมงเย็น อากาศกำลังดี ไม่ร้อนมาก ส่วนใครที่มาช่วงแดดเปรี้ยงๆ อย่างตอนเที่ยง - บ่าย อาจจะเจอความร้อนจากแดดกันนิดหน่อย แต่ถ้าไม่ซีเรียสเรื่องแดดก็ลุยเลยจ้าา

 

 

สำหรับสวนดอกไม้ที่เราพามาเที่ยวกันนี้ จะตั้งอยู่ที่ด้านในของสิงห์ปาร์ค ซึ่งเพื่อนๆ ที่ขับรถมาจะต้องนำรถไปจอดที่บริเวณจุดจอดรถของสิงห์ปาร์คกันก่อน แล้วค่อยเดินทางต่อเข้ามาด้วยรถฟาร์มทัวร์ (ข้อดีของรถฟาร์มทัวร์คือ รถจะไปจอดตามจุดแลนด์มาร์คต่างๆ  อีกทั้งเรายังสามารถเลือกลงที่จุดนึงแล้วใช้เวลาเดินเล่น ถ่ายรูปกันได้เต็มที่ เมื่อเสร็จเรียบร้อยก็ให้รอขึ้นรถฟาร์มทัวร์คันต่อไปเพื่อไปยังจุดอื่น) หรือใครที่ไม่อยากนั่งรถฟาร์มทัวร์ อยากจะเช่าเป็นรถกอล์ฟขับเข้ามาเองเค้าก็มีให้บริการเหมือนกัน แต่อาจจะมีข้อจำกัดเรื่องเวลา ว่าจะเช่านานแค่ไหน ราคาก็ขึ้นอยู่กับเวลาที่เลือกเลยจ้า

มาถึงในส่วนของสวนดอกไม้กันบ้าง อันนี้ต้องบอกเลยว่าขึ้นอยู่กับหน้างานจริงๆ อย่างบางคนอาจจะอ่านรีวิวแล้วเห็นว่ามีดอกนี้ๆ แต่พอถึงเวลามาจริงกลับไม่เจอ เหตุผลคือดอกไม้แต่ละพันธุ์นั้นมีระยะเวลาในการเบ่งบานที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและฤดูกาลในตอนนั้นด้วย อย่างช่วงที่ปันโปรไป เป็นช่วงที่ดอกคอสมอสและดอกมาร์กาเร็ตบานพอดี ก็เลยได้ภาพสวยๆ ตามที่เห็นด้านล่างนี้เลยจ้า~

 

 

นอกจากสวนดอกไม้แล้ว มาถึงที่ทั้งทีอย่าลืมแวะไปไร่ชากันด้วยนะ ไม่ว่าจะนั่งรถฟาร์มทัวร์ไป หรือจะนั่งรถกอล์ฟไปก็สามารถแวะมาถ่ายรูปกับไร่ชาสวยๆ กันได้น้าา 

 

 

ใครที่ยังไม่จุใจกับสวนดอกไม้ จะบอกว่าที่เชียงรายยังมีสวนดอกไม้สวยๆ อีกเพียบ ตอนแรกปันโปรตั้งใจจะพาไปอีกที่ ที่อยู่ใกล้สนามบินมากก แต่เสียดายเพราะตอนที่ไปถึงน้องดอกไม้ก็แห้งเหี่ยวไปหมดแล้ว เหลือแต่พื้นที่โล่งๆ ที่ไถหน้าดินเตรียมที่จะลงดอกไม้ใหม่แทน 😅 ยังไงถ้าเพื่อนๆ จะแวะไปสวนดอกไม้ที่ไหน อย่าลืมโทรสอบถามเจ้าหน้าที่กันให้เรียบร้อยซะก่อน หากมีปัญหาอะไร จะได้หาแผนสำรองกันได้ทัน

แล้วอย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ ว่านอกจากสวนดอกไม้สิงห์ปาร์คแล้ว ปันโปรจะพาทุกคนไปบุกคาเฟ่บรรยากาศดีกันอีกที่ แต่ที่นี่แนะนำว่าถ้าใครขับรถไม่แข็ง อาจจะต้องระวังในการขับนิดนึง หรือถ้าไปเป็นกลุ่ม แล้วเปลี่ยนมือกับเพื่อนที่ขับรถแข็งๆ ได้ก็จะดีมาก และถึงแม้ว่าการเดินทางอาจจะดูทุลักทุเลไปนิด แต่ถ้าถึงที่หมายเมื่อไหร่ รับรองว่าฟินสุด อะไรสุดแน่นอน!

 

 

ถึงแล้วจ้าาา สวนคุณปู่ Life Museum คาเฟ่วิวสวย ที่ให้บรรยากาศญี่ปุ๊น... ญี่ปุ่นสุดๆ ถึงแม้ว่าการเดินทางจะทุลักทุเลสักแค่ไหน แต่พอขับรถมาจอดที่ลานจอดรถของร้านเท่านั้นแหละ บอกเลยว่าโล่งมากกกก เพราะคุ้มค่ากับการมาจริงๆ โดยตัวร้านจะตั้งอยู่ด้านบนของดอยผาหมี บริเวณโดยรอบโอบล้อมไปด้วยต้นไม้ใบหญ้า ที่ปันโปรชอบที่สุด ก็คือร้านเค้าเปิดเพลงบรรเลงที่ได้ฟีลสุดๆ มี 10 แต่ให้ 100 คะแนนไปเลยเต็มๆ

 

 

และถึงแม้ว่าที่นี่จะไม่ใช่สวนดอกไม้แบบสิงห์ปาร์ค แต่จะบอกว่าเพลินตาไม่แพ้กัน! สำหรับแลนด์มาร์คที่สำคัญที่ปันโปรแนะนำว่าถ้ามาต้องถ่ายก็คือแอ่งน้ำด้านหน้าของตัวคาเฟ่ ที่ไม่ว่าจะถ่ายมุมสูง มุมระนาบกับพื้นแล้วเห็นวิวภูเขา หรืออะไรใดๆ ก็ตาม ก็ดีงามไปหมด หรือใครตามหาดอกไม้ถ่ายรูปด้วยสวยๆ ที่นี่เค้าก็มีนะ โดยช่วงที่ไป เดาว่าน่าจะเป็นช่วงของดอกมาร์กาเร็ตพอดิบพอดี เพราะหลังจากที่ไปเจอมาที่สิงห์ปาร์คแล้ว พอมาที่นี่เราก็ยังมาเจอน้องเค้าอีก งานนี้เลยถือโอกาสเก็บภาพมาฝากกรุบๆ เช่นเคย

 

 

และอย่างที่ทุกคนรู้กันดีว่า มาคาเฟ่ก็ต้องห้ามพลาดของกิน โดยสวนคุณปู่แห่งนี้ก็มีให้บริการทั้งอาหารคาว อาหารหวาน รวมไปถึงเครื่องดื่ม นี่ปันโปรได้ลองเค้กส้มกับเครื่องดื่มพอกรุบกริบ ก็ยังไม่ได้รู้สึกว้าวอะไร แต่ถ้าเทียบกับบรรยากาศที่ดีงาม อากาศที่เย็นสบาย สูดรับออกซิเจนได้เต็มปอดแบบนี้ละก็.. คุ้มมาก!

แต่แนะนำว่าถ้าเพื่อนๆ จะมาต้องเผื่อเวลาในการเดินทางกันด้วยนะ ถ้ามาช่วงเย็นๆ เกินสี่ห้าโมงไปก็ต้องคำนึงถึงขาลงกันด้วย เพราะทางขึ้นและลงของเค้าคือชันมากกกก ถ้าเซฟๆ ก็ให้มาช่วงเวลากลางวันแบบปันโปรนี้ดีกว่า เพราะนอกจากทัศนวิสัยจะชัดเจนดีแล้ว ยังมีเวลาเหลือเฟือให้ได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศ ถ่ายรูปเล่น เดินชมสวน แบบไม่ต้องรีบร้อนกันเลย

 

 

ก่อนปิดท้ายวัน ไหนๆ เราก็ฟินกับสถานที่วิวสวยๆ กันมาทั้งวันแล้ว ได้เวลาปิดท้ายวันให้สมบูรณ์กันที่ ไร่รื่นรมย์ กระซิบว่าใครอยากนอนชมวิวทิวเขากันให้จุใจ ที่ไร่แห่งนี้ก็มีห้องพักที่เปิดให้บริการนักท่องเที่ยวอย่างเราด้วยนะ 

แต่เหนือสิ่งอื่นใด อันนี้ไม่พูดถึงไม่ได้ นั่นก็คือเรื่องการเดินทาง เพราะต่อให้ไม่ขับรถขึ้นเขาเหมือนสวนคุณปู่ แต่ระหว่างทางมาไร่ก็คือเอาเรื่องอยู่ เตรียมตัวรับแรงกระแทกกันไว้ให้ดี อย่าขับเร็ว เพราะฝุ่นเยอะมาก อีกทั้งก้อนหินเองก็เยอะเช่นกัน ปันโปรลงจากรถมาทีคิดว่าได้รถใหม่ จากสีขาวสะอาดๆ ของน้อง รู้ตัวอีกทีก็ได้กลายเป็นสีส้มแดงไปซะแล้ว 😅 

 

 

สำหรับไร่รื่นรมย์แห่งนี้นอกจากจะมีที่พัก รวมไปถึงร้านอาหารวิวหลักล้านรอบริการนักท่องเที่ยวอย่างเราแล้ว ใครที่อยากให้ทริปดูมีสีสันมากขึ้น ที่ไร่แห่งนี้ยังมีกิจกรรม Workshop ที่น่าสนใจเพียบ ไม่ว่าจะเป็น Workshop ทำผ้ามัดย้อม, Workshop ทำไข่เค็ม รวมไปถึงกิจกรรมให้อาหารสัตว์ และเดินชมสวนดอกไม้

แต่น่าเสียดายเพราะวันที่ปันโปรไป ทางไร่เพิ่งลงเมล็ดพันธุ์ดอกไม้ไปเอง ไม่อย่างงั้นบอกเลยว่าที่นี่ตีคู่สู่สีมากับสิงห์ปาร์คได้แน่นอน แต่ใดๆ ก็ตาม กิจกรรมแน่นขนาดนี้ ใครที่มาบอกเลยว่าเต็มอิ่มจุใจกันถ้วนหน้า นี่ปันโปรไปลองทำผ้ามัดย้อมมาด้วยนะ สนุกมาก ใครที่เป็นมือใหม่บอกเลยว่าไม่ต้องห่วง ที่นี่เค้าไม่ปล่อยให้ทุกคนหลับหูหลับตาทำกันแน่นอน เพราะมีพี่ๆ ใจดีมาคอยสอน และดูแลพวกเราทุกคนอย่างใกล้ชิดไปเลยจ้า

 

 

 

เป็นยังไงกันบ้างจ๊ะ สำหรับทริปเที่ยวสวนดอกไม้ + โบนัสที่เที่ยวอื่นๆ ที่ปันโปรนำมาฝากกัน น่าเสียดายที่เวลาน้อยไปหน่อย ไม่อย่างงั้นคงพาทุกคนตะลอนๆ กันได้มากกว่านี้ แต่แค่นี้ก็ใช้เวลาปาไปทั้งวันแล้วนะ ไหนจะเวลาถ่ายรูป ไหนจะเวลาขับรถ ถึงได้ย้ำกับเพื่อนๆ ทุกคนเสมอว่าให้วางแผนกันมาดีๆ รวมไปถึงรถที่ขับมา ถ้ารู้ว่ามีแพลนจะขึ้นเขา ขึ้นดอย ก็ให้รีบแจ้งหรือขอคำแนะนำกับพี่ๆ พนักงานกันได้เลย เค้าจะได้ช่วยแนะนำพวกเรากันได้

และที่ขาดไม่ได้ ปันโปรต้องขอขอบคุณเพื่อนร่วมทางแสนน่ารักอย่าง Chic Car Rent ที่อยู่ด้วยกันมาตลอดทั้งวัน บอกเลยว่าอุ่นใจมาก หายห่วงไปได้เลย เพราะต่อให้มีปัญหา เราก็สามารถขอความช่วยเหลือได้ตลอด 24 ชั่วโมง รถที่ขับสภาพใหม่เอี่ยมสุดๆ แถมยังมีจุดให้เช่ารถทั่วประเทศไทยเลย ใครอย่าจะไปเที่ยวที่ไหน อย่าลืมเอาตัวเลือกดีๆ อย่าง Chic Car Rent ไปใส่ไว้ในลิสต์ของทุกคนกันน้าา 💛 

 

 


💭  ส่วนสายเที่ยวที่กำลังวางแผนสำหรับทริปต่อไปกันอยู่ มามุงกันทางนี้ ปันโปรขนรีวิวที่เที่ยวมาให้เพียบเลย มาจิ้มกัน!

    • ทริปนี้สายมูเลิฟ 3 วัน 2 คืน อุดรธานี เติมบุญก่อนลุยปี 2564!
    • เปิดทริปฉะเชิงเทรา! กราบไหว้หลวงพ่อโสธรขอให้ค้าขายร่ำรวย พร้อมลุยฟาร์มถ่ายรูปชิคๆ

 

  • avatar writer
    โดย imnat
    เสพติดการอ่าน & ดูหนัง ตอนนี้อยู่ในระหว่างการทำตามความฝันให้สำเร็จ :)
แสดงความคิดเห็น