อัปเดต ' รวมพิกัดทำ LOGO ฟรี ' ทั้งง่าย ทั้งสนุก แถมใช้งานได้จริง !

avatar writer
โดย : Ying
avatar writer13 มี.ค. 2566 avatar writer778
อัปเดต ' รวมพิกัดทำ LOGO ฟรี ' ทั้งง่าย ทั้งสนุก แถมใช้งานได้จริง !

 

ใครที่ความคิดบรรเจิดเต็มหัว แต่อธิบายให้กราฟิกฟังไม่ได้บ้าง หรือ ใครเบื่อแล้วที่ต้องจ้างทำ อยากจะลองทำโลโก้ด้วยเอง ยกมือขึ้น ! เชื่อว่า หลายคนเคยเจอปัญหาเบสิกเหล่านี้ ซึ่งทางออกของปัญหาเหล่านี้ก็คงหนีไม่พ้น การออกแบบโลโก้ และลงมือทำด้วยตนเอง แล้วจะไปทำที่ไหนดีนะ วันนี้มีทางออกมาให้แล้ว

บทความนี้เราได้รวมพิกัดสำหรับออกแบบโลโก้ มีทั้งทำโลโก้ออนไลน์บนเว็บไซต์ และทำผ่านแอปพลิเคชันในมือถือ บอกเลยว่าทั้งง่าย ทั้งสะดวก และที่สำคัญคือ ฟรี ! แต่จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

 


 

แอปพลิเคชันทำโลโก้ด้วยตนเอง  
ง่าย สะดวก ทำบนมือถือได้เลย
🖍️

 

 

🖌️  Canva


แอปพลิเคชันแห่งชาติของใครหลายๆ คน นอกจากจะใช้ทำเรซูเม่แล้ว Canva ยังใช้ทำอะไรได้อีกหลายอย่าง เช่น โปสเตอร์ นามบัตร อินสตาแกรมโพสต์ งานนำเสนอ รวมถึงทำโลโก้ด้วย ซึ่งสิ่งที่ทำให้ Canva เป็นที่นิยมก็เพราะว่า ลูกเล่นเยอะ ของตกแต่งก็เยอะ แถมยังมีรูปแบบสำเร็จ ที่เราสามารถนำมาปรับใช้ให้เป็นในแบบของเราเองได้ด้วย คือ ทั้งง่าย สะดวก และยังสนุกอีกด้วย นั่งแต่ง นั่งจิ้มไปเลยเพลินๆ  รับรองทำออกมาสวยถูกใจแน่นอน เมื่อดาวน์โหลดแล้วอย่าลืมสมัครสมาชิกนะ

 

 

โหลดแอป Canva ได้ที่นี่


 

 

🖌️  LOGOLAB


LOGOLAB เป็นแอปพลิเคชันที่สามารถใช้งานได้หลากหลายเช่นกัน มีทั้งรูปแบบสำเร็จให้นำไปปรับใช้ หรือจะลองทำใหม่ทั้งหมด ก็สามารถ Custom ได้ตามใจ แถมยังมีหมวดให้เลือกด้วยนะ เช่น ร้านของเราเป็นร้านเสริมสวย เราก็เลือกหมวด BEAUTY เป็นต้น ซึ่งทุกหมวดก็จะมีรูปแบบสำเร็จให้ดู ถ้ารูปแบบไหนไม่ติดคำว่า PRO นั่นแปลว่าเราสามารถนำมาปรับแต่งได้ ถือว่าเป็นแอปทำโลโก้ ที่ทั้งใช้งานง่าย สะดวก และมีรูปให้เรานำออกไปใช้งานได้จริง  

 

 

โหลดแอป LOGOLAB ได้ที่นี่


 

 

🖌️  LOGO MAKER


หลายคนน่าจะรู้จัก LOGO MAKER มาบ้างแล้ว ลูกเล่นที่น่ารักของแอปนี้ คือ สามารถวาดลายเส้น เขียนข้อความ ด้วยลายมือของเราได้ โดนใจสายครีเอทเป็นที่สุด และแน่นอนว่าตัวแอปไม่ได้ทำได้แค่โลโก้เท่านั้น แต่ยังสามารถทำอินสตาแกรมโพสต์  โปสเตอร์ ได้อีกด้วย อีกทั้งฟอนต์ของตัวหนังสือก็มีหลากหลาย ปรับเส้น ใส่ดีเทล เล่นแสง เล่นเงา ได้อีก ถือเป็นอีกแอปที่ถ้าได้ลองเล่น รับรองว่าต้องสนุกแน่นอน

 

 

โหลดแอป LOGO MAKER ได้ที่นี่


 

 

🖌️  Logo Maker


อีกหนึ่งแอปทำโลโก้ Logo Maker ชื่ออาจจะซ้ำ แต่น้องคนนี้มีความพิเศษ คือ รูปที่ได้จะไม่มีโลโก้ของแอปติดมา Logo Maker จึงเป็นอีกแอปที่อยากแนะนำให้ลองใช้งานดู พวกรูปที่ใช้ตกแต่งก็มีให้เลือกเยอะ  แต่ถ้าใครอยากจะเอาโลโก้สำเร็จของแอปมาปรับแต่ง ก็มีให้เลือกหลายแบบเช่นกัน แต่แอปนี้จะมีข้อเสีย คือ จะมีลายน้ำติดมาด้วย แต่สามารถเข้าไปลองเล่นขำๆ ได้ ถือเป็นการลองออกแบบ เผลอๆ เราจะได้ไอเดียที่ใช้ในการออกแบบเพิ่มขึ้นด้วยนะ

 

 

โหลดแอป Logo Maker ได้ที่นี่


 

 

🖌️  Logo Maker


Logo Maker แอปนี้มี Logo ที่เท่สะดุดตา หลังจากลองดาวน์โหลดมาลองเล่น พบว่ามีฟอนต์ให้เลือกค่อนข้างเยอะ พวก Shapes ตกแต่งก็มีหลายหมวด และยังมีสีสันสวยงามแปลกตาด้วย ลองแต่งไปเพลินๆ พบว่าแอปอนุญาตให้ใช้ Shapes ได้แบบไม่ล็อคเยอะมาก นั่นยิ่งทำให้การสร้างโลโก้ผ่าน Logo Maker นั้น ยิ่งสนุกเข้าไปใหญ่ แล้วอีกสิ่งที่ชอบคือ เราวาดลายเส้นของเราได้จากเมนู Draw มันยิ่งส่งผลให้โลโก้ที่ได้ มีความเป็นตัวเองเข้าไปอีกเท่าตัว

 

 

โหลดแอป Logo Maker ได้ที่นี่


 

 

🖌️  LOGO


แอปสีเหลืองสดใส หน้าตาน่ารักนี้ ยังคงคอนเซ็ป สร้างเองก็ได้ แก้ไขจากรูปแบบสำเร็จก็สะดวกดี ถึงแม้แอปนี้จะมีฟอนต์ให้เลือกน้อย แต่รับประกันความน่ารัก ความแปลกใหม่ของฟอนต์ อีกทั้งแอปยังมีกราฟิกให้ใช้ตกแต่งเพียบ และเป็นกราฟิกที่รูปร่างแปลกตากว่าแอปอื่นเล็กน้อย ถ้าเราไม่ชอบกราฟิกที่มากับแอป เราก็สามารถสร้างกราฟิกของเราขึ้นมาเองได้ เพียงกดเมนู Add graphics แล้วกด my icon จากนั้นก็เลือกเลยว่าจะใช้รูปทรงไหน จะปรับแต่งให้เป็นแบบไหน นับว่าเป็นแอปที่มีเมนูแปลกใหม่ให้เล่น ช่วยสร้างความเป็นตัวตนของเราได้เป็นอย่างดี

 

 

โหลดแอป LOGO ได้ที่นี่


 

เว็บไซต์ออกแบบโลโก้ด้วยตนเอง
ไม่ต้องดาวน์โหลดลงคอมให้หนัก แถมยังใช้ได้ ฟรี !
🖍️

 

นั่งทำโลโก้ผ่านแอปมือถือ จอเล็กๆ อาจจะไม่สะใจ ทัศนวิสัยไม่กว้างขวางสักเท่าไหร่ นั่งแต่งไปนานๆ เข้าอาจจะทำให้หงุดหงิดได้ ปัญหานี้จะหมดไปด้วยเว็บไซต์ออกแบบโลโก้ออนไลน์ ความพิเศษของการออกแบบออนไลน์ คือ หน้าจอกว้าง และไม่ต้องดาวน์โหลดลงคอมให้หนักเครื่องอีกด้วย ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีของหลายๆ คนเลย

 

 

🖌️  ONLINELOGOMAKER

 

เว็บทำโลโก้ออนไลน์เว็บแรกที่อยากนำเสนอ ลูกเล่นเยอะ ตกแต่งง่าย เว็บนี้ต้องสมัครสมาชิกนะ เพราะเมื่อเราสร้างโลโก้เสร็จแล้ว โลโก้ของเราจะถูกเก็บใน MY ACCOUNT ก่อน เราถึงจะ Save ลงเครื่องมาใช้ในภายหลัง เว็บนี้จะไม่มีแบบสำเร็จมาให้ เราจะต้องสร้างเองทั้งหมด แต่เว็บนี้ไม่ได้สร้างได้แค่โลโก้เท่านั้นนะ ยังสร้างนามบัตรได้ด้วย การใช้งานก็ง่าย ไม่ยุ่งยากเลย

 

 

เข้าไปสร้างโลโก้ด้วยตนเองได้ที่ >>> คลิก

 


 

 

🖌️  LogoMakr

 

เว็บทำโลโก้ออนไลน์นี้สีสันสบายตา นั่งทำไปนานๆ ไม่รู้สึกปวดตาเลย พื้นที่สร้างงานก็กว้างขวาง ไม่รกตา ถือว่าช่วยให้ไอเดียเราพุ่งกระฉูด นั่งทำได้ทั้งวัน เว็บนี้ไม่ต้องดาวน์โหลดลงเครื่องให้หนักเช่นกัน แถมโลโก้ที่ได้ก็ไม่ติดลายน้ำใดๆ เป็นอีกหนึ่งเว็บที่อยากแนะนำให้มือใหม่ได้ลองกัน ใช้งานง่าย คลิกเมาส์ไม่กี่ขั้นตอนก็ได้โลโก้ตามที่ต้องการแล้ว

 

 

เข้าไปสร้างโลโก้ด้วยตนเองได้ที่ >>> คลิก

 


 

💙  อ่านบทความที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ได้ที่นี่

  • avatar writer
    โดย Ying
    ฺ𝘉𝘰𝘰𝘬 • 𝘊𝘰𝘧𝘧𝘦𝘦 • 𝘞𝘢𝘭𝘬𝘪𝘯𝘨 • 𝘍𝘳𝘦𝘦𝘥𝘪𝘷𝘪𝘯𝘨
แสดงความคิดเห็น