ปันโปรรีวิว OOriginal ต้นแบบรองเท้าเพื่อสุขภาพของ OOFOS

avatar writer
โดย : waranggg
avatar writer10 เม.ย. 2566 avatar writer1.6 K
ปันโปรรีวิว OOriginal ต้นแบบรองเท้าเพื่อสุขภาพของ OOFOS

 

 OOriginal รองเท้าที่เป็นจุดเริ่มต้นของแบรนด์ OOFOS 

 

รองเท้ารุ่น OOriginal เป็นรองเท้ารุ่นแรกและ เป็นต้นแบบให้กับรองเท้าทุกรุ่นของแบรนด์ OOFOS  ซึ่งจุดกำเนิดของรองเท้ารุ่นนี้มีที่มาจากผู้ชาย 4 คน คือ Lou Panaccione, Paul Brown, Juan Diaz, and Steve Liggett ที่เล็งเห็นว่ารองเท้าในท้องตลาดมีแต่รองเท้าผ้าใบ รองเท้ากีฬาที่ถูกออกแบบมาเพื่อสร้างการดีดตัวให้การเคลื่อนไหวที่คล่องแคล่ว แต่ในทางกลับกันก็ ไม่มีแบรนด์ไหนที่ผลิตรองเท้าที่ช่วยดูดซับแรงกระแทก หรือรองเท้าที่ช่วยฟื้นฟูสภาพเท้าจากการบาดเจ็บเลย

 

OOFOS OOriginal-14

 

ทั้ง 4 หนุ่ม (ในปัจจุบันได้ดำรงตำแหน่ง CEO และ Co-Founder ของแบรนด์) ก็ได้เล็งเห็น Pain Point ตรงจุดนี้ ประกอบกับมีความเชี่ยวชาญด้านการทำรองเท้าอยู่แล้ว พวกเขาจึงได้เร่ิมศึกษาวิจัยอย่างจริงจังเกี่ยวกับการออกแบบรูปทรงรองเท้า การเลือกวัสดุที่จะใช้ทำรองเท้าที่ตอบโจทย์กับความต้องการของพวกเขาให้ได้มากที่สุด โดยใช้เวลาศึกษานานอยู่ถึงสองปีครึ่งด้วยกัน ในที่สุดพวกเขาก็ได้ค้นพบวัสดุที่จะใช้ทำรองเท้าในฝันของพวกเขา โดยได้ตั้งชื่อให้มันว่า OOFoam Technology  ซึ่งเป็นโฟมที่มีคุณสมบัติพิเศษ สามารถช่วยดูดซับแรงกระแทกได้ดีกว่าโฟมปกติทั่วไปถึง 37% นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นของรองเท้าเพื่อสุขภาพรุ่นแรกของแบรนด์ที่ชื่อ OOriginal

 

รองเท้ารุ่น OOriginal นอกจากจะโดดเด่นด้วยการใช้ OOfoam Technology แล้ว รองเท้ารุ่นนี้ยังถูกออกแบบรูปทรงด้วยการใช้ หลักทางวิศวกรรมชีวการแพทย์ ร่วมด้วย จากที่เราจะเห็นได้ว่ารูปทรงของรองเท้ารุ่น OOriginal เป็นรองเท้าที่รูปร่างค่อนข้างแปลกตา นั่นก็เป็นเพราะการออกแบบที่ถูกคำนวนมาเป็นอย่างดีแล้วว่า รองเท้ารุ่นนี้จะสามารถช่วยฟื้นฟูสภาพเท้าที่ผ่านการใช้งานมาอย่างหนักได้จริง

 

OOFOS OOriginal-2

 

จุดเด่นของรองเท้ารุ่น OOriginal

 

  • การใช้เทคโนโลยี OOFoam วัสดุที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยลดแรงกระแทก และมีการจดสิทธิบัตรว่าเป็นวัสดุพิเศษที่ใช้กับรองเท้าเพื่อสุขภาพของ OOFOS เท่านั้น 
  • ซัปพอร์ตอุ้งเท้าได้ดี จึงสามารถช่วยปรับท่าทางการวางเท้าเวลาเดิน และช่วยลดอาการปวดเท้า ข้อเท้า และข้อเข่าได้ 
  • เป็นรองเท้าที่ทำความสะอาดโดยใช้เครื่องซักผ้าได้ หรือจะใช้น้ำยาสำหรับทำความสะอาดก็ได้เช่นกัน 
  • รองเท้าสามารถกันน้ำได้ ไม่ดูดซับน้ำ สามารถใส่เดินบนพื้นเปียกได้สบายๆ โดยไม่ต้องกลัวลื่น
  • รองเท้ามีให้เลือกหลายสี ตั้งแต่สีโทนเข้มไปจนถึงโทนสีอ่อนๆ รวมไปถึงสีพาสเทลสุดน่ารัก โดยมีทั้งหมด 14 ด้วยกัน

 


 

รีวิวรองเท้า OOriginal รองเท้าเพื่อสุขภาพรุ่นแรกของ OOFOS

 

เมื่อรองเท้ามาถึงเราก็ไม่รอช้า รีบแกะกล่องทันทีเพราะอยากรู้เต็มแก่แล้วว่า รองเท้าแตะราคาหลักพันที่เกือบแตะสองพันคู่นี้มีดีอะไรกันนะ ?  ภายในกล่องประกอบไปด้วย รองเท้า OOriginal 1 คู่ มาพร้อมกับโบรชัวร์ที่บอกคุณสมบัติสุดเจ๋งของเทคโนโลยี OOFoam  และก่อนที่เปิดเจอรองเท้ามีการห่อหุ้มด้วยถุงกระดาษ 1 ชั้น ตามด้วยห่อถุงพลาสติกอีก 1 ชั้น เรียกได้ว่าทำบรรจุภัณฑ์มาเป็นอย่างดีเลย

 

OOFOS OOriginal-1

 

คราวนี้เรามาดูเรื่องของขนาดรองเท้ากันบ้าง สำหรับรองเท้าที่ปันโปรได้สั่งมารีวิวเป็นรองเท้าไซซ์ 39 หรือถ้าหากเทียบขนาดเป็นไซซ์ US ก็คือไซซ์ 6 หรือขนาดเท้า 24.5 เซนติเมตร ถ้าหากใครกลัวว่าสั่งออนไลน์แล้วจะต้องเผื่อไซซ์หรือไม่นั้น ส่วนตัวมองว่า ไซซ์รองเท้าแบรนด์ OOFOS ค่อนข้างมาตรฐาน สามารถเลือกซื้อตามไซซ์เท้าปกติได้เลย ไม่ต้องเผื่อไซซ์ก็ใส่ได้พอดี หัวรองเท้าเหลือพอดี ปลายเท้าไม่เหลือจนดูเทอะทะเกินไป 

 

คราวนี้เรามาเจาะรายละเอียดทีละจุดของ OOriginal คู่นี้กัน! 

 

สำหรับรองเท้ารุ่น OOriginal คู่นี้ อย่างที่รู้กันว่าเป็นรองเท้าต้นแบบรุ่นแรกของแบรนด์ แถมยังมาพร้อมวัสดุพิเศษที่ไม่เหมือนใครอย่าง OOFoam ด้วย สัมผัสแรกที่รู้สึกได้เลยคือ รองเท้าเบามาก ตัวรองเท้าทำจากโฟมหรือ OOFoam ทั้งหมดและเป็นรองเท้าที่แทบจะไม่เห็นรอยต่อใดๆ เลย

 

OOFOS OOriginal-3

 

รูปทรงของรองเท้ามาในทรงแบบแตะคีบ ตรงบริเวณหูคีบเมื่อสวมใส่แล้วรู้สึกว่าเนื้อสัมผัสของโฟมค่อนข้างนุ่มเลย โฟมไม่แข็ง ไม่ได้เสียดสีกับนิ้วจนทำรู้สึกเจ็บแต่อย่างใด 

 

OOFOS OOriginal-5

 

ในส่วนของ Arch Support หรือ ตัวช่วยซัปพอร์ตอุ้งเท้ามีความโค้งขึ้นมาสูงพอสมควร สำหรับเราที่เป็นคนทรงเท้าปกติ เมื่อใส่แล้วรู้สึกอุ้งเท้ารับกับตัว Arch Support ได้อย่างพอดี

 

 

ในส่วนของพื้นรองเท้า แบรนด์จะใช้การตัดร่องให้กับพื้นแบบรูปสี่เหลี่ยมตามภาพ  และด้วยความที่อยากรู้ว่ารองเท้าโฟมคู่นี้กันลื่นได้จริงมั้ย ก็ได้ทำการทดลองเดินใส่เดินในห้องน้ำที่พื้นเปียกก็พบว่า พื้นรองเท้าเกาะกับพื้นเปียกได้ดีกว่าที่คิดไว้มาก ตัวรองเท้าเมื่อโดนน้ำแล้วก็แห้งไวมากด้วย ไม่ดูดซับน้ำเลย สามารถใส่ช่วงหน้าฝนหรือจะใส่ไปเล่นน้ำสงกรานต์ที่ใกล้จะถึงนี้ ก็คือไม่มีคำว่าล้มวืดอย่างแน่นอน!  

 

 

OOFOS OOriginal-12

 

สำหรับส้นของรองเท้ารุ่นนี้เป็นรองเท้าที่ส้นค่อนข้างสูง ใส่แล้วจะดูสูงขึ้นทันที เนื่องจากว่าเป็นรองเท้าแตะที่มาพร้อมคุณสมบัติที่ช่วยลดแรงกระแทก จึงต้องให้ส้นรองเท้าสูงนั่นเอง

 

และถ้าหากว่าใครสังเกต จะเห็นได้ว่า ตั้งแต่หัวรองเท้าไปจนถึงปลายรองเท้าทำ พื้นรองเท้ามีความสูงไม่เท่ากัน โดยส่วนที่ยกสูงที่สุดของรองเท้าคือตรงกลางซึ่งตรงกับบริเวณอุ้งเท้าพอดี โดยมีความสูงประมาณ 4 เซนติเมตร เห็นรองเท้าสูงแค่บริเวณตรงกลางแบบนี้อย่าเพิ่งคิดไปว่าเวลาสวมใส่หรือเวลาเดินจะให้ความรู้สึกว่าไม่มั่นคงหรือเปล่า ก็ต้องบอกเลยว่าไม่แน่นอน ใส่แล้วยังคงเดินเหินได้อย่างสะดวกสบาย

 

OOFOS OOriginal-7

 

ถ้าหากจะให้พูดถึงความนิ่มของรองเท้าคู่นี้ ก็ต้องยอมรับเลยว่า นิ่มจริง แต่เป็นความนิ่มที่สัมผัสได้ถึงความเฟิร์มและกระชับของเนื้อโฟม จะไม่เหมือนกับรองเท้าโฟมทั่วไปๆ ที่พอใส่เดินแล้วพื้นรองเท้าจะยุบยวบลงไปเลย เพราะฉะนั้นเวลาเดินจะรู้สึกเหมือนเท้าเราเด้งดึ๋งๆ เดินแล้วเหมือนลอยได้ยังไงยังงั้นเลย 

 

 

อีกเรื่องที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือรูปทรงของรองเท้า OOriginal แม้ว่าจะดูเป็นทรงรองเท้าแตะธรรมดา แต่จริงๆ แล้วเป็นทรงแบบ Unisex สามารถใส่ได้ทุกเพศ และยังมีสีให้เลือกถึง 14 สีด้วยกัน จับแมทช์ใส่กับถุงเท้าก็ดูน่ารักสุดๆ 

 

OOFOS OOriginal-15

 


 

ปันโปรสรุปให้ !

รองเท้าแตะหลักพันคู่นี้ ควรค่าแก่การลงทุนหรือไม่ ?!

 

สำหรับเราที่มีปัญหาปวดเท้าจากการใส่รองเท้าบ่อยๆ มองว่ารองเท้าแตะ OOFOS รุ่น OOriginal ควรค่าแก่การลงทุนนะ  เมื่อเทียบราคา คุณภาพของรองเท้า วัสดุที่ใช้ทำรองเท้าที่เป็นวัสดุพิเศษของแบรนด์เอง ไหนจะเรื่องของรูปทรงที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยฟื้นฟูสภาพเท้าและยังสามารถรองรับแรงกระแทกจากการเคลื่อนไหวร่างกายอย่างพิถีพิถัน  แถมยังเป็นรองเท้าเพื่อสุขภาพที่รูปทรงไม่ได้ดูล้าสมัยจนเกินไป ผู้หญิงใส่ก็ได้ ผู้ชายใส่ก็ดี และยังมีให้เลือกหลายสี! 

 

🛒 ไปช้อปมาลองกันเองได้ที่นี่Shopee / Lazada

 


 

💖 บทความที่เกี่ยวข้อง 

 

แหล่งอ้างอิงข้อมูล : anatechinc.com, oofos.asia

แสดงความคิดเห็น