ได้เวลาเปิดตี้รัวๆ กับ 10 ร้านดังที่สายกินไม่ควรพลาด!

avatar writer
โดย : imnat
avatar writer4 ก.พ. 2563 avatar writer4.4 K
ได้เวลาเปิดตี้รัวๆ กับ 10 ร้านดังที่สายกินไม่ควรพลาด!

ขอเอาใจสายกินกับร้านอาหาร / ขนม และคาเฟ่ชื่อดังที่เป็นกระแสในโซเชียล
แถมเรายังคัดมาให้แล้วแบบเน้นๆ ไปตามรอยกันได้เลย
ส่วนจะมีร้านเด็ดร้านไหนกันบ้าง ตามมาดูกันได้เลยจ้า...
🍉 🍋 🥑 🥨 🧀 🥞 🥘 🍿 🍡 🍣 🍜 🍱 🍧 🍮 🥤 


    ยุคสมัยนี้เรียกได้ว่าสิ่งที่มีผลต่อการตัดสินใจของเราส่วนหนึ่งก็มาจากพลังของโซเชียล ไม่ว่าจะเป็นข่าวสาร ข่าวลือ รีวิวสินค้า หรือแม้แต่รีวิวร้านอาหารเองก็มี โดยเฉพาะใครที่รู้ตัวว่าเป็นสายกิน เห็นรีวิวในโซเชียลแต่ละทีมือไม้นี่สั่นไปหมด แต่บางทีรีวิวก็เยอะเกิ๊นนน ทำเอาเลือกไม่ถูกก็เคยเป็นมาแล้ว เอาล่ะ วันนี้แอดจะขอทำหน้าที่คัดร้านเด็ดๆ จากรีวิวที่เค้าว่าดีมาให้ลูกเพจทุกคน ชนิดที่เรียกได้ว่าไปตามรอยแล้วไม่ผิดหวัง รีบไปหยิบโพยมาจดแล้วนัดเปิดตี้เพื่อนๆ ในกลุ่มกันเลยดีกว่า~

 

 

Tim Hortons 
พิกัด : สามย่านมิตรทาวน์ ชั้น G

    ประเดิมกันที่ร้านกาแฟชื่อดังส่งตรงจากประเทศแคนาดาที่มีสาขาทั่วโลกกว่า 4,800 แห่งอย่าง Tim Hortons ที่โดดเด่นเรื่องของกาแฟและเบเกอรี่แบบง่ายๆ สไตล์คนเมือง แต่ที่เรียกความสนใจยิ่งไปกว่านั้นคงจะหนีไม่พ้นแพ็กเกจที่ดูมินิมอล ที่ไม่ว่าจะหยิบไปวางที่ไหนก็ดูดีไปหมด!

 

ชาวโซเชียลพูดถึงกันว่ายังไงบ้าง?

 

 


 

Tokyo Hot
พิกัด : เจริญกรุง 43

    เป็นกระแสกันอยู่พักใหญ่กับร้านขนมโตเกียวน่ารักๆ ที่อยู่ย่านเจริญกรุง 24 ซึ่งล่าสุดได้ย้ายไปเปิดที่ซอยเจริญกรุง 43 กับร้านที่ใหญ่และกว้างกว่าเดิม! แต่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์เรื่องโตเกียวเช่นเคย โดยไส้ต่างๆ เค้าก็ไม่ได้คิดขึ้นมาเล่นๆ แต่มันแฝงไปด้วยสตอรี่ การออกแบบตกแต่งร้านก็ดี ได้ใจสายถ่ายรูปกันไปเลย!

 

ชาวโซเชียลพูดถึงกันว่ายังไงบ้าง?

 

 


 

Chub n’ Chew
พิกัด : โครงการ Lido Connect

    จากร้านน้ำปั่นที่ยืนหนึ่งในทุกงานแฟร์ สู่การเป็นหน้าร้านที่บอกเลยว่าลูกค้าคือแน่นทุกวัน! ไฮไลท์เด็ดของเค้าก็คงจะหนีไม่พ้น Chocolate Brownie Frappe สุดเจ้มจ้นที่นำช็อกโกแลตเข้มๆ มาปั่น ก่อนจะโรยท็อปปิ้งด้านบนด้วยเนื้อบราวนี่แน่นๆ หรือใครไม่ถนัดสายดาร์กๆ แอดขอแนะนำเมนูหวานๆ อย่าง Mint Brownie Frappe และ Banana Brownie Frappe ก็น่าสนใจไม่แพ้กันเลยนะ!

 

ชาวโซเชียลพูดถึงกันว่ายังไงบ้าง?

 

 


 

Bearhouse
พิกัด : สยามสแควร์ ถนนอารีดูนังต์ และ BTS สะพานตากสิน

    ขอเอาใจสายชานมไข่มุกกันบ้าง กับร้านชานมไข่มุกของ Bearhug ยูทูปเบอร์ชื่อดังขวัญใจคนไทย กับเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครของเมนูชานมไข่มุก อย่างเช่นตัวไข่มุกโมจิของทางร้านก็ได้ส่วนผสมหลักมาจากแป้งข้าวไทยที่ให้เนื้อสัมผัสที่หนุบหนับไม่เหมือนที่ไหน สำหรับใครที่ยังไม่เคยลองแต่อยากลอง แอดขอแนะนำให้เริ่มจากเมนู Signature ของร้านอย่างเมนูชานมแบร์เฮาส์กันก่อน รับรองว่าจะติดใจตั้งแต่ความหอมของนม รวมไปถึงสัมผัสของเจ้าตัวโมจิไข่มุกของเค้า

 

ชาวโซเชียลพูดถึงกันว่ายังไงบ้าง?

 

 


 

Feng Zhu เกี๊ยวซ่าหน้าเปิด
พิกัด : ตรงข้าม Naraya Shop, River City เจริญกรุง

    ช่วงตรุษจีนที่ผ่านมาบอกเลยว่าคนแห่ไปที่ร้านนี้กันเยอะมาก! แถมกระแสก็ยังแรงดีไม่มีตก ชนิดที่ว่าใครยังไม่ต้องก็ต้องไปอ่ะ โดยร้านนี้เด่นที่เมนูเกี๊ยวซ่าหน้าต่างๆ ในราคาสบายกระเป๋า เริ่มต้นเพียง 12.- เท่านั้น พร้อมคงเอกลักษณ์ที่เปลี่ยนจากการทอดมาเป็นการนึ่ง เปลี่ยนการจับจีบมาเป็นการโชว์ไส้แบบที่ร้านนั้นใช้คำว่า “หน้าเปิด” เป็นคำอธิบาย 

    ในส่วนของการตกแต่งร้านไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ เพราะชวนให้ถ่ายรูปสุดๆ แต่แอดขอแนะนำไว้ก่อนเลยว่า ใครที่คิดจะมาพยายามหาเรฟแต่งตัวในสไตล์จีนๆ จะเป็นการดีมากๆ เลยจ้าา

 

ชาวโซเชียลพูดถึงกันว่ายังไงบ้าง?

 

 


 

ปากหม้ออารีย์
พิกัด : อารีย์ซอย 5

    สารภาพมาซะดีๆ มีใครในนี้เคยไปรอคิวเพื่อกินปากหม้อของร้านนี้มาแล้วบ้าง? เป็นไงล่ะ คุ้มกับที่รอไหม ถ้าถามแอด แอดตอบได้คำเดียวว่ามาก! โดยเอกลักษณ์โดดเด่นของปากหม้ออารีย์นี้ก็คือ ตัวแป้งบางๆ ที่อัดแน่นไปด้วยไส้ที่เต็มปากเต็มคำ กินคู่กับน้ำซุปร้อนๆ ช่างเข้ากั๊น เข้ากัน ประกอบด้วยบรรยากาศสไตล์บ้านๆ ชวนให้อบอุ่น ใครที่ยังไม่เคยมาลองแวะมากันดู รับรองว่าจะติดใจ

 

ชาวโซเชียลพูดถึงกันว่ายังไงบ้าง?

 

 


 

จากึมซอง
พิกัด : Korean Town สุขุมวิท 12

    ใครที่เป็นสายเกาคงจะพอคุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับเจ้าบะหมี่ดำหรือที่เรียกกันว่าจาจังมยอน สารภาพเลยว่าแอดเองก็ไม่เคยทานมาก่อน จนได้บังเอิญไปเจอกับรีวิวในทวิตที่เค้าว่ากันว่ามันดีย์มาก… เอาล่ะ สายกินอย่างเราจะพลาดได้ไง ไหนๆ ยังไม่เคยลองก็ขอลองมันซะเลย ผลปรากฎว่ามันดีมากทุกคน อร่อยทุกเมนู แถมปริมาณที่ให้คือเยอะมาก! แอดแทบกลิ้งกลับบ้านเลยจ้าา

 

ชาวโซเชียลพูดถึงกันว่ายังไงบ้าง?

 

 


 

I Am Curry
พิกัด : อารีย์ซอย 1

    น่ากินกว่าแกงกะหรี่ก็เชฟนี่แหละ โทษๆ มือลั่น555 สำหรับร้านแกงกะหรี่ย่านอารีย์นี้ บอกเลยว่าน่าจะได้ใจสาวน้อย สาวใหญ่กันถ้วนหน้า เพราะนอกจากจะเป็นแกงกะหรี่สูตรลับของร้านแล้ว ยังเป็นแกงกะหรี่ฝีมือของเชฟปอนด์ Master Chef Thailand Season 3 อีกด้วย นอกจากรสชาติที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์แล้ว บรรยากาศของร้านยังให้ความเป็นจี่ปุ่งสุดๆ สายโซเชียลอย่างเราไม่ควรพลาด แอดแนะนำให้เผื่อเวลามากันดีๆ เพราะบางทีคิวนี่ยาวออกมานอกร้านกันเลยล่ะจ้าา

 

ชาวโซเชียลพูดถึงกันว่ายังไงบ้าง?

 

 


 

Paco Bangkok
พิกัด : สุขุมวิท 31

    สายรักสุขภาพต้องห้ามพลาดเมนู Smoothie Bowl จากร้านนี้ เพราะนอกจากจะเป็นเมนูเพื่อสุขภาพแล้ว ยังเป็นเมนูที่ถ่ายรูปสวยมากอีกด้วย เป็นที่ถูกอกถูกใจสายโซเชียลกันใหญ่ ไม่ว่าจะจัดวางไว้มุมไหนก็ชิค เจริญหู เจริญตาเป็นที่ซู้ดดดด!

 

ชาวโซเชียลพูดถึงกันว่ายังไงบ้าง?

 

 


 

โคตรยำ
พิกัด : MRT ห้วยขวาง และตะวันนา 2

    คนแซ่บๆ อย่างเรามันก็ต้องคู่กับของแซ่บๆ สิจริงไหม? บอกเลยว่ากระแสช่วงนี้เอะอะอะไรก็ต้องยำ ยิ่งร้านไหนเค้าว่าเด็ด คิวจะยิ่งยาว ซึ่งโคตรยำก็เป็นหนึ่งในตัวอย่างที่เห็นภาพมากๆ ต่อให้คิวยาวแค่ไหนลูกค้าอย่างเราๆ ก็ยอมต่อ แถมเมนูก็มีให้เลือกสั่งกันแบบจุใจ จะใส่ปลาร้าหรือไม่ใส่ก็สั่งได้ตามสบายโลด ใครที่รู้ตัวว่าเป็นสายยำจะพลาดกันได้ยังไงเชียว

 

ชาวโซเชียลพูดถึงกันว่ายังไงบ้าง?

 

 


 

    สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่เป็นแฟนโคตรยำ, ปากหม้ออารีย์, Chub n’ Chew, I Am Curry และ Bearhouse สามารถมาเจอกันได้ที่งาน FAT FUN FIT อีเวนต์อาหารที่กินสนุกสุด!! ในวันที่ 13-16 กุมภาพันธ์นี้ ตั้งแต่เวลา 11 โมง - 4 ทุ่ม พิกัดที่ลาน Square B หน้าห้าง centralwOrld งานนี้อิ่มกันยาวๆ แถมไม่ต้องรอคิวนาน ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง Facebook และ Website ปันโปรของเรานะจ๊ะ

 

 


🍎  ปันโปรสรุปให้ 🍋 

  • เรียกได้ว่าขนมาเอาใจสายกินกันถ้วนหน้ากับ 10 ร้านดังในโซเชียลที่ใครไม่กินคือพลาด! อย่าลืมไปตามรอยแอดกันนะ
  • สำหรับเพื่อนๆ สายกินที่มีร้านไหนเด็ด ร้านไหนน่าโดนอยากจะบอกต่อ สามารถแนะนำกันเข้ามาได้เน้อ
  • สุดท้ายนี้ขอฝากงานอีเวนต์อาหารที่กินสนุกสุด!! อย่าง FAT FUN FIT กันไว้ด้วยนะจ๊ะ 13-16 กุมภาพันธ์นี้มาเจอกันที่ลาน Square B หน้า centralwOrld น้า

 

via GIPHY

 

  • avatar writer
    โดย imnat
    เสพติดการอ่าน & ดูหนัง ตอนนี้อยู่ในระหว่างการทำตามความฝันให้สำเร็จ :)
แสดงความคิดเห็น