คู่มือซื้อของออนไลน์ : โปรลดราคา ของเซลในเน็ต ดีจริงหรือ

avatar writer
โดย : MilD
avatar writer3 ก.ค. 2563 avatar writer2.4 K
คู่มือซื้อของออนไลน์ : โปรลดราคา ของเซลในเน็ต ดีจริงหรือ

คู่มือซื้อของออนไลน์ Shopping Online 101
ซื้อของออนไลน์ถูกจริงมั้ย อยากได้แบบถูกสุดต้องทำไง
โปร On-Top มีเยอะแค่ไหน จะกดซื้อยังไงให้ทัน คือต้องอ่านนน


รูปแบบการใช้ชีวิตในยุคนี้เปลี่ยนไปแล้ว เวลาทุกนาทีมีค่าเหลือเกิน มีอะไรที่ช่วยเซฟเวลาได้ก็เอาหมด เปลี่ยนมาใช้ช่องทาง Delivery จัดส่งถึงบ้านมากขึ้น ไม่ต้องออกไปไหนก็ทำได้หมด อยากกินอะไรก็กดสั่งรัวๆ จะช้อปปิ้งก็ไม่ใช่เรื่องยาก เข้าแอปหรือเว็บไซต์แล้วจ่ายเงิน รอของมาส่งแค่เนี้ย สบายสุดละ บางคนคือไม่เคยสั่งเลย ถือเป็นการเปิดโลกใหม่ ให้รู้ว่ามันแจ่มแค่ไหน โดยแทบไม่ต้องขยับตัว ลั้นลามาช้อปกัน แต่จะซื้อทั้งทีเนี่ย ก็ต้องให้คุ้มสุดด้วย!

สำหรับมือใหม่หัดช้อป (ออนไลน์) มีอะไรที่ควรต้องรู้บ้าง ก็สามารถหาอ่านในบทความนี้ได้ก่อน คู่มือซื้อของออนไลน์ : มารู้จักเว็บขายของแต่ละแบบ พร้อมสอนวิธีสมัคร  ส่วนในบทความนี้รับรองว่าปันโปรจะปั้นทุกคนให้ยืนหนึ่ง เรื่องช้อปปิ้งยังไงให้ซื้อได้ถูกที่สุด เซฟโปรปั๊วะๆ ปังๆ ไม่มีหลุดรอดสายตาฉันไปได้หรอก ท่องไว้ค่ะ จะกวาดให้เรียบ 5555 แต่อย่าลืมดูเงินในกระเป๋าด้วย ตั้งสติดีๆ เพราะของยั่วใจจะเยอะมาก วงการนี้เข้าแล้ว ออกยากมากจีจี

Part 1  : โค้ดส่วนลด

Part 2  :  โปรบัตรเครดิต-เดบิต

Part 3 : Flash Sale ประจำวัน

Part 4 : แคมเปญใหญ่

Shop Online


 Part 1   โค้ดส่วนลด


จะเลือกซื้อของออนไลน์แต่ละที นอกจากต้องดูราคาของสินค้าที่จะกดซื้อว่าลดเยอะแค่ไหนแล้ว ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ "โค้ดส่วนลด" นี่แหละ จะเป็นตัวช่วยทำให้เราช้อปออนไลน์ได้แบบคุ้มกว่าเดิม บางทีสินค้าก็ถูกอยู่แล้ว พอเจอโค้ดส่วนลดเข้าไปอีก แทบจะเหมาหมดกันเลยทีเดียว แค่กดจ่ายเงินแล้วรอของมาส่งเนี่ย ยังจะได้ส่วนลด On-Top จากโค้ดอีก แต่เราจะหาโค้ดเหล่านี้มาจากไหนได้บ้าง มาดูกัน

วิธีการใช้โค้ดส่วนลดสำหรับ Marketplace 

ช้อปออนไลน์จริงๆ แล้วมีช่องทางซื้อเยอะมาก แต่เราเริ่มต้นกันด้วยกลุ่ม Marketplace พูดแบบนี้งงเลย คืออะไรหรอ? ถ้าพูดว่า Lazada, Shopee หรือ JD Central แบบนี้อ๋อกันเลยชิมิ กลุ่มนี้ขอแนะนำให้กดซื้อผ่านแอปพลิเคชั่นเป็นหลัก เพราะเดี๋ยวนี้โค้ดส่วนลดจะใช้ซื้อบนเว็บไซต์ไม่ได้แล้ว แต่เรื่องส่วนลดเนี่ยจัดหนักแบบไม่มีใครยอมใครเลย จนคนซื้องงสุด ว่าจะใช้อันไหน ตัวไหนได้บ้าง ใครก็ได้ช่วยอธิบายทีค่า คือพร้อมมากค่ะ 


Lazada


เลือกซื้อของออนไลน์กับ Lazada คือคุ้มมากแม่ เพราะเราสามารถใช้ส่วนลดพร้อมกันได้ทั้งหมดถึง 3 อย่างเลย ตามนี้จ่ะพี่จ๋า

ส่วนลด Lazada ใช้ได้กับสินค้าทั้งรถเข็น ซื้อหลายร้านรวมกันได้ แต่จะต้องกดเก็บโค้ดส่วนลดก่อนด้วย

ส่วนลดเฉพาะร้านค้า ใช้ได้เฉพาะสินค้าจากร้านเดียวกัน ต้องกดเก็บโค้ดส่วนลดก่อนเหมือนกัน

โดยโค้ดส่วนลดทั้ง 2 อันนี้ สามารถหาได้จากบนแอปฯ เลย ทั้งแบนเนอร์ในหน้าแรก หน้าแรกของแต่ละแบรนด์ หน้ารวมคูปอง และหน้ารายละเอียดของสินค้าด้วย ถ้าหากไม่เก็บส่วนลด ก็จะไม่มีส่วนลดให้ใช้นั่นเอง คือต้องหูตาไวนิดนึง เจอคูปองอะไรกดไว้ก่อนจ้า ไม่ใช้ก็ไม่เสียหาย บางทีเกิดจะใช้ขึ้นมา โค้ดดันหมดก็อดส่วนลดเลยนะ

ส่วนลดจากพาร์ทเนอร์บัตรเครดิต จะใช้วิธีกรอกรหัสส่วนลดก่อนชำระเงิน ไม่สามารถเก็บโค้ดก่อนได้ และต้องแย่งสิทธิ์กับคนอื่นด้วย เพราะมีโควต้าจำกัดอยู่ว่าใช้ได้กี่สิทธิ์ จะเป็นขั้นตอนสุดท้ายก่อนกดปุ่มจ่ายเงินเลย อยากหาโค้ดทำไงแค่คลิก https://ppro.pro/2Z6VN3Y แล้วเลือกที่รายการ "พาร์ทเนอร์ชิพ" เท่านี้เองเน้อ

โดยปกติแคมเปญต่างๆ และคูปองส่วนลด จะเริ่มตอนหลังเที่ยงคืนเป็นต้นไป ยิ่งช่วงแคมเปญใหญ่ๆ คือต้องตาค้างรอเลย เพราะแย่งกันสุดฤทธิ์ค่า แถมแจกหลายรอบอีก ใครไวก็ได้ไปแค่เนี้ย

Shop Online

Shop Online

ก่อนจะซื้อสินค้าก็ลองกดดูคูปองส่วนลดกันก่อนได้ จะทำให้เราได้ซื้อสินค้าที่อยากได้ในราคาที่คุ้มกว่าเดิม แค่กดรบคูปองง่ายๆ เอง ไม่ได้ใช้เวลาอะไรเยอะแยะเลย

Shop Online

ขั้นตอนการใช้โค้ดส่วนลด

หลังจากเก็บโค้ดส่วนลดกันมาเต็มสตรีมแล้ว จะรออยู่ช้าอยู่ทำไม ต้องตำของที่อยากได้แล้วล่ะ แต่จะใช้โค้ดลดพร้อมกัน 3 อันได้จริงหรอ ถ้าไม่เชื่อ งั้นเดี๋ยวทำให้ดูเองจ้า จากราคา 1,224 บาท จะเหลือจ่ายแค่ 1,007.10 บาท ทำได้จริงไม่ติงนัง แต่บางทีโค้ดก็เต็มก่อนด้วย อันนี้รับปากไม่ได้

Shop Online

เก็บโค้ดส่วนลดกันมาเยอะแล้ว ก็ต้องเอามาใช้ซื้อกันหน่อยเนอะ ระบบก็จะลดให้จากคูปองส่วนลดที่เราเก็บเอาไว้นั่นแหละ อันไหนคุ้มสุดจะเอามาใช้ให้เลยจ้า ดีงามไปอีก

Shop Online

โค้ดส่วนลดจากพาร์ทเนอร์บัตรเครดิต/เดบิต มีโควต้าจำกัดอยู่ ถ้าเต็มแล้วก็จะใช้ไม่ได้ แต่ถ้าขึ้นแบบภาพข้างบนแสดงว่ายังใช้ได้อยู่ และส่วนลดจะขึ้นให้ก็ต่อเมื่อจ่ายด้วยบัตรเครดิต/เดบิต ที่เราได้กดโค้ดส่วนลดไปนั่นเอง


Shopee


ถ้าชอบความตื่นเต้นเร้าใจในช้อป Shopee ตอบโจทย์มากค่า 555 แคมเปญนางเยอะ จนไม่ต้องหลับต้องนอนก็เคยมาแล้ว แถมยังมีความพิเศษกว่าที่อื่นคือ ไม่ได้มีแค่ส่วนลดเพียงอย่างเดียว แต่จะมีโค้ดแบบคืนเป็น Shopee Coins ด้วย ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นที่กำหนดมา โดยเราสามารถใช้โค้ดพร้อมกัน 2 อย่าง ได้แก่

ส่วนลด/เงินคืนเฉพาะร้านค้า สามารถรับส่วนลดได้ทั้งกดเก็บโค้ดส่วนลด หรือกรอกรหัสส่วนลดก็ได้ แล้วแต่รูปแบบที่จะให้ทำ ไม่มีตายตัว บางทีก็ให้เป็นโค้ดมาต้องไปกรอกเอง

ส่วนลด/เงินคืน Shopee ใช้ได้ทั้งรถเข็น (รวมโค้ดพาร์ทเนอร์บัตรเครดิต) สำหรับส่วนลดทั้งรถเข็นจะเป็นการเก็บโค้ดส่วนลด แต่ส่วนลดพาร์ทเนอร์บัตรเครดิต จะเป็นการกรอกรหัสส่วนลดเท่านั้น จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง คลิกเลย https://ppro.pro/2T1Syqz 

ตอนหลังเที่ยงคืนพร้อมออกศึกกันเลย โค้ดส่วนลด โค้ดส่งฟรี รีบกดให้ไว รอไปแค่เสี้ยววินาที มาดูอีกทีคือหมดนะจ๊ะ กดได้จากแบนเนอร์แคมเปญต่างๆ ในหน้าแรกของแอปได้เลย เลื่อนวนไปค่ะ แต่กดไวยังไม่พอ ยังต้องใช้ให้ทันด้วย เพราะ Shopee เนี่ย เก็บโค้ดส่วนลดแล้วไม่ได้แปลว่าใช้ได้แน่ๆ คือ ระบบไม่ได้จำกัดสิทธิ์กดโค้ด แต่จำกัดสิทธิ์การใช้โค้ด หลักการง่ายๆ กดปุ๊บรีบใช้เลย แต่ในแต่ช่วงเวลาก็จะมีแจกโค้ดส่วนลดเพิ่มอีก เช่น 9 โมง, เที่ยงตรง, 6 โมงเย็น และ 3 ทุ่ม แวะเข้าไปส่องหน่อยก็จะดี

 

Shop Online

โค้ดส่วนลดและเหรียญ Shopee Coins มีให้เลือกเก็บเอาไว้ในบัญชีเยอะมากเลย เลื่อนแบนเนอร์ไปเรื่อยๆ ก็จะเจอเอง พอเก็บแล้วอยากรู้ว่ามีอะไรบ้าง เงื่อนไขใช้ยังไงก็กดเข้าไปดูตลอด 

Shop Online

ขั้นตอนการใช้โค้ดส่วนลด

ขั้นตอนใช้ส่วนลดของ Shopee จะมีเงื่อนไขยิบย่อยประมาณนึงเลยล่ะ เพราะบางร้านก็ส่งฟรีแบบไม่ต้องใช้โค้ดส่งฟรี แต่บางร้านถึงกดโค้ดส่งฟรีแล้วก็ยังเสียอยู่ดี โอ้ย งงมากแม่ โดยตอนนี้เราสามารถใช้ส่วนลดร้านค้า + ส่วนลด Shopee ด้วยกันได้แล้ว แต่โค้ดส่วนลด Shopee จะรวมถึงโค้ดส่งฟรี และโค้ดส่วนลดบัตรเครดิตด้วย สามารถเลือกใช้ได้แค่อันเดียวนะ

Shop Online

อย่าลืมว่าเดี๋ยวนี้ Shopee สามารถใช้โค้ดของร้านค้า ร่วมกับโค้ดของ Shopee ได้แล้ว อย่าลืมเลือกโค้ดส่วนลดกันด้วยเน้อ

Shop Online


JD Central


ลองมาดูผู้เล่นรายใหม่ของตลาด Marketplace กันอย่าง JD Central ของครบครันไม่แพ้กันเลย โดยที่นี่จะสามารถใช้ส่วนลดพร้อมกันได้ 2 อัน ก็คือ

ส่วนลดร้านค้า หรือส่วนลดทั้งรถเข็น จะต้องกดเก็บโค้ดส่วนลดก่อน แล้วระบบจะลดราคาให้อัตโนมัติเลย ส่วนถ้าเป็นรหัสส่วนลดมาก็ต้องกดแลกเป็นโค้ดส่วนลดก่อน

ส่วนลดจากพาร์ทเนอร์บัตรเครดิต เมื่อเข้าสู่หน้าจ่ายเงิน พอกรอกหมายเลขบัตรเครดิตแล้ว ก็จะขึ้นส่วนลดมาให้กดใช้ อยากรู้ส่วนลดบัตรไรบ้าง คลิกเลย https://ppro.pro/2X21nBI

โดยคูปองส่วนลดจะแจกเป็นช่วงเวลาตามที่กำหนดไว้ อยากได้ไวก็รอหลังเที่ยงคืนเลย ถ้ากดคูปองได้ก็คือใช้ได้แน่นอน ไม่ต้องกลัวสิทธิ์เต็ม จริงๆ สามารถกดรับคูปองส่วนลดจากหน้าแคมเปญ หรือศูนย์รวมคูปองได้เลย แต่ถ้าแบบขี้เกียจหาอะ ก็เข้าไปในหน้าของสินค้าที่จะซื้อเลย ถ้ามีคูปองอะไรใช้ได้ก็จะโชว์ขึ้นมาให้เห็น กดรับปุ๊บก็ลดเลย ง่ายดีเหมือนกันแหะ

Shop Online

โค้ดส่วนลดมีบอกด้วยแหละว่าตอนนี้เหลือมากน้อยแค่ไหน กดเอาไว้ก่อน ดีกว่าจะมากดรับดันหมด อดเลยนะแบบนั้น

Shop Online

ขั้นตอนการใช้โค้ดส่วนลด

อธิบายหลักการง่ายๆ ของการใช้โค้ดส่วนลด JD Central ทุกคนจะต้องกดเก็บโค้ดส่วนลดก่อนเสมอ ระบบก็จะลดให้อัตโนมัติเลยจ้า ถ้าหากเป็นโค้ดส่วนลดจากพาร์ทเนอร์ ก็ต้องกดแลกก่อนถึงจะใช้ได้ และอยากใช้ส่วนลดบัตรเครดิตเพิ่มอีก ก็ค่อยไปเลือกตอนจ่ายเงิน หลังจากกรอกเลขบัตรเรียบร้อยแล้ว

Shop Online

ระบบจะเลือกคูปองส่วนลดที่คุ้มที่สุด ให้ตอนสรุปการสั่งซื้อเลย ซื้อแล้วคุ้มแน่นอน แต่ต้องกดเก็บคูปองมาให้พร้อมเลยนะ

Shop Online


วิธีการใช้โค้ดส่วนลดสำหรับ Official Site


เราได้จัดเต็มฟากฝั่งของ Marketplace กันมาเยอะแล้ว คราวนี้ลองมาดูการซื้อผ่านทาง Official Site กันบ้าง สามารถช้อปออนไลน์ได้โดยตรงผ่านช่องทางของห้างสรรพสินค้าได้เลย แต่ก็มีจะความแตกต่างกันอยู่ไม่น้อย โค้ดส่วนลดก็จะมีแจกหลายช่องทาง หาได้ง่ายขึ้นด้วยแหละ มาเจาะกันทีละเจ้าเลยดีกว่า ช้อปให้สุดไม่มีหยุดแน่นอนนน~

Central Online

Central Online นอกจากซื้อทางเว็บไซต์ Central ได้แล้ว เดี๋ยวนี้จะสั่งผ่าน LINE ก็ได้ โดยจะมีส่วนลดให้เลือกถึง 3 แบบ คือ ส่วนลดทั้งรถเข็น ส่วนลดเฉพาะแบรนด์หรือสินค้า และส่วนลดจากบัตรเครดิต โดยแคมเปญส่วนใหญ่ก็จะเหมือนกับโปรที่ห้างฯ เลย แต่ก็มีบางอันที่จัดเฉพาะออนไลน์เท่านั้น จะมีความพิเศษมากกว่าเดิม บางทีจะไม่รู้ล่วงหน้าว่าแคมเปญเป็นยังไง จะต้องเข้าไปดูเองแหละ

MCardShop

MCardShop ฟังแล้วชื่อคุ้นจัง เพราะนี่เป็นช่องทางช้อปออนไลน์ของเครือเดอะมอลล์กรุ๊ปนั่นเอง สั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ หรือแชทผ่าน LINE ก็ทำได้ แคมเปญก็จะมีความคล้ายคลึงกับโปรที่จัดตามห้างฯ เลย ถึงไม่เหมือนเป๊ะก็ใกล้เคียง 

Robinson Online

Robinson Online เหมือนยกห้างมาไว้ในมือเลยทีเดียว จะช้อปสินค้าเครื่องสำอาง หรือแบรนด์ดังต่างๆ ก็แค่เข้ามาซื้อได้เลย ส่วนลดเยอะแยะละลานตาเต็มไปหมด เพราะโค้ดส่วนลดเพียบมาก แต่ก็จะมีข้อจำกัดว่าโค้ดนี้ใช้ได้กับสินค้าตัวไหนบ้างอยู่ บางแบรนด์ก็จะใช้ส่วนลดไม่ได้ ต้องเช็คเงื่อนไขดีๆ ก่อน

Kingpower Online

ไม่ต้องบินไปเมืองนอก ก็ซื้อของ King Power ได้ ถ้าซื้อไม่ได้ก็ตายสิค้าบ หยุดบินแบบนี้ก็ต้องซื้อได้สิเนาะ แถมยังมีแคมเปญพิเศษลดราคาไปอีก ราคา Duty Free ก็ว่าดีงามแล้ว เจอแบบนี้เข้าไป หลายคนกดไม่หยุดเลยจ้า

Adidas

ส่วนถ้าเป็น Official Site ของแบรนด์สินค้าโดยเฉพาะ เช่น Adidas, Nike, Zara หรือ Uniqlo จะไม่ค่อยมีแจกโค้ดส่วนลดให้ใช้กันเท่าไหร่ ถ้ามีก็นานๆ ทีเลยแหละ โปรส่วนใหญ่ก็จะจัดเป็นแคมเปญ ลดราคาสินค้าไปเลย 50% ก็ว่าไป หรืออาจจะให้ส่วนลด On-Top เพิ่มอีก ก็ไม่ต้องใส่โค้ดอะไร ลดให้อัตโนมัติ แบบนี้ก็ดีไปอีกแบบนึงสำหรับคนขี้เกียจ ไม่ต้องไปตามหาโค้ดส่วนลดให้วุ่นวายใจ

Tops Online

ปิดท้ายกันด้วยกลุ่มร้านซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านสะดวกซื้อ หรือไฮเปอร์มาร์เก็ตต่างๆ เช่น Tesco Lotus, Big C, Tops, Makro, Gourmet Market, Watsons หรือ 7-Eleven ก็มีช่องทางสั่งซื้อผ่านทางออนไลน์เช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น Website, Application หรือสั่งผ่าน LINE Official Account ก็ได้แล้วล่ะ โปรโมชั่นจะจัดเหมือนกับหน้าร้านซะเป็นส่วนใหญ่ เช่น หน้าร้านลด 100 บาท ซื้อออนไลน์ก็จะเหมือนกัน 

Tesco Lotus Shop Online

(ตัวอย่าง โค้ดส่วนลดของ Tesco Lotus Shop Online จะอยู่บนหน้าเว็บไซต์เลย)

หาโค้ดส่วนลดได้จากที่ไหน?

• เว็บไซต์ที่จะสั่งซื้อ ก็จะบอกหมดเลยว่ามีโค้ดส่วนลดอะไรที่สามารถใช้ได้บ้าง

• LINE Official Account ก็จะส่งมาเป็นแชท หรือดูจากภาพ Banner ได้เลย 

• Facebook Page ของแต่ละร้าน นึกไม่ออกลองเลื่อนๆ News Feed ไป ก็ต้องเจอแหละ

• ท้ายใบเสร็จรับเงินจากการซื้อของที่หน้าร้าน ได้มาก็อย่าเพิ่งทิ้ง บางทีจะบอกโค้ดส่วนลดสำหรับช้อปปิ้งออนไลน์ด้วย เอามาใช้ได้เลย

• Application ที่เป็นสมาชิกของห้างนั้นๆ จะมีแจ้งเตือนโปรโมชั่นให้ทราบเป็นระยะด้วย

ใส่โค้ดส่วนลดตอนไหน?

Discount Code

ถ้าหากต้องการได้รับส่วนลดจากการสั่งซื้อออนไลน์ผ่านช่องทาง Offcial Site เพียงแค่กรอกโค้ดส่วนลดก่อนจ่ายเงินให้เรียบร้อย ก็จะได้รับส่วนลดทันทีไปเลยจ้า ต้องรีบไปตามหาโค้ดส่วนลดมาก่อน อย่ารีบกรอกเชียวล่ะ

สรุปกันหน่อยดีกว่า "โค้ดส่วนลด" จะใช้ยังไงดี?

Marketplace โดยส่วนใหญ่เราจะต้อง "เก็บโค้ดส่วนลด" จากในหน้าเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชั่นก่อน ถึงจะใช้ส่วนลดกับสินค้าที่จะสั่งซื้อได้ แต่จะมีโค้ดส่วนลดจากพาร์ทเนอร์บัตรเครดิต ยังใช้วิธีกรอกโค้ดส่วนลดการจ่ายเงินอยู่ เวลาจะเลือกซ้อปก็อย่าลืมไปตามกดรับโค้ดส่วนลดกันด้วยล่ะ ใช้ส่วนลด On-Top ได้มากกว่า 1 อันด้วย คือบับคุ้มเกินเบอร์มากข่า แต่ช้าไม่ได้นะจ๊ะ หมดไวเฟร่อ 

Official Site และร้านค้าปลีกต่างๆ หลักการใช้โค้ดส่วนลดง่ายมากๆ แค่ "กรอกโค้ดส่วนลด" ก่อนจะกดสั่งซื้อ และจ่ายเงิน ไม่มีอะไรยุ่งยากเลย อาจจะวุ่นวายแค่ต้องไปตามหาโค้ดส่วนลดกันให้เจอก่อนเท่านั้นเอง แต่ตอนใช้สบายๆ เลย ไม่ต้องแข่งขันสูงเหมือนกับ Marketplace


  Part 2    โปรบัตรเครดิต/เดบิต


นอกจากส่วนลดจากพาร์ทเนอร์บัตรเครดิต ที่สามารถใช้ได้ในแต่ละ Platform แล้ว มันยังไม่จบเพียงเท่านี้ค่ะ ถึงลดแล้วก็ยังมีคืนอีก อกอีแป้นจะแตก แจกอะไรขนาดนี้ก่อน บัตรเครดิตบางธนาคารให้ทั้งส่วนลดตอนซื้อ แล้วก็ยังได้รับเครดิตเงินคืน Cashback เข้าบัญชีอีกต่อก็มี แต่เราจะต้องเป็นคนติดตามโปรบัตรเครดิตแบบตลอดเวลาจริงๆ เพราะโปรมันเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ระยะหมดเขตก็ไม่เท่ากันอีก แต่ช่วงหลังพวกเว็บไซต์ช้อปปิ้งก็จะรวบรวมมาให้เลยล่ะ แค่เราก็ต้องไปส่องดูว่าบัตรไหนให้เงินคืนเพิ่มอีก เปรียบเทียบกับส่วนลด บางทีเงินคืนได้เยอะกว่า คุ้มกว่า ก็ต้องเลือกใช้ให้เราได้ความคุ้มค่าที่สุดนั่นแหละ

Credit Card

(บางเว็บไซต์ก็จะรวบรวมโปรโมชั่นบัตรเครดิตสำหรับช้อปออนไลน์ มาให้ครบในที่เดียว)

สรุปหลักการง่ายๆ ไม่มีพลาดเงินคืนจากบัตรเครดิต/เดบิต

• ศึกษาค้นหาข้อมูลว่ามีโปรโมชั่นอะไรบ้าง จากธนาคารต่างๆ หรือเว็บไซต์ช้อปปิ้งก็ได้

• เปรียบเทียบทางเลือกที่มีอยู่ ว่าจ่ายแบบไหน บัตรอะไรถึงจะคุ้มสุด

• ลงทะเบียนรับสิทธิ์เข้าร่วมโปรโมชั่นให้เรียบร้อยก่อน เพื่อความชัวร์ก่อนสั่งซื้อ

• จ่ายเงินค่าสินค้าให้เรียบร้อยตามเงื่อนไข 

• จดบันทึกเอาไว้ว่าเราจะต้องได้เงินคืนเท่าไหร่ จะได้เตือนตัวเองว่าจะได้รับเงินคืนตรงนี้นะ

• เช็คเงินคืนจากใบแจ้งยอดบัญชีบัตรเครดิตอีกครั้ง ถ้าเกิดมีอะไรผิดพลาดไป จะได้ตามเรื่องได้ถูก


 Part 3  Flash Sale ประจำวัน


ช่วงเวลาแห่งความสนุกกำลังจะเริ่มต้นขึ้นแล้วล่ะ เพราะนี่คือสงครามขนาดย่อมๆ ที่ไม่ใช่เรื่องจะยอมกันได้ ตายเป็นตายค่ะ เพราะของถูกไม่ได้มีไว้เพื่อทุกคน (อันนี้คือเรื่องจริง ไม่ได้โม้) คนที่ต้องการเยอะกว่าจำนวนของที่มีขายเสมอแหละ ต้องแข่งขันกันใครไวกว่าก็ได้ไป หลักการง่ายๆ ที่ทุกคนต้องเข้าใจก่อน แต่กระซิบบอกว่าของพวกนี้มันฝึกกันได้ ยิ่งเชี่ยวก็ยิ่งชนะ กดซื้อทัน ก็จะหัวเราะดังกว่าใคร

Flash Sale

ทำความเข้าใจกับ Flash Sale 

ลดราคาเฉพาะช่วงเวลาที่กำหนดไว้ มีเวลาจำกัด โดยปกติจะบอกให้รู้เลยว่าราคาพิเศษเนี่ย จะซื้อได้อีกกี่ชั่วโมง กี่นาที โชว์เวลานับถอยหลังให้พร้อม ถึงแม้เวลาจะกำหนดเอาไว้แล้ว แต่ถ้าของหมดก่อนก็จบเห่ แต่ละเว็บจะกำหนดเวลา Flash Sale ไม่ตรงกัน แต่รอบเที่ยงคืนเนี่ยเหมือนกันหมด ส่วนช่วงกลางวันจะแตกต่างกัน เที่ยงตรงบ้าง บ่ายสองบ้าง ยิ่งช่วงแคมเปญใหญ่ก็จะเพิ่มรอบให้มากขึ้นไปอีก สามารถเข้าไปส่องรอบล่วงหน้ากันก่อนได้ ไม่ใช่ความลับอะไร

Shopee

จำกัดจำนวนสินค้าที่ขาย แต่ละ Platform ได้กำหนดมาแล้วว่าสินค้าที่จัด Flash Sale เนี่ยจะขายกี่ชิ้น ร้านค้าที่ขายไม่ได้เป็นคนกำหนดเองหรอก โดยจะบอกให้รู้เลยว่าขายไปแล้วกี่ชิ้น เหลืออีกเท่าไหร่ ผ่านแถบสีของสินค้านั้นๆ ถ้าใกล้จะเต็มก็แสดงว่าของชิ้นนั้นใกล้หมดแล้ว แต่บางทีขึ้นว่าหมดแล้ว ทำไมกลับมาขายอีกรอบ อันนั้นจะเป็นเคสที่สั่งซื้อไม่สำเร็จหรือยกเลิก ของก็เลยหลุดมานิดหน่อย บางทีเนี่ยขายไม่ถึง 1 นาทีก็หมดแล้ว เพราะราคาถูกมากๆ ใครก็อยากได้จริงมั้ย 

Lazada

 

จำกัดจำนวนซื้อ สินค้าที่จัด Flash Sale จะถูกจำกัดว่าซื้อได้คนละเท่าไหร่ด้วย ไม่งั้นคนนึงเหมาเป็น 20 ชิ้นก็แย่เลย แต่ก็จะไม่ตายตัวนะ บางครั้งก็ซื้อได้อันเดียว บางอันก็ได้ไม่เกิน 5 ชิ้น ต้องลองกดดูเองว่าซื้อได้สูงสุดเท่าไหร่ เพราะหน้าแอปฯ หรือเว็บจะไม่ได้บอกในส่วนนี้ให้รู้ก่อน

Flash Sale

สรุปทริคซื้อสินค้า Flash Sale ไม่ว่ายังไงฉันต้องได้

เวลาจะซื้อของ Flash Sale มันก็ต้องใช้วิชามารกันหน่อยแหละ ถ้าทำตามวิธีปกติก็จะเสียเวลา แบบช้าไปไหมเธอ ไม่ทันแน่นอน แชร์ทริคกันสักเล็กน้อย จะได้ไม่พลาดกัน!

• เราสามารถดูสินค้าในรอบต่อไปล่วงหน้าได้เลย ว่ามีตัวไหนจะ Flash Sale บ้าง แต่ราคาอาจจะยังรู้ไม่หมด ต้องเดาตัวเลขหน่อย เช่น 1x9 หรือ x9 บาท

• กดแจ้งเตือนตอนใกล้ถึงเวลาได้ เผื่อตัวเองลืม แอปจะแจ้งเตือนให้รู้ตัวก่อนแป๊บนึง

• สามารถเลือกสินค้าเข้ารถเข็นรอไว้ก่อนเลยได้ แล้วกดรีเฟรชอีกครั้งนึงตอน Flash Sale เริ่มแล้ว ก็จะทำให้ประหยัดเวลาไปได้เยอะ

• รีบกดจ่ายเงินให้ไวที่สุด เพราะเราไม่รู้เลยว่าคนอยากได้มีเยอะขนาดไหน การซื้อให้ทันเนี่ยสำคัญสุด

• ทุกอย่างต้องพร้อมก่อนหมดแล้ว ทั้งที่อยู่จัดส่ง บัตรเครดิตที่จะจ่าย คือต้องเมมไว้ในบัญชีให้พร้อม กดปุ๊บคือจ่ายปั๊บ ไม่ต้องเสียเวลามานั่งกรอกแล้ว ไม่งั้นไม่ทันแน่นอน

ของหมดเร็วเนี่ย แล้วมีของจริงรึเปล่า?

อยากได้สินค้าตัวนี้ ก็เล็งๆ เอาไว้ก่อน สักพักกลับมาดูอีกที หมดเฉยเลย สรุปมีของขายจริงป่าวอ่ะแกร โดยปกติแล้ว Marketplace พวก Shopee, Lazada หรือ JD Central จะมีบอกแหละว่าของเหลืออยู่กี่ชิ้น ส่วน Platform อื่นๆ พวกห้างออนไลน์ หรือซูเปอร์มาร์เก็ตต่างๆ จะไม่บอกนะ รู้ตัวอีกทีคือของหมดแล้ว ด้วยลักษณะที่แตกต่างกัน ก็พอเข้าใจได้ว่าทำไมบางเว็บถึงบอก บางเว็บถึงไม่บอกอ่าเนอะ

สินค้า Flash Sale จะเจอบ่อยมากกำลังจะกดซื้อเลย แม่เจ้า ของหมดเฉยเลยจ้า เพิ่งขายได้ไม่ถึง 1 นาที ของหมดก็เคยมีมากแล้ว จะบอกว่านี่คือเรื่องปกติมากสำหรับของดีลจำกัดเวลา หรือ Flash Sale เลย ยิ่งตัวไหนลดเยอะเป็นพิเศษก็ยิ่งหมดเร็ว เพราะสินค้าถูกจำกัดจาก Platform ที่จำหน่ายมาแล้ว ว่าโควต้าของชิ้นนี้สามารถขายได้กี่ชิ้น ถ้าหมดก็จะปรับราคาเป็นปกติ

Flash Sale

ตัวอย่าง เครื่องปรับอากาศแบรนด์ดังเครื่องนึง ราคาปกติ 20,000 กว่าบาท พอช่วง Flash Sale ลดเหลือแค่ไม่ถึง 9 พันเอง ทุกคนตาลุกวาวจ้า พอเริ่มขายปุ๊บ ทุกคนก็รีบกดซื้อกันไวฟ้าแล่บ แน่นอนว่าความต้องการที่มีมากเมื่อเทียบกับจำนวนสินค้าที่ขายไม่พอหรอก แค่แป๊บเดียวก็หมดแล้วเด้อ แต่จากรูปภาพเนี่ยก็ซื้อกันไปหลายเครื่อง โควต้าจะหมดแล้วเหลืออีกแค่นิดเดียวเท่านั้น

Shopee

 

สินค้าที่ขายปกติทั่วไป กลุ่ม Marketplace ตอนนี้ของเหลืออยู่เท่าไหร่ จะบอกให้รู้เลยในหน้ารายละเอียดสินค้า อย่าง Shopee จะบอกไปเลยว่าของชิ้นนี้มีเหลือกี่ชิ้น ส่วน Lazada และ JD Central จะบอกเฉพาะตอนที่ของจะหมดแล้ว แต่ปกติไม่ได้บอกว่าเหลือกี่ชิ้นละเอียดขนาดนั้น ก็เป็นรูปแบบการแสดงผลที่มีเอกลักษณ์ของแต่ละที่นั่นแหละ

 

Flash Sale

Flash Sale

 

สิ่งนึงที่แตกต่างจากซื้อหน้าร้าน เราจะเช็คได้ว่าของเหลือกี่ชิ้น แต่พอเป็นช่องทางออนไลน์เค้าจะไม่ได้บอกเราว่า เหลือแค่ 5 ชิ้นนะ รีบซื้อเลยไรงี้ คือต้องตัดสินใจให้ไวตลอดเวลา ถ้าเห็นว่าถูกแล้ว ก็กดซื้อไปเลย แล้วค่อยยกเลิกทีหลัง ถ้าเกิดเปลี่ยนใจ 5555 ทำบ่อยมากจ้า


 Part 4  "แคมเปญใหญ่" รวมส่วนลดทั้ง 3 แบบ
มากกว่าเวลาปกติ


ในช่วงเวลาปกติ ไม่ว่าจะเป็น Marketplace หรือ Official Site ก็จะมีแคมเปญในแต่ละวันอยู่แล้ว อาจจะเป็น Brand Day บ้าง หรือจัดเป็นแคมเปญของหมวดสินค้า (พวก Marketplace จะมีความเล่นใหญ่กว่านิดนึง) เราก็หาโค้ดส่วนลดโน่นนี่มาใช้ ก็รู้สึกว่ามันคุ้มมากแล้วนะ

แต่ถ้าได้เจอกับแคมเปญใหญ่แล้ว ความคิดจะเปลี่ยนไปตลอดกาลเพราะไม่มีอะไรจะเด็ดไปกว่านี้อีกแล้วจีจี คูปองมาเต็ม กดกันไม่หวั่นไม่ไหว ตั้งนาฬิกาเตือนทั้งวันไปเลย แล้วแคมเปญใหญ่จะมาเมื่อไหร่ล่ะ? ถ้าช้อปบ่อยต้องรู้อยู่แล้ว เพราะเดี๋ยวนี้โปรโมทก่อนถึงวันจริงหลายวัน บางทีจัดก่อน 1-2 สัปดาห์เลยก็มี เหมือนเป็นออเดิร์ฟ

Big Campaign

 

จำกันได้ง่ายมาก ว่าช่วงไหนจะมีแคมเปญพิเศษช้อปออนไลน์บ้าง ถ้าวันกับเดือนตรงกัน วันนั้นแหละมาชัวร์ป๊าบ เช่น วันที่ 4 เดือน 4, วันที่ 5 เดือน 5 ก็ไล่ไปเรื่อยๆ จนถึงวันที่ 12 เดือน 12 คือพูดง่ายๆ ทุกเดือนจะต้องมีแคมเปญใหญ่ให้เหล่านักช้อปได้เพลิดเพลินกันแบบเต็มที่สุดๆ จ้า หรือช่วงสิ้นเดือนก็จะมีแคมเปญใหญ่(น้อยกว่านิดนึง) มาให้ช้อปกันช่วงเงินเดือนออก จะใช้ชื่อแคมเปญประมาณว่า "PAY DAY" ไรเงี้ย

 

Big Campaign

แคมเปญใหญ่ พิเศษกว่าช่วงเวลาปกติ ยังไงบ้าง?

• แจกส่วนลดเยอะกว่า เรียกว่าแจกไม่หยุดหย่อนจริงๆ ปกติอาจจะแจกวันละรอบ แต่ช่วงแคมเปญพิเศษคือแจกหลายรอบเลย มาให้รอเก็บโค้ดส่วนลดไปใช้กันได้ทั้งวันเชียว

• ส่วนลดพาร์ทเนอร์บัตรเครดิตมากกว่าเดิม นอกจากโค้ดส่วนลดปกติที่แจกกันอยู่แล้ว ก็ยังมีส่วนลดจากพาร์ทเนอร์ที่ให้ส่วนลดเยอะกว่าเดิมอีก สมมติปกติลดเพิ่ม 200 บาท พอช่วงแคมเปญใหญ่ต้องเล่นใหญ่ ลดไปเลย 500 บาทไรงี้ 

• เพิ่มรอบ Flash Sale มากกว่าเดิม อันนี้คือชัดเจนเลยว่าสินค้าราคาพิเศษเป็นรอบๆ เนี่ย จัดบ่อยกว่าเดิมให้ช้อปกันมันส์ตลอดวันไปเลยจ่ะแม่ กดได้กด ไม่มีคำว่าต้องรออีกแล้ว

• สินค้าที่ขายลดเยอะกว่าปกติ ไม่ต้องพูดถึงเลย ลดเยอะไม่เกรงใจใคร เดี๋ยวคนซื้อจะผิดหวังได้ ลดได้ลด 

• ของแถมแจกเพียบ ปกติจะจำกัดจำนวน ไม่ได้แจกทุกคน เช่น คนที่สั่งซื้อ 100 ออเดอร์แรก จะได้รับของแถมเพิ่ม หรือยอดซื้อสูงสุดก็จะได้รางวัลไปแบบนี้ ต้องอ่านเงื่อนไขดีๆ ก่อนด้วย บางทีอ่านไม่ถี่ถ้วนไปโวยวาย ตัวเองจะเงิบแทนได้

Big Campaign

เดี๋ยวนี้แคมเปญใหญ่ๆ เนี่ย เค้าก็ไม่ได้จัดกันแค่วันเดียวอีกแล้ว มาเป็นช่วงระยะเวลานึงเลย มีทั้งเซลลดราคาก่อน ค่อยๆ เพิ่มดีกรีความร้อนแรงของดีลต่างๆ ให้เยอะขึ้น จนถึงวันที่จัดแคมเปญจริงๆ ก็จะมีความพิเศษสุด จนกลายเป็นวันช้อป  (ออนไลน์) แห่งชาติ กันเลยทีเดียว


Q&A ตอบทุกข้อสงสัย เคลียร์ชัดตรงประเด็น


มาปิดท้ายกันที่คำถามที่หลายคนสงสัยกันมานาน แต่ไม่เคยมีใครตอบได้ ขนาดถามเพจ Official ไปแล้ว บางทีก็ตอบไม่ได้ งงใจสุด ไม่ต้องงงกันแล้ว เพราะเดี๋ยวจะเคลียร์ให้แบบชัดๆ ไปเล้ยยย~

Shop Online

 

Q : ทำไมกดเก็บโค้ดส่วนลดแล้ว เลือกสินค้าเรียบร้อย จะกดจ่ายเงิน อ้าว ดันใช้ไม่ได้เฉยเลย?

โค้ดส่วนลดของกลุ่ม Marketplace เช่น LazadaShopee หรือ JD Central เราจะต้องกดเก็บโค้ดส่วนลดเข้าบัญชีเอาไว้ก่อน แต่วิธีการใช้โค้ดส่วนลดก็จะไม่เหมือนกันอีก อย่าเพิ่งงงกันไป เดี๋ยวอธิบายให้แบบเคลียร์ๆ ชัดๆ ไปเลย

Shopee โค้ดส่วนลดสามารถเก็บได้ไม่จำกัด แต่ใช้ได้แบบจำกัด เอ๊ะ มันยังไงหว่า? เช่น โค้ดส่วนลดจำกัดสิทธิ์ใช้ได้แค่ 200 คน แต่ทุกคนสามารถเก็บโค้ดส่วนลดได้แบบไม่อั้น จะเป็น 1,000 คนก็ได้ คือกดเพื่อรับสิทธิ์ส่วนลดอะ แต่ไม่ได้หมายความว่าจะใช้ได้แน่นอน บางโค้ดส่วนลด แค่ 15 วินาทีก็ถูกใช้หมดแล้ว เจอมากับตัวเอง คิดเอาละกันว่าต้องสู้กันคนอื่นเยอะแค่ไหน ซื้อของแบบไฟลุก สนุกสุดต้องที่นี่แหละ ถ้าซื้อบ่อยก็ต้องเจ็บมาเยอะแบบเน้แหละ 

Lazada และ JD Central โค้ดส่วนลดจำกัดโควต้ากี่สิทธิ์ ก็สามารถเก็บโค้ดได้เท่านั้นเลย ส่วนตัวชอบแบบนี้แหละ เก็บโค้ดส่วนลดได้ก็สบายใจละ ใช้งานได้แน่นอน ไม่ต้องกลัวใครมาแย่งแล้ว เช่น แจกทั้งหมด 200 สิทธิ์ พอคนกดครบ 200 สิทธิ์แล้ว คนที่ 201 ก็จะกดโค้ดไม่ได้อีก ถือว่า Game Over สำหรับคนหลังจากนี้ มาก่อนได้ก่อนถือว่าแฟร์ดี 

ส่วนพวกร้านค้า Official Site จะไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องโค้ดส่วนลดหมดเท่าไหร่ แต่จะเป็นสินค้าที่ร่วมรายการซะมากกว่า บางทีใช้โค้ดไม่ได้เพราะของชิ้นนี้ไม่ร่วมนั่นเอง ซึ่งพบบ่อยมากจีจี อารมณ์เสียสุด ฟีลมันไม่ได้ละ ค่อนข้างจะจุกจิกกว่า แต่ก็จะตัดปัญหาเรื่องโค้ดหมดแทนได้ อันนี้ก็ต้องชั่งใจเอาเองเน้อ


Shop Online

Q : เลือกซื้อของออนไลน์ช่วงไหน ถึงจะได้ราคาดีที่สุด คุ้มที่สุด?

ขอแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม เพื่อความเข้าใจแบบง่ายๆ ก็คือ Marketplace และห้างสรรพสินค้าออนไลน์ ซึ่งทั้งสองกลุ่มจะมี Seasonal ซีซั่นของแคมเปญแตกต่างกันอยู่นะ

กลุ่ม Marketplace พวก  LazadaShopee หรือ JD Central จะมีแคมเปญย่อยแทบทุกวันเลยแหละ มีทั้งเป็นลดเฉพาะแบรนด์เจาะจงไปเลย หรือลดเป็นหมวดสินค้า บางทีก็มีหลายวันแล้วแต่จะกำหนด แต่ถ้าเอาแบบแคมเปญใหญ่จะมีประมาณเดือนละครั้ง จำง่ายๆ วันกับเดือนตรงกันเมื่อไหร่มาแน่ เช่น 3.3, 4.4, 5.5 จนถึง 12.12 ยิ่งช่วงปลายปีเนี่ย โปรยิ่งแรงเป็นพิเศษ คือถ้าไม่รีบร้อนแนะนำให้รอแคมเปญใหญ่ เพราะจัดหนักทั้งส่วนลดสินค้า คูปองส่วนลดเพิ่ม และโปรจากบัตรเครดิต On-Top เข้าไปอีก ถูกจนตะลึง กดซื้อแบบไม่ยั้งกันเลยจริงๆ 

• ส่วน Official Site เช่น ช้อปออนไลน์ของห้าง Central, The Mall หรือ Robinson ก็จะอิงไปกับโปรโมชั่นหน้าร้านด้วย พวก Midyear Sale, Midnight Sale หรือ Black Weekend เพิ่มเติมเข้ามา แต่แคมเปญใหญ่วันตรงกับเดือน 11.11, 12.12 ก็ยังมีเหมือนกันอยู่ ส่วนกลุ่มร้านค้าปลีก เช่น Tesco Lotus, Big C หรือ Tops ซื้อออนไลน์ราคาจะเหมือนกับหน้าร้านเป๊ะๆ เลย ต่างกันแค่โค้ดส่วนลดที่จะเน้นให้ซื้อเยอะๆ มากกว่า 

แต่ถ้าเป็นช้อปออนไลน์ตามโซเชียลมีเดีย เช่น Facebook หรือ IG อันนี้ จะไม่ตายตัวเลย แล้วแต่เจ้าของร้านเลยว่าจะลดช่วงไหน 55 ต้องติดตามกันให้ดี เพราะส่วนลดแบบ Seasonal Sale จะน้อยมาก อาจจะมีบ้างแค่บางร้านจริงๆ เด้อ


Shop Online

Q : ทำไมกดสั่งซื้อสินค้าแล้ว ไม่ได้ของแถมเหมือนที่บอกไว้เลย?

เรื่องนี้โดยส่วนตัวแล้ว แอดไม่ค่อยเจอปัญหานี้สักเท่าไหร่ เพราะซื้อก็เพราะราคาถูกล้วนๆ 555 ของแถมเราจิไม่สนใจ แต่บางคนสั่งไป ของแถมก็ไม่มาพร้อมกับของที่สั่ง รอแล้วรอเล่า ก็เงียบกริบอยู่ดี ก่อนอื่นจะต้องแยกออกเป็น 2 แบบก่อน

(1) ของแถมที่มาพร้อมกับสินค้า อันนี้ปกติจะต้องส่งของแถมมาพร้อมกับของที่สั่งเลย ถ้าไม่ได้ก็คือต้องตามให้ไว อย่างพวกซื้อ 1 แถม 1 หรือเป็นเซ็ตสินค้าพิเศษ แถมกระเป๋าใบเล็ก อะไรแบบนี้ ถ้าซื้อกับ Official Brand จะไม่ค่อยมีปัญหาหรอก เค้าไม่หลอกนะตัวเอง

(2) ของแถมจากแคมเปญพิเศษ เช่น ซื้อครบ 1,999 บาท รับฟรี น้ำยาล้างจาน 10 ถุงไปเลย ถ้าเป็นแคมเปญเนี่ยเราต้องอ่านเงื่อนไขให้ดีก่อนเลย ว่าแจกทุกคนมั้ย จำกัดจำนวนกี่คน หรือเป็นสุ่มหา Lucky Draw ด้วย บางทีลืมดูก็ซื้อครบตามเงื่อนไขนิหน่า ทำไมถึงไม่ได้ของแถมล่ะ ปรากฎเค้าบอกเฉพาะ 10 คนแรก เริ่มตอนเที่ยงคืน แต่เราไปซื้อตอนเที่ยงวัน ก็ต้องนกอยู่แล้ว ไม่มีทางเหลือมาถึงชัวร์ๆ เคสแบบนี้ก็จะไม่ได้ส่งของแถมมาพร้อมกับสินค้าที่ซื้อนะ ต้องรอเค้าสรุปรายชื่อก่อน แล้วจะส่งตามมาทีหลังเน้อ


🌈 สรุปให้ก่อนช้อปออนไลน์ 🌈


• ราคาสินค้าอาจจะไม่ต่างกับหน้าร้านเลยก็ได้ แต่พอใช้โค้ดส่วนลดปุ๊บ ลดไปได้เยอะเลย แถมยังสบายกว่าอีก เพราะอยู่บ้านรอของมาส่งถึงบ้านได้เลย

• โค้ดส่วนลดแจกเยอะจัดหนักเป็นพิเศษ ก็ต้องช่วงแคมเปญใหญ่นี่แหละ มาครบทั้งส่วนลด สินค้าราคาพิเศษ Flash Deal แจกของแถมให้ลุ้นกันเยอะมาก แนะนำเลยว่ารอช้อปช่วงนี้เลยคือ The Best of The Best

• แต่ทุกอย่างบนโลกใบนี้มีจำกัดหมด ไม่มีเพียงพอให้สำหรับทุกคน ความไวคือปีศาจ ต้องฝึกฝนและเชี่ยวชาญช้อปออนไลน์ให้ได้ รับรองเลยว่าไม่ว่าจะเจออะไร ก็สามารถช้อปได้ถูกที่สุดแน่นอน ช้อปไปเรื่อยๆ ก็จะเก่งเองแหละ

 

อ่านบทความจากซีรีส์ Shopping Online 101 ต่อ

คู่มือซื้อของออนไลน์ : มารู้จักเว็บขายของแต่ละแบบ พร้อมสอนวิธีสมัคร

คู่มือซื้อของออนไลน์ : จ่ายเงินซื้อของ - ขอคืนเงินอย่างไรให้ปลอดภัย

คู่มือซื้อของออนไลน์ : ค่าส่งเรื่องปวดใจของนักช้อป แล้วที่ว่าส่งฟรีมีอยู่จริงมั้ย?

 

via GIPHY

  • avatar writer
    โดย MilD
    รักที่จะเรียนรู้ อยู่อย่างมีชีวิตชีวา เพราะไม่ว่าโปรโมชั่นจะอยู่ที่ไหน เราต้องตามหามันให้เจอ <3
แสดงความคิดเห็น

avatar writerบทความ ที่คุณอาจจะสนใจ