ร้านขายอุปกรณ์ Outdoor จะสายแคมป์ หรือสายลุยป่า ที่เดียวมีครบ !

avatar writer
โดย : Ying
avatar writer19 ธ.ค. 2566 avatar writer385
ร้านขายอุปกรณ์ Outdoor จะสายแคมป์ หรือสายลุยป่า ที่เดียวมีครบ !

เดินป่าหน้าหนาว พร็อปต้องพร้อม อุปกรณ์ต้องครบ 🏕️

 

ยินดีต้อนรับเข้าสู่เทศกาลเดินป่าหน้าหนาว หมดช่วงหน้าฝนที่ยาวนานหลายป่า หลายเขา หลายอุทยานเห็นเริ่มรับสมัครนักเดินป่า ปีนเขา ตั้งแคมป์กันแล้ว แต่จะไปทั้งทีพร๊อปก็ต้องพร้อม ใครเป็นสายตั้งแคมป์จะรู้กันดีว่าเราจะต้องเตรียมเกือบจะทุกอย่างไปด้วยตนเอง เต็นท์เอย อุปกรณ์ทำอาหารเอย หรือใครที่สายเดินป่าก็จะรู้ดีว่า อุปกรณ์ทุกอย่างต้องพกพาง่าย น้ำหนักเบา ฟูลฟังก์ชัน ใช้งานสะดวก และมีความปลอดภัย ซึ่งอะไรแบบนี้จะหาซื้อได้จากร้านเฉพาะทางเท่านั้น และบทความนี้เราได้รวบรวมร้านขายอุปกรณ์ outdoor ของสายตั้งแคมป์และสายเดินป่าไว้ให้แล้ว แต่ละร้านนอกจากจะมีอุปกรณ์ให้เลือกซื้อแบบครบถ้วนแล้ว ยังมีคนคอยให้คำแนะนำด้วยนะ

 


 

อุปกรณ์เดินป่าตั้งแคมป์ หาซื้อจากร้านไหนได้บ้าง ? 🏕️

 

ช่วงปลายปีแบบนี้ แม้ว่าอากาศภาคพื้นดินจะไม่หนาวอย่างที่หลาย ๆ คนคาดหวัง แต่ขอคอนเฟิร์มว่าตามอุทยานต่าง ๆ เมื่อพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าแล้วอากาศจะหนาวเย็นแน่ ๆ แนะนำว่าต้องไปลองสักครั้งเพราะอากาศยามเช้านั้นสดชื่นมาก ยิ่งบนเขาใครอยากหนาวก็ได้หนาวสมใจ หรือใครไม่ใช่สายเดินทางไกลก็แนะนำว่าหาเวลาไปตั้งแคมป์ตามอุทยานได้ หลายอุทยานเลยนะที่ตื่นเช้ามาอากาศเย็นสดชื่นไม่แพ้กัน...เอาเป็นว่า ถ้าใครเตรียมตัวจะออกไปเผชิญโลกกว้างในช่วงหน้าหนาวกันแล้วล่ะก็ เราก็ขอแนะนำร้านขายอุปกรณ์สำหรับสาย Outdoor มาให้ดูกันว่ามีร้านไหนที่น่าสนใจ และมีของให้เลือกซื้อได้แบบครบ ๆ กันบ้าง 

 

Ari Outdoor

 

 

เริ่มกันที่โซนใกล้ bts กันก่อน ร้าน Ari Outdoor เป็นร้านที่มีครบครันจริงๆ แถมมีหลากหลายแบรนด์ด้วย หน้าร้านอาจจะดูเล็กแต่ข้างในคือกว้างเว่อ ทันทีที่เข้าร้านจะเจอกับโซนกระเป๋าหลากสีสัน หลายขนาด ถ้าเดินไปทางประตูขวามือจะเป็นพวกอุปกรณ์เดินป่า ตั้งแคมป์ซึ่งเยอะมาก เต็นท์ขนาดเล็ก/ใหญ่ ถุงนอน ถ้วยชามแก้ว อุปกรณ์เชฟตี้ และอีกเพียบ ถ้าไปทางประตูซ้ายมือคือเน้นไปที่เสื้อผ้าซะส่วนใหญ่ และเป็นเสื้อผ้าที่ตอบโจทย์ทั้งป่าไทย ป่านอก กันฝนมี กันหนาวเพียบ ร้านเดียวมีครบ

 

 

ระหว่างเดินชมสินค้าที่ร้านได้เหลือบไปเห็นเป็นรูปถ่ายกลุ่มคนขณะเดิน Trekking เลยสอบถามกับทางร้านได้ความว่า ร้านนี้เป็นเหมือนจุดประสานงานภายใต้แบรนด์ Fjallraven จัดทริปให้คนที่อยากจะเดินป่าระยะไกลของประเทศสวีเดน ซึ่งเส้นทางนี้เป็นเส้นทางที่เรียกว่าสวยติด 1 ใน 10 ของโลกเลยนะ คือใครเข้ามาที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะนอกจากจะมีอุปกรณ์สำหรับกิจกรรม outdoor ครบถ้วนแล้ว ยังได้รับคำแนะนำจากผู้มีความรู้และมีประสบการณ์จริงในการเดินป่าอีกด้วย 

 

 • 📌 พิกัดร้าน :  https://g.co/kgs/XyFeUf ลง bts อารีย์ ทางออก 4 เดินเข้าซอยพหล 6 มาประมาณ 100 เมตร ร้านจะอยู่ทางขวามือ
 • 🗓️ วัน/เวลาทำการ : เปิดทุกวันยกเว้นวันพุธ 10.00 - 20.00 น.
 • 📞 เบอร์ติดต่อ : 081-668-5995
 • 💙  Facebook :  Ari Outdoor 

 

KITCAMP 

 

 

อีก 1 ร้านคุณภาพที่ไม่ไกลจาก bts สะพานควาย จุดสังเกตคือกระเป๋าใบใหญ่ที่ตั้งหน้าร้าน คือเห็นแค่นี้รู้เลยว่าเขาจริงจังกับชีวิต Outdoor แค่ไหน และเหมือนร้านบนเลย ถึงร้านจะดูเล็กแต่ของในร้านครบครัน จะมองหาอุปกรณ์ไปตั้งแคมป์เฉยๆ ไม่ว่าจะเต็นท์ขนาดเล็ก-ใหญ่ เตาแก๊สปิกนิก เก้าอี้สนาม หรือมองหาอุปกรณ์สำหรับไปเดินป่าอย่าง กระเป๋าเป้ใบโต ถุงนอนน้ำหนักเบา ก็มีให้เลือกกันแบบครบถ้วน

 

 

และก็อีกเช่นเคยเพราะเราเงยหน้าไปเจอรูปขณะเดินป่า เดินเขา แถมยังมีธงมนต์ที่เรามักจะพบเห็นได้ที่ทิเบต เนปาล แขวนประดับที่ร้านด้วย นั่นแปลว่าเรามาเจอตัวจริงเรื่องเดินป่าเดินเขาอีกแล้ว เพราะฉะนั้น การมาซื้ออุปกรณ์ outdoor ที่ร้านนี้นอกจากจะได้ของจะครบถ้วนแล้ว ยังได้คำแนะนำที่ถูกต้องตรงประเด็นอีกเช่นเคย

 

 • 📌 พิกัด :  https://maps.app.goo.gl/AHcmQtHLBEhBScsT9 ลง bts สะพานควายทางออก 3 จากเดินต่ออีกตามฟุตบาทไปเข้าซอยร้านช่างหมิง ร้านห่างจากปากซอย 53 เมต
 • 👉🏼 เช็กตัวแทนจำหน่ายของ KITCAMP ได้ที่ คลิก
 • 📆 วัน/เวลาทำการ : วันจันทร์-วันเสาร์ 12.00 - 19.30 น.
 • 📞 เบอร์ติดต่อ : 097-060-6738
 • 💙 Facebook :  KITCAMP 

 

โซน outdoor ของ Supersports

 

 

อีก 1 ร้านที่จะลืมไปไม่ได้เลยคือโซนกีฬา Supersports แห่งห้างเซ็นทรัล ซึ่งเค้าก็มีโซน Outdoor แอบอยู่ด้วย แต่ถึงแม้จะเป็นเพียงโซนเล็ก ๆ แต่อุปกรณ์ก็มีทุกอย่างครบนะจ๊ะ ทั้งกระเป๋า ถุงนอน เก้าอี้สนามหลากขนาด เต็นท์นานาประเภท ไหนจะรองเท้าเอย เสื้อผ้าเอย มีครบจริงไม่ติงนัง แต่ทั้งนี้ต้องบอกก่อนว่าแต่ละสาขาจะมีจำนวนสินค้าต่างกันนะ อย่างที่เราไปมาจะเป็นสาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ของจะเยอะมาก

 

 

ความน่ารักของร้านนี้คือตัวเลือกเยอะ และมีตัวเลือกราคาหลายระดับด้วย แบบสินค้าบางอย่างเช่น รองเท้ามีแบรนด์ให้เลือกมากว่าหนึ่ง มีมาแทบจะทุกแบรนด์ที่พอจะนึกออก และมีให้เลือกหลายแบบด้วยทั้งแบบเน้นสบายตามสไตล์คนชอบตั้งแคมป์ตามอุทยาน หรือจะแบบเซฟตี้แน่นสำหรับสายลุยป่า ปีนเขา อีกทั้งยังมีจัดโปรโมชันลดราคาพิเศษบ่อยครั้ง รับรองมาที่นี่ได้ของครบไม่แพ้ที่ไหนแน่นอน

 

 • 📌  พิกัด :  https://maps.app.goo.gl/eKELDpg2MjxVjnFT7 ชั้น 3 โซน D ลง bts สยามสถานีสยามทางออก 5 หรือ 6 เดินตามทางเชื่อม (Sky Walk) ไปเซ็นทรัลเวิลด์จะอยู่ทางซ้ายมือ หรือจะลง สถานีชิดลมทางออกที่ 1 เดินตามทางเชื่อม (Sky Walk) ไปเซ็นทรัลเวิลด์จะอยู่ทางขวามือ
 • 👉🏼 เช็กสาขาอื่นๆ ของ Supersports ได้ที่ คลิก
 • 🗓️ วัน/เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 10.00 - 22.00 น.
 • 📞 เบอร์ติดต่อ  02-646-1318
 • 💙 Facebook : Supersportsstore

 

TANK STORE

 

 

ก่อนจะออกจากเซ็นทรัลเวิลด์เราต้องไม่ลืมที่จะแวะร้านนี้ ครบเครื่องเรื่องกิจกรรม Outdoor สินค้าครบถ้วน ตั้งแต่อุปกรณ์ตั้งแคมป์ที่นอกจากจะฟูลออพชันแล้ว สินค้าแต่ละชิ้นยังมีดีไซน์มาได้จ๊าบชนิดที่ว่าทั้งแคมป์ต้องสะดุดตากับกลุ่มเรา หรือจะเป็นอุปกรณ์เดินป่าอย่างไม้เท้าเดินป่า ต้องการวัสดุแบบไหนที่นี่มีครบ ต้องการกระเป๋าความจุกี่ลิตรที่นี่มีเพียบ แถมยังอุปกรณ์สำหรับกิจกรรมแอดแวนเจอร์อย่างเรืออีกด้วย ครบเว่อ

 

 

ความน่ารักของร้านนี้คือพี่ ๆ พนักงานจะให้เวลาเราดูของได้เต็มที่ แต่เขาไม่ได้ปล่อยปละละเลยนะ เมื่อไหร่ที่เราต้องการคำแนะนำ พี่เขาก็จะให้คำแนะนำได้อย่างดีเลย เราจะสังเกตเห็นว่าของในร้านจะมีแต่ของใหญ่ๆ ดูมืออาชีพไปหมด แต่ความจริงแล้วของเล็กๆ น้อยๆ อย่างแก้ว/จาน/ชามสนามก็มีไม่น้อยเลยนะ หรือใครเป็นนักวิ่งเทรลต้องการพวกกระเป๋าใส่น้ำไม้เท้า ที่นี่ก็มีเช่นกัน ทั้งครบถ้วน และเดินทางสะดวกแบบนี้ ให้เป็นอีก 1 ร้านในดวงใจเลย

 

 • 📌 พิกัด :  https://g.co/kgs/ks5gjZ  ชั้น 3 โซน E ลง bts สยามสถานีสยามทางออก 5 หรือ 6 เดินตามทางเชื่อม (Sky Walk) ไปเซ็นทรัลเวิลด์จะอยู่ทางซ้ายมือ หรือจะลงสถานีชิดลมทางออกที่ 1 เดินตามทางเชื่อม (Sky Walk) ไปเซ็นทรัลเวิลด์จะอยู่ทางขวามือ
 • 👉🏼 เช็กสาขาอื่นๆ ของ Tank Store ได้ที่ คลิก
 • 🗓️ วัน/เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 10.00 - 22.00 น.
 • 📞 เบอร์ติดต่อ :  086-378-9229
 • 💙 Facebook : TANKstore

 

สนามเดินป่า

 

 

ไม่พูดถึงคงไม่ได้กับร้านสนามเดินป่าหลายคนรู้จักร้านนี้กันเป็นอย่างดี เพราะมี VDO รีวิวจากอินฟลูออกมาให้ชมตามช่องยูทูปเพียบ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่ได้รับความไว้วางใจจากนักเดินป่าตั้งแคมป์เลยแหละ จริงอยู่ว่าในยูทูปอาจจะเต็มไปด้วยรีวิวเต็นท์ของทางร้าน แต่จริงๆ แล้วร้านไม่ได้ขายแค่เต็นท์นะ ยังมีทั้งเก้าอี้สนาม ถุงนอน รองเท้าลุยน้ำ เป็นต้น 

 

 

ร้านนี้สร้างความประทับใจให้ตรงที่เอาทุกอย่างมากางไว้กลางร้าน จำลองให้ดูไปเลยว่าเต็นท์กลางออกมาแล้วเป็นอย่างไร เก้าอี้สนามแต่ละแบบพอกางออกมาแล้วขนาดเท่าไหร่ ซึ่งตรงนี้ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าได้หลายอย่างเลย ได้ลองนั่งแล้วหนึ่ง ได้เห็นขนาดจริงแล้วสอง ได้ลองสัมผัสวัสดุและอุปกรณ์แล้วสาม อีกทั้งพี่ๆ พนักงานในร้านก็อัธยาศัยดีเฟรนด์ลีสุด ทำให้มือใหม่หรือคนที่ไม่มีความรู้เรื่องเกี่ยวกับอุปกรณ์เหล่านี้ไม่กลัวที่จะถามเลย 

 

นอกจากนี้สนามเดินป่ายังมีสินค้าขายในโซนอุปกรณ์กีฬาตามห้างใหญ่ ๆ อย่าง Supersports, Sports World, Sports Mall อะไรพวกนี้ด้วยนะ   

 

 • 📌 พิกัด :  https://maps.app.goo.gl/WzvbFiD5i366jqiJ7 ลง mrt บางยี่ขันทางออก 1 แล้วเดินไปเข้าซอยจรัญฯ 53 ร้านจะอยู่ห่างจากปากซอยประมาณ 100 เมตร ร้านตั้งอยู่ทางขวามือ
 • 👉🏼 เช็กสาขาอื่นๆ ของร้านสนามเดินป่าได้เลยที่ คลิก
 • 🗓️ วัน/เวลาทำการ : วันจันทร์ - วันเสาร์ 09.00 - 18.00 น. (วันอาทิตย์แนะนำให้โทรสอบถามก่อน)
 • 📞 เบอร์ติดต่อ : 02-881-9217
 • 💙 Facebook : สนามเดินป่า Field & Camping 

 

Outdoor styles

 

 

ร้านที่มีสินค้า Outdoor เยอะมากๆ แห่งถนนราชพฤกษ์ กล้าพูดเลยว่าเยอะจริง มีสินค้าครบจริง เอาแค่กระบอกน้ำเก็บอุณหภูมิก็มีเป็นสิบแบรนด์แล้ว ไหนจะเตาแก๊สสนามที่มีหลากหลายแบบ หลากหลายขนาดอีก เท่านั้นยังไม่พอเสื้อผ้าเอย รองเท้าทั้งลุยป่าลุยน้ำเอย เต็นท์เอย แล้วที่รู้ว่าตอบโจทย์อีกอย่างก็คือ เขามีโชว์รูมจ้า แยกไปอีกล็อกหนึ่งเลย สอบถามพี่พนักงานบอกว่า เพราะร้านเราขยายเลยมี 2 ล็อก

 

 

 

ขอพูดถึงในส่วนของตัวโชว์รูมแล้วกัน เขาเอาเต็นท์ออกมากางให้ดูถึงความโอ่อ่าของเต็นท์ที่ร้านมีจำหน่าย ซึ่งมีทั้งแบบนอนเดี่ยว นอนคู่ หรือเต็นท์สำหรับครอบครัวก็มี มีฝูกลม มีเบาะลองนอนโชว์ให้ดูเสร็จสรรพ อีกทั้งยังมีกางเก้าอี้แต่ละแบบเรียงกันยาวยังกะห้องประชุมเลย อ่อแล้วใครที่ยังไม่อยากจะรีบซื้ออุปกรณ์อะไรเป็นของตัวเองที่นี่เขามีให้เช่านะ ทั้งเต็นท์ทุกขนาด เก้าอี้สนามเกือบจะทุกแบรนด์ เตาปิ้งย่างขนาดใหญ่ ถ้าเรื่องเช่าแนะนำให้ติดต่อแจ้งเรื่องไปก่อนเบื้องต้นก็ดีนะ เผื่อเต็นท์แบบที่ต้องการติดจองอยู่ เราจะได้ดูแบบอื่นไปพลางๆ ก่อน

 

 • 📌 พิกัด :  https://maps.app.goo.gl/1Lz8G3EM8j4HR7Pa6 ร้านอยู่ด้านในโครงการสวนดอกลำเจียก ฝั่งตรงข้ามกับ The Walk ราชพฤกษ์ สังเกตหน้าโครงการจะเห็นป้ายคอหมูย่างพระราม 5 นำรถเข้าไปจอดด้านในโครงการได้เลย 
 • 🗓️  วัน/เวลาทำการ : เปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่ 11.00 - 21.00 น.
 • 📞 เบอร์ติดต่อ : 065-983-9659
 • 💙 Facebook : OutdoorStyles 

 

Decathlon

 

 

ร้านดี ร้านดัง ที่ใครหลายคนรู้จัก บางคนยกให้เป็นร้านที่ 1 ในดวงใจเลยก็ว่าได้ ด้วยจำนวนสาขาที่มีเยอะมาก สินค้ามีให้เลือกเพียบ แถมราคายังเป็นมิตรอีก แบบนี้จะมือใหม่หรือมืออาชีพยังไงก็ชอบ ที่นี่มีครบทุกประเภทกิจกรรมเอาท์ดอร์ทั้ง เดินป่า ตั้งแคมป์ วิ่งเทรล รวมไปถึงกีฬาลุยๆ ขนาดผ้าเช็ดตัวน้ำหนักเบาที่เหมาะกับการเหน็บไปเดินป่า ตั้งแคมป์ยังมีเลย อุปกรณ์อื่นๆ คงไม่ต้องพูดถึง

 

 

นอกจากสาขาที่เยอะแยะมากมายแล้ว ความพิเศษของ Decathlon ก็คือสินค้าราคาจับต้องได้ อย่างตอนเพิ่งเริ่มเดินป่าแรกๆ ก็หาไม้เท้าเดินป่าราคาน่ารัก รองเท้าราคาน่าคบ กระเป๋าเป้ราคาเป็นมิตรจากที่นี่แหละ ที่ประทับใจอีกอย่างคือตอนที่ซื้อรองเท้าเขาจะมีพื้นผิวจำลองทั้งแบบหินขรุขระ เนิน 45 องศาให้ลองด้วย ถือเป็น 1 ในบริการที่ทำให้ใครหลายคนยังคงวนกลับมาที่นี่ทุกครั้งที่จะไปทำกิจกรรมเอาท์ดอร์

 

 • 📌 พิกัด : สามารถค้นหาสาขาใกล้บ้าน/เบอร์ติดต่อได้ที่ คลิก
 • 🗓️  วัน/เวลาทำการ :เปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่ 09.00 - 22.00 น. *แต่ละสาขาจะแตกต่างกัน แนะนำให้โทรเช็กที่สาขาก่อนนะ
 • 💙 Facebook : Decathlon Thailand ดีแคทลอน ประเทศไทย

 


 

ทั้งหมดนี่ก็เป็นร้านขายอุปกรณ์ outdoor ที่มีสินค้าหลากหลาย ครบถ้วนชนิดที่ว่า มาที่เดียวได้ของครบ บางร้านมีทั้งขาย และให้เช่า ซึ่งเป็นการช่วยเพิ่มทางเลือกให้กับมือใหม่ได้เป็นอย่างดี บางร้านมีสาขากระจายตัวอยู่หลายพื้นที่ ก็ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเราได้มากขึ้นอีก หรือใครอยากจะลองเข้าออกหลายๆ ร้านเพื่อเปรียบเทียบหาของที่มีราคาตรงใจที่สุด ก็สามารถไปร้านละแวก bts ได้เลย เดินทางง่ายใช้เวลาสักครึ่งวันก็สามารถเก็บได้หลายร้าน ส่วนเรื่องคำแนะนำคงไม่ต้องพูดถึงเนื่องจากแต่ละร้านมีมือโปรประจำร้านคอยให้ความรู้และคำแนะนำกับทุกคนอยู่แล้ว

 

🏕️

 


 

💙  อ่านบทความที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ได้ที่นี่

 

 • avatar writer
  โดย Ying
  ฺ𝘉𝘰𝘰𝘬 • 𝘊𝘰𝘧𝘧𝘦𝘦 • 𝘞𝘢𝘭𝘬𝘪𝘯𝘨 • 𝘍𝘳𝘦𝘦𝘥𝘪𝘷𝘪𝘯𝘨
แสดงความคิดเห็น