รีวิว VIPA แอปเดียวมีให้ครบ แหล่งรวมสาระดีๆ โหลดฟรี ดูฟรี ไม่มีค่าสมาชิก

avatar writer
โดย : Ying
avatar writer27 เม.ย. 2566 avatar writer726
รีวิว VIPA แอปเดียวมีให้ครบ แหล่งรวมสาระดีๆ โหลดฟรี ดูฟรี ไม่มีค่าสมาชิก

 

VIPA แอปดีต้องบอกต่อ 
แหล่งความบันเทิงชั้นดี แถมโหลดฟรีอีกด้วย 
📽


 

ในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ หรือลองวีกเอนด์ยาวๆ ผู้คนต่างสรรหากิจกรรมมาช่วยเติมเต็มให้วันหยุดสนุกมากขึ้น จะออกไปเที่ยว ออกไปช้อปปิ้ง ไปคาเฟ่ถ่ายรูปสวยๆ อะไรก็ว่ากันไป แต่ด้วยช่วงนี้เมืองไทยมีอากาศสุดแสนจะร้อน อุณหภูมิสูงทะลุปรอทแบบนี้ เชื่อว่ามีอีกหลายคนเลยที่ไม่อยากจะก้าวขาออกจากบ้าน ทำให้การนั่งเปิดแอร์ฉ่ำๆ ดูหนัง ดูสารคดี ปล่อยใจจอยๆ อยู่บ้าน ดูน่าจะเป็นอะไรที่มีความสุขมากกว่ากันเยอะ

 

 

ถ้าจะพูดถึงแอปดูหนังยอดฮิต ที่เกือบทุกคนต่างมีติดโทรศัพท์ไว้คงไม่พ้น Netflix , Disney+ Hotstar , VIU หรือ HBO Go ซึ่งแอปเหล่านี้ก็จะเต็มไปด้วยหนัง ซีรีส์ ให้เลือกดูกันตามสะดวกมากมายเลย ราคาค่าสมัครสมาชิกก็แตกต่างกันไปตามแต่ละแอป ใครที่ชอบใช้เวลาว่างกับความบันเทิงเหล่านี้ต้องมีไว้เลย รับรองว่าคุ้มค่าแน่นอน 

 

 

แต่นอกจากแอปยอดฮิตข้างต้นแล้ว ยังมีอีกหนึ่งแอปที่อยากจะแนะนำให้รู้จักนั่นก็คือ  VIPA แอปที่รวมหนัง สารคดี พอดแคสต์ การ์ตูน รวมถึงรายการดีๆ ไว้เพียบ และที่สำคัญเลยคือ ฟรี! ทั้งดาวน์โหลดฟรี แถมยังไม่มีค่าสมัครสมาชิกอีกด้วย จะดูผ่านแอปบนมือถือ หรือถ้าดูจอเล็กแล้วรู้สึกปวดตา จะเปิดผ่านเว็บไซต์แล้วดูผ่านคอมพิวเตอร์จอใหญ่ไปเลยก็ได้ เขาทำมาให้ตอบโจทย์ความถนัดของทุกคนเลย

 

 

 


พาไปส่อง VIPA 

แหล่งรวมความบันเทิง สาระดีๆ เหมาะกับคนทุกวัย
📽

 

 

VIPA คือแอปที่ถูกสร้างขึ้นโดยช่องไทยพีบีเอส ช่องที่ผลิตทั้งข่าวสาร สารคดี และความบันเทิง ด้วยความที่ในปัจจุบันพฤติกรรมคนดูมีการเปลี่ยนแปลงเยอะมาก ไม่ใช่ทุกคนจะสามารถเสพสื่อได้ตรงเวลา และก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะนั่งจ้องทีวีเพื่อรอรายการโปรดได้ตลอดเวลา ทางช่องจึงพยายามปรับเปลี่ยนเพื่อให้ตอบโจทย์คนดูมากขึ้น โดยการเพิ่มแพลตฟอร์มในการรับชมได้ง่ายผ่านแอปพลิเคชัน 

 

จุดเด่นของ VIPA  คือศูนย์รวมของเนื้อหาคุณภาพที่มีลักษณะเฉพาะเป็นเอกลักษณ์ ทั้งรายการ ละคร การ์ตูน และซีรีส์คุณภาพจากประเทศต่างๆ ชมกันได้ยาวๆ แบบไม่มีโฆษณาคั่นให้ต้องเสียอารมณ์

 

 

นอกจากจะโหลดฟรี ดูฟรีแล้ว VIPA มีความพิเศษอะไรซ่อนอยู่อีกบ้าง และจริงๆ แล้ว VIPA เป็นแอปสำหรับดูหนังอย่างเดียวหรือป่าว  บทความนี้จะพาไปส่องกันให้ทะลุปรุโปร่งกันไปเลย 

 

 

  📺  สารคดี หมวดที่มีแต่สาระดีๆ และความรู้ใหม่ๆ 

 

 

สำหรับสารคดีของ VIPA ต้องบอกว่ามีหลากหลาย เนื้อเรื่องน่าติดตามมีทั้งแนว ผจญภัยน่าตื่นเต้น เจาะประเด็นน่าสนใจ แปลกใหม่น่าค้นหา และนอกจากจะมีสารคดีจากฝั่งอินเตอร์แล้ว VIPA ก็มีสารคดีของไทยแยกเป็นหมวดหมู่เฉพาะด้วยนะ เรียกว่าสนับสนุนองค์ความรู้ฉบับอินเตอร์ แต่ก็ไม่ลืมที่จะนำเสนอความเป็นไทยอย่างลึกซึ้งด้วย  

 

 

ในหมวดสารคดีเนื้อหาก็มีทั้ง ติดตามชีวิตสัตว์โลก นำเสนอชีวประวัติคนดัง วัฒนธรรมต่างแดน ถ้าในฝั่งของสารคดีไทยก็น่าสนใจไม่แพ้กันอย่างเช่น เรื่องโนราภูมิปัญญาแห่งแผ่นดิน อีกหนึ่งศิลปการแสดงของไทยที่เพิ่งได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ ขององค์การยูเนสโก เมื่อปี 64 ก็มีให้เราได้ศึกษาเช่นกัน

 

 

 

 

 


📺 หนัง ละคร มีครบรสให้รับชม

 

 

แน่นอนว่าพอเป็นแอปให้ความบันเทิงแล้ว หนังต้องมา ละครต้องมี และต้องบอกเลยว่ามีครบทุกรส มีให้ชมทุกแนว และที่สำคัญมีให้เลือกดูเยอะมาก วันหยุดยาวคือนั่งดูกันตาแฉะไปเลย  ตัวอย่างเช่น เรื่องจากเจ้าพระยาสู่อิรวดี ละครรักย้อนประวัติศาสตร์น้ำดี ได้รับรีวิวแบบจัดเต็ม 5 ดาว แถมยังมีแต่คอมเมนต์ชื่นชมทั้งจากทางทวิตเตอร์ และจากตัวแอป VIPA  เอง  สำหรับเรื่องนี้มีให้ชมกันถึง 3 ซีซันที่แตกต่างกันออกไป ละครเรื่องนี้น่าติดตามและที่สำคัญหาดูได้ทาง VIPA เท่านั้น 

 

 

จากการคลุกคลีกับแอป VIPA มาแรมปี ต้องบอกเลยว่า ละคร หนัง ล้วนสอดแทรกสาระดีๆ ไว้มากมาย ทางแอปจะเน้นหนัง ละคร ที่เติมเต็มความฝัน เนื้อหาย่อยง่ายไม่ซับซ้อนจนเกินไป บางเรื่องก็นำสารคดี หรือเรื่องจริงตามประวัติศาสตร์มานำเสนอในรูปแบบละครก็มี นั่นช่วยให้การดูสารคดีที่เนื้อหาหนักๆ มีความผ่อนคลายขึ้น ถ้าจะถามหาหมวดความรักหวานซึ้ง แน่นอนว่า มี เช่นกัน ก็อย่างที่บอก แอป VIPA เขามีครบทุกแนวจ้า

 

 

 

 


  

  📺 รายการดี มีตอนพิเศษ ดูได้ผ่านแอป VIPA 

 

 

ขึ้นชื่อว่าเป็น 1 ในช่องโทรทัศน์ก็ต้องมีรายการเด็ดๆ โดนๆ ให้คอยติดตามกัน ถ้าพูดถึงยุคก่อนสมัยก่อน เวลาเราชอบรายการอะไรสักรายการ เมื่อใกล้เวลาเราก็จะพากันมาจับจองที่นั่งหน้าทีวีรอ แต่ด้วยยุคนี้หลายคนก็ต่างก็ต้องโฟกัสที่งาน แถมยังต้องจัดการชีวิตให้ลงตัวในเวลา 24 ชม. การจะมานั่งรอดูรายการโปรดจึงเป็นเรื่องยากขึ้น ยิ่งรายการไหนที่ออนแอร์ช่วงวันจันทร์ - ศุกร์ ด้วยยิ่งแล้วใหญ่  

 

 

ปัจจุบันมีหลายรายการเลยนะ ที่ดำเนินเรื่องสนุกแต่ไม่มีออนแอร์บนช่องทีวีแล้ว อย่างเช่น รายการหนังพาไป บอกเลยว่าหาดูจากช่องทางอื่นค่อนข้างยาก จำนวนตอนไม่ครบบ้าง เนื้อหาหายไปบ้าง แต่พอมีแอป VIPA เหมือนสวรรค์มาโปรด เพราะเราสามารถดูได้ครบทุกตอนแบบคมชัด เนื้อหาครบ แถมยังถูกลิขสิทธิ์อีกด้วย  หรือจะ รายการยินดีที่ได้รู้จัก ที่ออกตอนใหม่ให้ติดตามกันทุกอาทิตย์ ก็มีให้ชมบนแอป VIPA เช่นกัน แถมยังเป็นฉบับ uncut อีกด้วย

 

 

 

 


 

  📺 การ์ตูน แอนิเมชัน รายการที่เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูด้วย

 

 

มาที่ฝั่งของเด็กกันบ้าง เอาจริงๆ จะบอกว่าเป็นฝั่งของเด็กก็คงจะไม่ถูกซะทีเดียวเพราะ ถึงแม้จะเป็นการ์ตูน แอนิเมชัน ก็ไม่มีข้อห้ามถ้าผู้ใหญ่จะดูด้วย ถึงแม้แอป VIPA จะดูเป็นแอปมาดขรึม แต่ก็ไม่ลืมที่จะใส่ใจวัยเด็กนะ ด้วยคอนเซ็ปต์ที่จะตอบโจทย์บรรดาคนรุ่นใหม่แล้ว การ์ตูน แอนิเมชันสำหรับเด็ก ถือเป็นอะไรที่เข้าทางดีเลย   

 

 

แต่ก็ใช่ว่าพอเป็นความบันเทิงสำหรับเด็กๆ แล้วจะมีแต่การ์ตูนแอนิเมชันเท่านั้นนะ เพราะรายการสนุกๆ สำหรับเด็กและทุกคนในครอบครัวก็มีให้ชมเช่นกัน นอกจากจะสร้างความบันเทิงให้เด็กแล้ว ยังช่วยให้ครอบครัวได้มีเวลาว่างร่วมกันได้อีกด้วย 

 

 

 


 

📺  รายการเพลงก็มา หมวดกีฬาสร้างแรงบันดาลใจก็มี 

 

 

เอาใจสายสปอร์ตด้วยหมวดกีฬา ยิ่งดู ยิ่งสร้างแรงบันดาลใจ หมวดนี้จะมีทั้งละครที่สร้างโดยยกกีฬามาสักประเภทเพื่อดำเนินเรื่อง และถ่ายทอดให้ผู้ชมได้เห็นถึงความพยายาม ความมุ่งมั่น การฝึกซ้อมที่ยากลำบากจนกระทั่งวันที่ประสบความสำเร็จ และยังมีเรื่องราวจากนักกีฬาตัวจริง เสียงจริง ที่มาถ่ายทอดประสบการณ์จริง อย่างเช่นในเรื่อง ชีวิต…ออกวิ่ง ตอน คนอกหักออกวิ่ง เป็นเรื่องราวของนักวิ่งเทรลแนวหน้าที่เริ่มวิ่งเพราะ อกหัก 

 

 

อีก 1 หมวดที่เรียกว่าเป็นรายการฮิตของคนไทยเลยก็คือ รายการเพลง รายการเพลงของ VIPA เต็มไปด้วยความอบอุ่น อย่างรายการนักผจญเพลง เขาจะขนนักร้องมาล้อมวงเล่นดนตรี พร้อมเล่าที่มาที่ไปของเพลง ระลึกความหลังสมัยเพิ่งขึ้นเวทีใหม่ๆ ถือเป็นการฟังเพลงที่มีบรรยากาศอบอุ่น แถมยังได้ฟังเพลงสุดคลาสสิกที่หาฟังได้ค่อนข้างยากในปัจจุบัน

 

 

 


 

  📺  อยากฟังพอดแคสต์ VIPA ก็ยกมาให้แล้ว

 

 

เหลือบตาไปเห็นเมนูหลักของแอป เอ๊ะ ! มีพอดแคสต์ด้วยนี่ ว่าแล้วก็ลองเข้าไปฟังสักนิด แต่ปรากฎว่าฟังเพลินจ้า พอดแคสต์ของแอป VIPA มีหลายหมวดไม่ว่าจะเป็น ดนตรี สุขภาพ อวกาศ ท่องเที่ยว หรือแม้แต่เรื่องก้อนเมฆก็มี การฟังพอดแคสต์เป็นสิ่งที่ผู้คนหันมาสนใจกันมากขึ้น ในช่วงเวลาที่ต้องขับรถไกลๆ หรือทำงานบ้าน เราจะไม่สะดวกที่จะใช้ตาดูจอสักเท่าไหร่ การฟังจึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่า อีกทั้งยังเป็นการฟังที่ช่วยแก้เหงา และได้รับความรู้เพิ่มอีกด้วย 

 

 

เท่าที่นั่งฟังรายการพอดแคสต์ของแอป VIPA  ต้องบอกเลยว่า ไม่น่าเบื่อสักนิด ทั้งความรู้ น้ำเสียง รวมถึงประสบการณ์ที่นำมาเล่า ล้วนฟังสนุก เปิดฟังตอนถูบ้าน ล้างจาน หรือแม้แต่ตอนนั่งเล่นริมทะเล จะลองเปลี่ยนจากอ่านหนังสือมาฟังพอดแคสต์ ก็คือเหมือนมีคนมานั่งอ่านหนังสือให้ฟังข้างๆ ถือเป็นการเปลี่ยนบริบทที่สร้างความรู้สึกที่ดีมากเลยนะ

 

 

 


 

  📺 อยากดูข่าวสด ก็แค่กดเปลี่ยน บอกแล้วมีแอปเดียว จบ!

 

 

จากหมวดหมู่ข้างต้นที่แอป VIPA จัดสรรมาล้วนเป็นความบันเทิงที่มีคุณภาพ อีกทั้ง VIPA ยังพยายามนำเสนอสาระดีๆ ให้ตรงความต้องการทีหลากหลายของผู้เสพสื่อ แต่ถึงแม้ว่าแอป VIPA จะเต็มไปด้วยเทปรายการ สต็อกหนังมากมาย แต่ VIPA ก็ยังไม่ทิ้งความเป็นช่องข่าวไทยพีบีเอสนะเพราะ ภายในแอปมีเมนูให้ชมรายการสด ซึ่งรายการสดนี้ก็จะรันไปตามผังของช่องเลย ทั้งข่าวเช้า ข่าวเที่ยง ถ้าวันไหนมีรายการ หรือละครก็จะฉายตามเวลาเวลาปกติของช่อง  ก็คือว่าถ้าอยากจะดูข่าวแบบเรียลไทม์ก็แค่ทำได้ภายในแอปเดียวเลย

 

 

 


 

ทั้งหมดทั้งมวลนี้คือความเป็น VIPA แอปที่น่าติดตามอีกหนึ่งแอป นอกจากรายการที่ให้เนื้อหาสาระความรู้มากมายแล้ว VIPA ยังมีรายการที่บอกเล่าถึง ความเหลื่อมล้ำของสังคม ด้วยนะ และยังเอาใจ วัยรุ่นที่กำลังค้นหาตัวตน ด้วยหมวดหมู่ที่มีทั้งรายการ ละคร ที่ช่วยให้หลายคนเกิดแรงบันดาลใจที่จะออกค้นหาตัวตน ค้นหาสิ่งที่ใช่ สนับสนุนให้เดินตามความฝัน อีกด้วยนะ เป็นการออกแบบผังแอปโดยใช้ความเข้าใจ และใส่ใจมากเลย

 

 และ
อีก 1 ความน่ารักของแอป VIPA คือความใส่ใจ ในแอปจะมีหมวดชื่อว่า Big Sign ภาษามือใหญ่แบบเต็มจอ ก็คือจะเป็นรายการปกติแบบในหมวดอื่นนั่นแหละ แต่จะมีภาษามือแบบจอใหญ่บิ๊กเบิ้มประกอบด้วย ช่วยให้บุคคลอีกกลุ่มเข้าถึงความรู้ ความบันเทิงมากขึ้น พอลองนับๆ แล้วรายการที่มีภาษามือมีเกือบ 30 รายการเลยไม่ว่าจะเป็น ละคร รายการท่องเที่ยว หรือสารคดี เลือกดูได้แบบจุใจไปเลย

 

 

 

 

VIPA คือแอปที่ถูกทำขึ้นมาอย่างใส่ใจ อีกทั้งยังพยายามพัฒนาออกมา เพื่อให้เข้าถึงผู้คนทุกกลุ่มอย่างแท้จริง  เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า รีบดาวน์โหลดแอปคุณภาพแบบนี้กันไว้เลย

 

 

 

📌 ดาวน์โหลดฟรี : Android , IOS

📌 ดูแบบออนไลน์ได้ฟรี : https://vipa.me/th/

 

📽

 


 

💙 อ่านบทความที่เกี่ยวข้องอื่นๆ ได้ที่นี่

 

  • avatar writer
    โดย Ying
    ฺ𝘉𝘰𝘰𝘬 • 𝘊𝘰𝘧𝘧𝘦𝘦 • 𝘞𝘢𝘭𝘬𝘪𝘯𝘨 • 𝘍𝘳𝘦𝘦𝘥𝘪𝘷𝘪𝘯𝘨
แสดงความคิดเห็น