เอาใจคนรักสุขภาพด้วยคลิปวิดีโอสอนออกกำลังกาย ทำตามง่ายๆ ได้ที่บ้าน

avatar writer
โดย : imnat
avatar writer19 มี.ค. 2563 avatar writer11.1 K
เอาใจคนรักสุขภาพด้วยคลิปวิดีโอสอนออกกำลังกาย ทำตามง่ายๆ ได้ที่บ้าน


กักตัวอยู่บ้านแบบนี้ สายเฮลตี้อย่างเราจะไปออกกำลังกายที่ไหน

ปันโปรจัดให้! กับคลิปวิดีโอสอนออกกำลังกายที่บ้าน 
อยากเพิ่มส่วนไหน หรือลดจุดใด ทำตามกันได้เลย!


สายรักสุขภาพคงจะเป็นกังวลกันใช่ไหม หลังจากที่พวกเราต้องอยู่แต่บ้านกันวนไป แบบนี้จะไปออกกำลังกายได้ที่ไหน หมดห่วงกันไปได้เลย! เพราะแอดรวบรวม 20 คลิปออกกำลังกาย ทำตามง่ายๆ ได้ที่บ้านมาฝากกัน แถมแต่ละคลิปนั้นใช้เวลาไม่เกิน 30 นาที มีทั้งการออกกำลังแบบลดเฉพาะจุด หรือใครสายชิลอยากจะโยคะทางเราก็มี ถึงแม้จะแบกสังขารไปฟิตเนสกันไม่ได้ แต่เรา Don't Worry อยู่บ้านก็หุ่นดีได้ มาเริ่มออกกำลังกายกันได้เลยจ้า


WARM UP


รู้กันหรือเปล่าว่าการวอร์มอัปถือเป็นสิ่งสำคัญที่ควรทำทุกครั้งก่อนออกกำลังกาย ประโยชน์ของการวอร์มอัปคือการช่วยยืดเส้น กระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต รวมถึงช่วยลดอาการบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้นระหว่างออกกำลังกาย คล้ายๆ กับว่าเป็นการปลุกร่างกายให้เตรียมพร้อมนั่นเอง สำหรับใครที่ไม่ค่อยได้ออกกำลังกายหรือเล่นกีฬา การวอร์มอัปนั้นสำคัญมากๆ เพราะฉะนั้นอย่าละเลยกันน้าา

 

ถ้าวิดีโอไม่ขึ้น ตามไปดูกันได้ที่ลิงก์นี้น้า > คลิก

 

เริ่มกันที่สาวร่างเล็กที่เปลี่ยนแปลงตัวเองด้วยการออกกำลังกาย บอกเลยว่าแอดทึ่งมากกับรูปร่างที่เปลี่ยนไปของสาวเบเบ้ (เชื่อว่าหลายคนคงจะคิดแบบเดียวกัน) สำหรับคลิปวิดีโอวอร์มอัปร่างกายของสาวเบเบ้นั้นจะเริ่มตั้งแต่อวัยวะส่วนบนอย่างศีรษะไล่ลงมาจนถึงข้อเท้าพร้อมท่ายืดเส้นง่ายๆ มีให้ขยับบ้างเล็กน้อย ตัวคลิปมีความยาวเกือบๆ 5 นาที แต่รับรองว่าจะเป็น 5 นาทีที่ปลุกพลังให้กับเราอย่างแน่นอน!

 


 

หนึ่งในซีรีส์ Apartment Friendly ซึ่งเป็นคลิปออกกำลังกายแบบที่ไม่มีการกระโดด ไม่มีการวิ่งขึ้นวิ่งลงบันได ไม่มีการทำให้เกิดเสียงใดใด ซึ่งเหมาะมากๆ สำหรับสายออกกำลังที่อาศัยอยู่ในหอ หรือคอนโด ไม่ต้องกลัวว่าจะรบกวนคนข้างห้อง แต่เราก็สามารถออกกำลังกายได้ แถมยังใช้เวลาเพียง 5 นาทีเท่านั้นเอง

 


 

อัปเวลขึ้นมาอีกขั้น คราวนี้ขอเอาใจสายแดนซ์ด้วยคลิปวอร์มอัปสนุกๆ ในเวลา 10 นาที ที่อาจจะเป็น 10 นาทีแห่งความเพลิดเพลินของพวกเรากันเลย เพราะมีเพลงสนุกๆ เปิดกระตุ้นการขยับร่างกายของเราอยู่ตลอดเวลา แอดเตือนไว้ก่อนว่าอย่าเพลินจนเผลอแดนซ์กระจายกันเชียวนะ!

 


 

ใครอยากหุ่นดีแบบสาวเกาหลี ต้องคลิปนี้! การันตีความปังจากยอดวิวกว่า 1 แสน แถมท่าวอร์มก็ไม่ได้ยากหรือเหนื่อยเกินไป ขยับนิด ขยับหน่อยให้พอคลายเส้นได้ดีมากๆ หรือใครอยากแดนซ์ยาวๆ จะเปิดต่อจากคลิปก่อนหน้าแอดก็ไม่ว่านะ

 


 

ปิดท้ายการวอร์มอัปกันด้วยคลิปนี้ ถึงแม้จะใช้เวลาเพียงแค่ 5 นาที แต่รับรองว่าร่างกายของเราจะได้ยืดเส้นครบสูตรแน่นอน บอกไว้ก่อนว่าอาจจะมีท่าที่ต้องกระโดดบ้างนะ ถ้ากลัวจะเสียงดังแอดแนะนำให้ไปหาเสื่อโยคะมาปูน่าจะช่วยลดเสียงไปได้บ้าง หรือใครที่ข้อเข่าไม่ค่อยจะดี ลองเปลี่ยนไปออกตามคลิปอื่นๆ ที่แอดแนะนำไว้ด้านบนกันดีกว่า เซฟตัวเองไว้ก่อน เอาล่ะ ถ้าวอร์มอัปกันพอหอมปากหอมคอแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็ถึงเวลาของการออกกำลังกายจริงๆ จังๆ แล้วจ้า ลุยยย~

 


WORK OUT ฉบับสายชิล


ประเดิมกันที่ WORK OUT ฉบับสายชิล ซึ่งสายชิลในที่นี้ไม่ได้หมายความว่าไม่ได้ใช้พลังงานอะไรนะ เพียงแต่ว่าอาจจะไม่ถนัดออกแรงแบบเหงื่อโชกๆ อะไรทำนองนั้น ยกตัวอย่างประเภทการออกกำลังของสายนี้ อาทิ โยคะ, ออกกำลังแบบเน้นเฉพาะส่วน หรือเต้น แต่ไม่ได้ถึงขนาด Cardio หนักๆ นะ สำหรับใครที่นึกภาพไม่ออก เดี๋ยวแอดจะยกตัวอย่างคลิปออกกำลังของสายนี้ให้ดูกัน

 

 

ใครที่อยากสูงยาวเข่าดีต้องคลิปนี้เลยจ้า แอดเปิดไปก็ได้แต่เหลือบมองขาตัวเองไป เอาน่า ออกซ้ำๆ เดี๋ยวมันก็ได้เองแหละเนอะ สำหรับคลิปวิดีโอนี้ออกแบบมาเพื่อคนที่มีปัญหาเรื่องต้นขาและก้นโดยเฉพาะ ถ้าอยากรู้ว่านักบัลเล่ต์เค้าออกกำลังกายกันยังไง นี่แหละคือคำตอบ!

 


 

มาโยคะสวยๆ ฉบับมือใหม่กันดีกว่า คือแค่ได้ดูก็รู้สึกเพลินและสัมผัสได้ถึงความสวยจากภายในขึ้นมาแล้ว ใครที่สนใจอยากออกกำลังในรูปแบบของการโยคะ ถือว่าเป็นคลิปที่เหมาะมากๆ สำหรับการเริ่มต้น แถมตัวคลิปยังเป็นแบบ 3 in 1 คือมีตั้งแต่ขั้นตอนของการ Warm Up, Work Out รวมไปถึงการ Cool Down ถือเป็น 10 นาทีที่ไม่เสียเปล่าเลยจริงๆ

 


 

อยากเอวเอสเหมือนสาวใหม่ ดาวิกาต้องนี่! บอกเลยว่าแรกๆ เหมือนจะไม่มีอะไร แต่หลังๆ ไปคือรู้สึกถึงความกระชับขึ้นมาทันที สำหรับคลิปนี้นำเสนอวิธีออกกำลังหน้าท้องแบบง่ายๆ จบใน 9 ท่า ใช้เวลาเพียงแค่เกือบๆ 8 นาที ไหนๆ ก็ Work From Home อยู่บ้านทั้งที หาเวลามาออกกำลังกายกันดีกว่า เผลอๆ กลับออฟฟิศ เพื่อนร่วมงานอาจจำไม่ได้เลยก็ได้น้าาา

 


 

อวดเอวเอสกันอีกสักคลิป อันนี้แอดลองแล้วคำเดียวเลย "ระบม" ถือเป็นการออกกำลังที่ไม่ได้ออกแรงเยอะเลยนะ แต่สามารถสัมผัสถึงผลลัพธ์ได้จริงๆ ขยับแขนนิดหน่อย ส่ายเอวเล็กๆ เอวเอสต้องมาแล้ว ณ.จุดนี้~

 


 

การันตีความปังด้วยยอดผู้ติดตามกว่า 2 ล้านคน! สำหรับช่อง Caleb Marshall ที่สายเต้นทั้งหลายไม่รู้จักไม่ได้ โดยใน 1 คลิปของเค้าจะเป็นการเต้นประกอบเพลงฮิต อย่างที่ยกตัวอย่างนี้คือเพลง Yummy ของ Justin Bieber โดยจะมีผู้นำออกกำลังทั้งหมด 3 คน ถ้าสังเกตดีๆ เลเวลในการออกกำลังของแต่ละคนจะไม่เท่ากัน ถ้าเพื่อนๆ ลองเต้นตามแล้วจังหวะเข้ากับคนไหนก็ออกกำลังตามคนนั้นกันได้เลย นอกจากเพลงนี้แล้วยังมีเพลงอื่นๆ ให้ได้เต้นตามกันอีกเพียบ เพลงพร้อม ชุดพร้อม แล้วคนล่ะพร้อมยัง?

 


ถ้าวิดีโอไม่ขึ้น ตามไปดูกันได้ที่ลิงก์นี้เลยน้า > คลิก

 

หรือใครอยากออกแบบเต็มกำลังต้องแอโรบิกเลยจ้าา จัดมาให้เน้นๆ แบบ 30 นาทีกันไปเลย ข้อดีคือได้ผลกับทุกส่วนในร่างกาย เลเวลความพีคจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ (แต่ไม่ได้ถึงกับเหนื่อยหอบขนาดนั้นนะ) ออกทุกวันได้ยิ่งดี ด้วยเพลงประกอบเอย อะไรเอย เปิดมาก็สัมผัสถึงหุ่นในฝันแล้วอ่ะ

 


WORK OUT ฉบับสายโหด


เล็กๆ ไม่ ใหญ่ๆ ชอบ นี่แหละคือคำนิยามของการออกกำลังกายของสายโหดทั้งหลาย เหงื่อเป็นเหงื่อ เหนื่อยเป็นเหนื่อย ข้อดีคือเห็นผลลัพธ์ได้ดีกว่าการออกกำลังกายแบบสายชิล แต่สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่มีปัญหาเรื่องของระบบทางเดินหายใจ เหนื่อยหรือหอบง่าย อันนี้ทางเราไม่แนะนำนะ

 

 

สำหรับคลิปนี้อาจเลย 30 นาทีมาหน่อย แต่คอนเฟิร์มเลยว่าดีจริง! แอบมีเหงื่อโชกเบาๆ หลังออกเสร็จแต่ฟีลลิ่งคือได้มาก ที่สำคัญคือไม่จำเป็นต้องออกทุกวัน แค่สัปดาห์ละ 1-2 วันก็โอเคแล้ว ยังไงก็ตามแนะนำให้จัดสรรพื้นที่กันนิดนึง เพราะบางท่าอาจจะมีการเดินบ้างอะไรบ้าง หรือใครอยากออกกำลังโชว์เพื่อนบ้านแอดก็ไม่ขัดเด้อ

 


 

มีทั้ง Warm Up และ Cool Down แบบคลิปเดียวจบ! กับ Fat Burning Cardio Workout คลิปนี้ที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์การออกกำลังใดๆ แถมอยู่บ้านก็ออกได้ ให้ฟีลเหมือนไปฟิตเนสอะไรอย่างงั้นเลย เชื่อว่าสายออกกำลังทั้งหลายคงจะพอคุ้นเคยกับช่องนี้กันอยู่แล้วแหละ นอกจากคลิปนี้เค้ายังมีคลิปอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกเพียบ ถ้าติดใจอย่าลืมตามไปซ้ำกันต่อได้ที่ Youtube Channel Fitness Blender นะจ๊ะ

 


 

สายแดนซ์กดถูกใจสิ่งนี้ เพราะถึงเวลาที่เราจะได้เต้นกันแบบไฟลุกกันแล้ว ที่สำคัญคือใช้เวลาเพียง 10 นาทีเท่านั้น งาน Abs ต้องมาแล้ว ณ.จุดนี้ ปล.เตือนไว้ก่อนระวังจะระบมที่เอวกันนะ แต่ไม่มีปัญหา เดี๋ยวก็หายจ้า

 


 

สำหรับใครที่ยังเต้นไม่จุใจ ทางเราจัดมาให้กันอีกคลิป กับ Cardio Dance Work Out ที่ให้ทุกคนแดนซ์กันยาวๆ กว่า 30 นาที สำหรับใครที่กำลังสงสัยว่าจะมีช่วงให้หยุดพักไหม แอดตอบให้เลยว่ามีจ้า ไม่ต้องห่วง เพราะคลิปมีการแบ่งเป็น 2 ช่วงคือ ช่วงตอนต้นที่เน้นการออกแรงมากๆ กับช่วงตอนท้ายที่จะเป็นการออกแรงเบาๆ ก่อนจะนำไปสู่การ Cool Down ใครที่กลัวว่าไม่ไหว บอกเลยว่าไม่ต้องกังวลใจกันไปน้าา

 


 

เคลียร์พื้นที่กันด่วนๆ เลย เพราะคลิปนี้พร้อมกวาดหมดทุกพื้นที่ โยกนิดโยกหน่อยบอกเลยว่าไม่ใช่ชาวเรา แค่ระยะเวลาเพียง 30 นาที เหงื่อท่วมตัวแน่นอน ใครที่ชอบเนื้อๆ เน้นๆ แอดแนะนำคลิปนี้เลยจ้า

 


 

เป็น 20 นาทีที่จะทำให้เราจดจำไปตลอดกาล แถมทางเลือกก็มีให้กันถึง 2 ทาง จะออกตามเทรนเนอร์ผู้หญิงก็ได้ หรือใครที่ชอบโหดๆ จะเน้นไปทางผู้ชายก็ดี เลือกเอาที่ไหวกันเลย แต่ถ้าใครสภาพร่างกายไม่พร้อมจริงๆ แอดไม่แนะนำนะ เพราะอาจจะเกิดผลเสียมากกว่าผลดี ยังไงพิจารณาจากสภาพร่างกายตัวเองเป็นหลักน้า

 


COOL DOWN


สำหรับขั้นตอนนี้ก็สำคัญไม่แพ้ขั้นตอนอื่นๆ เพราะการ Cool Down นั้นคือขั้นตอนที่ช่วยทำให้ร่างกายของเราเย็นลงด้วยการเคลื่อนไหวแบบเบาๆ เพื่อให้อัตราการเต้นของหัวใจค่อยๆ ลดลงอย่างช้าๆ ทำให้เลือดหล่อเลี้ยงร่างกายได้ตามปกติ อีกทั้งยังช่วยลดอาการปวดจากการออกกำลังกายมาอย่างหนักด้วยเช่นกัน เห็นไหมว่าเหมือนน้องเค้าจะไม่สำคัญ แต่จริงๆ แล้วสำคัญมากๆ เลยเด้อ

 

 

รวดเร็วได้ใจจริงๆ สำหรับคลิปที่จะพาเราไปสู่ขั้นตอน Cool Down ในเวลาเพียงแค่ 3 นาที โดยท่าทั้งหมดนี้เป็นการยืดเส้นคลายกล้ามเนื้อในส่วนต่างๆ ซึ่งแต่ละท่าไม่ได้ยาก สามารถจำมาไว้ใช้ในประกอบการออกกำลังกายช่วงเวลาอื่นๆ กันได้เลย

 


 

ออกกำลังกายมาเหนื่อยๆ ต้องเจอการ Cool Down จากช่องนี้กันหน่อย บรรยากาศคือได้มาก ถึงแม้ว่าตัวเราจะไม่ได้อยู่ริมทะเล แต่ด้วยเสียง ด้วยภาพก็ให้ฟีลเหมือนเราไปอยู่ข้างๆ เทรนเนอร์กันแล้วอ่ะ แถมท่า Cool Down ของเค้าก็มีท่านอนด้วย งานนี้ใครที่ออกกำลังกายเหนื่อยๆ แล้วอยากทรุดตัวลงนอนคือได้เลย!

 


 

อีกหนึ่งสาวรักสุขภาพอย่าง Booky Healthyworld ที่จะพาเรามายืดกล้ามเนื้อทั่วร่างกาย ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า หลายคนคอนเฟิร์มเป็นเสียงเดียวกันเลยว่าเป็นท่า Cool Down ที่ดีมากเลยจริงๆ

 


สรุปให้ก่อนไปฟิต 💪🏼 

  • เรียกได้ว่าน่าจะถูกใจสายออกกำลังกายกันยกใหญ่ ถึงแม้ว่าจะพาตัวเองไปฟิตเนสนอกบ้านไม่ได้ แต่เราก็สามารถออกกำลังกายกันที่บ้านได้น้า
  • สำหรับคลิปออกกำลังที่แนะนำจะมีตั้งแต่คลิป Warm Up เพื่อเตรียมร่างกายให้พร้อมก่อนออกกำลัง, Work Out ที่มีให้เลือกทั้งแบบสายชิล กับสายโหด อันนี้แนะนำว่าให้เลือกตามที่ร่างกายเราไหวกันจริงๆ ก่อนจะจบลงที่การ Cool Down เพื่อเป็นการปรับสมดุลให้ร่างกาย และลดการบาดเจ็บอันเนื่องมาจากการออกกำลังกายนั่นเอง
  • การออกกำลังกายสามารถช่วยลดน้ำหนักและไขมันส่วนเกินในร่างกายของเราได้ แถมถ้าได้ทำควบคู่กับการควบคุมอาหารแล้วล่ะก็ ยิ่งได้ผลลัพธ์ที่ดีเข้าไปใหญ่ โดยเฉพาะเพื่อนๆ คนไหนที่อยากลองออกกำลังกายควบคู่ไปกับการทำ IF ก็สามารถเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมกันได้ที่ > คลิก บอกเลยว่าเป็นวิธีที่สาวๆ หลายคนพิสูจน์มาแล้วว่าเริ่ดจริงๆ นะ

 

via GIPHY

  • avatar writer
    โดย imnat
    เสพติดการอ่าน & ดูหนัง ตอนนี้อยู่ในระหว่างการทำตามความฝันให้สำเร็จ :)
แสดงความคิดเห็น
e7sbskj98f
e7sbskj98f
ละละก็ไม่
ตอบกลับ | 4 ปีที่แล้ว 0