gethergo เว็บช่วยวางแพลนเที่ยว สำหรับคนไม่ค่อยมีเวลา 🗺️

avatar writer
โดย : Ying
avatar writer2 ก.พ. 2567 avatar writer279
gethergo เว็บช่วยวางแพลนเที่ยว สำหรับคนไม่ค่อยมีเวลา 🗺️

 

เพื่อน 1 : ทำงานเหนื่อยจัง อยากลา อยากไปเที่ยวญี่ปุ่น

เพื่อน 2 : ไปไหมล่ะ? ไปสัก 8 วันแค่พอกรุบกริบ

เพื่อน 1 : เอาสิวันลาชั้นเหลือเยอะ แต่ 8 วันนี่ ทำแพลนเที่ยวกันตาแตกแน่ๆ 

เพื่อน 2 : เออจริง! ชั้นก็ทำงานทุกวันไม่ค่อยมีเวลาด้วย แล้วเราจะทำไงกันดี ?

ปัญหานี้จัดเป็นปัญหาโลกแตกมากสำหรับวัยทำงาน เพราะว่าการจะทำแพลนเที่ยวแต่ละทีต้องใช้ข้อมูลที่หลากหลายตั้งแต่การจองตั๋ว สถานที่เที่ยวเจ๋งๆ ร้านอาหารรสเลิศ ร้านของฝาก ไหนจะการเดินทางไปให้ถึงแต่ละจุดอีก ยิ่งบางประเทศรถสาธารณะคืองงเป็นไก่ตาแตก ถ้าใครเจอปัญหาแบบนี้อยู่ เราขอแนะนำเว็บไซต์ไทยแท้ gethergo.com ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อไม่นานนี่เอง ซึ่งเป็นเว็บไซต์สำหรับวางแผนการเที่ยวแบบครบ ๆ ใช้ง่าย ดูง่าย หรือถ้าคิดไม่ออกก็มีแผนเที่ยวของคนอื่นให้ลอกได้อีกด้วย 


 

gethergo.com

เว็บไซต์ตัวช่วยวางแผนเที่ยวทั้งไทย และต่างประเทศ🗺️

 

gethergo (เกทเธอร์โก) คือแพลตฟอร์มแพลนเที่ยวออนไลน์สัญชาติไทย เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อช่วง ต.ค. 2566 สามารถเลือกใช้งานได้ 2 แบบคือ ฟรี และเสียเงิน(อนาคตจะมีทั้งรายเดือนและรายปี) ทีมผู้สร้างเขาก็ตั้งใจเอาไว้ว่า “ ทำให้ชีวิตของนักเดินทางง่ายขึ้นในทุกช่วงเวลา ”  ซึ่งในวันเปิดตัวแพลตฟอร์ม gethergo ทีมผู้สร้างได้พูดถึงงานวิจัยตัวหนึ่งว่า 

 

“ ผลวิจัย AC Neilson เคยระบุว่า นักท่องเที่ยวใช้เวลาเฉลี่ยถึง 53 วัน เสิร์ซหาข้อมูลจาก 28 เว็บไซต์ เพื่อทำแผนการท่องเที่ยวในแต่ละครั้ง ” 

 

พอมานั่งนึกดูก็ค้นพบว่า เราใช้เวลาไปกับการเตรียมตัวสำหรับแต่ละทริปเยอะจริงๆ ตัดไปที่คนที่งานสุมเป็นกองภูเขาไม่มีเวลาเลยซะด้วยซ้ำ โดยการใช้งาน gethergo จะมีให้เลือกทั้งแบบฟรีและเสียเงินด้วย แน่นอนว่าการใช้งานแบบเสียเงินจะมีลูกเล่นที่เยอะกว่า แต่จากการทดลองใช้งานแบบฟรีดูแล้วก็พบว่าฟีเจอร์ต่าง ๆ มีให้ใช้ในการวางแผนได้สบาย ๆ ช่วยเราประหยัดเวลาในการวางแผนเที่ยวได้ไม่น้อยเลย...และสำหรับฟีเจอร์การใช้งานต่าง ๆ ของ gethergo ก็มีตามนี้


  • goTrip/ โกทริป (เที่ยวตามรอยคนที่เคยไปมาแล้ว)

 

สิ่งที่น่าสนใจของฟีเจอร์ goTrip คือ เราสามารถนั่งส่องทริปของสมาชิกท่านอื่นได้ อย่างสมมุติเพื่อนซี้สองท่านอยากจะไปญี่ปุ่น ก็สามารถค้นหาทริปญี่ปุ่นที่สมาชิกมาลงรีวิวกันไว้ได้ ชอบของใครจิ้มของคนนั้น นั่งอ่านนั่งชมรูปสวย ๆ ไปโลด แล้วเราสามารถบันทึกความทรงจำจากการไปเที่ยวได้นะ การใช้งานฟรีจะไม่สามารถสร้างแพลนเองได้นะ แต่จะสามารถรีวิวทริปแบบรวมๆ ได้ ซึ่งเขามีพื้นที่ถึง 10 GB ใส่ได้ทั้งรูปและข้อความ พร้อมปักหมุดสถานที่ แบบไปชมดอกซากุระมาสวยมากเลย อะไรก็ว่าไป 

 

แล้วถ้าเราชอบทริปของใคร ก็สามารถเที่ยวตามเขาได้ง่ายๆ แค่กดเมนู "เที่ยวตามทริปนี้" พอกดเท่านั้นแหละรายละเอียดมาครบ จุดที่ 1 เขาไปไหน แล้วจุดที่ 2 เขาเดินทางยังไงระยะทางเท่าไหร่  เมื่อรายละเอียดมาครบเราก็เที่ยวตามเขาได้เลย ไม่ต้องมาค้นหาใหม่ว่าจะไปที่ไหนดี? แล้วจะเดินทางยังไง? แถวนั้นมีร้านอาหารอร่อยหรือเปล่า? ยิ่งบางคนมีบอกค่าใช้จ่ายไว้ก็ยิ่งสะดวกต่อการคำนวนค่าใช้จ่ายสุดๆ เริ่ดไม่ไหว

 

 


พาร์ทนี้สมาชิกจะมาแชร์ทริปของตัวเองว่าไปกี่วัน เดินทางยังไง แต่ละวันเจออะไรบ้าง อ่านเพลินสุดๆ 
แล้วถ้าเราเล็งเห็นทริปไหนตรงใจ กำลังจะไปเมืองนี้เหมือนเขาก็กด " เที่ยวตามทริปนี้ " ได้เลย

 

 

ซึ่งบางทริปก็จะมีรายละเอียดให้ชนิดที่ว่า ละเอี๊ยด ละเอียด มีบอกยันค่าใช้จ่ายเลย

 

แต่ถ้าใครใช้แบบฟรีแล้วรู้สึกถูกใจใช่เลย อยากจะเปลี่ยนเป็นการใช้งานแบบเสียเงินรายเดือน/รายปี เขาก็จะมีการเพิ่มสิทธิ์ให้เรามากขึ้นคร่าวๆ คือ สามารถสร้างแพลนแบบละเอียดได้, เข้าถึงการจองตั๋วต่างๆ ได้มากขึ้น, โพสต์ และแชร์ทริปได้,  เก็บความทรงจำไว้ได้  และยังมีพื้นที่ให้ถึง 100 GB สำหรับคนที่เลือกจ่ายแบบรายปี (รายเดือน 99.-/รายปี 599.-)

 


  • Booking/ การจอง

 

โอเคเพื่อน เราปักหมุดที่เที่ยวได้แล้วต่อไปกดจองโรงแรม ตั๋วเครื่องบินกันเถอะ เว็บ gethergo เขาก็จัดให้เลยไม่ต้องเปลี่ยนเว็บให้ยุ่งยาก โดยตอนนี้สามารถจองได้เฉพาะตั๋วเครื่องบินเท่านั้นนะ ส่วนการจองอื่น ๆ อย่าง โรงแรม เช่ารถ ตั๋วคอนเสิร์ต พวกนี้ต้องรออัปเดตกันไปก่อน

 

 

อยากจองตั๋วเครื่องบินก็ไม่ต้องเปลี่ยนเว็บไปไหนเลย เขามีให้พร้อม (ตอนจ่ายเงินจะทำผ่าน kiwi.com) ส่วนการจองโรงแรมหรืออื่น ๆ ต้องรอไปก่อน

 


  • Promotions/ แคมเปญ

 

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ดีเลิศ เขารวมพวกโค้ดส่วนลด โปรโมชั่นร่วมของบัตรเครดิต เราเพียงนำโค้ดไปกรอกตอนที่จองที่พัก จองตั๋วเครื่องบินเท่านั้นเอง พอโปรโมชั่นนี้หมดอีกโปรโมชั่นก็จะสลับขึ้นมาไม่ขาดสาย ลองเลื่อนๆ ดูคือมีโปรโมชั่นเยอะเลย แยกเป็นแต่ละประเทศก็มีนะ เพิ่มความสะดวกขึ้นไปอีก ในฟีเจอร์ Promotions/ แคมเปญ จะสามารถจองโรงแรมได้เลยนะ เพราะเป็นโปรโมชั่นร่วมกับทาง Trip.com 

 

 

ในส่วนของโปรโมชั่นจะสลับกันมาเรื่อยๆ ช่วงนี้ (30/01/67) เขาจะมีโปรโมชั่นกับบัตรเครดิต UOB และ Trip.com 

 


  • Inspiration/ บทความท่องเที่ยว

 

ฟีเจอร์น่ารัก เต็มไปด้วยบทความเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในประเทศไทย ถ้าใครยังไม่รู้จะไปไหน หรือไม่รู้ว่าจังหวัดไหนมีอะไรน่าสนใจ ก็เข้ามานั่งอ่านเรื่องราวตรงนี้ได้เลย เขามีปฏิทินท่องเที่ยวด้วยนะ แบบช่วงเดือนนี้ไปเที่ยวจังหวัดไหนดี ถือว่าอำนวยความสะดวกให้คนที่ไม่ค่อยมีเวลาหาข้อมูลได้ดีเลยแหละ

 

 

อยากอ่านเรื่องราวของจังหวัดไหนก็มีให้ทั้ง เมืองเอก เมืองรอง แถมข้อมูลแน่นซะด้วย

 


 

ถึงแม้เรื่องเที่ยวจะเป็นเรื่องที่สร้างความสนุก ความผ่อนคลายสบายใจ แต่ถ้าเราวางแผนไม่ดีไม่รัดกุมสิ่งที่ตามมาก็มีตั้งแต่ งบบานปลายเอย หลงทางเอย เจอที่พักไม่ดี เจอร้านอาหารไม่อร่อย ถ้าเราประสบครบทุกข้อความสนุกก็ไม่เกิด ความประทับใจก็ไม่มี กลับบ้านไปเครียดกว่าเดิมอีก เพราะฉะนั้นแพลนเที่ยวจึงเป็นขั้นตอนที่สำคัญไม่แพ้กับการเก็บเงิน และหาวันลาพักร้อนเลย 

 

แล้วสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาว่างสักเท่าไหร่ การได้ตัวช่วยอย่าง gethergo ในการแพลนเที่ยว ก็ถือสามารถกู้วิกฤตของทริปได้เป็นอย่างมาก เซฟทั้งเงิน เซฟทั้งเวลา เที่ยวได้อย่างมีความสุข  เท่านี้ใจก็ฟูพร้อมจะกลับมาทำงานที่เรารักต่อได้แบบพลังเต็มร้อย  แว่วมาว่าในอนาคต gethergo จะทำเป็นแอปพลิเคชันด้วยนะ น่าจะใช้งานกันได้สะดวกขึ้นไปอีก😊 

 


 

💙  อ่านบทความที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ได้ที่นี่

 

 

 


แหล่งข้อมูลอ้างอิง : https://ppro.pro/4bhIvE5/ https://ppro.pro/3Sb6ufq

  • avatar writer
    โดย Ying
    ฺ𝘉𝘰𝘰𝘬 • 𝘊𝘰𝘧𝘧𝘦𝘦 • 𝘞𝘢𝘭𝘬𝘪𝘯𝘨 • 𝘍𝘳𝘦𝘦𝘥𝘪𝘷𝘪𝘯𝘨
แสดงความคิดเห็น