รวมหนัง - ซีรีส์ ' แนวโจรกรรม ' ปล้นเดือดๆ แบบที่โลกต้องจำ !

avatar writer
โดย : waranggg
avatar writer1 ก.ค. 2565 avatar writer5.7 K
รวมหนัง - ซีรีส์ ' แนวโจรกรรม ' ปล้นเดือดๆ แบบที่โลกต้องจำ !

 

ขอเสียงคนไม่มูฟออนจากเรื่อง Money Heist Korea หน่อยจ้า~ มีใครดูแล้วรู้สึกค้างคาแบบเปย์เป้บ้างมั้ยน้า มาแค่หกตอนแถมยังจบซีซันไว้แบบที่ยังไม่ปล้นเสร็จอี๊กก ก็คือ ทำเอาทางเราค้างเติ่งไปเลย เจอแบบนี้ก็เลยขอหาซีรีส์หรือหนังแนวโจรกรรมดูแก้ขัดกันไปก่อนก็แล้วกัน จะมีเรื่องไหนน่าสนใจบ้าง เปย์เป้คัดมาให้แล้ววววว

 


แนะนำหนัง - ซีรีส์ ' แนวโจรกรรม ' วางแผนปล้นเดือด ครบรสทุกแนว ! 


 

lupin - series

 

Lupin

 

ซีรีส์ว่าด้วยเรื่องราวของ ฮัสซัน ชายหนุ่มที่ทำงานเป็นพนักงานทำความสะอาดในพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ ในหัวของเขานั้นกำลังคิดการใหญ่ ด้วยการวางแผนปล้นสร้อยพระศอ (สร้อยคอ) ของพระนางมารีอังตัวเนต ที่จะจัดประมูลในอีกไม่กี่วันข้างหน้า ซึ่งจัดการประมูลโดยตระกูลเพลลิกรินี บอกเลยว่าการปล้นครั้งนี้ของฮัสซันเต็มไปด้วยความเคียดแค้น และต้องการเอาคืนตระกูลเพลลิกรินีแบบสุดๆ 

 

เปย์เป้ขอป้ายยาเรื่องนี้รัวๆ เป็นเรื่องที่ดูแล้วลุ้นมากจนก้นแทบนั่งไม่ติด สนุกมากจนดูรวดเดียว 2 ซีซั่นไปเลย และอีกจุดที่ชอบมากๆ คือ การนำตัวละครชื่อดังในวรรณกรรมอย่าง อาแซง ลูแปง มาเป็นแรงบันดาลใจแล้วร้อยเรียงเรื่องราวขึ้นใหม่ได้สนุกมากจริงๆ อีกทั้งการดำเนินเรื่องถือว่ารวดเร็ว ไม่ยืดเยื้อเลย ใครที่ยังไม่ได้ดูต้องไปดูเดี๋ยวนี้ !

 

😎  สามารถรับชมได้ผ่านทาง NETFLIX


 

Good Girls 

 

good girl - series

 

เรื่องราวของแก๊งแม่บ้าน 3 คน ที่ชีวิตสุดแสนจะรันทด แต่ละคนต้องพบเจอกับปัญหาภายในครอบครัวอันน่าปวดหัว คนแรก เบธ อลิซาเบท ที่ต้องพบเจอปัญหาสามีนอกใจ รูบี้ ฮิล  ที่ต้องเลี้ยงดูลูกชายผู้ป่วยเป็นโรคไต จ่ายค่ายาลูกทีคือลมแทบจับ และคนสุดท้าย แอนนี้ มาร์ก แม่หม้ายลูกหนึ่ง ที่สามีเก่าพยายามจะแย่งลูกชายไปเลี้ยงดูแทนเธอ แต่ละบ้านก็คือวายป่วงมากเพราะกำลังประสบปัญหาเรื่องเงินอย่างหนัก พวกเธอทั้ง 3 คนจึงรวมตัวกันเพื่อจะปล้นเอาเงินมาใช้จ่ายในครอบครัวเพื่อให้มีชีวิตที่ดีขึ้น แต่ไปๆ มาๆ จากการปล้นซูเปอร์มาร์เก็ตธรรมดา เรื่องราวกลับบานปลายกลายเป็นการปล้นระดับชาติไปได้ซะนี่

 

อีกหนึ่งซีรีส์ใน NETFLIX ที่เกี่ยวกับการปล้นที่ดูแล้วขำจนน้ำตาเล็ด เป็นเรื่องที่หลายคนเทใจให้ได้อย่างง่ายดาย เพราะสนุกและครบรสมาก ใครที่อยากดูซีรีส์แนวปล้นจี้แต่ไม่อยากใช้พลังงานสมองมากจนเกินไป แนะนำเรื่องนี้เลย ! 

 

😎  สามารถรับชมได้ทาง NETFLIX


 

The Thieves

 

the thieves - movie

 

The Thieves เป็นเรื่องของโจรมืออาชีพของเกาหลีใต้และฮ่องกงที่ต้องมารวมตัวกันเฉพาะกิจเพื่อขโมยน้ำตาสุริยา เพชรขนาด 318 กะรัต ซึ่งมีมูลค่าถึง 20 ล้านเหรียญสหรัฐที่ถูกซ่อนอยู่ในห้องที่มีระบบความปลอดภัยแน่นหนาในบ่อนที่มาเก๊า เพื่อนำไปขายต่อให้กับผู้มีอิทธิพลคนหนึ่ง บอกเลยว่าการปล้นครั้งนี้ไม่ง่ายอย่างที่คิด ต้องวางแผนอย่างแยบยล ไม่เพียงเท่านั้นมีใครบางคนในแก๊งนี้ที่คิดจะฮุบเพชรน้ำตาสุริยาเป็นของตัวเองเพียงคนเดียวอีกต่างหาก 

 

ถ้าหากว่าคุณคือคนที่ชอบการปล้นที่ต้องใช้สมอง ต้องมีการวางแผนพร้อมกับเรื่องราวที่พร้อมหักมุมหักหลังเราได้ตลอดเวลา ต้องเรื่องนี้เลย ลุ้นหนักมากว่าทีมโจรเฉพาะกิจจะทำได้สำเร็จหรือไม่ แล้วใครจะได้เพชรไปครอบครองกันแน่ ! 

 

😎  สามารถรับชมได้ผ่านทาง NETFLIX 


 

Catch Me If You Can

 

catch me if you can - movie

 

Catch Me If you can เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริง เป็นเรื่องราวของ แฟรงค์ ดับเบิ้ลยู อบาเนล อาชญากรระดับโลกที่สร้างความเสียหายให้กับสถาบันการเงินหลายประเทศ เขามีอายุแค่ 16 ปีเท่านั้นและเป็นคนที่มีพรสวรรค์ติดตัวมาตั้งแต่เกิด ไม่ว่าจะหน้าตาหรือมันสมอง แถมยังช่างสังเกตและมีไหวพริบ (ครบเครื่องอะไรขนาดนั้นล่ะพ่อคุ๊ณ แต่ไม่น่ารักตรงเป็นโจรนี่แหละ)

 

เริ่มแรกแฟรงค์ก็เริ่มจากการเรียกร้องความสนใจจากที่บ้านด้วยการหนีออกจากบ้านและพยายามหาเงินใช้ด้วยตัวเอง แต่คนฉลาดอย่างแฟรงค์แน่นอนว่าวิธีหาเงินของเขา ต้องไม่ใช่การถือปืนเข้าไปในธนาคารแล้วบอกว่านี้คือการปล้นแน่นอน เขาใช้พรสวรรค์ทั้งหมดที่มีปลอมแปลงตัวตน เป็นทั้งนักบิน, หมอ,ทนายและอาจารย์สอนหนังสือได้อย่างเนียบเนียนโดยที่ไม่มีความรู้เฉพาะทางแม้แต่นิดเดียว ! 

 

บอกเลยว่าเรื่องนี้คืออีกเรี่องในตำนาน เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากเค้าโครงเรื่องจริงที่ขอยกนิ้วให้ว่าสนุกมาก ! เป็นเรื่องของการโจรกรรมตัวตนที่เนียนมาก ดูไปก็อึ้งไป ยิ่งรู้ว่าสร้างจากเรื่องจริงก็ยิ่งอึ้ง ว่ามันมีคนฉลาดขนาดนี้อยู่บนโลกจริงๆ ใช่ไหม  😂  กลับไปดูกี่ทีก็ยังรู้สึกสนุกทุกครั้ง และที่สำคัญเรื่องนี้เฮียลีโอนาร์โดหล่อมากกกก 

 

😎  สามารถรับชมได้ผ่านทาง NETFLIX และ Apple TV


 

Now You See Me 

 

now you see me - movie

 

ภาพยนตร์แนวโจรกรรมที่เล่าเรื่องของกลุ่มนักมายากล 4 คน ประกอบไปด้วย แดเนียล​, แจ็ค, เมอร์ลิต และ​เฮนลีย์  ที่ได้รับคำเชิญชวนให้เข้าร่วมสมาคมลึกลับที่มีชื่อว่า The Eye เพื่อปฏิบัติภารกิจการปล้นโดยใช้การเล่นมายากลเป็นฉากบังหน้า การปล้นครั้งนี้ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดเพราะพวกเขาต้องปล้นเงินจากธนาคารข้ามชาติที่ถูกเก็บไว้ในเซฟเป็นอย่างดี และการแสดงมายากลพวกเขาทั้ง 4 คนครั้งนี้ ยังเป็นที่จับตามองของเหล่า FBI  ด้วย พวกเขาจะทำสำเร็จหรือไม่ และจะสามารถเอาตัวรอดจากการจับกุมของ FBI ได้ไหม งานนี้ลุ้นจิกเบาะแน่นอน 

 

เรื่องนี้เป็นหนังแนวปล้นโจรกรรมที่เราชอบมาก ชอบตั้งแต่การใช้คอนเซปต์ของการเล่นมายากลมาผูกเรื่องให้เข้ากับการปล้นได้อย่างแนบเนียน ตัวเรื่องดำเนินไวมาก สร้างความตื่นตาตื่นใจและสะกดเราให้อยู่กับหนังได้ตั้งแต่ต้นจนจบเลยจริงๆ  ใครยังไม่เคยดูบอกเลยว่าห้ามพลาด

 

😎  สามารถรับชมได้ผ่านทาง NETFLIX 


 

Baby Driver 

 

baby driver - movie

 

เรื่องราวของเด็กหนุ่มที่ใช้นามแฝงว่า เบบี้  เขามีหน้าที่ขับรถหนีการไล่ล่าจากตำรวจให้กับแก๊งเพื่อนกลุ่มโจร ในตอนแรกเบบี้ไม่ได้ตั้งใจจะเข้ามายุ่งเกี่ยวเรื่องผิดกฎหมายแบบนี้ แต่ดันไปติดหนี้ ด็อค หัวหน้าผู้วางแผนการปล้นของแก๊ง เบบี้ตั้งใจว่าถ้าใช้หนี้หมดแล้วจะออกจากแก๊งและไปหางานสุจริตทำ แต่เรื่องราวกลับไม่ง่ายอย่างที่คิดเพราะการปล้นครั้งใหม่กำลังจะเริ่มต้นขึ้น และการปล้นครั้งนี้กลับเต็มไปด้วยเรื่องราวที่ไม่คาคไม่ถึง

 

เรื่องปล้นเรื่องจี้ผสมผสานแอคชั่นแบบมันส์ๆ ก็ต้องเรื่องนี้เลย ฝีมือการขับรถของไอหนุ่มเบบี้บอกเลยว่าเร้าใจมาก ประหนึ่งเป็นญาติกับ โดมินิค โทเร็ตโต จาก Fast & Furious ยังไงยังงั้น ตัวบทอาจจะไม่ได้ซับซ้อนเท่ากับหนังแนวจี้ปล้นเรื่องอื่นๆ สามารถดูเพื่อเอาความสนุกแบบเพลินๆ จนจบเรื่องได้ 

 

😎  สามารถรับชมได้ผ่านทาง NETFLIX 


 

Heist 2001 

 

heist - movie

 

ว่าด้วยเรื่องราวของ โจ  หัวหน้าแก๊งโจรปล้นร้านเพชรที่พลาดท่าเสียทีถูกกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้ เขาเลยตั้งใจจะวางมือเลิกปล้นถาวร แต่ก็ยังไม่วายถูกบังคับต้องออกนำทีมปล้นอีกครั้ง ซึ่งคราวนี้เป้าหมายอยู่ที่การปล้นร้านทองโดยมี จิมมี่  หลานของหุ้นส่วนร้านที่เป็นผู้บงการให้เขากลับมาปล้นอีกครั้งขอติดสอยห้อยตามไปปล้นด้วย 

 

แผนซ้อนแผน ปล้นเงียบๆ ปล้นเนียนๆ พร้อมกับการต้องแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าไปด้วยตลอดเวลา คือ คำนิยามของเรื่องนี้ ถ้าจะคาดหวังฉากแอคชั่นดุเดือดก็ขอให้ผ่านเรื่องนี้ไปเลย แต่โดยรวมแล้วถือว่าเป็นหนังปล้นที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง 

 

😎  ดูตัวอย่างภาพยนตร์ได้ที่นี่ : คลิก


 

Way Down

 

way down - movie

 

เรื่องราวเล่าถึง ธอม  หนุ่มสุดเนิร์ดที่ฉลาดเป็นกรดได้รับการทาบทามจาก วอลเตอร์  ให้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในทีมโจรกรรมสมบัติโบราณ ที่ถูกเก็บไว้เป็นอย่างดีในธนาคารแห่งชาติสเปนเพียง 10 วันก่อนที่จะถูกเคลื่อนย้าย และงานปล้นครั้งนี้มีเวลาเพียง 105 นาทีเท่านั้น ภายใต้การแข่งขันฟุตบอลโลกนัดชิงชนะเลิศระหว่างสเปนและฮอลแลนด์ ที่ทุกคนกำลังจดจ่อกับการแข่งขัน นี่จึงเป็นช่องโหว่ที่เหมาะเจาะกับการเข้าไปปล้นในธนาคารที่ได้ชื่อว่าเป็นธนาคารที่ไม่มีใครกล้าปล้น ธอมและทีมจึงต้องวางแผนปล้นและหนทางหนีอย่างรัดกุมที่สุด

 

การปล้นที่มีเรื่องข้อจำกัดของเวลาเข้ามาเกี่ยวข้องเรียกได้ว่าสร้างความลุ้นระทึกได้ไม่น้อยเลย และอีกจุดที่ทำให้เปย์เป้ตัดสินใจดูเรื่องนี้คือหนึ่งในทีมปล้นที่ได้เด็กเนิร์ดที่โคตรจะฉลาดมาร่วมทีมด้วย เป็นผู้ชายเนิร์ดที่มีเสน่ห์มากกกก ในส่วนของตัวเรื่องถึงแม้ว่าจะมีเรื่องการวางแผนปล้น แต่ก็ไม่ซับซ้อนขนาดนั้น ดูง่ายแต่ไม่ง่ายจนน่าเบื่อ ถือว่าเป็นหนังปล้นอีกเรื่องที่ชวนลุ้นจิกเบาะได้พอตัวเลย

 

😎  ชมตัวอย่างภาพยนตร์ได้ที่นี่  : คลิก


 

และนี่ก็เป็นหนังและซีรีส์แนวโจรกรรมที่เปย์เป้อยากแนะนำให้เหล่าคนที่ไม่มูฟออนจากเรื่อง Money Heist Korea ได้ดูกัน ช่วงวันหยุดนี้ คือ นอนดูยาวๆ กันให้ตาแฉะกันไปข้างหนึ่งเลย แต่ถ้าดูครบหมดแล้วก็สามารถเลือกรับชมหนังและซีรีส์อื่นจากบทความเหล่านี้ได้เล้ย~ 

 

📍 ขายด่วน ! บ้านหลังใหญ่ ทำเลดี จากหนังดัง 8 เรื่อง ซื้อวันนี้ แถมฟรี 'แขกที่ไม่ได้รับเชิญ' หลายรายการ

📍 รวม 'ซีรีส์เกาหลี' ครึ่งปีหลัง 2022 ก็นอนดูกันแบบ Non-Stop ไปเลยซิคะ

📍Love Me Love My Job ! รวม " หนัง & ซีรีส์ คนรักงาน 2022 " ดูจบได้แต่บอกตัวเองว่า สู้เค้าซิวะอิหญิง !

แสดงความคิดเห็น