Turtle shop ร้านสะดวกซื้อของชาวรถไฟฟ้า ขายตั้งแต่ขนมไปจนถึงสมาร์ทวอทช์ !

avatar writer
โดย : Ying
avatar writer27 ม.ค. 2567 avatar writer1.1 K
Turtle shop ร้านสะดวกซื้อของชาวรถไฟฟ้า ขายตั้งแต่ขนมไปจนถึงสมาร์ทวอทช์ !

 

ทุกเช้าเรารีบและทุกเย็นเราหิวโซ คำนิยามสั้นๆ ของมนุษย์กรุงเทพที่ต้องเข้าเรียนเข้างานให้ทัน ทำให้หลายคนมีช่วงเช้าที่ต้องเร่งรีบไปหมดทุกอย่างจนแทบจะไม่มีเวลาหาข้าวเช้าหรือแม้แต่ชา/กาแฟกิน สุดท้ายต้องหิ้วท้องไปถึงกลางวันนั่นแหละ แต่ตอนนี้หลายท้องคงจะคลายความหิวลงไปบ้าง จากการมาของร้านสะดวกซื้อขนาดใหญ่ที่ตั้งอยูในสถานี BTS ชื่อว่า Turtle shop ที่ต้องบอกเลยว่าช่วยให้เราหาซื้อของกินได้ (โคตร) สะดวก...แถมเค้าไม่ได้มีแค่ของกินเท่านั้นนะ แต่ยังเป็นร้านที่ขายของแบบสากกะเบือยันเรือรบ มีทั้งของใช้ทั่วไป เครื่องใช้ไฟฟ้า หรือแม้แต่สมาร์ทวอทช์! 

 


 

ก่อนจะมาเป็น Turtle shop ร้านสะดวกซื้อบนบีทีเอส 
🐢

 

Turtle shop  คือ 1 ในธุรกิจของบริษัท ซุปเปอร์ เทอร์เทิล จำกัด แต่ก่อนจะมาเป็นร้านขายปลีกน้องใหม่ ซุปเปอร์ เทอร์เทิล เคยเป็นบริษัทย่อยภายใต้การบริหารงานของ บริษัท เนชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล เอ็ดดูเทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ NINE (ชื่อเดิมคือ เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) )ในช่วงแรก NINE เคยทำธุรกิจสิ่งพิมพ์มาก่อนมีทั้งออกหนังสือพ็อกเก็ตบุ๊ก ถือลิขสิทธิ์ในการผลิตและจำหน่ายหนังสือการ์ตูนจากญี่ปุ่นที่หลายคนคุ้นเคยกัน และยังเคยเป็นผู้ออกหนังสือพิมพ์ภาษาอังกฤษฉบับแรกที่มีเจ้าของเป็นคนไทยอีกด้วย อาจจะสงสัยว่าจากธุรกิจสิ่งพิมพ์มาเป็นธุรกิจค้าปลีกได้อย่างได้ ก็ต้องบอกเลยว่า มีการแปลงหลายอย่างอยู่เหมือนกัน คร่าวๆ คือ 

  • ในปี 2561 ซุปเปอร์ เทอร์เทิล ออกจากการเป็นบริษัทย่อยของ NINE
  • ช่วงปี 2563 - 2564  มีการปรับรูปแบบธุรกิจ รวมถึงเข้าถือหุ้นนสามัญในบริษัท ทรานส์.แอด โซลูชั่น จำกัด (“Trans.Ad”) บริษัท แลนดี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (“LDD”) และ บริษัท อาร์เอสแพลนบี จำกัด (“RSPlanB”) ซึ่งเขาจะเน้นเรื่องของการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ และจัดจำหน่ายสินค้าไปยังตลาดทั่วประเทศ

จนในช่วงกลางปี 2564  ก็ได้หันหน้าเข้ามาลุยตลาดร้านสะดวกซื้อครั้งแรกแบบเต็มตัว แต่เป็นร้านสะดวกซื้อที่ตั้งอยู่บนบีทีเอส ด้วยแนวคิดที่ว่า นำเสนอสิ่งดีๆ ให้กับการเดินทาง โดยสาขาแรกตั้งอยู่ที่สถานีเซนต์หลุยส์ ต่อมาในปี 2565 ก็มีสาขา 2 ที่สถานีเพลินจิต และ 3 ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ นอกจากจะมีร้านสะดวกซื้อแล้ว เขายังมีตู้กดสินค้าอีกด้วย

 

 

 

แบรนด์ดังร่วมฝากขายสินค้า

 

ในร้าน Turtle Shop ไม่ได้มีเฉพาะสินค้าแบบร้านสะดวกซื้อทั่วไปเท่านั้นนะ แต่เค้ายังมีสินค้าจากแบรนด์ดัง ๆ มาฝากขายด้วย ไม่ว่าจะเป็นสินค้าเบเกอรี่ขนมหวานจากแบรนด์ After You, สินค้าเครื่องสำอางจากแบรนด์ Karmart หรือจะเป็นของไฮเทค แกดเจ็ตล้ำ ๆ จากแบรนด์ Xiaomi ก็ยังมีขายด้วย (แต่ละสาขาอาจจะมีของไม่เหมือนกันนะ)

 

สินค้าของ After You และ Xiaomi ตัวอย่างแบรนด์ที่ฝากขายกับ Turtle Shop


 

ตั้งเป้าเปิดบนสถานีรถไฟฟ้า BTS / MRT ให้ได้ 115 สาขา

 

ในตอนนี้ Turtle shop มีอยู่ด้วยกันถึง 20 สาขา โดย 19 สาขาอยู่บนสถานี BTS สายสีเขียวทั้งหมด ส่วนอีก 1 สาขา เป็นสาขาแรกที่ไปเปิดนอก BTS ใช้ชื่อว่า Turtle X เปิดอยู่ในอาคารเดอะยูนิคอร์น ถนนพญาไท 

และในอนาคตทางซุปเปอร์ เทอร์เทิล ยังตั้งเป้าเอาไว้ว่าจะเปิดร้าน Turtle Shop เพิ่มให้ครบทุกสถานี BTS สายสีเขียวจะมีทั้งหมด 60 สถานี และจะไปเปิดบนสถานี MRT สายสีเหลือง 23 สถานี และสายสีชมพูอีก 32 สถานีด้วย 

 

 


 

ดักกันตั้งแต่ประตูรถไฟ!

 

Turtle เขาไม่ได้มีแค่ร้านเท่านั้นนะ แต่เขามี Turtle Vending ตู้กดสินค้าอัตโนมัติด้วย ซึ่งเจ้าตู้นี้จะมีทั้งเครื่องดื่ม และขนมที่หลากหลาย เพิ่มความสะดวกให้กับคนที่ไม่มีเวลาไปต่อแถวในคิดเงินในร้าน อยากได้น้ำเปล่าสักขวดก็แค่กด อยากได้ขนมเพิ่มพลังสักห่อก็แค่จิ้ม Turtle Vending ถือเป็นตู้กดสินค้าเจ้าแรกเลย ที่ทางบีทีเอสให้ตั้งบนชานชาลาสถานีได้ 

 

ตู้กดขนม

ขอบคุณรูปจาก : https://ppro.pro/3Hz10WY

 

ตอนนี้มี Turtle Vending ตู้กดสินค้าอัตโนมัติแล้ว 6 สถานีคือ เซนต์หลุยส์ เพลินจิต อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ พญาไท ศาลาแดง และอ่อนนุช ใครอยากได้น้ำ ขนม ไว้กิน ก็วิ่งตรงไปกดหน้าตู้ได้เลยนะ (แต่กดแล้วต้องเอาไปกินข้างนอกสถานีนะ)

 


 

Turtle shop ช็อปเช้า-กลางวัน-เย็น มีขายเกือบทุกอย่าง

 

ร้านสะดวกซื้อขนาดไม่เล็กนี้ เปิดทำการตั้งแต่ 06.00 - 23.00 น. เปิดเร็วกว่าใจเธออีก แล้วถ้าใครเคยเข้าไปเดินซื้อของข้างในจะพบว่า ร้านมีของค่อนข้างเยอะ แถมยังมีตรอกให้เดินลึกอยู่นะ ภายในร้านก็คือทั้งของกิน ของใช้ รวมไปถึงของที่คาดไม่ถึง วางเรียงกันเป็นตับให้เราเดินเลือกซื้อกันได้เพลินๆ เอาแค่ของกินก็ชนะเลิศแล้วนะ ทั้งขนมนมเนย ไหนจะข้าวกล่องที่หยิบกินไปจ่ายตังค์แล้วอุ่นกินได้เลยซึ่ง Turtle shop เขาก็มีที่นั่งไว้ให้สามารถกินในร้านได้เลย 

 

 

อยากจะเครซี่ขนม นม เนย มื้อหลัก มื้อรอง อย่างเบเกอรีแบบอบใหม่ ชอบชิ้นไหนก็คีบใส่ถาดไปคิดเงินได้เลย จะหอบหิ้วไปกินที่ออฟฟิศ บ้าน หรือถ้าใครมีเวลาจะนั่งกินในร้าน เขาก็มีที่นั่งริมกระจกเตรียมไว้ให้นะ

 

 

ของครัวก็มี ของใช้ก็เพียบ เครื่องเขียนก็หลากหลาย ลืมหมวกไว้บ้านไม่ต้องเสียเวลากลับไปเอาที่นี่มีให้เลือก ตกเย็นแม่ใช้ให้ซื้อข้าวสาร หรือน้ำปลา ก็ไม่ต้องไปไหนไกลเลย 

 

 

ลืมตั้งนาฬิกาปลุกแต่งหน้าทำผมไม่ทัน เรื่องนี้จะไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป นอกจากจะมีขายแบบครบทุกขั้นตอนความสวยแล้ว ยังมีสีรองพื้นให้เทสไปอีก เริ่ดอยู่นะ

 

 

เอาโน๊ตบุ๊คมาทำงานแต่ลืมเอาเมาส์ กับคีย์บอร์ดมา เชิญมุมนี้เลยมีครบ! แต่ถ้าใครลืมใส่นาฬิกามาที่นี่มีสมาร์ทวอทช์ขายไปอีก ยังไม่หมดเพราะบางสาขามีกระบอกทำกาแฟ เตารีดไอน้ำแบบพกพา ไปจนถึงกระเป๋าเดินทางขนาดพอดีขายอีก เกินเบอร์มากแม่ 😄 

 

 

 Turtle shop เปิดทำการบนรถไฟฟ้าสายสีเขียวแล้ว 20 สถานี (25/01/67) ดังนี้ เซนต์หลุยส์ เพลินจิต อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ สะพานตากสิน พญาไท สยาม1 สยาม 2 อโศก ศาลาแดง ชิดลม หมอชิต เดอะยูนิคอร์น อ่อนนุช พร้อมพงษ์ ช่องนนทรี เอกมัย ทองหล่อ สนามกีฬาแห่งชาติ อารีย์ และพระโขนง 

 


 

Turtle Cafe ชา/กาแฟ ชงสด เสิร์ฟร้อนๆ ให้ถึงมือ

 

ชา/กาแฟ และคนรีบไปทำงานแต่เช้าคือของคู่กัน ทุกวันก่อนเริ่มงานแทบจะทุกโต๊ะในออฟฟิศจะมีกาแฟ ไม่ก็ชา ไม่ก็นม ตั้งอยู่ให้เจ้าของโต๊ะไว้จิบแก้ง่วง เพิ่มพลัง ระหว่างทำงาน ซึ่งแน่นอนว่า  Tuetle ของเราก็มีคาเฟ่เป็นของตัวเอง เช่นกัน เมนูของเขาก็มีหลากหลายอยู่นะไม่ได้มีแค่กาแฟ หรือชาเท่านั้น แต่ยังมีพวกชานม ชาผลไม้ มีพวกท็อปปิ้งอย่างพุดดิ้ง ไข่มุก ให้เคี้ยวกันหนุบหนับอีก

 

 

ตอนนี้ Turtle cafe อยู่บนสถานีบีทีเอสสายสีเขียวแล้ว 14 สถานีคือ เซนต์หลุยส์ เพลินจิต อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ สะพานตากสิน พญาไท สยาม1 สยาม 2 อโศก ศาลาแดง ชิดลม หมอชิต เดอะยูนิคอร์น อ่อนนุช และพร้อมพงษ์

 

 

อย่างตัวกาแฟเขาจะสร้างเอกลักษณ์เฉพาะของร้าน โดยการใช้คัดเมล็ดกาแฟจาก 3 แหล่งทั่วโลกที่มีสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม เพื่อให้ได้กาแฟที่มีรสชาติที่เข้มเหมือนโกโก้ ตามด้วยรสผลไม้ และให้ความรู้สึกของกลิ่นหอมอ่อนๆคล้ายขนมปังอบในตอนท้าย เมนูกาแฟที่จัดเป็นซิกเนเจอร์ของ Turtle cafe เลยก็คือ Turtle Iced Coffee Snow Foam เมนูนี้เราได้ลองแล้ว กาแฟหอมมากรสชาติเรียกว่าเข้มข้นพอตัว แต่ไม่ได้เข้มจนขมนะ รสชาติแบบลูกอมโกปิโก้เลย ฟองนมก็นุ่มละมุนลิ้นดีมาก 

 

ขอบคุณรูปจาก : https://ppro.pro/48QHilF

 

 

ส่วนชาจะมี Turtle Iced Matcha Snow Foam เป็นเมนูซิกเนเจอร์ เมนูนี้เรายังไม่ได้ลอง(กิน 2 แก้วต้องตาค้างไปถึงตี 3 แน่ๆ) ซึ่งร้านเคลมว่าใช้ใบชาชั้นดีอีกเช่นกัน ส่วนสาวกชานมไข่มุกที่นี่เป็นสไตล์ไต้หวัน เขาใช้เฉพาะส่วนยอดของใบชาออร์แกนิกเต็มใบ พ่วงด้วยวัตถุดิบแบบไต้หวันแท้ๆ เลย ซึ่งทางร้านแนะนำให้ลอง Triple Turtle Milk Tea Brown Sugar ใครลองเมนูไหนแล้วบ้างก็มารีวิวให้ฟังบ้างนะ

 


 

นอกจากความสะดวกเรื่องสถานที่ตั้ง มีของขายหลากหลายประเภทแล้ว ก็ยังมีความสะดวกอีกอย่างคือ สามารถใช้บัตรแรบบิทแตะจ่ายได้ ไม่ต้องค่อยควักเงินเข้าออกให้วุ่นวาย ถือว่าประหยัดเวลาไปได้เยอะเลย และที่สำคัญคือเราใช้บัตรแรบบิทได้ทั้ง Turtle shop, Turtle cafe และ Turtle Vending เลย อีกทั้งยังสะสมแต้มได้ด้วย อย่างตอนที่เราไปซื้อกระดาษทิชชูกับกาแฟตอนนั้นจ่ายด้วยเงินสดนะ แต่พนักงานร้านก็ให้สแกนเพื่อเก็บแต้ม พนักงานบอกว่าสามารถนำแต้มไปแลกของขวัญในภายหลังได้ แต่ของขวัญจะเป็นอะไรให้ติดตามที่หน้าเพจหรือป้ายประกาศแต่ละสาขาได้เลย

🐢

 

 

 


 

💙  อ่านบทความที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ได้ที่นี่


แหล่งข้อมูลอ้างอิง : https://ppro.pro/499ugPN  / https://ppro.pro/3u4iAPJ  / https://ppro.pro/3Oi2wkb

 

  • avatar writer
    โดย Ying
    ฺ𝘉𝘰𝘰𝘬 • 𝘊𝘰𝘧𝘧𝘦𝘦 • 𝘞𝘢𝘭𝘬𝘪𝘯𝘨 • 𝘍𝘳𝘦𝘦𝘥𝘪𝘷𝘪𝘯𝘨
แสดงความคิดเห็น