รวมร้านแลกเงินในสนามบิน มีครบทั้งดอนเมือง & สุวรรณภูมิ🛫💸

avatar writer
โดย : JINFEB
avatar writer25 ธ.ค. 2566 avatar writer25.8 K
รวมร้านแลกเงินในสนามบิน มีครบทั้งดอนเมือง & สุวรรณภูมิ🛫💸

รวมร้านแลกเงินในสนามบิน มีครบทั้งดอนเมือง & สุวรรณภูมิ🛫💸

 

👀ไหนช่วงสิ้นปีแบบนี้ใครมีแพลนจะบินไปเที่ยวกันบ้าง ยกมือขึ้น🙋🏻‍♀️ หลายคนอาจจะยังไม่ได้แลกเงินหรือแลกมาแล้วแต่อยากได้เพิ่ม มาถึงสนามบินแล้วไม่รู้จะไปแลกตรงไหน ไม่ต้องกังวลใจไป เพราะ วันนี้เรารวบรวมเอาที่แลกเงินของทั้งสองสนามบินเอาไว้ให้แล้ว เตรียมแลกกันให้จุใจ ฟ้าจะบิน~

 


มาดูที่แลกเงินในสนามบินกัน

 

🛫สนามบินดอนเมือง

 

Get Ready กันที่แรกกับสนามบินดอนเมืองที่เขาได้รวมเอาจุดแลกเงินมาไว้ด้วยกันที่ตรงชั้น 3 ทั้งหมดเลย มันก็ง่ายดีนะ ไม่ต้องไปเดินหาอะไรมากมาย แบบเรียงติดกันข้าง ๆ เลย อ้างอิงจากที่ทางเราไปถามพี่ ๆ รปภ.กับพวกพี่ประชาสัมพันธ์มาได้ความว่าตอนนี้ที่นี่จะมีเฉพาะของธนาคารเท่านั้นนะที่มาเปิดให้แลก พวกร้านอื่นใดไม่มีแล้ว เอาเป็นว่าใครชอบเจ้าไหน เรทไหนอะไรยังไงก็เดินเข้าไปจิ้มเข้าไปแลกกันตามสะดวกโลดด!

 

💜ธนาคารไทยพาณิชย์

 

 

เห็นสีม่วง ๆ แบบนี้เดินตรงดิ่งเข้ามาได้เลย~ แลกเงินที่เคาน์เตอร์ของธนาคารไทยพาณิชย์ที่นี่เขาเปิดตลอด 24 ชั่วโมงเลย ใครจะบินดึก บินเช้าแค่ไหนก็มั่นใจได้เลยว่ามีพนักงานคอยทำการแลกให้แน่นอน อีกอย่างคือจะฟรีค่าธรรมเนียมด้วยนะ ใครสงสัยอะไรตรงไหนก็สามารถถามกับทางพนักงานได้เลย

 

ที่นี่จะมีสกุลเงินต่างประเทศทั้งหมด 27 สกุลหลัก ตอบโจทย์สุด ๆ ส่วนเรทแลกเงินจะเท่ากันทุกสาขา ใครที่ยังมึนงงอยู่ว่าถ้าจะแลกเงินไทยเป็นเงินต่างประเทศต้องดูเรทในตารางช่องไหน ก็คือให้ดูช่องที่ตัวหนังสือสีเหลืองหรือที่เขียนว่า Bank Sells Notes นั่นเอง

 


 

💗ธนาคารกรุงไทย

 

 

ธนาคารต่อมาสีฟ้าสุดสดใส~ เป็นธนาคารไหนไปไม่ได้นอกจากเคาน์เตอร์แลกเงินของธนาคารกรุงไทยที่ก็เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงเหมือนกัน อยู่ติดกันกับของธนาคารไทยพาณิชย์เลย ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะมาตอนไหน รีบแค่ไหนยังไงก็พุ่งตัวมาแลกเงินได้ทันที ที่นี่เขาฟรีค่าธรรมเนียมด้วยแหละ

 

ที่นี่จะมีสกุลเงินต่างประเทศกว่า 25 สกุลหลัก ซึ่งจำนวนสกุลเงินก็จะต่างกับธนาคารไทยพาณิชย์แค่นิดเดียว ส่วนเรทแลกเงินจะเท่ากันทุกสาขา ส่วนถ้าจะแลกเงินไทยเป็นเงินต่างประเทศต้องดูเรทในตารางช่องที่ตัวหนังสือสีเหลืองหรือที่เขียนว่า Bank Sells นั่นแหละ

 


 

💙ธนาคารกรุงเทพ

 

 

สีน้ำเงินดูเข้มมาแต่ไกล~ เคาน์เตอร์แลกเงินของธนาคารกรุงเทพก็เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงเหมือนกัน จะมีบางช่วงเวลาที่พนักงานไปพักซึ่งขึ้นอยู่กับหน้างานในแต่ละวันด้วยอีกทีว่าเขาจะพักตอนไหน แต่เขาก็จะมีป้ายเวลาบอกว่าจะกลับมากี่โมง เคาน์เตอร์ของเขามีแค่ช่องเดียวนะ จะไม่เหมือนกับสองธนาคารแลกที่มีสองช่องไว้คอยบริการลูกค้า อันนี้อยู่ติดกันกับของธนาคารกรุงไทยเลย ที่นี่เขาฟรีค่าธรรมเนียมอีกเหมือนกัน

 

ที่นี่จะมีสกุลเงินต่างประเทศทั้งหมด 31 สกุลหลัก เทียบกันแล้วก็ถือว่าค่อนข้างมากกว่าอีกสองธนาคารเลยทีเดียว ส่วนเรทแลกเงินจะเท่ากันทุกสาขา ส่วนถ้าจะแลกเงินไทยเป็นเงินต่างประเทศต้องดูเรทในตารางช่องที่ตัวหนังสือสีขาวหรือที่เขียนว่า Selling Rate นั่นแหละ

 


 

 

🛫สนามบินสุวรรณภูมิ

 

เตรียมออกเดินทาง ช้อปกระจุย เที่ยวกระจายกันที่สนามบินสุวรรณภูมิที่เขาได้รวมเอาจุดแลกเงินมาไว้ด้วยกันที่ตรงชั้น B ทั้งหมดเลย ถ้าใครมาจาก Airport Rail Link เดินมาตามทางก็เจอแล้ว ส่วนใครมาจากฝั่งสนามบินสุวรรณภูมิก็เดินลงมาที่ชั้น B ก็จะเห็นบรรดาเคาน์เตอร์แลกเงินเรียงติดกันข้าง ๆ กัน ไหนจะมีแบบตู้แลกเงินอัตโนมัติอีกด้วยนะ เก๋กรุบสุด ๆ แค่เดินผ่านพนักงานแต่ละเจ้าก็เรียกลูกค้าแล้ว น้ำเสียงใจดีรับแขกกันมากใครชอบเจ้าไหน เรทไหนอะไรยังไงก็เดินเข้าไปจิ้มเข้าไปแลกกันตามสะดวกโลดด!

 


 

🧡SuperRich

 

 

มาแรงสุด ๆ จะเป็นเจ้าไหนไปไม่ได้นอกจากเจ้าสุดฮิตอย่าง SuperRich~ แลกเงินที่เคาน์เตอร์นี้เขาเปิดตี 5 แล้วก็ปิดตอนเที่ยงคืนนะ อีกอย่างคือจะฟรีค่าธรรมเนียมด้วยนะ ใครสงสัยอะไรตรงไหนก็สามารถถามกับทางพนักงานได้เลย มีช่องให้บริการมากถึง 4 ช่องพร้อมกันเลย สะดวกสุด ๆ ที่นี่ก็คือคนเยอะสุด อาจจะรอคิวสักพักนึงแต่ก็ไม่ได้นานมาก รันคิวเร็วอยู่นะ ใครชอบเจ้าส้มนี้ก็เผื่อเวลามาแลกสักนิดนะ

 

ที่นี่จะมีสกุลเงินต่างประเทศกว่า 37 สกุลหลัก เยอะมากที่สุดแล้วพอเทียบกับเจ้าอื่น ๆ ส่วนเรทแลกเงินจะเท่ากันทุกสาขา ใครที่ยังมึนงงอยู่ว่าถ้าจะแลกเงินไทยเป็นเงินต่างประเทศต้องดูเรทในตารางช่องไหน ก็คือให้ดูช่องที่ตัวหนังสือสีเหลืองหรือที่เขียนว่า Sell นั่นเอง

 


 

💛Happy Rich

 

 

มาถึงก็เจอเคาน์เตอร์นี้เป็นเจ้าแรกเลย~ แลกเงินที่เคาน์เตอร์ของ Happy Rich ที่นี่เขาเปิดตี 5 แล้วก็ปิดตอนเที่ยงคืนนะ อีกอย่างคือจะฟรีค่าธรรมเนียมด้วยนะ ใครสงสัยอะไรตรงไหนก็สามารถถามกับทางพนักงานได้เลย ที่นี่คนจะน้อยกว่าเคาน์เตอร์ของเจ้าอื่น ๆ อาจเป็นเพราะถือว่าเป็นน้องใหม่ที่เปิดทีหลังสุดกว่าเจ้าอื่นก็เป็นไปได้

 

ที่นี่จะมีสกุลเงินต่างประเทศ 36 สกุลหลัก จัดว่ามากรองลงมาจาก SuperRich เลยแหละ ส่วนเรทแลกเงินจะเท่ากันทุกสาขา ใครที่ยังมึนงงอยู่ว่าถ้าจะแลกเงินไทยเป็นเงินต่างประเทศต้องดูเรทในตารางช่องไหน ก็คือให้ดูช่องที่ตัวหนังสือสีม่วงหรือที่เขียนว่า Sells นั่นเอง

 


 

💚ธนาคารกสิกรไทย

 

 

ถัดมาจะเป็นเคาน์เตอร์ของธนาคารกสิกรไทย~ แลกเงินที่เคาน์เตอร์นี้เขาเปิดตี 5.30 แล้วก็ปิดตอนเที่ยงคืนนะ อีกอย่างคือจะฟรีค่าธรรมเนียมด้วยนะ ใครสงสัยอะไรตรงไหนก็สามารถถามกับทางพนักงานได้เลย ที่นี่คนจะเยอะรองลงมาจาก SuperRich ใครอยากแลกเจ้าไหนก็ลองตัดสินใจกันเอานะ

 

ที่นี่จะมีสกุลเงินต่างประเทศ 31 สกุลหลัก เยอะมากทีเดียว ส่วนเรทแลกเงินจะเท่ากันทุกสาขา ใครที่ยังมึนงงอยู่ว่าถ้าจะแลกเงินไทยเป็นเงินต่างประเทศต้องดูเรทในตารางช่องไหน ก็คือให้ดูช่องที่ตัวหนังสือสีเหลืองหรือที่เขียนว่า Selling Bank Notes นั่นเอง

 


 

🤑 แต่ละที่มีเรทในการแลกเงินต่างกันไหม?

 

จากที่เราไปเช็คมาเมื่อช่วงวันที่ 14 และ 20 ธันวาคม 2566 ทั้ง ธนาคารกสิกรไทย, ธนาคารกรุงเทพ, ธนาคารไทยพาณิชย์, ธนาคารกรุงไทย และร้านรับแลกเงินอย่าง SuperRich กับ Happy Rich ที่ตั้งอยู่ในสนามบินแต่ละแห่ง จะมีเรทในการแลกเงินภายในสนามบินนั้น ๆ เท่ากันทั้งหมดเลย ไม่ว่าจะค่าเงินดอลลาร์, ยูโร, เยน, หยวน, วอน ฯลฯ 

 

*อัตราแลกเปลี่ยนข้างต้นอาจมีการเปลี่ยนแปลงจากทางธนาคารโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า*

 

*ข้อมูล ณ วันที่ 14 / 20 ธันวาคม 2566*


 

จากที่เห็นคือการแลกเงินแต่ละเจ้าในสนามบินนั้น ๆ จะมีเรทในการแลกเท่ากันทุกเจ้าเลย ซึ่งก็สามารถเลือกตามใจชอบว่าจะแลกกับเจ้าไหนก็ได้ แนะนำให้เลือกอันที่คิวน้อยที่สุดมันจะได้ไวหน่อย ไม่ต้องเสียเวลามามัวยืนรอนาน ส่วนใครที่มากันกับแก๊งเพื่อนหรือครอบครัวก็จะกระจายตัวไปช่วยกันแลกเงินกับทุกเจ้าเลยก็ดี ก็จะยิ่งเพิ่มความไวเข้าไปอีก อิอิ><

 


 

👇🏻อ่านบทความที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ได้ที่นี่👇🏻

 

แสดงความคิดเห็น
yoohee kim
yoohee kim
The moment you meet the Smile Money Award, start a new and enjoyable experience. Imagine having fun every moment. Please join us on a new journey with the Smile Pmang Money Award of faith and trust. Best Money Award..https://kksara.shop
ตอบกลับ | 1 เดือนที่แล้ว 0
KariKari Prediksi
KariKari Prediksi
เทริมากาซิห์ อินฟอนยา ซิตัส ปุนปุโร อินิ ข้อมูลข่าวสาร สังกัต เบอร์มานฟาต. https://prediksi.store/ https://prediksi.store/prediksi-jeeptoto/ https://prediksi.store/prediksi-togel-psco/
ตอบกลับ | 4 เดือนที่แล้ว 0
พัชรา อินทร์แสง
พัชรา อินทร์แสง
สามารถแลกเงินต่างประเทศเป็นเงินไทยได้มั้ยคะ
ตอบกลับ | 5 เดือนที่แล้ว 0
KariKari Prediksi
KariKari Prediksi
เทริมากาซิห์ อินฟอนยา ซิตัส ปุนปุโร อินิ ข้อมูลข่าวสาร สังกัต เบอร์มานฟาต. - https://karikari.co.in/
ตอบกลับ | 5 เดือนที่แล้ว 0