One Day Trip~ รวมที่เที่ยววันเด็ก ปี 67 เดินทางง่าย สนุกได้ทั้งครอบครัว!

avatar writer
โดย : JINFEB
avatar writer12 ม.ค. 2567 avatar writer180
One Day Trip~ รวมที่เที่ยววันเด็ก ปี 67 เดินทางง่าย สนุกได้ทั้งครอบครัว!

One Day Trip~ รวมที่เที่ยววันเด็ก ปี 67 เดินทางง่าย สนุกได้ทั้งครอบครัว!

 

👶🏻 ต้อนรับวันเด็กที่กำลังจะมาถึงนี้กันหน่อย ใครที่มีลูก มีหลานก็คงวุ่นกับการไล่หาที่เที่ยวกันอยู่แน่ ๆ หลายคนคงยังคิดไม่ออก บอกไม่ถูก ไม่รู้จะไปไหนดี หรือไม่รู้ว่าที่ไหนเค้าจัดงานวันเด็กกันบ้าง...บอกเลยว่าไม่ต้องกังวลใจไป เพราะ ในวันนี้เราได้รวมเอาที่เที่ยววันเด็กมาไว้ให้เรียบร้อย มีทั้งแบบที่เข้าฟรี และแบบที่ต้องเสียค่าเข้าด้วย บ้านไหนพร้อมแล้วก็พาลูกเด็กเล็กแดงตามมาเที่ยวกันได้เลย~


 

💖ที่เที่ยววันเด็กเข้าฟรี

 

1) พิพิธภัณฑ์เด็ก

 

แน่นอนอยู่แล้วว่าถ้าเอ่ยถึงวันเด็กจะไม่มีพิพิธภัณฑ์เด็กได้ไง! ไม่ว่าจะน้อง ๆ หนู ๆ คนไหนก็อยากไปกันหมด ขนาดตอนเด็กเรายังอ้อนให้พ่อแม่พาไปเลย🤣 ในปีนี้เขามาในธีมท้องทะเล จัดยาวตั้งแต่ 8 โมงเช้ายัน 4 โมงเย็นเลย มีสารพัดกิจกรรมเอาใจสุด ๆ ไหนจะมีลุ้นรับรางวัลอีก ที่สำคัญเข้าร่วมงานฟรี!! อย่าพลาดเลยทีเดียวเชียว~

 

ใครที่จะมาก็อย่าลืมไปลงทะเบียนที่หน้างานด้วยนะ ส่วนใครที่ไม่สะดวกมาเขาก็มีแบบออนไลน์ด้วย ซึ่งให้ลงทะเบียนผ่าน Google Forms วันที่ 5 มกราคม 2567 ( 10.00 น. เป็นต้นไป ) ถึง 7 มกราคม 2567 ( เวลา 16.00 น. ) ใครลงทะเบียนแล้วก็รอลุ้นรับของรางวัล Lucky Draw สุดน่ารักและพิเศษกันได้เลยน้าา~

 

🚘การเดินทาง

 • BTS หมอชิตหรือ MRT จตุจักรทางออก 1 หรือสามารถเดินทางด้วยรถประจำทางแล้วมาลงป้ายสวนจตุจักรแล้วเดินต่อไปประมาณ 500 เมตรหรือจะมาด้วยรถส่วนตัวก็ได้เหมือนกัน

2) TK Park

 

ห้องสมุดสุดเก๋ที่มีมาตั้งแต่สมัยเราเด็ก ๆ จำได้เลยว่าตอนเด็กนี่ชอบไปนั่งอ่านหนังสือในที่นั่งรังผึ้งตลอดเลย~ รอบนี้เขาจัดงานวันเด็กในธีมอาหารไทย มีเกมและกิจกรรมต่าง ๆ ให้เล่นตลอดงาน ตั้งแต่ 10 โมงถึง 5 โมงเย็น เข้าฟรีด้วย! ไหนจะมีลุ้นรางวัลพิเศษจัดเต็มหลายอย่างจากทางสปอนเซอร์อีกต่างหาก น้อง ๆ หนู ๆ คนไหนเป็นสายกินหรือชื่นชอบในเรื่องของพวกอาหารไทย รวมไปถึงวัตถุดิบต่าง ๆ ที่นี่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ควรแวะมาในวันเด็กนะ

 

🚘การเดินทาง

 • BTS ชิดลม ทางออก 6 แล้วเดินต่อไปประมาณ 500 เมตรหรือจะมาด้วยรถส่วนตัวก็ได้เหมือนกัน

3) ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ

 

ปีนี้ท้องฟ้าจำลองขอเอาใจน้อง ๆ หนู ๆ ที่หลงใหลในอวกาศและดวงดาวด้วยการเปิดโชว์การแสดงเกี่ยวกับการสอนดูดาว รวมไปถึงยังมีกิจกรรมและเกมต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับพวกอวกาศอีกเพียบ บอกเลยว่าได้ทั้งความสนุกและแฝงด้วยความรู้ไปในตัวเลย! อันนี้เด็ก ๆ เข้าฟรีนะแต่คุณพ่อคุณแม่ต้องเสียค่าเข้า แต่ก็ถูกมากแค่ 50 บาทเอง ถ้าจะมาก็อย่าลืมมาจัดการเรื่องบัตรด้วยนะ เริ่มแจกบัตรของเด็ก / จำหน่ายบัตรของพ่อแม่ ตั้งแต่เวลา 8:30 น. เป็นต้นไป เราแนะนำว่าให้มาไวหน่อยก็ดีนะ เพราะ คนค่อนข้างเยอะเลยแหละ

 

🚘การเดินทาง

 • BTS เอกมัย ทางออก 2 แล้วเดินต่อไปประมาณ 150 เมตรหรือจะมาด้วยรถส่วนตัวก็ได้เหมือนกัน

4) พิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทย

 

พิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทยก็จัดงานวันเด็กกับเขาด้วยนะ โดยมาในธีมเด็กไทยหัวใจ Volunteer ในงานก็จะมีหลากหลายกิจกรรมให้ได้เข้าร่วมเลย รวมถึงมีของแจกต่าง ๆ เต็มไปหมด ไหนจะของขวัญหรือจะของรางวัลก็ขนมาเพียบ ใครชอบของแจกและกิจกรรมเพลิน ๆ หรืออยากรู้ว่าในงานจะเป็นยังไงบ้างบอกเลยต้องลองแวะมา~

 

🚘การเดินทาง

 • BTS ศาลาแดง ทางออก 3 แล้วเดินต่อไปประมาณ 100 เมตรหรือจะมาด้วยรถส่วนตัวก็ได้เหมือนกัน

5) สวนน้ำโพโรโระ อควาพาร์ค

 

อากาศร้อนอบอ้าวแบบนี้ต้องเล่นน้ำสิตอบโจทย์~ 1 ปีมีครั้งตั้งแต่ 10 โมงเป็นต้นไป น้อง ๆ หนู ๆ ที่อายุไม่เกิน 12 ขวบเข้าฟรีไปเลย! ส่วนคนไหนที่ไม่เกิน 14 ขวบก็จะลดราคาไปทันที 50% เหลือ 140 บาทเท่านั้น ส่วนคุณพ่อคุณแม่ค่าบัตรจะอยู่ที่ 400 บาท นอกจากเครื่องเล่นแล้วก็ยังมีสระน้ำในหลายแบบ ไหนจะมีกิจกรรมสนุก ๆ และการแสดงโชว์สุดพิเศษมาไว้เอาใจกันแบบเต็มที่อีกด้วย คุณพ่อคุณแม่อย่าลืมพกบัตรประชาชนของน้องไปด้วยนะ จะได้เอาไว้ยืนยันอายุหน้างานเพื่อเข้าฟรี~

 

🚘การเดินทาง

 • BTS อุดมสุข ทางออก 5 แล้วเดินต่อไปเข้าห้างตรงขึ้นไปที่ชั้น 6 ก็ถึงสวนน้ำแล้วหรือจะมาด้วยรถส่วนตัวก็ได้เหมือนกัน

6) อุทยานแห่งชาติต่าง ๆ

 

บ้านไหนสายชิล ชอบพวกธรรมชาติต่าง ๆ อยากไปสูดอากาศท่ามกลางต้นไม้ใบหญ้าสีเขียวขจี แนะนำว่ามาอุทยานแห่งชาติก็เป็นไอเดียที่ดีนะ เพราะ เต็มไปด้วยต้นไม้และธรรมชาติต่าง ๆ มากมาย แถมยังเข้าฟรีหมดเลยทั่วประเทศ พาน้อง ๆ หนู ๆ พักจากหน้าจอ จากสิ่งแวดล้อมในเมือง มาเข้าป่าเข้าเขาเป็นประสบการณ์ที่ดีน่าจดจำอีกอย่างหนึ่งได้เหมือนกันนะ~

 

👀 เช็ครายชื่ออุทยานแห่งชาติที่เปิดอยู่ หรือปิดฟื้นฟูธรรมชาติได้จากเว็บนี้ : https://ppro.pro/3RUgrhq

 

🚘การเดินทาง

 • แนะนำให้มารถส่วนตัวจะสะดวกที่สุด

 

💥มีค่าเข้า

 

7) SEA LIFE Bangkok Ocean World

 

ใครชอบโลกใต้ทะเล พี่ปลาฉลาม สัตว์น้ำต่าง ๆ ต้องไม่พลาดที่จะมาที่นี่เลย~ ตื่นเต้นไปกับอุโมงค์ใต้ท้องทะเลขนาดยักษ์ ที่แค่แหงนหน้าหรือจะมองข้าง ๆ ก็เห็นเหล่าพี่ปลาเล็ก ปลาใหญ่ว่ายน้ำกันเต็มไปหมด ไหนจะมีโซนป่าอเมซอนหรือโซนที่ให้อาหารโชว์ก็มี ข้างในเขาก็กว้างขวางสุด ๆ เดินกันได้เพลินใจเลย แค่คิดก็ตื่นเต้นแทนแล้ว><

 

💸ราคา

ค่าตั๋วของ SEA LIFE Bangkok Ocean World จะไม่เท่ากันในแต่ละวัน โดยจะเปลี่ยนแปลงไปตามช่วงเวลาที่มีคนเข้าชมน้อย/ เข้าชมมาก / เข้าชมมากที่สุด (Off peak/Peak/Super peak) สำหรับค่าบัตรในช่วงวันเด็ก 13 มกราคม 2567 ราคาจะอยู่ในช่วง Super peak เลย แต่หากจองล่วงหน้าแบบออนไลน์จะได้ส่วนลดด้วย

 • เด็ก (อายุ 3-11 ปี) : ราคาเริ่มต้น 441 - 567 บาท (ราคาวันเด็ก 540 บาท)
 • ผู้ใหญ่ (อายุ 12 ปี+) : ราคาเริ่มต้น 531 - 640 บาท (ราคาวันเด็ก 640 บาท) 
 • ผู้สูงอายุ (อายุ 60 ปี+) : ราคาเริ่มต้น 441 - 540 บาท (ราคาวันเด็ก 540 บาท)

 

🚘การเดินทาง

 • BTS สยาม ทางออก 5 แล้วเดินต่อไปเข้าห้างตรงไปที่ชั้น B1 ก็ถึงแล้วหรือจะมาด้วยรถส่วนตัวก็ได้เหมือนกัน

8) ซาฟารีเวิลด์

 

คุณพ่อคุณแม่จูงมือน้อง ๆ หนู ๆ มาเดินดูพี่ยีราฟ พี่โลมาแล้วก็สัตว์ต่าง ๆ กัน~เดี๋ยวนี้เขามีทั้งโชว์สัตว์ ให้อาหารสัตว์ ถ่ายรูปกับสัตว์หรือจะคาเฟ่ในธีมซาฟารีก็มี แถมขนมกับเครื่องดื่มยังดูน่ารักน่ากินมากด้วย แล้ววันเด็กเขามีราคาบัตรแบบโปรโมชั่นลดเยอะ 50% แบบจัดเต็มด้วยนะ ก้าวเท้ากันมาไว ๆ เร็ว:P

 

💸ราคา

แบ่งเป็นราคาบัตรสำหรับผู้ใหญ่ และราคาสำหรับเด็ก ความสูง 100-140 ซม.

 • ราคาบัตรรวมมารีนปาร์ค & ซาฟารีปาร์ค : ราคาเด็ก 650 บาท *โปรวันเด็กเหลือ 325 บาท* / ผู้ใหญ่ 750 บาท
 • ราคาบัตรมารีนปาร์ค : ราคาเด็ก 500 บาท / ผู้ใหญ่ 600 บาท 
 • ราคาบัตรซาฟารีปาร์ค (สวนสัตว์เปิด) : ราคาเด็ก 350 บาท / ผู้ใหญ่ 450 บาท  

 

🚘การเดินทาง

 • แนะนำให้มารถส่วนตัวจะสะดวกที่สุด

9) สวนสนุกดรีมเวิล์ด

 

สนุกสุดเหวี่ยงไปเล้ยยกับสวนสนุกดรีมเวิล์ด นอกจากจะมีเครื่องเล่นสุดมันส์หลากหลายแบบแล้ว ปีนี้เขายังมีจัดกิจกรรมพิเศษต่าง ๆ ไว้รอต้อนรับน้อง ๆ หนู ๆ อีกด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นสารพัด workshop , ขบวนพาเหรดตัวการ์ตูนสุดน่ารัก แถมยังมีโชว์หลากหลายสลับหมุนเวียนไปตลอดทั้งวันเลยด้วย ที่สำคัญอีกอย่างเลยยังมีแจกของและมีกิจกรรมที่ให้ลุ้นรางวัลสุดน่ารักอีกเต็มไปหมด~

 

💸ราคา

 • บัตรผ่านประตูเด็ก : ราคาพิเศษวันเด็ก 79.- (สูงไม่เกิน 145 ซม.)  ใช้ผ่านประตู เลือกเล่นเครื่องเล่นได้ 1 รายการ ตามที่ระบุบนบัตร ชมโซนโฟโตเปีย ชมโชว์ต่างๆ ฟรี
 • บัตรผ่านประตูผู้ปกครอง : ราคาพิเศษวันเด็ก 250.- ใช้ผ่านประตู เลือกเล่นเครื่องเล่นได้ 1 รายการ ตามที่ระบุบนบัตร ชมโซนโฟโตเปีย ชมโชว์ต่าง ๆ ฟรี
 • บัตรผ่านประตู + รวมเครื่องเล่นได้ทุกอย่าง อย่างละรอบ : ราคา 500.-  (เด็กและผู้ใหญ่ราคาเท่ากัน)

 

🚘การเดินทาง

 • แนะนำให้มารถส่วนตัวจะสะดวกที่สุด

10) Columbia Pictures Aquaverse

 

ร้อนแบบนี้ขอเล่นน้ำให้ชุ่มฉ่ำสักหน่อย>< มาก็ง่ายไม่ไกลจากกทม.มากขนาดนั้น เขามาในธีมภาพยนตร์การ์ตูนสุดคิ้วท์ของโคลัมเบีย พิคเจอร์ส เช่น โกสต์บัสเตอร์ส บริษัทกำจัดผี , จูแมนจี้ เกมดูดโลกมหัศจรรย์ , โฮเทล ทรานซิลเวเนีย และสารพัดเรื่องอีกเยอะแยะ ข้างในก็มีโซนเครื่องเล่น เช่น สไลเดอร์ตามธีมแต่ละเรื่อง ไหนจะมีมุมน่ารัก ๆ หรือจะแนวเท่ก็มีไว้ให้ถ่ายรูปทั่วสวนน้ำเลย สนุกได้ทั้งครอบครัวเลยแบบนี้~

 

💸ราคา

 • โปรวันเด็ก : ซื้อบัตรผู้ใหญ่ 2 ใบ ฟรี! บัตรเด็ก 2 ใบ ราคา 3,380.-

 

🚘การเดินทาง

 • แนะนำให้มารถส่วนตัวจะสะดวกที่สุด

11) Ripley's Believe It or Not! Pattaya

 

ที่เที่ยวอีกที่หนึ่งที่จัดว่าฮอตฮิตมากในพัทยาก็คงหนีไม่พ้น Ripley's Believe It or Not! เพราะ เขารวมเอาเครื่องเล่นสารพัดแบบไว้ในที่เดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง , เขาวงกต , เกมเลเซอร์ , บ้านผีสิง , พิพิธภัณฑ์สุดแปลกที่น่าสนใจและอื่น ๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าจะอยู่ที่นี่ทั้งวันเลยก็ย่อมได้! หิวหน่อยก็แวะลงมากินข้าวในห้างข้างล่างหรือจะช้อปของเพลิน ๆ ที่นี่เขาก็มีครบหมด ไหนจะมีกิจกรรมสุดพิเศษเฉพาะวันเด็กอีกด้วย เช่น การประกวดแต่งตัวธีมภูติน้อยน่ารัก เพื่อชิงของรางวัลรวมมูลค่ามากกว่า 100,000 บาท เยอะเว่อร์! แถมเขายังมีจัดการแสดงไว้เอาใจน้อง ๆ หนู ๆ ด้วย เช่น มายากลและการแสดงจรั๊กกริ้ง เป็นต้น

 

💸ราคา

 • 8 – 14 มกราคม ชุดตั๋ว combo 3 หรือ 5 เครื่องเล่น แถมฟรี! 1 เครื่องเล่น (ไม่รวม Haunted Adventure และ Horror Hospital)
 • ชุดตั๋ว combo 7 เครื่องเล่น แถมฟรี! 1 เครื่องเล่น และรับ Coke can + popcorn 1 ชุด (ไม่รวม Horror Hospital)

💥เฉพาะในวันที่ 13 มกราคม 2567 (วันเด็ก) พิเศษสำหรับราคาเด็กรับสิทธิ์ทำพวงกุญแจเรซินฟรี 1 ชุด มูลค่า 200 บาท ณ จุด DIY  (จำกัด 100 ชุด หมดแล้วหมดเลย)

 

💥13 มกราคม ตั๋วชุดเข้า 3 เครื่องเล่น ราคาพิเศษ! สำหรับเด็กอายุไม่เกิน 12 ปี สูงไม่เกิน 140 ซม.

 

 • Combo A เข้า Ripley’s Believe It or Not! Odditorium, Infinity Maze, Moving Theatre 9DX : ราคา 299 บาท
 • Combo B เข้า Louis Tussaud’s Waxworks, The Vault: Laser Maze Challenge, Scream in the Dark! : ราคา 299 บาท
 • ซื้อเครื่องเล่นเพิ่ม  150  THB / เครื่องเล่น  (ไม่รวมโกดังผีสิง / โรงพยาบาลหลอน)
 • ผู้ปกครองที่ติดตามบุตรหลานเข้าเครื่องเล่นเพียง 499 บาท / ชุด / ท่าน
 • ซื้อเครื่องเล่นเพิ่ม 300 THB / เครื่องเล่น  (ไม่รวมโกดังผีสิง / โรงพยาบาลหลอน)

 

🚘การเดินทาง

 • แนะนำให้มารถส่วนตัวจะสะดวกที่สุด

12) FROST Magical Ice Of Siam - Pattaya

 

ปล่อยใจจอย ๆ ฟีลแกล้งหนาวว่าอยู่เมืองนอก~ บ้านไหนที่ชอบความหนาวแนะนำเลยว่าต้องมาที่นี่ เขาทำเมืองน้ำแข็ง เหมือนชาวเอสกิโมได้ออกมาสวยมาก มีทั้งสไลเดอร์น้ำแข็งให้ได้ลื่นเล่นแล้วมีเครื่องดื่มเสิร์ฟในแก้วน้ำแข็งอีก เก๋สุด ๆ นอกจากโซนเมืองน้ำแข็งแล้วก็ยังมีโซนหิมะ ที่เข้าไปแล้วเต็มไปด้วยหิมะสีขาวสุดละมุน มีกิจกรรมให้เล่นอีกต่างหากหรือจะถ่ายรูปก็สวยดูดีทุกมุมเลย ใครชอบแนวไหนก็ลองเลือกเอาดูได้เลยน้าา~

 

💸ราคา

 • บัตรผู้ใหญ่ : ราคา 350 บาท
 • บัตรเด็ก : ราคา 250 บาท (91-130 ซม.)
 • ราคาบัตรรวมให้ยืมเสื้อกันหนาว 1 ตัวและเครื่องดื่มในแก้วน้ำแข็ง 1 ใบ

 

🚘การเดินทาง

 • แนะนำให้มารถส่วนตัวจะสะดวกที่สุด

เป็นยังไงกันบ้างกับรวมที่เที่ยววันเด็ก ปี 67 นี้ รวมมาให้หลากหลายแนวเลย มีทั้งในกทม.แล้วก็บริเวณที่ไม่ไกลจากกทม.มากเท่าไหร่ด้วย หวังว่าคงจะมีที่เที่ยวที่ถูกใจทั้งน้อง ๆ หนู ๆ และคุณพ่อคุณแม่บ้านไหนกันบ้างน้าา~ ยังไงก็หาเวลาร่วมกัน พากันไปเที่ยวฉลองวันเด็กกันทั้งครอบครัวแบบสนุก ๆ ได้เลย><


👇🏻อ่านบทความที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ได้ที่นี่👇🏻

 

แสดงความคิดเห็น